Thứ hai, 21-5-2018 - 8:17 GMT+7  Việt Nam EngLish 

  WTO: Thương mại thế giới tiếp tục duy trì đà tăng trưởng vững chắc (Thứ sáu, 18-5-2018)

Ngày 17/5, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã công bố Chỉ số triển vọng thương mại toàn cầu (WTOI) cho thấy thương mại thế giới tiếp tục tăng trưởng mạnh, tuy nhiên trong quý 2 đà tăng trưởng thương mại có thể suy giảm nhẹ.

  Mỹ khiếu nại lên WTO về việc Ấn Độ không báo cáo việc trợ giá cho gạo và lúa mì (Thứ hai, 14-5-2018)

Nước Mỹ mới đây đã đưa vụ việc Ấn Độ ra Tổ chức thương mại Thế giới (WTO), cho rằng nước này đã “báo cáo sót một cách nghiêm trọng” trong vấn đề trợ giá cho lúa mì và gạo.

  WTO ra tuyên bố chung bày tỏ quan ngại căng thẳng thương mại gia tăng (Thứ tư, 9-5-2018)

Ngày 8/5, 41 thành viên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã ra tuyên bố chung bày tỏ quan ngại về những căng thẳng thương mại đang ngày càng gia tăng và những nguy cơ xuất phát từ sự trỗi dậy của chủ nghĩa bảo hộ.

  Đối mặt với thách thức từ WTO, chính phủ Ấn Độ lên kế hoạch mới để tạo ra việc làm (Thứ tư, 2-5-2018)

Ấn Độ đang đưa ra các phương án thúc đẩy sản xuất thay cho các chương trình xúc tiến xuất khẩu đang bị chỉ trích tại WTO.

  Trung Quốc hợp tác với WTO bảo vệ hệ thống thương mại đa phương (Thứ sáu, 27-4-2018)

Ngày 26/4, Trung Quốc khẳng định sẽ hợp tác với các thành viên khác của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) nhằm bảo vệ hệ thông thương mại đa phương, cũng như các quyền và lợi ích riêng.

  Nhiều tiếng nói tại WTO quan ngại về chính sách thuế mới của Mỹ (Thứ ba, 24-4-2018)

Tiếp sau Trung Quốc đã có thêm nhiều nước thành viên của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) bày tỏ quan ngại hoặc thất vọng về quyết định mới đây của Mỹ tăng thuế đối với các sản phẩm thép và nhôm nhập khẩu.

  Liên minh châu Âu tham gia cuộc chiến pháp lý Mỹ-Trung tại WTO (Thứ ba, 24-4-2018)

Liên minh châu Âu (EU) đã tham gia cuộc chiến pháp lý với Mỹ do Trung Quốc khởi xướng tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) xoay quanh các mức thuế mới mà Washington áp đặt đối với các sản phẩm nhôm và thép nhập khẩu.

  WTO cảnh báo tranh chấp thương mại kìm hãm kinh tế toàn cầu (Thứ hai, 23-4-2018)

Ngày 20/4, Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Roberto Azevedo đã lên tiếng cảnh báo sự leo thang tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có thể làm "trật bánh" đà phục hồi của nền kinh tế toàn cầu.

  Liên minh châu Âu yêu cầu Mỹ bồi thường thuế thép tại WTO (Thứ ba, 17-4-2018)

Reuters ngày 16/4 đưa tin, Liên minh châu Âu (EU) đang kiện Mỹ tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), đòi bồi thường vì đã đánh thuế thép và nhôm của các nước EU.

  WTO: Bảo hộ thương mại sẽ hủy hoại thành quả tăng trưởng toàn cầu (Thứ sáu, 13-4-2018)

Cho dù dự báo thế giới có thể đạt tốc độc tăng trưởng thương mại mạnh mẽ trong suốt năm 2018 và 2019, nhưng Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cảnh báo tiến bộ này sẽ bị hủy hoại nếu các chính phủ thực thi các biện pháp bảo hộ thương mại.

  Trung Quốc đưa những mâu thuẫn thương mại với Mỹ ra WTO (Thứ tư, 11-4-2018)

Ngày 10/4, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) cho biết Trung Quốc đã yêu cầu tiến hành tham vấn tại cơ quan này về những mâu thuẫn giữa Trung Quốc và Mỹ xung quanh các mức thuế mới mà Washington áp đặt với những sản phẩm nhôm thép nhập khẩu từ Trung Quốc.

  Hàn Quốc kháng cáo phán quyết của WTO về mặt hàng hải sản Nhật Bản (Thứ ba, 10-4-2018)

Ngày 9/4, Bộ Thương mại Hàn Quốc cho biết đã đệ đơn kháng cáo phán quyết của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về những quy định của nước này hạn chế nhập khẩu thủy hải sản của Nhật Bản sau thảm họa hạt nhân Fukushima năm 2011.

  Trung Quốc kiện Mỹ lên WTO vì áp đặt thuế thép nhập khẩu (Thứ sáu, 6-4-2018)

Theo Kyodo, ngày 5/4, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết đã gửi đơn kiện lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về việc Mỹ áp thuế đối với mặt hàng thép nhập khẩu.

  Mỹ phản bác lại những cáo buộc của Trung Quốc tại WTO (Thứ sáu, 6-4-2018)

Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) đã phản bác những cáo buộc của Trung Quốc tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) về chính sách thuế gần đây của Washington, cho rằng yêu cầu tham vấn của Trung Quốc tại cơ quan giải quyết tranh chấp thương mại trên là "vô căn cứ."

  Trung Quốc cáo buộc Mỹ vi phạm nguyên tắc của WTO (Thứ năm, 5-4-2018)

Ngày 4/4, Đại sứ Trung Quốc tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Trương Hướng Thần khẳng định thông báo của Mỹ về các biện pháp đơn phương nhằm vào Trung Quốc theo Điều 301 là sư vi phạm một cách trắng trợn và có chủ đích nguyên tắc cơ bản của WTO về không phân biệt đối xử và thuế quan giới hạn.

  Tổng hợp hoạt động của WTO trong tháng 3/2018 (Thứ bảy, 31-3-2018)

Trong tháng 3/2018, hoạt động của WTO có nhiều diễn biến đáng chú ý

  Mỹ 'tố' Trung Quốc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ lên WTO (Thứ năm, 29-3-2018)

Mạng Inside Trade cho biết, sau khi công bố kết quả điều tra theo Điều khoản 301 về các hoạt động vi phạm sở hữu trí tuệ, buộc chuyển giao công nghệ của Trung Quốc, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) đã chính thức gửi yêu cầu tham vấn với Trung Quốc lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về vấn đề này.

  Mỹ: Tái đàm phán FTA với Hàn Quốc thành công là sự kiện lịch sử (Thứ năm, 29-3-2018)

Ngày 27/3, quan chức Mỹ cho biết nước này và Hàn Quốc đã thành công đàm phán lại thỏa thuận thương mại tự do (FTA) song phương, qua đó giúp mở rộng cửa thị trường ôtô của Hàn Quốc đối với sản phẩm Mỹ và trong khi thu hẹp tác động của khoản thuế nhập khẩu nhôm và thép mới của Mỹ đối với Hàn Quốc.

  'Không có dấu hiệu cho thấy Mỹ rời khỏi Tổ chức Thương mại thế giới' (Thứ năm, 29-3-2018)

Ngày 28/3, Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Roberto Azevedo khẳng định trên đài BBC của Anh rằng không có dấu hiệu cho thấy Mỹ sẽ rút khỏi tổ chức này và các cuộc đàm phán đang được tiến hành để ngăn chặn một cuộc chiến thương mại toàn cầu.

  Mỹ khiếu nại Trung Quốc lên Tổ chức Thương mại Thế giới (Thứ hai, 26-3-2018)

Theo Reuters, ngày 23/3, Mỹ đã khiếu nại Trung Quốc lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), một phần trong gói các biện pháp thương mại được Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố hôm 22/3 xung quanh cáo buộc Trung Quốc đánh cắp quyền sở hữu trí tuệ.

  Hàn Quốc hối thúc các thành viên WTO ứng phó chủ nghĩa bảo hộ thương mại (Thứ năm, 22-3-2018)

Theo Bộ Thương mại Hàn Quốc, nước này đã hối thúc các nước thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) thực hiện những nỗ lực phối hợp hướng tới ứng phó tình trạng chủ nghĩa bảo hộ thương mại gia tăng, trong đó có quyết định áp thuế của Mỹ đối với thép và nhôm nhập khẩu mới đây.

  Tổng Giám đốc Azevêdo: Tính linh hoạt là thành phần thiết yếu trong hệ thống thương mại toàn cầu (Thứ năm, 22-3-2018)

Ngày 19/3, phát biểu tại một sự kiện do Liên minh công nghiệp Ấn Độ tổ chức tại New Delhi ngày 19 tháng 3, Tổng Giám đốc WTO Roberto Azevêdo cho biết Ấn Độ luôn đóng một vai trò quan trọng trong WTO và cần có tinh thần xây dựng từ tất cả các thành viên WTO quan trọng để bảo vệ và củng cố hệ thống thương mại đa biên, đồng thời nhắc lại rằng "trong một hệ thống với 164 thành viên có quy mô kinh tế khác nhau, những ưu tiên khác nhau và các giai đoạn phát triển khác nhau, cách duy nhất để tiến lên là linh hoạt".

  Tổng Giám đốc Azevêdo: Đây là lúc chứng tỏ sự ủng hộ của chúng ta đối với hệ thống thương mại (Thứ năm, 22-3-2018)

Ngày 20/3, tại New Delhi, Tổng giám đốc Roberto Azevêdo đã tham dự một cuộc họp cấp Bộ trưởng không chính thức về các vấn đề của Tổ chức thương mại thế giới do Chính phủ Ấn Độ chủ trì.

  Tổng Giám đốc WTO Azevêdo tại Brazil: Cần hợp tác toàn cầu để vượt qua thách thức kinh tế (Thứ bảy, 17-3-2018)

Ngày 15/3, Tổng Giám đốc Tổ chức thương mại thế giới WTO Roberto Azevêdo đã thăm Brazil nhân dịp tham dự Hội nghị thượng đỉnh kinh tế thế giới Mỹ Latinh tại São Paulo. Tại đây, ông ca ngợi sự phục hồi bền vững của nền kinh tế Braxin và thảo luận về sự hợp tác thương mại và toàn cầu có thể giúp các nước vượt qua những thách thức kinh tế và thúc đẩy tăng trưởng, phát triển và tạo việc làm.

  Giữa chỉ trích tăng thuế nhôm, thép, Mỹ đòi cải cách WTO (Thứ sáu, 16-3-2018)

Theo một văn bản mới đưa ra tại Geneva, Mỹ đã đề xuất cải cách các quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), theo đó sẽ trừng phạt những thành viên vi phạm quy định cơ bản của tổ chức này. Theo giới quan sát, đây có thể là một động thái nữa của Washington nhắm vào Bắc Kinh.

  Tổng Giám đốc WTO Azevêdo tại Brazil: Cần hợp tác toàn cầu để vượt qua thách thức kinh tế (Thứ sáu, 16-3-2018)

Ngày 15/3, Tổng Giám đốc Tổ chức thương mại thế giới WTO Roberto Azevêdo đã thăm Brazil nhân dịp tham dự Hội nghị thượng đỉnh kinh tế thế giới Mỹ Latinh tại São Paulo. Tại đây, ông ca ngợi sự phục hồi bền vững của nền kinh tế Braxin và thảo luận về sự hợp tác thương mại và toàn cầu có thể giúp các nước vượt qua những thách thức kinh tế và thúc đẩy tăng trưởng, phát triển và tạo việc làm.

  WTO và ICC lựa chọn thêm ba đề xuất về 'các doanh nghiệp nhỏ' (Thứ sáu, 16-3-2018)

Ngày 14/3, Tổ chức thương mại thế giới (WTO) và Phòng Thương mại Quốc tế (ICC) đã công bố lựa chọn thêm ba đề xuất theo sáng kiến Nhà doanh nghiệp nhỏ của ICC-WTO. Các đề xuất đã được Viện xuất khẩu và thương mại quốc tế (Anh), eBay (Mỹ) và Liên đoàn công nghiệp liên bang (Brazil) đưa ra bao gồm một loạt các chương trình đào tạo, các sáng kiến xây dựng năng lực và các cuộc thi cho các doanh nghiệp nhỏ, vừa và siêu nhỏ (MSMEs), sẽ được tiến hành trong những tháng tới.

  Khóa học nâng cao thứ 10 của WTO của WIPO về sở hữu trí tuệ cho các nhà hoạch định chính sách khai mạc tại Geneva (Thứ sáu, 16-3-2018)

Ngày 12/3, Tổ chức thương mại thế giới và Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đã khai mạc Khóa đào tạo nâng cao kéo dài trong hai tuần về sở hữu trí tuệ cho các quan chức chính phủ. Khóa đào tạo nhằm nâng cao năng lực của các Chính phủ các nước đang phát triển phát triển và thực hiện chuyên môn quốc gia về vấn đề sở hữu trí tuệ (IP).

  WTO cảnh báo bùng phát 'hiệu ứng domino' về thuế quan thương mại Mỹ (Thứ tư, 14-3-2018)

Theo THX, Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Roberto Azevedo ngày 12/3 đã cảnh báo về nguy cơ xảy ra "hiệu ứng domino" liên quan tới việc Mỹ áp thuế thương mại cao đối với thép và nhôm nhập khẩu.

  Việt Nam đóng góp vào nỗ lực chung nâng tầm hợp tác ASEM (Thứ sáu, 2-3-2018)

Chiều 1/3, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ thông tin các hoạt động đối ngoại trong thời gian tới và trả lời một số câu hỏi báo chí quan tâm.

  Hợp tác Á-Âu hướng tới thập kỷ năng động và gắn kết hơn (Thứ ba, 21-11-2017)

Chính thức ra đời tại Hội nghị cấp cao lần thứ nhất ở thủ đô Bangkok (Thái Lan) tháng 3/1996, sau hơn hai thập kỷ hình thành và phát triển, Diễn đàn Hợp tác Á-Âu (ASEM) đã trở thành một cơ chế đối thoại và hợp tác hàng đầu, có quy mô lớn nhất nhằm tạo dựng mối quan hệ đối tác mới toàn diện giữa châu Á và châu Âu cũng như tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa người dân hai châu lục.

  Cần xây dựng tầm nhìn cho một ASEM thúc đẩy hợp tác đa phương (Thứ ba, 21-11-2017)

Sáng 20/11, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao lần thứ 13 của Diễn đàn Hợp tác Á-Âu (ASEM) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị quốc tế ở Nay Pyi Taw, Myanma.

  Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEM lần thứ 13 tại Myanmar (Thứ hai, 20-11-2017)

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Diễn đàn Hợp tác Á-Âu lần thứ 13 (ASEM 13) đã khai mạc sáng 20/11 tại thủ đô Nay Pyi Taw của Myanmar với sự tham dự của Bộ trưởng Ngoại giao các nước thành viên.

  Đối thoại ASEM lần thứ 6 về quản lý nguồn nước và phát triển bền vững (Thứ sáu, 27-10-2017)

Ngày 25-10, Đối thoại ASEM lần thứ 6 về quản lý nguồn nước và phát triển bền vững với chủ đề “Quản lý đồng bộ nguồn nước vì phát triển bền vững” khai mạc tại Pakse, tỉnh Champasak, Nam Lào.

  Các bộ trưởng ASEM ủng hộ thương mại tự do (Thứ hai, 25-9-2017)

Các đối tác ASEM thống nhất thảo luận những ưu tiên và định hướng liên quan đến hợp tác về thương mại và đầu tư trong khu vực ASEM xét đến những chuyển biến về tình hình kinh tế.

  Củng cố kết nối kinh tế Á- Âu và tăng trưởng bền vững (Thứ năm, 21-9-2017)

Trong khuôn khổ hợp tác kinh tế Á- Âu (ASEM), Hội nghị Bộ trưởng kinh tế ASEM lần thứ 7 (EMM 7) và các sự kiện liên quan sẽ được tổ chức ngày 21-22/9/2017 tại Seoul (Hàn Quốc) với sự tham dự của đại diện các nền kinh tế thành viên ASEM.

  Thừa Thiên Huế: Khai mạc Hội nghị ASEM về giáo dục sáng tạo và xây dựng nguồn nhân lực (Thứ hai, 3-4-2017)

Sáng 30/3, tại TP. Huế, đã khai mạc Hội nghị ASEM về giáo dục sáng tạo và xây dựng nguồn nhân lực vì phát triển bền vững.

  Hội nghị ASEM về giáo dục sẽ khai mạc ngày 30/3 tại Thừa Thiên Huế (Thứ năm, 30-3-2017)

Theo thông tin từ Sở Thông tin - Truyền thông Thừa Thiên Huế, “Hội nghị ASEM về giáo dục sáng tạo và xây dựng nguồn nhân lực vì phát triển bền vững” sẽ tổ chức trong 2 ngày 30-31/3/2017 tại TP. Huế.

  Khái quát chung về Diễn đàn hợp tác Á – Âu (ASEM) và sự tham gia của Việt Nam (Thứ năm, 16-2-2017)

Tháng 3/1996, Tiến trình Hợp tác Á - Âu (Asia - Europe Meeting - gọi tắt là ASEM) được chính thức thành lập theo sáng kiến của Singapore, Pháp và sự ủng hộ tích cực của ASEAN. Đây là diễn đàn đối thoại không chính thức giữa các Nguyên thủ và Người đứng đầu Chính phủ của các nước thành viên ASEM, lãnh đạo của Liên minh châu Âu (EU) và Ban Thư ký ASEAN.

  Hội nghị cấp cao ASEM 11 bế mạc với hai tuyên bố quan trọng (Thứ hai, 18-7-2016)

Theo đặc phái viên TTXVN, ngày 16-7, tại “Làng ASEM” thành phố Ulan Bator, Mông Cổ, Hội nghị Cấp cao Diễn đàn hợp tác Á-Âu lần thứ 11 (ASEM 11) tiếp tục ngày làm việc thứ hai.

  Khai mạc Hội nghị cấp cao ASEM 11 (Thứ bảy, 16-7-2016)

Sáng 15/7, Hội nghị Cấp cao Á-Âu lần thứ 11 (ASEM 11) - Hội nghị kỷ niệm 20 năm thành lập Diễn đàn Hợp tác Á-Âu (ASEM) - đã chính thức khai mạc tại thủ đô Ulan Bator, Mông Cổ.

  Thủ tướng lên đường thăm Mông Cổ và dự ASEM 11 (Thứ tư, 13-7-2016)

Sáng 13/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phu nhân và đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam rời Hà Nội, lên đường thăm chính thức Mông Cổ và dự Hội nghị Cấp cao Á-Âu lần thứ 11 (ASEM 11), theo lời mời Tổng thống Mông Cổ TS. Elbegdorj và Thủ tướng Mông Cổ J.Erdenebat.

  Hợp tác trong ASEM cần động lực mới (Thứ tư, 20-4-2016)

Trước những đổi thay sâu sắc của thế giới, cùng với những thách thức toàn cầu ngày càng nhiều và phức tạp, ASEM cần động lực mới cho phát triển với nội hàm hợp tác sâu rộng hơn và đa ngành.

  Hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập Diễn đàn hợp tác Á-Âu (Thứ sáu, 15-4-2016)

Bộ Ngoại giao sẽ tổ chức Hội nghị với chủ đề “Tăng cường quan hệ đối tác Á-Âu toàn diện trong thế kỷ 21” vào ngày 20/4 tại Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Diễn đàn hợp tác Á-Âu (ASEM) (1996-2016).

  Tài liệu cơ bản về Diễn đàn hợp tác Á – ÂU (ASEM) và sự tham gia của Việt Nam (Thứ năm, 23-7-2015)

Thành lập: Tháng 3/1996, Tiến trình Hợp tác Á-Âu (Asia-Europe Meeting - gọi tắt là ASEM) được chính thức thành lập theo sáng kiến của Xinh-ga-po và Pháp, và dưới sự ủng hộ tích cực của ASEAN. Đây là diễn đàn đối thoại phi chính thức giữa các Nguyên thủ và Người đứng đầu Chính phủ của các nước thành viên ASEM

  Hội thảo ASEM về phối hợp hành động quản lý nước (Chủ nhật, 14-6-2015)

Sáng 4/6, Hội thảo lần thứ 4 trong khuôn khổ “Đối thoại về phát triển bền vững của Diễn đàn hợp tác Á – Âu (ASEM)”, với chủ đề “Tăng cường phối hợp hành động trong quản lý nước nhằm định hình Chương trình nghị sự phát triển sau 2015” do Bộ Ngoại giao, Bộ Tài nguyên và Môi trường, và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp tổ chức, đã khai mạc tại tỉnh Bến Tre.

  ASEM bàn giải pháp hội nhập địa phương (Thứ năm, 12-3-2015)

Hội nghị Thị trưởng các TP thành viên Diễn đàn hợp tác Á - Âu (ASEM) ASEM lần thứ 3 chính thức khai mạc hôm nay (11/3) tại Thủ đô Bangkok, Thái Lan với sự tham dự của lãnh đạo 23 Thủ đô, TP thành viên ASEM và đại diện một số tổ chức quốc tế. Đồng chí Nguyễn Văn Sửu – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội dẫn đầu đoàn đại biểu TP tham dự Hội nghị.

  Hội nghị thượng đỉnh Á - Âu ASEM 10 và vai trò của Việt Nam (Thứ sáu, 14-11-2014)

Tóm tắt: Trong bối cảnh quốc tế và khu vực Á - Âu có nhiều biến động phức tạp, Hội nghị thượng đỉnh ASEM 10, với chủ đề “Đối tác trách nhiệm vì tăng trưởng và an ninh bền vững”, được tổ chức tại Milan, Italia trong 2 ngày 16-17 tháng 10 năm 2014. Hội nghị đã thông qua Tuyên bố Chủ tịch với những thỏa thuận quan trọng, thể hiện thông điệp mạnh mẽ về quyết tâm chung đẩy mạnh hợp tác Á - Âu đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả.

  Khai mạc Hội nghị Cấp cao Á - Âu lần thứ 10 (Thứ bảy, 18-10-2014)

Chiều 16.10, Hội nghị Cấp cao Á - Âu lần thứ 10 (ASEM 10) đã chính thức khai mạc tại Milan (Ý).

  Giới thiệu chung về Hội nghị Á – ÂU (ASEM) (Thứ năm, 24-7-2014)

I. KHÁI QUÁT CHUNG VỀ ASEM ASEM (Hội nghị Á – Âu) là diễn đàn đối thoại và hợp tác không chính thức, được sáng lập vào năm 1996. Thành viên ban đầu bao gồm 15 nước Liên minh châu Âu (Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Phần Lan, Đức, áo, Hy Lạp, Aixơlen, Italia, Hà Lan, Lúcxămbua, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Anh và 7 nước ASEAN (Brunây, Inđônêxia, Malaixia, Philíppin, Xingapo, Thái Lan, Việt Nam), ba nước Đông Bắc á (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) và Ủy ban châu Âu.

  ASEM 9 chứng tỏ hợp tác Á-Âu vẫn phát huy được giá trị (Chủ nhật, 6-11-2011)

Chiều tối qua (6/11) đã diễn ra cuộc lễ bế mạc hội nghị thượng đỉnh ASEM 9. Cuộc họp báo cũng là hoạt động cuối cùng khép lại một kỳ thượng đỉnh ASEM được tổ chức thành công trên đất nước Lào.

  Cuộc họp quan chức cấp cao chuẩn bị cho ASEM 9 (Thứ sáu, 4-11-2011)

Các thành viên đánh giá cao những nỗ lực vượt bậc của nước chủ nhà Lào trong quá trình chuẩn bị Hội nghị Cấp cao.

  Hội nghị ASEM 8: Tăng cường hiệu quả hợp tác xuyên Á - Âu (Thứ hai, 11-10-2010)

Trong hai ngày 4 và 5-10-2010, với chủ đề “Chất lượng cuộc sống vì hạnh phúc và phẩm giá của mọi người dân”, Hội nghị cấp cao Á-Âu lần thứ 8 (ASEM 8) được tổ chức tại Bruc-xen (Bỉ) để thảo luận 5 nội dung chính là: tăng cường hiệu quả quản trị kinh tế toàn cầu; phát triển bền vững; các vấn đề toàn cầu; các vấn đề khu vực; giao lưu nhân dân, tăng cường hình ảnh ASEM và tương lai ASEM.

  Hội nghị cấp cao ASEM 7: “Tăng cường đối thoại giữa các nền văn minh” (Chủ nhật, 26-10-2008)

Chiều ngày 25-10-2008, tại Đại lễ đường Nhân dân (Bắc Kinh) đã diễn ra Phiên họp kín thứ tư của ASEM 7 với chủ đề “Tăng cường đối thoại giữa các nền văn minh”.

  Hội nghị Ngoại trưởng ASEM lần thứ 4 ( Ma-đơ-rít, 6-7/6/2002) (Thứ bảy, 8-6-2002)

Tuyên bố Chủ tịch 1. Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEM lần thứ tư (ASEM FMM 4) được tổ chức tại Ma-đơ-rít, Tây Ban Nha vào ngày 6-7/6/2002. Tham dự có các Bộ trưởng Ngoại giao từ 10 nước Châu Á, 15 nước Châu Âu và Cao uỷ Phụ trách đối ngoại của Uỷ ban Châu Âu.

  Hội nghị Ngoại trưởng ASEM lần thứ 3 ( Bắc Kinh, 24-25/5/2001) (Thứ tư, 4-7-2001)

Tuyên bố Chủ tịch 1. Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEM lần thứ 3 được tổ chức tại Bắc Kinh, Trung Quốc từ ngày 24-25 tháng 5 năm 2001. Tham dự có các Bộ trưởng Ngoại giao từ 10 nước Châu Á, 15 nước Liên minh Châu Âu và Cao uỷ Phụ trách Đối ngoại của Uỷ ban Châu Âu. Hội nghị diễn ra dưới sự chủ toạ của Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Đường Gia Triền. Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân đọc diễn văn tại lễ khai mạc và Thủ Tướng Chu Dung Cơ đọc diễn văn tại lễ bế mạc và tiếp đón các Bộ trưởng Ngoại giao và Cao Uỷ của Uỷ ban Châu âu. Phó Thủ tướng Trung Quốc Tiền Kỳ Tham cũng đã có buổi gặp với các Bộ trưởng tham dự Hội nghị.

  Bảo vệ quyền của lao động nữ di cư trong ASEAN (Thứ hai, 14-5-2018)

Chương trình “Thực hiện quyền và cơ hội của lao động nữ di cư ở khu vực ASEAN giai đoạn 2018 -2022” sẽ triển khai tại Việt Nam thời gian tới.

  Kinh tế ASEAN+3 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ổn định (Thứ sáu, 4-5-2018)

Ngày 3/5, Cơ quan nghiên cứu kinh tế vĩ mô ASEAN+3 (AMRO) đã công bố báo cáo cho thấy tăng trưởng kinh tế của khu vực ASEAN+3 (gồm 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc) được dự báo đạt 5,4% trong năm nay chủ yếu nhờ sự gia tăng nhu cầu trong nước và hoạt động xuất khẩu trong khi lạm phát ổn định.

  Lao động Việt Nam chậm dịch chuyển vào AEC (Thứ tư, 2-5-2018)

Ngoài những rào cản kỹ thuật thì chất lượng cũng như vị thế của lao động Việt Nam vẫn khiêm tốn trên bản đồ lao động quốc tế...

  Chuyên giá ADB đánh giá hiệu quả kinh tế của khu vực ASEAN (Thứ tư, 18-4-2018)

Ngày 6/4, Hội nghị Bộ trưởng Tài chính Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 22 (AFMM-22) đã diễn ra tại Singapore.

  Đưa quan hệ Đối tác chiến lược ASEAN - Ấn Độ đi vào chiều sâu và thực chất (Thứ hai, 9-4-2018)

Cuộc họp các Quan chức cao cấp ASEAN - Ấn Độ lần thứ 20 đã diễn ra tại Hà Nội từ 5-6/4. Đây là hoạt động thường niên trong khuôn khổ hợp tác ASEAN - Ấn Độ. Hội nghị lần này do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng đồng chủ trì với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ấn Độ Preeti Saran.

  ASEAN đẩy mạnh thu hút vốn tư nhân lấp khoảng trống đầu tư hạ tầng (Thứ sáu, 6-4-2018)

Cơ hội phát triển các dự án cơ sở hạ tầng trong khu vực Đông Nam Á sẽ tạo ra nhu cầu tài chính đáng kể và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cần phải làm nhiều hơn nữa để thu hút nguồn vốn tư nhân để lấp khoảng trống này.

  Việt Nam tham dự hội nghị kiểm toán ASEAN tại Indonesia (Thứ ba, 3-4-2018)

Trong các ngày 2-3/4, tại Indonesia, Các tổ chức kiểm toán tối cao ASEAN (ASEANSAI) tổ chức hội nghị chuyên đề “Nâng cao nhận thức về các mục tiêu phát triển bền vững: Tăng cường tính minh bạch, trách nhiệm giải trình và chống tham nhũng” với sự tham gia của toàn thể lãnh đạo các SAI trong ASEANSAI.

  Tổng hợp tình hình Cộng đồng kinh tế ASEAN trong tháng 3/2018 (Thứ bảy, 31-3-2018)

Trong tháng 3/2018, tin tức về Cộng đồng kinh tế ASEAN được thành lập cuối năm ngoái khá sôi động

  Singapore kêu gọi ASEAN tăng cường hội nhập kinh tế (Thứ sáu, 16-3-2018)

Bộ trưởng Thương mại Singapore Lim Hng Kiang vừa kêu gọi tất cả các nước thành viên ASEAN cần phải theo đuổi hội nhập kinh tế sâu hơn và tự do hóa để người dân có thể hưởng lợi từ những nỗ lực tập thể của Cộng đồng.

  Các dự án cơ sở hạ tầng lớn của ASEAN thúc đẩy tăng trưởng kinh tế (Thứ sáu, 16-3-2018)

Công ty luật toàn cầu Herbert Smith Freehills vừa nhận định các dự án lớn và nhu cầu cao về cơ sở hạ tầng là động lực chính cho tăng trưởng kinh tế ở các nước ASEAN trong 5 năm tới.

  Định hướng chiến lược phát triển kinh tế số trong khu vực ASEAN (Thứ ba, 6-3-2018)

Trong bối cảnh nền kinh tế Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) còn phải đối mặt với nhiều rào cản thuế quan lẫn phi thuế quan, thanh toán thương mại và đầu tư vẫn còn chưa rõ ràng, Singapore - nước Chủ tịch ASEAN năm 2018 - đang hướng tới xây dựng khả năng phục hồi của ASEAN, khai thác cơ hội từ những công nghệ để đổi mới và làm cho khu vực trở nên cạnh tranh hơn.

  ASEAN-EU sẽ phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do vào cuối 2018 (Thứ hai, 5-3-2018)

Các Bộ trưởng Kinh tế 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Ủy viên thương mại Liên minh châu Âu (EU) Cecilia Malmström ngày 2/3 đã đạt được thỏa thuận sẽ chính thức phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do ASEAN-EU vào cuối năm 2018 để hiệp định này có thể sớm có hiệu lực.

  Ấn Độ: Nông dân trồng chè mong muốn tái đàm phán FTA Ấn Độ - ASEAN (Thứ sáu, 2-3-2018)

Ngành chè Ấn Độ đang hoài nghi về kết quả của hiệp định thương mại tự do giữa Ấn Độ với các nước ASEAN. Sau khi thỏa thuận có hiệu lực, việc cắt giảm thuế nhập khẩu đối với thức uống xanh sẽ gây ra những tác động bất lợi nghiêm trọng đối với ngành sản xuất chè của Ấn Độ.

  ASEAN và EU nối lại thảo luận về FTA (Thứ sáu, 2-3-2018)

Bộ Thương mại và Công nghiệp Quốc tế Malaysia (Miti) trong một thông cáo cho biết, FTA ASEAN-EU sẽ là chủ đề thảo luận tại buổi tham vấn lần thứ 16 giữa Ủy viên thương mại Liên minh châu Âu (EU) và các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN. Cuộc họp được đồng chủ trì bởi Ủy viên Thương mại EU bà Cecilia Malmström.

  Việt Nam tham gia AEC: 'Luật chơi' thay đổi ra sao từ năm 2018? (Thứ tư, 28-2-2018)

Là những thành viên cuối cùng của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, cả bốn quốc gia ban đầu được miễn tuân thủ các điều kiện cắt giảm thuế khi khối AEC được thành lập vào cuối năm 2015. Tuy nhiên, kể từ ngày 1.1.2018, họ sẽ là những thành viên đầy đủ của cộng đồng – và sẽ phải tuân thủ tất cả các quy định của khối.

  Kinh tế ASEAN năm 2018: Hội nhập và sáng tạo (Thứ tư, 28-2-2018)

Trong năm 2018, nền kinh tế các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ giữ đà tăng trưởng, tiếp tục trở thành động lực tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Việt Nam là một trong số các quốc gia trong khối có dấu ấn tăng trưởng rõ nét nhất.

  Cắt giảm thuế suất trong ASEAN, Việt Nam chọn 'bơi hay chìm'? (Thứ tư, 28-2-2018)

Là một thành viên của Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC), Việt Nam cần thực hiện gỡ bỏ các hàng rào thuế quan và phi thuế quan trong năm 2018. Điển hình là việc cắt giảm thuế nhập khẩu ô tô từ các nước trong khu vực xuống 0%.

  Việt Nam hội nhập kinh tế trên nền tảng AEC và các cơ chế ASEAN+ (Thứ hai, 29-1-2018)

Theo Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, chuyến công tác của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại Diễn đàn Kinh tế thế giới Davos 2018 và Bồ Đào Nha đã làm nổi bật hình ảnh, vị thế của Việt Nam và ASEAN về môi trường kinh doanh năng động, là mảnh đất tốt để “ươm mầm” hợp tác, liên kết kinh tế.

  Việt Nam tự tin cùng ASEAN hướng tới phát triển thịnh vượng, bao trùm (Thứ năm, 25-1-2018)

Chiều 23/1 và sáng 24/1 (theo giờ địa phương), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp tục tham dự các hoạt động tại Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) lần thứ 48 tại Davos, Thụy Sĩ.

  ASEAN sẽ thúc giục ngầm Ấn Độ về RCEP? (Thứ ba, 9-1-2018)

Các quan chức thuộc Bộ Thương mại Ấn Độ lo ngại sự có mặt của những người đứng đầu 10 quốc gia ASEAN tại buổi lễ kỷ niệm ngày ra đời Hiến pháp dân chủ Ấn Độ với tư cách khách mời sẽ là cơ hội cho các chính trị gia này gây áp lực chính trị buộc Ấn Độ phải cam kết cắt giảm thuế nhập khẩu mạnh hơn trong bối cảnh RCEP đang bước vào giai đoạn đàm phán nước rút.

  Xu hướng tăng chi tiêu của người tiêu dùng ASEAN (Thứ hai, 8-1-2018)

Khảo sát về tiêu dùng tại 5 quốc gia Đông Nam Á gồm Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam do FTCR, bộ phận nghiên cứu của báo Financial Times (Anh) thực hiện, cho thấy, trong quý IV/2017, thu nhập của các hộ gia đình, chi tiêu cho các khoản ngoài các khoản chi thiết yếu và vay mượn của người tiêu dùng - ba yếu tố cấu thành chỉ số tiêu dùng - tăng nhanh hơn so với các quý trước.

  Tổng hợp tình hình Cộng đồng kinh tế ASEAN trong tháng 12/2017 (Chủ nhật, 31-12-2017)

Trong tháng 12/2017, tin tức về Cộng đồng kinh tế ASEAN được thành lập cuối năm ngoái khá sôi động

  ASEAN đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên mọi lĩnh vực (Thứ tư, 27-12-2017)

Ngày 26/12, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã đồng chủ trì Hội nghị các trụ cột Cộng đồng ASEAN nhân kỷ niệm 50 năm ASEAN. Tham dự hội nghị có hơn 100 đại diện các Bộ, ngành, Chính phủ tham gia hợp tác ASEAN.

  ASEAN - Thị trường nhiều triển vọng đối với các lĩnh vực thế mạnh của tỉnh Parma, Italy (Thứ sáu, 15-12-2017)

Các Đại sứ ASEAN mới đây đã có chuyến thăm và làm việc với chính quyền và một số doanh nghiệp tại tỉnh Parma phía Bắc Italy.

  Ngân hàng Deutsche: Tầm nhìn Cộng đồng Kinh tế ASEAN đòi hỏi hội nhập kinh tế sâu hơn (Thứ sáu, 15-12-2017)

Ngân hàng Deutsche đánh giá việc dỡ bỏ các rào cản thương mại, xây dựng các chính sách hỗ trợ cấp quốc gia và khu vực và đầu tư vào nền kinh tế số là những lĩnh vực trọng tâm của ASEAN để đạt được tầm nhìn về Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) 2025.

  Hội nhập kinh tế phong cách ASEAN (Thứ sáu, 15-12-2017)

Hội nhập khu vực sẽ là một trong những ưu tiên hàng đầu của Singapore khi nước này là Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vào năm 2018.

  ASEAN cần điều chỉnh đường lối để AEC thực sự thành công (Thứ sáu, 15-12-2017)

Ông Cuddim Datuk Seri Nazir Razak, Chủ tịch Tập đoàn CIMB Group Holdings Bhd, cho rằng các nước Asean cần phải tập trung vào sự thực chất để đảm bảo được sự thành công của Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC). Mặc dù chương trình hội nhập kinh tế ASEAN đã được khởi động, nhưng phương thức làm việc của Asean vẫn tiếp tục nên gây cản trở tiến trình của AEC.

  Công bố Năm chỉ số liên kết giữa Trung Quốc và các quốc gia ASEAN (Thứ tư, 13-12-2017)

Diễn đàn Doanh nhân Trung Quốc-ASEAN, đã diễn ra trong hai ngày 8-9/12, tại thành phố Côn Minh, Vân Nam, miền Nam Trung Quốc với chủ đề "Thúc đẩy sáng tạo, cùng nhau đồng hành - nghênh đón kỷ nguyên kinh tế mới của châu Á."

  Thông qua dự thảo Nghị định thư thứ ba sửa đổi Hiệp định ACIA (Thứ ba, 12-12-2017)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Nghị quyết số 132/NQ-CP thông qua nội dung dự thảo Nghị định thư thứ ba sửa đổi Hiệp định đầu tư toàn diện ASEAN (ACIA).

  Mời tham dự Hội chợ Food Africa 2018 tại Ai Cập (Thứ bảy, 19-5-2018)

Từ ngày 8-10/12/2018, Hội chợ thương mại Quốc tế về thực phẩm và đồ uống châu Phi (Food Africa 2018) lần thứ 4 sẽ được tổ chức tại Trung tâm hội chợ triển lãm Quốc tế, Nasr City, Cairo.

  Công ty Chile cần tìm đối tác Việt Nam cung cấp các sản phẩm đồng phục (Thứ sáu, 18-5-2018)

Công ty Chile ´´La casa del Delantal´´cần tìm đối tác Việt Nam cung cấp các sản phẩm đồng phục.

  Tìm nhà cung cấp sản phẩm quà tặng (Thứ năm, 17-5-2018)

Doanh nghiệp Mỹ cần tìm nhà cung cấp một số sản phẩm tương tự như file đính kèm. Kích cỡ nhỏ, có thể bán trong các cửa hàng lưu niệm (gift shop)

  Doanh nghiệp Hungary có nhu cầu nhập khẩu phụ kiện bằng gang và sắt dùng cho lắp ráp đường ông nước (Thứ năm, 17-5-2018)

Doanh nghiệp Hungary có nhu cầu nhập khẩu các phụ kiện sản xuất tại Việt Nam bằng gang và sắt (cast iron foundries) để lắp ráp đường ống nước.

  Mời tham dự Hội chợ Hoa quả quốc tế Quảng Châu 2018 (Thứ tư, 16-5-2018)

Quảng Đông là thị trường nhập khẩu và trung chuyển nhập khẩu hoa quả lớn của Trung Quốc. Đây là lần đầu tiên Hội chợ được tổ chức song sẽ là cơ hội tốt để các nhà doanh nghiệp, sản xuất cung ứng hoa quả Việt Nam tham gia, giới thiệu quảng bá sản phẩm hoa quả và tìm kiếm đối tác, khách hàng, thúc đẩy xuất khẩu, đặc biệt là xuất khẩu chính ngạch.

  Hội chợ quốc tế Hàng quà tặng lần thứ 60 tại Osaka 2018 (Thứ tư, 16-5-2018)

Thông tin về hội chợ quốc tế Hàng quà tặng lần thứ 60 tại Osaka 2018.

  Phiên chợ Hàng Việt Nam tại xã Cốc Pàng, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng (Thứ ba, 15-5-2018)

Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2018, Trung tâm Xúc tiến thương mại Cao Bằng tổ chức phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi, biên giới, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc tại xã Cốc Pàng, xã biên giới có địa hình phức tạp của huyện Bảo Lạc.

  Mời tham dự hội chợ về dầu khí OSEA 2018 (Thứ ba, 15-5-2018)

OSEA là hội chợ triển lãm lớn về dầu khí tại châu Á, diễn ra 2 năm 1 lần. Dự kiến năm 2018 này, hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 29/11/2018 tại Marina Bay Sands, Singapore.

  Doanh nghiệp Bỉ tìm nhà cung cấp trái thanh long (Thứ hai, 14-5-2018)

Doanh nghiệp Bỉ tìm nhà cung cấp trái thanh long.

  Tìm kiếm đối tác xuất khẩu hoa quả (Thứ hai, 14-5-2018)

Doanh nghiệp Quảng Châu tìm kiếm doanh nghiệp Việt Nam để hợp tác nhập khẩu các loại hoa quả: thanh long, xoài, chanh leo...

  Doanh nghiệp Việt Nam tham gia Triển lãm phần mềm và ứng dụng Nhật Bản (SODEC) lần thứ 27 tại Tokyo (Thứ bảy, 12-5-2018)

Thực hiện Chương trình XTTM quốc gia năm 2018, từ ngày 7-12/5/2018, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức đoàn doanh nghiệp khảo sát thị trường, tìm kiếm đối tác và tham gia triển lãm phần mềm và ứng dụng Nhật Bản (SODEC) lần thứ 27.

  Mời tham dự Hội chợ về Công nghệ & Kỹ thuật Dệt may lần thứ 7 tại Ấn Độ “TECHNOTEX 2018” (Thứ sáu, 11-5-2018)

Từ ngày 28-29/6/2018, tại Trung tâm Triển lãm Bombay (Goregaon, Mumbai, Ấn Độ) sẽ diễn ra Triển lãm về Công nghệ và kỹ thuật dệt may lần thứ 7. Đây là hội chợ chuyên ngành lớn về công nghệ và kỹ thuật dệt may tại Ấn Độ do Bộ Dệt may Ấn Độ phối hợp với Liên đoàn các Phòng Thương mại và công nghiệp Ấn Độ (FICCI) tổ chức với sự hỗ trợ của Bộ Công Thương.

  Khai mạc triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam lần 25 (Thứ năm, 10-5-2018)

Triển lãm quốc tế chuyên ngành Y dược Việt Nam lần thứ 25 đã khai mạc sáng 9/5, tại Hà Nội, thu hút 430 đơn vị, doanh nghiệp đến từ 30 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia với quy mô 535 gian hàng.

  Mời tham dự gặp gỡ người mua người bán (SBM) lần 2 về mặt hàng xoài, các sản phẩm xoài chế biến và hoa quả nhiệt đới tại Ấn Độ (Thứ năm, 10-5-2018)

Từ ngày 15-16/5/2018, tại khách sạn Lalit, Mumbai, Ấn Độ sẽ diễn ra cuộc gặp gỡ Người mua Người bán (SBM) lần thứ 2 với mục đích đẩy mạnh xuất khẩu trái xoài và tươi và xoài chế biến cũng như các sản phẩm trái cây nhiệt đới của Ấn Độ.

  Doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm cơ hội xuất khẩu tại Algeria (Thứ năm, 10-5-2018)

Dưới sự bảo trợ tối cao của Tổng thống Algeria, Abdelaziz Bouteflika, Hội chợ quốc tế Alger lần thứ 51 (FIA 2018) đã khai mạc ngày 8/5/2018. Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã phối hợp với Công ty Hội chợ-triển lãm Alger tổ chức cho các doanh nghiệp Việt Nam sang tham dự sự kiện thương mại quan trọng này.

  Mời tham dự hội chợ Xây dựng xanh châu Á 2018 (Thứ tư, 9-5-2018)

Hội chợ Xây dựng Xanh châu Á (BEX Asia 2018) sẽ được tổ chức tại Marina Bay Sands, Singapore, từ ngày 05 đến 07/9/2018.

  Mời tham dự hội chợ NATAS Holidays 2018 (Thứ tư, 9-5-2018)

Hội chợ triển lãm về du lịch NATAS Holidays 2018 sẽ được tổ chức từ ngày 17 đến 19/8/2018 tại Singapore Expo.

  Doanh nghiệp New Zealand tìm nhà cung cấp Việt Nam (Thứ ba, 8-5-2018)

Doanh nghiệp New Zealand muốn tìm nhà cung cấp băng y tế (crepe bandage).

  Mời tham dự Hội nghị tiếp xúc với các nhà nhập khẩu nông, thủy hải sản và trái cây Trung Quốc sang Việt Nam mua hàng (Thứ hai, 7-5-2018)

Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2018 được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 4838/QĐ-BCT ngày 27 tháng 12 năm 2018, Trung tâm Xúc tiến Thương mại tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tiếp xúc với các nhà nhập khẩu nông, thủy hải sản và trái cây Trung Quốc sang Việt Nam mua hàng kết hợp tổ chức hội nghị kết nối xúc tiến xuất khẩu nông, thủy hải sản và trái cây xuất khẩu qua cửa khẩu Lào Cai tại tỉnh Lào Cai. (gọi tắt là: Hội nghị kết nối xúc tiến xuất nhập khẩu nông sản, trái cây và thuỷ hải sản năm 2018), cụ thể như sau:

  Mời doanh nghiệp tham gia Phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị 2018 (Thứ hai, 7-5-2018)

Thực hiện Quyết định số 4838/QĐ-BCT ngày 27 tháng 12 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc phê duyệt Chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2018; Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tổ chức 02 phiên chợ hàng Việt về miền núi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Cụ thể như sau:

  Mời tham dự hội chợ Hari Raya tại Singapore (Thứ bảy, 5-5-2018)

Hội chợ Hari Raya là hội chợ bán lẻ thường niên chào mừng lễ hội Hari Raya của người theo đạo Hồi. Hội chợ sẽ khai mạc vào ngày 12/4/2018 và kết thúc vào ngày 14/6/2018 tại khu Trung tâm phức hợp Wisma Geylang Serai địa chỉ tại số 1 Geylang Serai Singapore.

  Công ty Hoa kỳ cần tìm đối tác gia công may mặc (Thứ sáu, 4-5-2018)

Tập đoàn Adjmi Apparel Group (www.Adjmi.com) đang tìm đối tác là các nhà máy dệt may Việt Nam để gia công các sản phẩm ở các công đoạn may, nhuộm, hoàn thiện sản phẩm.

  Thủ tướng thăm gian hàng Việt Nam tại Hội chợ FHA 2018 (Thứ sáu, 4-5-2018)

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Singapore, hôm nay 26/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Cấp cao Việt Nam đã tới tham quan các gian hàng Việt Nam tại Hội chợ Thực phẩm và Khách sạn châu Á 2018 (Food & Hotel Asia 2018-FHA 2018), hội chợ chuyên ngành lớn nhất châu Á được tổ chức 2 năm/lần.

  Công ty Mỹ tìm đối tác Việt Nam (Thứ năm, 3-5-2018)

Công ty Mỹ cần tìm đối tác Việt Nam là các nhà sản xuất khăn tắm các loại.

  Cơ hội gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Singapore và hiểu sâu hơn về thương mại điện tử (Thứ tư, 2-5-2018)

Hiệp Hội Thương Mại Châu Á (Asia Business Trade Association) sắp tổ chức Hội Nghị Thượng Đỉnh DN Vừa Và Nhỏ SME summit tại Resorts World Sentosa, Singapore vào ngày 06/6/2018.

  Mời tham gia Lớp tập huấn về kỹ năng kinh doanh cho các đơn vị, doanh nghiệp tỉnh Điện Biên năm 2018 (Thứ ba, 1-5-2018)

Thực hiện Quyết định số 4838/QĐ - BCT ngày 27 tháng 12 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc phê duyệt Chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2018.

  Mời tham dự Hội thảo Tập huấn nâng cao năng lực xuất khẩu của Doanh nghiệp vào hệ thống phân phối nước ngoài (Thứ hai, 30-4-2018)

Thực hiện Đề án Thúc đẩy Doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu trực tiếp vào mạng phân phối nước ngoài giai đoạn đến năm 2020, nhằm mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam kết nối với bộ phận thu mua của các hãng phân phối nước ngoài, tìm hiểu tiêu chuẩn thu mua cũng như có cơ hội trở thành nhà cung cấp cho các hãng phân phối trên thế giới, Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo tập huấn đưa hàng vào hệ thống phân phối ở nước ngoài.

  Mời tham gia phiên chợ hàng Việt Nam tại huyện Bảo Lâm, huyện Bảo Lạc và huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng (Chủ nhật, 29-4-2018)

Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2018 được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số: 4838/QĐ-BCT ngày 27 tháng 12 năm 2017, Trung tâm Xúc tiến thương mại Cao Bằng sẽ tổ chức phiên chợ hàng Việt Nam tại huyện Bảo Lâm, huyện Bảo Lạc và huyện Hạ Lang. Cụ thể như sau:

  Liên minh Kinh tế Á-Âu và Trung Quốc ký thỏa thuận hợp tác (Thứ sáu, 18-5-2018)

Ngày 17/5, Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU) và Trung Quốc đã ký thỏa thuận hợp tác về kinh tế và thương mại. Đây là thỏa thuận quan trọng đầu tiên đạt được giữa hai bên. Văn kiện được ký tại Diễn đàn kinh tế Astana diễn ra cùng ngày tại Astana (Kazakhstan).

  Việt Nam - Australia: Tận dụng ưu đãi từ AANZFTA (Thứ ba, 15-5-2018)

Hiệp định Thương mại tự do ASEAN - Australia - New Zealand (AANZFTA) hiệu lực từ năm 2010, mang lại hiệu quả rất cao cho các nước trong khối, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, theo Thương vụ Việt Nam tại Australia, doanh nghiệp (DN) Việt Nam cần lưu ý chủ động nguồn nguyên vật liệu; đa dạng, nâng cao sức cạnh tranh hàng hóa để tận dụng tốt nhất hiệp định này

  Canada, Mỹ thảo luận khả năng sớm kết thúc tái đàm phán về NAFTA (Thứ ba, 15-5-2018)

Ngày 14/5, Thủ tướng Canada Justin Trudeau và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã điện đàm để thảo luận khả năng sớm kết thúc các cuộc tái đàm phán về Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA).

  Đàm phán sửa đổi NAFTA chưa đạt được kết quả cuối cùng (Thứ hai, 14-5-2018)

Ngày 11/5, các đoàn đàm phán sửa đổi Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) gồm Mỹ, Canada và Mexico thống nhất sẽ sớm tiếp tục nối lại các vòng đàm phán sau khi kết thúc một tuần làm việc quan trọng mà không đạt được thỏa thuận cuối cùng.

  Brexit: Các nước có thật sự đang xếp hàng để được ký thỏa thuận thương mại với Anh Quốc? (Thứ sáu, 11-5-2018)

Các nghị sĩ thuộc Đảng Bảo thủ tại Anh Quốc đang đe dọa sẽ ngăn chặn kế hoạch của Thủ tướng Theresa May về “xây dựng quan hệ đối tác với liên minh hải quan EU”. Họ cho rằng điều này sẽ gây ảnh hưởng đến tính hiệu quả của các hiệp định thương mại mà Anh Quốc sẽ ký kết với các nước khác sau khi Brexit.

  Phòng vệ thương mại ngành thép: Biến thách thức thành cơ hội (Thứ năm, 10-5-2018)

Cơ hội và thách thức luôn song hành trong bối cảnh Việt Nam hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, đặc biệt là đối với những ngành hàng có giá trị cao như ngành thép. Việc các nước đều đang có biện pháp bảo hộ cho doanh nghiệp trong nước chính là thách thức đòi hỏi cả cơ quan quản lý và doanh nghiệp Việt Nam phải bứt phá vươn lên, đồng hành liên kết tạo sức mạnh để cạnh tranh, trụ vững trên trường quốc tế và chính sân nhà.

  Bộ trưởng Mỹ cảnh báo NAFTA có nguy cơ đổ vỡ trong vài tuần (Thứ hai, 7-5-2018)

Nếu Mỹ, Canada và Mexico không đạt được một thỏa thuận mới cho Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) trong một vài tuần tới, hiệp định này vẫn có nguy cơ đổ vỡ và không ai biết được điều gì xảy ra sau đó.

  Thực hiện cam kết FTA: Nhiều thách thức với nguồn thu ngân sách (Thứ hai, 7-5-2018)

Việc ký kết và tham gia vào các hiệp định thương mại tự do (FTA) đã đem lại nhiều cơ hội cho nền kinh tế Việt Nam, cũng như có tác động tích cực đối với các doanh nghiệp trong hội nhập và mở rộng thị trường.

  Mỹ hy vọng đạt thỏa thuận sửa đổi NAFTA vào giữa tháng Năm (Thứ năm, 3-5-2018)

Tân Hoa xã đưa tin ngày 1/5, đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer bày tỏ hy vọng các bên sẽ đạt được một thỏa thuận sửa đổi Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) vào giữa tháng Năm tới, để Quốc hội Mỹ có thêm thời gian để phê chuẩn thỏa thuận này.

  Mỹ-Hàn nhất trí những chi tiết cuối cùng trong FTA sửa đổi (Thứ ba, 24-4-2018)

Ngày 23/4, Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Paik Un-gyu cho biết nước này và Mỹ đã đạt được tiến triển về những chi tiết cuối cùng liên quan đến Thỏa thuận thương mại tự do (FTA) sửa đổi giữa hai nước và sẵn sàng cho việc ký chính thức.

  Quy tắc xuất xứ ôtô - vấn đề cốt lõi của NAFTA phiên bản mới (Thứ hai, 23-4-2018)

Quy tắc xuất xứ ôtô sẽ là vấn đề cốt lõi của Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA, gồm Mexico, Mỹ và Canada) phiên bản mới.

  Liên minh châu Âu và Mexico đạt thỏa thuận sơ bộ về FTA mới (Thứ hai, 23-4-2018)

Ngày 21/4, Liên minh châu Âu (EU) và Mexico đã đạt được một thỏa thuận sơ bộ về hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương mới, sau chín vòng đàm phán kỹ thuật kéo dài gần hai năm.

  Nhật Bản và Liên minh châu Âu chuẩn bị cho việc ký kết FTA (Thứ ba, 17-4-2018)

Theo các nguồn tin ngoại giao, Nhật Bản và Liên minh châu Âu (EU) đang chuẩn bị cho việc ký kết Hiệp định Thương mại tự do (FTA) tại một hội nghị thượng đỉnh thường niên diễn ra ở Brussels (Bỉ), mở đường cho FTA này có thể sẽ có hiệu lực vào mùa Xuân 2019.

  Phó Tổng thống Mỹ hội đàm với lãnh đạo Mexico và Canada về NAFTA (Thứ hai, 16-4-2018)

Ngày 14/4, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã có cuộc hội đàm song phương với lãnh đạo Mexico và Canada bên lề Hội nghị thượng đỉnh các nước châu Mỹ (OAS) lần thứ 8 tại Peru, đồng thời bày tỏ lạc quan về những tiến triển gần đây hướng tới thỏa thuận Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA, gồm Mỹ, Mexico và Canada).

  Ấn Độ và các nước ASEAN thúc đẩy hợp tác kinh doanh (Thứ năm, 12-4-2018)

Ngày 11/4, tại trung tâm thủ đô New Delhi, Ấn Độ đã diễn ra Hội nghị thúc đẩy hợp tác kinh doanh giữa Ấn Độ và các nước thuộc Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), do Phòng Thương mại và Công nghiệp PHD - Ấn Độ (PHD Chamber) tổ chức.

  Tây Ban Nha và Argentina hối thúc sớm hoàn tất FTA EU-Mercosur (Thứ năm, 12-4-2018)

Ngày 10/4, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Argentina, Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy đã có cuộc hội đàm chính thức với Tổng thống nước chủ nhà Mauricio Macri nhằm thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác song phương nói riêng và quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) mà hai nước này là thành viên nói chung.

  Tổng thống Mỹ Donald Trump: NAFTA phiên bản mới 'đang ở khá gần' (Thứ tư, 11-4-2018)

Phát biểu tại Nhà Trắng ngày 9/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này cùng với Canada và Mexico đang tiến tới khá gần mục tiêu giải quyết các bất đồng về tương lai của Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA).

  Hàn Quốc tái khẳng định thỏa thuận tiền tệ không liên quan FTA (Thứ ba, 10-4-2018)

Theo Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Kim Dong-yeon, Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) giữa Hàn Quốc và Mỹ được điều chỉnh mới đây cũng như một thỏa thuận tiền tệ là những vấn đề riêng biệt.

  Đàm phán sửa đổi NAFTA tiến triển nhưng chưa có đột phá cụ thể (Thứ hai, 9-4-2018)

Ngày 6/4, Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland cho biết các cuộc đàm phán về sửa đổi Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) gồm Mỹ, Canada và Mexico đang diễn ra hết sức tập trung và đã có tiến triển tuy nhiên chưa đạt được một đột phá cụ thể.

  Đàm phán NAFTA làm nóng Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ (Thứ tư, 4-4-2018)

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang nỗ lực thúc đẩy nhằm đạt được một thỏa thuận sơ bộ về hiện đại hóa Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) ngay trước thềm Hội nghị thượng đỉnh các nước châu Mỹ, khai mạc tại Peru vào ngày 13/4 tới.

  GMS 6 kết thúc thành công, thông qua các dự án với tổng vốn 66 tỷ USD (Thứ hai, 2-4-2018)

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Hội nghị Thượng đỉnh Hợp tác Tiểu vùng Mekong Mở rộng (GMS) lần thứ 6 đã kết thúc thành công với việc thông qua nhiều văn kiện quan trọng.

  Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục dọa rút khỏi NAFTA (Thứ hai, 2-4-2018)

Sputniknews đưa tin ngày 1/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo về khả năng nước này rút khỏi Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA), trừ khi Mexico tiến hành các bước đi hiệu quả chống lại làn sóng di cư bất hợp pháp.

  Tổng hợp tin tức một số hiệp định thương mại tự do trong tháng 1/2018 (Thứ bảy, 31-3-2018)

Trong tháng 1/2018, quá trình đàm phán một số hiệp định thương mại tự do được thúc đẩy mạnh mẽ.

  Tổng thống Mỹ Donald Trump 'nêu điều kiện' thực thi FTA với Hàn Quốc (Thứ sáu, 30-3-2018)

Ngày 29/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa “trì hoãn” việc thực thi thỏa thuận thương mại tự do (FTA) sửa đổi vừa đạt được với Hàn Quốc cho đến khi ông có được những kết quả mong muốn trong vấn đề Triều Tiên.

  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội kiến Thủ tướng Pháp Édouard Philippe (Thứ ba, 27-3-2018)

Theo đặc phái viên TTXVN, chiều 26/3, theo giờ địa phương, tại Điện Matignon, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Pháp Édouard Philippe.

  Hàn Quốc-Mỹ đạt được nhất trí về việc sửa đổi FTA, vấn đề thuế thép (Thứ hai, 26-3-2018)

Ngày 25/3, Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Kim Hyun-jong cho biết nước này và Mỹ đã đạt được nhất trí về việc sửa đổi hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương cũng như vấn đề thuế thép.

  Hàn Quốc và Trung Quốc khởi động đàm phán nâng cấp FTA (Thứ sáu, 23-3-2018)

Ngày 22/3, Hàn Quốc và Trung Quốc đã khởi động vòng đàm phán thứ nhất về việc mở rộng phạm vi Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) song phương sang lĩnh vực đầu tư và dịch vụ, cũng như tăng cơ hội cho các doanh nghiệp của cả hai bên.

  44 quốc gia ký thỏa thuận thiết lập Khu vực thương mại tự do châu Phi (Thứ năm, 22-3-2018)

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 21/3, tại phiên họp bất thường lần thứ 10 của Đại hội đồng Liên minh châu Phi (AU) được tổ chức tại thủ đô Kigali của Rwanda, các nước thành viên đã ký thỏa thuận về thiết lập Khu vực thương mại tự do châu Phi (AFCFTA).

  Tổng thống Hàn Quốc và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước Việt Nam (Thứ năm, 22-3-2018)

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang, Tổng thống Đại Hàn Dân Quốc Moon Jae In và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 22-24/3.


© Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại – Bộ Công Thương ( VITIC)
Giấy phép của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền Thông số 56/GP-TTDT

Địa chỉ: Phòng 605, tầng 6, tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại:(04) 39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312

Email: Asem@vtic.vn; Asemconnectvietnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn "AsemconnectVietnam.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 25658145475