Chủ nhật, 22-7-2018 - 0:32 GMT+7  Việt Nam EngLish 

  Các nước CPTPP bắt đầu đàm phán gia nhập cho các thành viên mới (Thứ sáu, 20-7-2018)

Kyodo đưa tin ngày 19/7, các trưởng đoàn đàm phán thuộc 11 quốc gia thành viên Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), nay là Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), nhất trí khởi động tiến trình đàm phán gia nhập cho các thành viên tiềm năng mới vào năm 2019, sau khi hiệp định thương mại tự do này có hiệu lực.


  Singapore trở thành nước thứ 3 phê chuẩn thỏa thuận CPTPP (Thứ sáu, 20-7-2018)

Kyodo đưa tin Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore thông báo ngày 19/7, nước này đã phê chuẩn Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sửa đổi (CPTPP), trở thành nước thứ 3 trong số 11 quốc gia phê chuẩn thỏa thuận này.


  Việt Nam và các nước thành viên đang tiến hành thủ tục phê chuẩn CPTPP (Thứ sáu, 20-7-2018)

Chiều 19/7, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức Họp báo thường kỳ trả lời một số câu hỏi báo chí quan tâm.


  Các nhà đàm phán CPTPP thảo luận về cấu trúc trong tương lai (Thứ năm, 19-7-2018)

Theo Kyodo, trong bối cảnh quan ngại về một cuộc chiến thương mại, các trưởng đoàn đàm phán tới từ 11 quốc gia thành viên Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), tiền thân của Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), ngày 18/7 đã nhóm họp tại thị trấn Hakone gần thủ đô Tokyo của Nhật Bản nhằm kiểm tra tiến độ thực hiện các thủ tục trong nước để thông qua hiệp định.


  Việt Nam cùng các nước thúc đẩy Hiệp định CPTPP sớm có hiệu lực (Thứ năm, 19-7-2018)

Ngày 18/7, trưởng đoàn đàm phán của 11 nước tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã nhóm họp tại Hakone, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản, nhằm thúc giục các quốc gia còn lại nhanh chóng hoàn tất các thủ tục trong nước để CPTPP sớm có hiệu lực, đồng thời trao đổi việc mở rộng các nước tham gia hiệp định.


  Chuyên gia: Malaysia sẽ thua Việt Nam nếu không gia nhập CPTPP (Thứ hai, 16-7-2018)

Các công ty của Malaysia sẽ có xu hướng bất lợi lớn và Malaysia sẽ thua Việt Nam về thu hút đầu tư thương mại nếu không tham gia Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).


  Nhật Bản hoàn tất các thủ tục trong nước để thông qua CPTPP (Thứ sáu, 6-7-2018)

Theo Kyodo, ngày 6/7, Nhật Bản đã hoàn tất những thủ tục trong nước để thông qua Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), trở thành nước thứ hai, sau Mexico, hoàn tất những thủ tục trong nước.


  Việt Nam mong Quốc hội Chile sớm phê chuẩn Hiệp định CPTPP (Thứ sáu, 6-7-2018)

Tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Chile, ngày 5/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã tới thăm và đặt vòng hoa tại công viên Hồ Chí Minh ở thủ đô Santiago de Chile; chào xã giao Chủ tịch Thượng viện Chile Carlos Montes Cisternas và gặp Nhóm nghị sỹ hữu nghị Chile-Việt Nam tại Santiago.


  Trình Quốc hội phê chuẩn CPTPP vào tháng 10/2018 (Thứ năm, 5-7-2018)

Phản hồi ý kiến của cộng đồng doanh nghiệp tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ 2018 sáng 4/7, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh cho biết hiện nay hồ sơ CPTPP đang được tích cực chuẩn bị để trình Quốc hội phê chuẩn vào kỳ họp khai mạc tháng 10 năm nay.


  Thúc đẩy hợp tác nghị viện và trong CPTPP giữa Việt Nam-Canada (Thứ ba, 26-6-2018)

Từ ngày 20-25/6, Đoàn đại biểu của Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam do Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Nguyễn Văn Giàu, làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại hai thành phố lớn của Canada để thúc đẩy hợp tác nghị viện và trao đổi về Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).


  Việt Nam, Israel thảo luận phiên đàm phán lần thứ 5 về FTA (Thứ tư, 20-6-2018)

Mới đây, phiên đàm phán lần thứ 5 Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Israel đã được tổ chức tại thành phố Jerusalem.


  Việt Nam-Nhật Bản tăng cường hợp tác nghị viện và thúc đẩy CPTPP (Thứ tư, 20-6-2018)

Trong khuôn khổ chuyến thăm Nhật Bản trong hai ngày 19-20/6, Đoàn công tác Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội do Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu làm Trưởng đoàn đã có các cuộc làm việc với Chủ tịch Ủy ban Ngoại giao Hạ viện Nhật Bản Yasuhide Nakayama, Ngoại trưởng Taro Kono, Bộ trưởng Nội các phụ trách Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) Toshimitsu Motegi.


  Canada khởi động tiến trình phê chuẩn CPTPP hiên bản mới (Thứ hai, 18-6-2018)

Một quan chức Chính phủ Canada ngày 17/6 cho biết Bộ trưởng Thương mại Francois-Philippe Champagne đã trình bày trước Quốc hội liên bang dự luật phê chuẩn Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) - phiên bản mới của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận.


  Colombia chính thức đề nghị xin gia nhập Hiệp định CPTPP (Thứ hai, 18-6-2018)

Phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ đưa tin, ngày 15/6, Bộ trưởng Kinh tế Mexico Ildefonso Guajardo cho biết Colombia đã chính thức đề nghị xin gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).


  Indonesia xem xét gia nhập CPTPP (Thứ năm, 14-6-2018)

Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla vừa cho biết nước này đang nghiên cứu Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) nhằm mục đích gia nhập hiệp ước thương mại này.


  Chính phủ Canada ưu tiên hàng đầu phê chuẩn CPTPP (Thứ tư, 13-6-2018)

Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Canada Francois-Philippe Champagne cho biết việc phê chuẩn CPTPP là "ưu tiên hàng đầu" của chính phủ Canada.


  CPTPP: Hết sợ nhưng hãy còn lo (Thứ tư, 13-6-2018)

Hiệp định CPTPP không có Mỹ vẫn là một FTA thế hệ mới với các chuẩn mực cao nhất của thương mại quốc tế cho đến thời điểm này.


  Nhật Bản ban hành một đạo luật thông qua hiệp định CPTPP (Thứ tư, 13-6-2018)

Theo hãng Kyodo, Quối hội Nhật Bản ngày 13/6 đã ban hành một đạo luật để thông qua Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), trước đây gọi là Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), tiến một bước gần hơn tới việc hoàn tất các thủ tục trong nước về hiệp định này.


  Tân Thủ tướng Malaysia bất ngờ kêu gọi xem xét lại CPTPP (Thứ hai, 11-6-2018)

Tân Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã kêu gọi xem xét lại Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), trước đây gọi là Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), khi cho rằng những nền kinh tế nhỏ như Malaysia sẽ ở thế bất lợi chiểu theo những điều khoản hiện tại của thỏa thuận.


  Lợi ích từ CPTTP: Không chỉ có giảm thuế (Thứ hai, 28-5-2018)

Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) được ký kết vào tháng 3 vừa qua và nhiều khả năng sẽ chính thức có hiệu lực từ năm 2019. Đây được đánh giá là hiệp định mang lại những lợi ích tương đối toàn diện, từ cắt giảm thuế quan đến cải cách thể chế.


  Hạ viện Nhật Bản thông qua dự luật hướng tới thực thi CPTPP (Thứ sáu, 25-5-2018)

Ngày 24/5, Hạ viện Nhật Bản đã thông qua một dự luật triển khai các biện pháp trong nước liên quan đến Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), theo đó hỗ trợ nông dân sẽ chịu tác động cạnh tranh khi hiệp định này có hiệu lực.


  Nguy cơ Việt Nam bị nhà đầu tư nước ngoài khởi kiện khi gia nhập CPTPP (Thứ tư, 23-5-2018)

Hiệp định CPTPP đã đưa ra những tiêu chuẩn ứng xử với nhà đầu tư nước ngoài mang tính bảo vệ rất cao...


  CPTPP - Cơ hội và sức ép để Việt Nam cải cách thể chế kinh tế (Thứ ba, 22-5-2018)

Ngày 22/5, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức hội thảo Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP): Các cam kết cơ bản và những lưu ý cho doanh nghiệp.


  Hạ viện Nhật Bản chính thức thông qua dự luật phê chuẩn CPTPP (Thứ sáu, 18-5-2018)

Ngày 18/5, Hạ viện Nhật Bản đã thông qua dự luật phê chuẩn Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), vốn trước đây được gọi là Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).


  Trang bị kiến thức cần thiết về CPTPP cho doanh nghiệp (Thứ hai, 14-5-2018)

CPTPP sẽ tạo ra cả cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp về cơ hội mở rộng thị trường xuất khẩu hàng hóa, cơ hội phát triển cung ứng dịch vụ ra nước ngoài, cơ hội hợp tác đầu tư...


  CPTPP với đầu tư trực tiếp nước ngoài (Thứ năm, 3-5-2018)

Ngày 8/3/2018, đại diên 11 quốc gia: Canada, Mexico, Peru, Chile, New Zealand, Australia, Nhật Bản, Singapore, Brunei, Malaysia và Việt Nam ký kết Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (Comprehensive and Progressive Agreement For Trans-Pacific Partnership- CPTTP).


  CPTPP là động lực và yêu cầu để nâng cao chất lượng lao động (Thứ tư, 2-5-2018)

Trước những thời cơ và cơ hội mở ra khi các Hiệp định thương mại được kí kết trong thời gian gần đây, nhiều ý kiến cho rằng đây sẽ vừa là “cây gậy” vừa là “củ cà rốt” buộc Việt Nam phải nâng cao chất lượng lao động nói riêng và nguồn nhân lực nói chung.


  Bộ trưởng Nhật Bản: Thái Lan bày tỏ hy vọng muốn tham gia TPP (Thứ tư, 2-5-2018)

Theo Kyodo, Bộ trưởng Tái thiết kinh tế Nhật Bản Toshimitsu Motegi ngày 1/5 cho biết, Thái Lan đã bày tỏ hy vọng tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) - tiền thân của Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).


  Khi nào Mỹ mới chính thức tái gia nhập TPP? (Thứ sáu, 27-4-2018)

Tổng thống Donald Trump khẳng định, Mỹ chỉ tái gia nhập TPP khi hiệp định được cải thiện đáng kể.


  Mexico là quốc gia đầu tiên phê chuẩn Hiệp định CPTPP (Thứ năm, 26-4-2018)

Ngày 24/4, Mexico đã trở thành quốc gia đầu tiên phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) sau khi Thượng viện nước này trước đó cùng ngày đã thông qua văn kiện với 73 phiếu thuận và 24 phiếu chống.



© Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại – Bộ Công Thương ( VITIC)
Giấy phép của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền Thông số 56/GP-TTDT

Địa chỉ: Phòng 605, tầng 6, tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại:(04) 39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312

Email: Asem@vtic.vn; Asemconnectvietnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn "AsemconnectVietnam.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: