Thứ sáu, 20-7-2018 - 12:10 GMT+7  Việt Nam EngLish 

  Trung Quốc bác bỏ các cáo buộc của Mỹ về vi phạm quy định WTO (Thứ tư, 18-7-2018)

Trung Quốc đã bác bỏ những cáo buộc của Mỹ rằng Bắc Kinh vi phạm các quy định của Tổ chức Thương mại Thế Giới (WTO), khẳng định nước này sẽ tiếp tục tuân thủ những quy tắc đó và kêu gọi Mỹ làm điều tương tự.

  Báo cáo WTO: Trong 7 tháng vừa qua, các nước G20 đã áp đặt 39 biện pháp hạn chế thương mại mới (Thứ ba, 17-7-2018)

Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cho biết rằng trung bình mỗi nước G20 áp dụng khoảng 6 biện pháp hạn chế thương mại mỗi tháng, cao hơn đáng kể so với giai đoạn trước đó, là khoảng 3 biện pháp mỗi tháng.

  Bộ Thương mại Trung Quốc nộp đơn kiện Mỹ áp thuế mới lên WTO (Thứ ba, 17-7-2018)

Reuters đưa tin Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 16/7 cho biết bộ này cùng ngày đã nộp đơn kiện lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về danh sách thuế đề xuất của Washington đối các mặt hàng của Bắc Kinh trị giá 200 tỷ USD.

  Mỹ hối thúc WTO giải quyết các khiếu nại thương mại về Trung Quốc (Thứ năm, 12-7-2018)

AP đưa tin, ngày 11/7, Đại sứ Mỹ tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Dennis Shea hối thúc WTO cập nhật những quy định để giải quyết những khiếu nại về các chính sách công nghiệp của Trung Quốc mà ông cho rằng gây tổn hại đến các nước khác.

  Thụy Sĩ kiện Mỹ lên WTO về áp thuế nhập khẩu nhôm và thép (Thứ tư, 11-7-2018)

Theo AFP, ngày 10/7, Chính phủ Thụy Sĩ cho biết nước này đã cùng với một loạt quốc gia kiện việc Mỹ áp thuế mới lên nhôm và thép nhập khẩu lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

  Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ: Sớm thảo luận việc Hoa Kỳ rời khỏi WTO (Thứ hai, 9-7-2018)

Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross cho biết, cần sớm thảo luận việc Hoa Kỳ rút khỏi WTO khi chính quyền của Tổng thống Trump tiếp tục tìm cách cải thiện tổ chức thương mại toàn cầu. Thông điệp này được đưa ra tại một cuộc trả lời phỏng vấn với CNBC ngày 2/7 vừa qua.

  Mỹ chưa tính tới việc rút khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới (Thứ ba, 3-7-2018)

Reuters đưa tin, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross ngày 2/7 cho biết việc Mỹ thảo luận bất kỳ quyết định nào về việc rút khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) sẽ là vội vàng.

  Trung Quốc khẳng định các cam kết từ khi gia nhập WTO (Thứ sáu, 29-6-2018)

Trong Sách trắng có tựa đề "Trung Quốc và Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO)" vừa được công bố ngày 28/6, Chính phủ Trung Quốc khẳng định rằng nước này sẽ có hành động thúc đẩy mở cửa hơn nữa nền kinh tế nước này, và việc thực thi các cam kết gia nhập WTO chưa bao giờ là điểm cuối cùng của nỗ lực mở cửa đất nước.

  Mỹ dọa phủ quyết các phán quyết của Tổ chức Thương mại Thế giới (Thứ hai, 25-6-2018)

Ngày 22/6, Đại sứ Mỹ tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Dennis Shea cảnh báo các phán quyết của bộ phận phúc thẩm thuộc cơ quan giải quyết tranh chấp WTO sẽ bị phủ quyết, nếu sau 90 ngày cơ quan này không đưa ra được phán quyết chính thức.

  Australia và EU thảo luận nhằm thúc đẩy FTA song phương (Thứ ba, 19-6-2018)

Ngày 18/6, giới chức Australia và Liên minh châu Âu (EU) đã tiến hành các cuộc thảo luận về việc thúc đẩy một Hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương.

  Nhật Bản khởi kiện Hàn Quốc lên WTO vì áp thuế chống bán phá giá thép (Thứ ba, 19-6-2018)

Hãng thông tấn Yonhap ngày 18/6 cho biết Nhật Bản đã khởi kiện Hàn Quốc lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) vì cho rằng Chính phủ Hàn Quốc áp thuế chống bán phá giá một cách bất công đối với các sản phẩm thép của nước này.

  Na Uy để đơn kháng nghị lên WTO về thuế nhôm thép của Mỹ (Thứ tư, 13-6-2018)

Reuters đưa tin, ngày 12/6, Na Uy đã đệ đơn kháng nghị lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) liên quan đến các mức thuế của Mỹ đối với mặt hàng nhôm thép nhập khẩu.

  WTO cảnh báo gia tăng căng thẳng thương mại giữa Mỹ và các đồng minh (Thứ ba, 12-6-2018)

Phóng viên TTXVN tại Berlin đưa tin, ngày 11/6, Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Roberto Azevedo đã lên tiếng cảnh báo về mối nguy hiểm của sự leo thang căng thẳng trong vấn đề thương mại giữa Mỹ và các nền kinh tế chủ chốt trên thế giới sau Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) vừa kết thúc tại Canada.

  Anh Quốc xin gia nhập Hiệp định mua sắm chính phủ của WTO sau Brexit (Thứ năm, 7-6-2018)

Anh Quốc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Hiệp định mua sắm chính phủ của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Đây là một bước đi pháp lý cần thiết để duy trì quan hệ thương mại với các nước sau khi Anh Quốc khởi rỏi liên minh châu Âu (EU) vào ngày 29 tháng 3 năm 2019 tới đây.

  Trung Quốc bày tỏ tiếc nuối trước quyết định của EU tại WTO (Thứ ba, 5-6-2018)

Theo hãng AFP, Trung Quốc đã bày tỏ sự tiếc nuối về quyết định của Liên minh châu Âu đệ đơn khiếu nại về quyền sở hữu trí tuệ lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), trong bối cảnh Bắc Kinh cũng đang bị vướng vào một vụ tranh chấp tương tự với Washington.

  EU chính thức tiến hành khiếu nại Mỹ và Trung Quốc lên WTO (Thứ hai, 4-6-2018)

Ngày 1/6, Liên minh châu Âu (EU) đã tiến hành các thủ tục pháp lý khiếu nại Trung Quốc và Mỹ lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), trong bối cảnh nguy cơ một cuộc chiến tranh thương mại có thể nổ ra sau khi Mỹ quyết định áp mức thuế nhập khẩu mới đối với các mặt hàng nhôm và thép của EU, Mexico và Canada.

  Canada khiếu nại Mỹ tại WTO để đáp trả việc Mỹ áp mức thuế mới (Thứ hai, 4-6-2018)

Ngày 1/6, Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland cho biết nước này đã gửi đơn khiếu nại lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) nhằm đáp trả việc Mỹ áp mức thuế mới "trái phép" đối với thép và nhôm nhập khẩu từ Canada.

  Tổng Giám đốc Azevedo nhấn mạnh sự cần thiết phải cải cách WTO (Thứ hai, 4-6-2018)

Ngày 1/6, Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Roberto Azevedo đã nhất trí với lời kêu gọi của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về sự cần thiết phải cải cách WTO nhằm đảm bảo tổ chức này hoạt động hiệu quả hơn.

  Ấn Độ khởi kiện Mỹ lên WTO do áp thuế nhôm, thép nhập khẩu (Thứ sáu, 25-5-2018)

Ngày 23/5, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cho biết Ấn Độ đã khởi kiện Mỹ lên WTO do áp thuế nhôm, thép nhập khẩu.

  WTO: Thương mại thế giới tiếp tục duy trì đà tăng trưởng vững chắc (Thứ sáu, 18-5-2018)

Ngày 17/5, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã công bố Chỉ số triển vọng thương mại toàn cầu (WTOI) cho thấy thương mại thế giới tiếp tục tăng trưởng mạnh, tuy nhiên trong quý 2 đà tăng trưởng thương mại có thể suy giảm nhẹ.

  WTO khẳng định EU tiếp tục trợ cấp bất hợp pháp cho Airbus (Thứ tư, 16-5-2018)

Ngày 15/5, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã ra phán quyết rằng Liên minh châu Âu (EU) đã phớt lờ yêu cầu ngừng mọi khoản trợ cấp dành cho hãng chế tạo máy bay Airbus, động thái khiến Mỹ cảnh báo trừng phạt đối với các sản phẩm của châu Âu nếu như khu vực này không chấm dứt các hành động làm tổn hại đến lợi ích của Washington.

  Mỹ khiếu nại lên WTO về việc Ấn Độ không báo cáo việc trợ giá cho gạo và lúa mì (Thứ hai, 14-5-2018)

Nước Mỹ mới đây đã đưa vụ việc Ấn Độ ra Tổ chức thương mại Thế giới (WTO), cho rằng nước này đã “báo cáo sót một cách nghiêm trọng” trong vấn đề trợ giá cho lúa mì và gạo.

  WTO ra tuyên bố chung bày tỏ quan ngại căng thẳng thương mại gia tăng (Thứ tư, 9-5-2018)

Ngày 8/5, 41 thành viên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã ra tuyên bố chung bày tỏ quan ngại về những căng thẳng thương mại đang ngày càng gia tăng và những nguy cơ xuất phát từ sự trỗi dậy của chủ nghĩa bảo hộ.

  Đối mặt với thách thức từ WTO, chính phủ Ấn Độ lên kế hoạch mới để tạo ra việc làm (Thứ tư, 2-5-2018)

Ấn Độ đang đưa ra các phương án thúc đẩy sản xuất thay cho các chương trình xúc tiến xuất khẩu đang bị chỉ trích tại WTO.

  Trung Quốc hợp tác với WTO bảo vệ hệ thống thương mại đa phương (Thứ sáu, 27-4-2018)

Ngày 26/4, Trung Quốc khẳng định sẽ hợp tác với các thành viên khác của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) nhằm bảo vệ hệ thông thương mại đa phương, cũng như các quyền và lợi ích riêng.

  Nhiều tiếng nói tại WTO quan ngại về chính sách thuế mới của Mỹ (Thứ ba, 24-4-2018)

Tiếp sau Trung Quốc đã có thêm nhiều nước thành viên của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) bày tỏ quan ngại hoặc thất vọng về quyết định mới đây của Mỹ tăng thuế đối với các sản phẩm thép và nhôm nhập khẩu.

  Liên minh châu Âu tham gia cuộc chiến pháp lý Mỹ-Trung tại WTO (Thứ ba, 24-4-2018)

Liên minh châu Âu (EU) đã tham gia cuộc chiến pháp lý với Mỹ do Trung Quốc khởi xướng tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) xoay quanh các mức thuế mới mà Washington áp đặt đối với các sản phẩm nhôm và thép nhập khẩu.

  WTO cảnh báo tranh chấp thương mại kìm hãm kinh tế toàn cầu (Thứ hai, 23-4-2018)

Ngày 20/4, Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Roberto Azevedo đã lên tiếng cảnh báo sự leo thang tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có thể làm "trật bánh" đà phục hồi của nền kinh tế toàn cầu.

  Liên minh châu Âu yêu cầu Mỹ bồi thường thuế thép tại WTO (Thứ ba, 17-4-2018)

Reuters ngày 16/4 đưa tin, Liên minh châu Âu (EU) đang kiện Mỹ tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), đòi bồi thường vì đã đánh thuế thép và nhôm của các nước EU.

  Hội nghị ASEM cùng hành động, ứng phó biến đổi khí hậu tại Cần Thơ (Thứ ba, 19-6-2018)

Ngày 19/6, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị Diễn đàn hợp tác Á-Âu (ASEM) về "Cùng hành động ứng phó biến đổi khí hậu nhằm đạt các mục tiêu phát triển bền vững định hướng tương lai."

  Việt Nam đóng góp vào nỗ lực chung nâng tầm hợp tác ASEM (Thứ sáu, 2-3-2018)

Chiều 1/3, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ thông tin các hoạt động đối ngoại trong thời gian tới và trả lời một số câu hỏi báo chí quan tâm.

  Phát huy vai trò tích cực, năng động của Việt Nam trong ASEM (Thứ sáu, 1-12-2017)

Ngày 30/11, tại thành phố Đà Nẵng đã khai mạc Cuộc họp Hội đồng Thống đốc Quỹ Á-Âu (ASEF) lần thứ 37, với sự tham gia của các thống đốc đến từ 53 thành viên Diễn đàn hợp tác Á-Âu (ASEM).

  Hợp tác Á-Âu hướng tới thập kỷ năng động và gắn kết hơn (Thứ ba, 21-11-2017)

Chính thức ra đời tại Hội nghị cấp cao lần thứ nhất ở thủ đô Bangkok (Thái Lan) tháng 3/1996, sau hơn hai thập kỷ hình thành và phát triển, Diễn đàn Hợp tác Á-Âu (ASEM) đã trở thành một cơ chế đối thoại và hợp tác hàng đầu, có quy mô lớn nhất nhằm tạo dựng mối quan hệ đối tác mới toàn diện giữa châu Á và châu Âu cũng như tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa người dân hai châu lục.

  Cần xây dựng tầm nhìn cho một ASEM thúc đẩy hợp tác đa phương (Thứ ba, 21-11-2017)

Sáng 20/11, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao lần thứ 13 của Diễn đàn Hợp tác Á-Âu (ASEM) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị quốc tế ở Nay Pyi Taw, Myanma.

  Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEM lần thứ 13 tại Myanmar (Thứ hai, 20-11-2017)

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Diễn đàn Hợp tác Á-Âu lần thứ 13 (ASEM 13) đã khai mạc sáng 20/11 tại thủ đô Nay Pyi Taw của Myanmar với sự tham dự của Bộ trưởng Ngoại giao các nước thành viên.

  Đối thoại ASEM lần thứ 6 về quản lý nguồn nước và phát triển bền vững (Thứ sáu, 27-10-2017)

Ngày 25-10, Đối thoại ASEM lần thứ 6 về quản lý nguồn nước và phát triển bền vững với chủ đề “Quản lý đồng bộ nguồn nước vì phát triển bền vững” khai mạc tại Pakse, tỉnh Champasak, Nam Lào.

  Các bộ trưởng ASEM ủng hộ thương mại tự do (Thứ hai, 25-9-2017)

Các đối tác ASEM thống nhất thảo luận những ưu tiên và định hướng liên quan đến hợp tác về thương mại và đầu tư trong khu vực ASEM xét đến những chuyển biến về tình hình kinh tế.

  Củng cố kết nối kinh tế Á- Âu và tăng trưởng bền vững (Thứ năm, 21-9-2017)

Trong khuôn khổ hợp tác kinh tế Á- Âu (ASEM), Hội nghị Bộ trưởng kinh tế ASEM lần thứ 7 (EMM 7) và các sự kiện liên quan sẽ được tổ chức ngày 21-22/9/2017 tại Seoul (Hàn Quốc) với sự tham dự của đại diện các nền kinh tế thành viên ASEM.

  Thừa Thiên Huế: Khai mạc Hội nghị ASEM về giáo dục sáng tạo và xây dựng nguồn nhân lực (Thứ hai, 3-4-2017)

Sáng 30/3, tại TP. Huế, đã khai mạc Hội nghị ASEM về giáo dục sáng tạo và xây dựng nguồn nhân lực vì phát triển bền vững.

  Hội nghị ASEM về giáo dục sẽ khai mạc ngày 30/3 tại Thừa Thiên Huế (Thứ năm, 30-3-2017)

Theo thông tin từ Sở Thông tin - Truyền thông Thừa Thiên Huế, “Hội nghị ASEM về giáo dục sáng tạo và xây dựng nguồn nhân lực vì phát triển bền vững” sẽ tổ chức trong 2 ngày 30-31/3/2017 tại TP. Huế.

  Khái quát chung về Diễn đàn hợp tác Á – Âu (ASEM) và sự tham gia của Việt Nam (Thứ năm, 16-2-2017)

Tháng 3/1996, Tiến trình Hợp tác Á - Âu (Asia - Europe Meeting - gọi tắt là ASEM) được chính thức thành lập theo sáng kiến của Singapore, Pháp và sự ủng hộ tích cực của ASEAN. Đây là diễn đàn đối thoại không chính thức giữa các Nguyên thủ và Người đứng đầu Chính phủ của các nước thành viên ASEM, lãnh đạo của Liên minh châu Âu (EU) và Ban Thư ký ASEAN.

  Hội nghị cấp cao ASEM 11 bế mạc với hai tuyên bố quan trọng (Thứ hai, 18-7-2016)

Theo đặc phái viên TTXVN, ngày 16-7, tại “Làng ASEM” thành phố Ulan Bator, Mông Cổ, Hội nghị Cấp cao Diễn đàn hợp tác Á-Âu lần thứ 11 (ASEM 11) tiếp tục ngày làm việc thứ hai.

  Khai mạc Hội nghị cấp cao ASEM 11 (Thứ bảy, 16-7-2016)

Sáng 15/7, Hội nghị Cấp cao Á-Âu lần thứ 11 (ASEM 11) - Hội nghị kỷ niệm 20 năm thành lập Diễn đàn Hợp tác Á-Âu (ASEM) - đã chính thức khai mạc tại thủ đô Ulan Bator, Mông Cổ.

  Thủ tướng lên đường thăm Mông Cổ và dự ASEM 11 (Thứ tư, 13-7-2016)

Sáng 13/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phu nhân và đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam rời Hà Nội, lên đường thăm chính thức Mông Cổ và dự Hội nghị Cấp cao Á-Âu lần thứ 11 (ASEM 11), theo lời mời Tổng thống Mông Cổ TS. Elbegdorj và Thủ tướng Mông Cổ J.Erdenebat.

  Hợp tác trong ASEM cần động lực mới (Thứ tư, 20-4-2016)

Trước những đổi thay sâu sắc của thế giới, cùng với những thách thức toàn cầu ngày càng nhiều và phức tạp, ASEM cần động lực mới cho phát triển với nội hàm hợp tác sâu rộng hơn và đa ngành.

  Hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập Diễn đàn hợp tác Á-Âu (Thứ sáu, 15-4-2016)

Bộ Ngoại giao sẽ tổ chức Hội nghị với chủ đề “Tăng cường quan hệ đối tác Á-Âu toàn diện trong thế kỷ 21” vào ngày 20/4 tại Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Diễn đàn hợp tác Á-Âu (ASEM) (1996-2016).

  Tài liệu cơ bản về Diễn đàn hợp tác Á – ÂU (ASEM) và sự tham gia của Việt Nam (Thứ năm, 23-7-2015)

Thành lập: Tháng 3/1996, Tiến trình Hợp tác Á-Âu (Asia-Europe Meeting - gọi tắt là ASEM) được chính thức thành lập theo sáng kiến của Xinh-ga-po và Pháp, và dưới sự ủng hộ tích cực của ASEAN. Đây là diễn đàn đối thoại phi chính thức giữa các Nguyên thủ và Người đứng đầu Chính phủ của các nước thành viên ASEM

  Hội thảo ASEM về phối hợp hành động quản lý nước (Chủ nhật, 14-6-2015)

Sáng 4/6, Hội thảo lần thứ 4 trong khuôn khổ “Đối thoại về phát triển bền vững của Diễn đàn hợp tác Á – Âu (ASEM)”, với chủ đề “Tăng cường phối hợp hành động trong quản lý nước nhằm định hình Chương trình nghị sự phát triển sau 2015” do Bộ Ngoại giao, Bộ Tài nguyên và Môi trường, và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp tổ chức, đã khai mạc tại tỉnh Bến Tre.

  ASEM bàn giải pháp hội nhập địa phương (Thứ năm, 12-3-2015)

Hội nghị Thị trưởng các TP thành viên Diễn đàn hợp tác Á - Âu (ASEM) ASEM lần thứ 3 chính thức khai mạc hôm nay (11/3) tại Thủ đô Bangkok, Thái Lan với sự tham dự của lãnh đạo 23 Thủ đô, TP thành viên ASEM và đại diện một số tổ chức quốc tế. Đồng chí Nguyễn Văn Sửu – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội dẫn đầu đoàn đại biểu TP tham dự Hội nghị.

  Hội nghị thượng đỉnh Á - Âu ASEM 10 và vai trò của Việt Nam (Thứ sáu, 14-11-2014)

Tóm tắt: Trong bối cảnh quốc tế và khu vực Á - Âu có nhiều biến động phức tạp, Hội nghị thượng đỉnh ASEM 10, với chủ đề “Đối tác trách nhiệm vì tăng trưởng và an ninh bền vững”, được tổ chức tại Milan, Italia trong 2 ngày 16-17 tháng 10 năm 2014. Hội nghị đã thông qua Tuyên bố Chủ tịch với những thỏa thuận quan trọng, thể hiện thông điệp mạnh mẽ về quyết tâm chung đẩy mạnh hợp tác Á - Âu đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả.

  Khai mạc Hội nghị Cấp cao Á - Âu lần thứ 10 (Thứ bảy, 18-10-2014)

Chiều 16.10, Hội nghị Cấp cao Á - Âu lần thứ 10 (ASEM 10) đã chính thức khai mạc tại Milan (Ý).

  Giới thiệu chung về Hội nghị Á – ÂU (ASEM) (Thứ năm, 24-7-2014)

I. KHÁI QUÁT CHUNG VỀ ASEM ASEM (Hội nghị Á – Âu) là diễn đàn đối thoại và hợp tác không chính thức, được sáng lập vào năm 1996. Thành viên ban đầu bao gồm 15 nước Liên minh châu Âu (Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Phần Lan, Đức, áo, Hy Lạp, Aixơlen, Italia, Hà Lan, Lúcxămbua, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Anh và 7 nước ASEAN (Brunây, Inđônêxia, Malaixia, Philíppin, Xingapo, Thái Lan, Việt Nam), ba nước Đông Bắc á (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) và Ủy ban châu Âu.

  ASEM 9 chứng tỏ hợp tác Á-Âu vẫn phát huy được giá trị (Chủ nhật, 6-11-2011)

Chiều tối qua (6/11) đã diễn ra cuộc lễ bế mạc hội nghị thượng đỉnh ASEM 9. Cuộc họp báo cũng là hoạt động cuối cùng khép lại một kỳ thượng đỉnh ASEM được tổ chức thành công trên đất nước Lào.

  Cuộc họp quan chức cấp cao chuẩn bị cho ASEM 9 (Thứ sáu, 4-11-2011)

Các thành viên đánh giá cao những nỗ lực vượt bậc của nước chủ nhà Lào trong quá trình chuẩn bị Hội nghị Cấp cao.

  Hội nghị ASEM 8: Tăng cường hiệu quả hợp tác xuyên Á - Âu (Thứ hai, 11-10-2010)

Trong hai ngày 4 và 5-10-2010, với chủ đề “Chất lượng cuộc sống vì hạnh phúc và phẩm giá của mọi người dân”, Hội nghị cấp cao Á-Âu lần thứ 8 (ASEM 8) được tổ chức tại Bruc-xen (Bỉ) để thảo luận 5 nội dung chính là: tăng cường hiệu quả quản trị kinh tế toàn cầu; phát triển bền vững; các vấn đề toàn cầu; các vấn đề khu vực; giao lưu nhân dân, tăng cường hình ảnh ASEM và tương lai ASEM.

  Hội nghị cấp cao ASEM 7: “Tăng cường đối thoại giữa các nền văn minh” (Chủ nhật, 26-10-2008)

Chiều ngày 25-10-2008, tại Đại lễ đường Nhân dân (Bắc Kinh) đã diễn ra Phiên họp kín thứ tư của ASEM 7 với chủ đề “Tăng cường đối thoại giữa các nền văn minh”.

  Hội nghị Ngoại trưởng ASEM lần thứ 4 ( Ma-đơ-rít, 6-7/6/2002) (Thứ bảy, 8-6-2002)

Tuyên bố Chủ tịch 1. Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEM lần thứ tư (ASEM FMM 4) được tổ chức tại Ma-đơ-rít, Tây Ban Nha vào ngày 6-7/6/2002. Tham dự có các Bộ trưởng Ngoại giao từ 10 nước Châu Á, 15 nước Châu Âu và Cao uỷ Phụ trách đối ngoại của Uỷ ban Châu Âu.

  Việt Nam đồng chủ trì hội thảo ASEAN-Ấn Độ về kinh tế biển xanh (Thứ năm, 19-7-2018)

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 18/7, tại khách sạn Oberoi ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ, Bộ Ngoại giao Việt Nam và Bộ Ngoại giao Ấn Độ, phối hợp cùng Viện Nghiên cứu kinh tế về ASEAN và Đông Á (ERIA), Trung tâm Nghiên cứu và Hệ thống thông tin cho các nước đang phát triển (RIS) và Tổ chức hàng hải quốc gia Ấn Độ (NMF) đã đồng tổ chức Hội thảo ASEAN-Ấn Độ về kinh tế biển xanh lần thứ hai.

  Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018 sẽ diễn ra tại Hà Nội (Thứ sáu, 29-6-2018)

Chiều 27/6, tại Hà Nội, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Trưởng Ban Tổ chức Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018 và Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Borge Brende chủ trì họp báo về Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018 (WEF ASEAN 2018).

  Việt Nam dự Diễn đàn ASEAN-Nhật Bản lần thứ 33 (Thứ năm, 14-6-2018)

Ngày 13/6, Diễn đàn ASEAN-Nhật Bản lần thứ 33 đã diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Diễn đàn.

  Tìm giải pháp phát triển du lịch bền vững ở miền Trung Việt Nam và ASEAN (Thứ ba, 12-6-2018)

Trong 2 ngày 8 và 9/6 tại Đà Nẵng diễn ra Hội thảo khoa học “Phát triển du lịch bền vững ở miền Trung Việt Nam và ASEAN” với sự tham gia của các chuyên gia, nhà nghiên cứu, học giả trong lĩnh vực du lịch đến từ nhiều quốc gia như Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Philippin, Sri Lanka….

  Cuộc họp lần thứ hai Ban tổ chức Hội nghị WEF về ASEAN năm 2018 (Thứ sáu, 8-6-2018)

Ngày 7/6, Cuộc họp lần thứ hai Ban tổ chức Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN năm 2018 (WEF ASEAN 2018) đã diễn ra tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Trưởng ban tổ chức, để thảo luận, rà soát công tác chuẩn bị về mọi mặt cho Hội nghị WEF ASEAN.

  Quan chức cao cấp ASEAN thảo luận nội dung về các cuộc họp sắp tới (Thứ năm, 7-6-2018)

Ngày 5/6/2018 tại Singapore đã diễn ra Hội nghị Quan chức cao cấp ASEAN (SOM ASEAN) với sự tham dự của Thứ trưởng/Bí thư thường trực Bộ Ngoại giao 10 nước ASEAN và Ban thư ký ASEAN. Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng dẫn đầu đã tham dự Hội nghị.

  Singapore kêu gọi các quốc gia ASEAN đoàn kết chống chủ nghĩa bảo hộ (Thứ ba, 22-5-2018)

Ngày 21/5, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Singapore Chan Chun Sing cho rằng Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) phải thống nhất quan điểm ủng hộ tự do thương mại dựa trên các luật định trong khi đấu tranh chống lại chủ nghĩa bảo hộ.

  Bảo vệ quyền của lao động nữ di cư trong ASEAN (Thứ hai, 14-5-2018)

Chương trình “Thực hiện quyền và cơ hội của lao động nữ di cư ở khu vực ASEAN giai đoạn 2018 -2022” sẽ triển khai tại Việt Nam thời gian tới.

  Những thách thức trong tiến trình xây dựng nền kinh tế kỹ thuật số tại ASEAN (Thứ năm, 10-5-2018)

Một báo cáo mới đây của Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) cho biết, các quốc gia trong khu vực ASEAN sẽ còn phải đối mặt với nhiều thách thức trong quá trình xây dựng nền kinh tế kỹ thuật số.

  Kinh tế ASEAN+3 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ổn định (Thứ sáu, 4-5-2018)

Ngày 3/5, Cơ quan nghiên cứu kinh tế vĩ mô ASEAN+3 (AMRO) đã công bố báo cáo cho thấy tăng trưởng kinh tế của khu vực ASEAN+3 (gồm 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc) được dự báo đạt 5,4% trong năm nay chủ yếu nhờ sự gia tăng nhu cầu trong nước và hoạt động xuất khẩu trong khi lạm phát ổn định.

  Lao động Việt Nam chậm dịch chuyển vào AEC (Thứ tư, 2-5-2018)

Ngoài những rào cản kỹ thuật thì chất lượng cũng như vị thế của lao động Việt Nam vẫn khiêm tốn trên bản đồ lao động quốc tế...

  Chuyên giá ADB đánh giá hiệu quả kinh tế của khu vực ASEAN (Thứ tư, 18-4-2018)

Ngày 6/4, Hội nghị Bộ trưởng Tài chính Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 22 (AFMM-22) đã diễn ra tại Singapore.

  Đưa quan hệ Đối tác chiến lược ASEAN - Ấn Độ đi vào chiều sâu và thực chất (Thứ hai, 9-4-2018)

Cuộc họp các Quan chức cao cấp ASEAN - Ấn Độ lần thứ 20 đã diễn ra tại Hà Nội từ 5-6/4. Đây là hoạt động thường niên trong khuôn khổ hợp tác ASEAN - Ấn Độ. Hội nghị lần này do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng đồng chủ trì với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ấn Độ Preeti Saran.

  ASEAN đẩy mạnh thu hút vốn tư nhân lấp khoảng trống đầu tư hạ tầng (Thứ sáu, 6-4-2018)

Cơ hội phát triển các dự án cơ sở hạ tầng trong khu vực Đông Nam Á sẽ tạo ra nhu cầu tài chính đáng kể và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cần phải làm nhiều hơn nữa để thu hút nguồn vốn tư nhân để lấp khoảng trống này.

  Việt Nam tham dự hội nghị kiểm toán ASEAN tại Indonesia (Thứ ba, 3-4-2018)

Trong các ngày 2-3/4, tại Indonesia, Các tổ chức kiểm toán tối cao ASEAN (ASEANSAI) tổ chức hội nghị chuyên đề “Nâng cao nhận thức về các mục tiêu phát triển bền vững: Tăng cường tính minh bạch, trách nhiệm giải trình và chống tham nhũng” với sự tham gia của toàn thể lãnh đạo các SAI trong ASEANSAI.

  Tổng hợp tình hình Cộng đồng kinh tế ASEAN trong tháng 3/2018 (Thứ bảy, 31-3-2018)

Trong tháng 3/2018, tin tức về Cộng đồng kinh tế ASEAN được thành lập cuối năm ngoái khá sôi động

  Singapore kêu gọi ASEAN tăng cường hội nhập kinh tế (Thứ sáu, 16-3-2018)

Bộ trưởng Thương mại Singapore Lim Hng Kiang vừa kêu gọi tất cả các nước thành viên ASEAN cần phải theo đuổi hội nhập kinh tế sâu hơn và tự do hóa để người dân có thể hưởng lợi từ những nỗ lực tập thể của Cộng đồng.

  Các dự án cơ sở hạ tầng lớn của ASEAN thúc đẩy tăng trưởng kinh tế (Thứ sáu, 16-3-2018)

Công ty luật toàn cầu Herbert Smith Freehills vừa nhận định các dự án lớn và nhu cầu cao về cơ sở hạ tầng là động lực chính cho tăng trưởng kinh tế ở các nước ASEAN trong 5 năm tới.

  Định hướng chiến lược phát triển kinh tế số trong khu vực ASEAN (Thứ ba, 6-3-2018)

Trong bối cảnh nền kinh tế Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) còn phải đối mặt với nhiều rào cản thuế quan lẫn phi thuế quan, thanh toán thương mại và đầu tư vẫn còn chưa rõ ràng, Singapore - nước Chủ tịch ASEAN năm 2018 - đang hướng tới xây dựng khả năng phục hồi của ASEAN, khai thác cơ hội từ những công nghệ để đổi mới và làm cho khu vực trở nên cạnh tranh hơn.

  ASEAN-EU sẽ phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do vào cuối 2018 (Thứ hai, 5-3-2018)

Các Bộ trưởng Kinh tế 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Ủy viên thương mại Liên minh châu Âu (EU) Cecilia Malmström ngày 2/3 đã đạt được thỏa thuận sẽ chính thức phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do ASEAN-EU vào cuối năm 2018 để hiệp định này có thể sớm có hiệu lực.

  Ấn Độ: Nông dân trồng chè mong muốn tái đàm phán FTA Ấn Độ - ASEAN (Thứ sáu, 2-3-2018)

Ngành chè Ấn Độ đang hoài nghi về kết quả của hiệp định thương mại tự do giữa Ấn Độ với các nước ASEAN. Sau khi thỏa thuận có hiệu lực, việc cắt giảm thuế nhập khẩu đối với thức uống xanh sẽ gây ra những tác động bất lợi nghiêm trọng đối với ngành sản xuất chè của Ấn Độ.

  ASEAN và EU nối lại thảo luận về FTA (Thứ sáu, 2-3-2018)

Bộ Thương mại và Công nghiệp Quốc tế Malaysia (Miti) trong một thông cáo cho biết, FTA ASEAN-EU sẽ là chủ đề thảo luận tại buổi tham vấn lần thứ 16 giữa Ủy viên thương mại Liên minh châu Âu (EU) và các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN. Cuộc họp được đồng chủ trì bởi Ủy viên Thương mại EU bà Cecilia Malmström.

  Việt Nam tham gia AEC: 'Luật chơi' thay đổi ra sao từ năm 2018? (Thứ tư, 28-2-2018)

Là những thành viên cuối cùng của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, cả bốn quốc gia ban đầu được miễn tuân thủ các điều kiện cắt giảm thuế khi khối AEC được thành lập vào cuối năm 2015. Tuy nhiên, kể từ ngày 1.1.2018, họ sẽ là những thành viên đầy đủ của cộng đồng – và sẽ phải tuân thủ tất cả các quy định của khối.

  Kinh tế ASEAN năm 2018: Hội nhập và sáng tạo (Thứ tư, 28-2-2018)

Trong năm 2018, nền kinh tế các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ giữ đà tăng trưởng, tiếp tục trở thành động lực tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Việt Nam là một trong số các quốc gia trong khối có dấu ấn tăng trưởng rõ nét nhất.

  Cắt giảm thuế suất trong ASEAN, Việt Nam chọn 'bơi hay chìm'? (Thứ tư, 28-2-2018)

Là một thành viên của Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC), Việt Nam cần thực hiện gỡ bỏ các hàng rào thuế quan và phi thuế quan trong năm 2018. Điển hình là việc cắt giảm thuế nhập khẩu ô tô từ các nước trong khu vực xuống 0%.

  Việt Nam hội nhập kinh tế trên nền tảng AEC và các cơ chế ASEAN+ (Thứ hai, 29-1-2018)

Theo Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, chuyến công tác của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại Diễn đàn Kinh tế thế giới Davos 2018 và Bồ Đào Nha đã làm nổi bật hình ảnh, vị thế của Việt Nam và ASEAN về môi trường kinh doanh năng động, là mảnh đất tốt để “ươm mầm” hợp tác, liên kết kinh tế.

  Việt Nam tự tin cùng ASEAN hướng tới phát triển thịnh vượng, bao trùm (Thứ năm, 25-1-2018)

Chiều 23/1 và sáng 24/1 (theo giờ địa phương), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp tục tham dự các hoạt động tại Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) lần thứ 48 tại Davos, Thụy Sĩ.

  ASEAN sẽ thúc giục ngầm Ấn Độ về RCEP? (Thứ ba, 9-1-2018)

Các quan chức thuộc Bộ Thương mại Ấn Độ lo ngại sự có mặt của những người đứng đầu 10 quốc gia ASEAN tại buổi lễ kỷ niệm ngày ra đời Hiến pháp dân chủ Ấn Độ với tư cách khách mời sẽ là cơ hội cho các chính trị gia này gây áp lực chính trị buộc Ấn Độ phải cam kết cắt giảm thuế nhập khẩu mạnh hơn trong bối cảnh RCEP đang bước vào giai đoạn đàm phán nước rút.

  Xu hướng tăng chi tiêu của người tiêu dùng ASEAN (Thứ hai, 8-1-2018)

Khảo sát về tiêu dùng tại 5 quốc gia Đông Nam Á gồm Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam do FTCR, bộ phận nghiên cứu của báo Financial Times (Anh) thực hiện, cho thấy, trong quý IV/2017, thu nhập của các hộ gia đình, chi tiêu cho các khoản ngoài các khoản chi thiết yếu và vay mượn của người tiêu dùng - ba yếu tố cấu thành chỉ số tiêu dùng - tăng nhanh hơn so với các quý trước.

  Công ty Hồng Kông tìm nguồn hàng thịt lợn sữa xuất khẩu từ Việt Nam (Thứ sáu, 20-7-2018)

Công ty nhập khẩu và phân phối thực phẩm tại Hồng Kông muốn liên hệ tìm nguồn hàng lợn sữa xuất khẩu từ Việt Nam.

  Mời tham gia phiên chợ đưa hàng Việt về vùng sâu, vùng xa tại xã Pà Cò, huyện Mai Châu, xã Phong Phú, huyện Tân Lạc và xã Dũng Phong, huyện Cao Phong năm 2018 (Thứ tư, 18-7-2018)

Căn cứ Quyết định số 4838/QĐ-BCT ngày 27/12/2017 của Bộ trưởng Bộ Công thương về việc phê duyệt Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2018; Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Hòa Bình tổ chức chương trình phiên chợ đưa hàng Việt về vùng sâu, vùng xa tại xã Pà Cò, huyện Mai Châu, xã Phong Phú, huyện Tân Lạc và xã Dũng Phong, huyện Cao phong tỉnh Hòa Bình, cụ thể như sau:

  Mời doanh nghiệp tham dự Hội chợ Thương mại Quốc tế TIF 2018 từ 8-16/9/2018 tại thành phố Thessaloniki - Hy Lạp (Thứ ba, 17-7-2018)

Từ ngày 8-16/9/2018, tại thành phố Thessaloniki - Hy Lạp sẽ diễn ra Hội chợ Thương mại Quốc tế TIF 2018. Hội chợ do công ty HELEXPO - một trong những nhà tổ chức hội chợ triển lãm lớn và nổi tiếng của Hy Lạp tổ chức. Hội chợ là một sự kiện xúc tiến thương mại lớn và nổi tiếng không chỉ ở Hy Lạp mà còn thu hút các doanh nghiệp, cá nhân từ Đông Nam Châu Âu, Balkan và Trung cận Đông.

  Mời tham dự Hội thảo "Xúc tiến thương mại sang thị trường Mỹ" ngày 27/7/2018 (Thứ hai, 16-7-2018)

Mỹ được biết đến là thị trường xuất khẩu quan trọng hàng đầu và là một trong những đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong những năm qua với mức tăng trưởng hơn 40 lần từ năm 2000 đến 2017.

  Mời tham dự Hội chợ thực phẩm Bang Tamil Nadu (12-15/8/2018) (Thứ bảy, 14-7-2018)

Kính gửi: Ban Lãnh đạo Quý Đơn vị / Doanh nghiệp

  Doanh nghiệp Algeria tìm nhà xuất khẩu vani tự nhiên (Thứ sáu, 13-7-2018)

Khách hàng Algeria muốn tìm nhà sản xuất, xuất khẩu vani tự nhiên.

  Mời Doanh nghiệp tham dự Hội chợ hàng Việt Nam tại Myanmar 2018 (Thứ năm, 12-7-2018)

Tiếp theo thành công của các kỳ Hội chợ hàng Việt Nam tại Myanmar, Cục Xúc tiến thương mại (XTTM) tiếp tục tổ chức Hội chợ hàng Việt Nam tại Myanmar 2018 tại thành phố Yangon, Myanmar thuộc Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia 2018, nội dung cụ thể như sau:

  CƠ HỘI ĐẦU TƯ VÀO CÁC DOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚC UCRAINA (Thứ tư, 11-7-2018)

Theo thông báo từ Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam, hiện Chính phủ Ucraina đang tiến hành tư nhân hóa doanh nghiệp nhà nước. Quỹ tài sản công Ucraina do Chính phủ chỉ định triển khai cam kết thực hiện tư nhân hóa theo tiêu chuẩn quốc tế.

  MỜI THAM DỰ BUỔI TIẾP XÚC VỚI CÁC DOANH NGHIỆP LỮ HÀNH TẠI VIỆT NAM NGÀY 26/7/2018 (Thứ ba, 10-7-2018)

MỜI THAM DỰ BUỔI TIẾP XÚC VỚI CÁC DOANH NGHIỆP LỮ HÀNH TẠI VIỆT NAM NGÀY 26/7/2018

  Mời tham dự Hội chợ quốc tế Hàng quà tặng lần thứ 60 tại Osaka 2018 (Thứ hai, 9-7-2018)

“Hội chợ quốc tế Hàng quà tặng lần thứ 60 tại Osaka 2018” là hội chợ triển lãm lớn nhất tại Osaka dành cho các tập đoàn, công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh hàng quà tặng, được tổ chức định kì 2 lần/năm. Tại đây sẽ có rất nhiều cơ hội để các doanh nghiệp gặp gỡ các chuyên gia về ngành công nghiệp quà tặng hay đưa ra các ý tưởng để gia tăng lợi nhuận từ việc sản xuất, xuất khẩu sản phẩm và có thể tiếp cận những dòng sản phẩm mới hiện đại, cũng như trao đổi trực tiếp với các đối tác, bạn hàng.

  MỜI THAM DỰ BUỔI TIẾP XÚC VỚI CÁC DOANH NGHIỆP LỮ HÀNH TẠI VIỆT NAM NGÀY 26/7/2018 (Thứ bảy, 7-7-2018)

Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam phối hợp với công ty NKAR Travel & Tours (Sri Lanka), tổ chức buổi tiếp xúc với các doanh nghiệp Lữ hành tại Việt Nam nhằm cập nhật những thông tin 2018 về du lịch của Chính phủ Sri Lanka:

  CƠ HỘI THAM DỰ TRIỂN LÃM HÀNG HẢI VIỄN ĐÔNG QUỐC TẾ 25-28/7/2018 (Thứ sáu, 6-7-2018)

Từ ngày 25-28 tháng 7 năm 2018, Triển lãm Hàng hải Viễn Đông Quốc tế do Quỹ Roscongress sẽ tổ chức, diễn ra tại Vladivostok, Liên bang Nga.

  Công ty New Zealand tìm đối tác sản xuất túi tulle bag (Thứ sáu, 6-7-2018)

Công ty New Zealand tìm đối tác sản xuất túi nylon chứa rau, quả (tulle bag) để thay thế cho túi nylon sử dụng một lần hiện nay.

  Doanh nghiệp Nhật Bản tìm kiếm nhà sản xuất mắc treo quần áo, dụng cụ cắt băng dính và dụng cụ làm sạch giấy bằng băng dính (Thứ năm, 5-7-2018)

Wataka Co., Ltd là một trong những doanh nghiệp nhập khẩu lớn của Nhật Bản chuyên phân phối các mặt hàng quà tặng, đồ chơi và tạp hóa. Hiện doanh nghiệp này đang tìm kiếm đối tác sản xuất mắc treo quần áo, dụng cụ cắt băng dính và dụng cụ lăn làm sạch giấy bằng băng dính như file đính kèm theo.

  Doanh nghiệp Israel tìm kiếm các nhà sản xuất phụ kiện đồ chơi Việt Nam (Thứ năm, 5-7-2018)

Lion Playing Card., Ltd (thành lập năm 1982) là công ty sản xuất hộp và bảng trò chơi dành cho trẻ em tại Israel.

  Hội thảo miễn phí về xây dựng tại thành phố Hồ Chí Minh (Thứ năm, 5-7-2018)

Hội thảo XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH XANH: XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN TẤT YẾU dự kiến diễn ra vào ngày 13/7/2018 tại thành phố Hồ Chí Minh do Công ty tổ chức hội chợ triển lãm Reed Exhibition của Singapore tổ chức.

  Mời doanh nghiệp tham dự Hội chợ New York Now (Thứ tư, 4-7-2018)

Thực hiện chương trình Xúc tiến Thương mại quốc gia được Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 2173/QĐ-BCT ngày 22 tháng 06 năm 2018, Hiệp hội Xuất khẩu hàng Thủ công mỹ nghệ Việt Nam sẽ tổ chức đoàn doanh nghiệp tham dự Hội chợ quà tặng "NY Now" tại Mỹ. Cụ thể như sau:

  Doanh nghiệp Việt Nam tham gia triển lãm Lifestyle Expo Tokyo 2018 và triển lãm ISOT 2018 tại Tokyo Bigsight (Thứ tư, 4-7-2018)

Triển lãm ISOT 2018 là triển lãm lớn nhất về mặt hàng văn phòng phẩm và triển lãm Lifestyle Expo Tokyo (tên gọi cũ: GIFTEX Tokyo) là triển lãm lớn nhất tại Nhật Bản được trưng bày các sản phẩm quà tặng, trang trí nội thất, gia dụng.

  Hội chợ thực phẩm quốc tế Đài Bắc và kết quả tham gia của Việt Nam năm 2018 (Thứ ba, 3-7-2018)

Hội chợ thực phẩm quốc tế Đài Bắc (Food Taipei) là hội chợ thực phẩm quốc tế thường niên lớn nhất tại Đài Loan. Tính đến năm 2018, Thương vụ Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã 5 năm liền tổ chức khu gian hàng quốc gia Việt Nam tại Food Taipei. Thương vụ giới thiệu đôi nét về Food Taipei và kết quả tham gia của Việt Nam năm 2018 để doanh nghiệp tham khảo.

  Mời tham dự diễn đàn quốc tế và triển lãm công nghệ lần thứ 6 "Technoprom-2018" (Thứ ba, 3-7-2018)

Cơ quan thương mại Liên bang Nga tại cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam xin trân trọng thông báo về Diễn đàn quốc tế và triển lãm phát triển công nghệ lần thứ 6 "Technoprom-2018" (Diễn đàn Technoprom) sẽ được tổ chức từ ngày 29 tháng 8 đến ngày 1 tháng 9 năm 2018, tại thành phố Novosibirsk (LB Nga).

  Khai mạc Hội chợ Thương mại Việt Nam - Lào 2018 (Thứ hai, 2-7-2018)

Với chủ đề “Hữu nghị - Hợp tác và Phát triển”, Hội chợ Thương mại Việt –Lào năm 2018 đã khai mạc chiều 30/6, tại Thủ đô Vientiane, Lào.

  Mời tham gia Hội chợ Quốc tế Thương mại, Du lịch, Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây - Đà Nẵng 2018 (Thứ hai, 2-7-2018)

Thực hiện Quyết định số 4838/QĐ-BCT ngày 27/12/2017 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc phê duyệt Chương trình xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2018, Trung tâm Xúc tiến Thương mại thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức Hội chợ Quốc tế Thương mại – Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây Đà Nẵng 2018. Cụ thể như sau:

  Mời doanh nghiệp tham dự Hội chợ Maison & Objet 2018 (Thứ bảy, 30-6-2018)

Thực hiện chương trình Xúc tiến Thương mại quốc gia được Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 4838/QĐ-BCT ngày 27 tháng 12 năm 2017, Hiệp hội Xuất khẩu hàng Thủ công mỹ nghệ Việt Nam sẽ tổ chức đoàn doanh nghiệp tham dự Hội chợ "Maison&Objet 2018" tại Pháp. Cụ thể như sau:

  Lưu ý Doanh nghiệp/Thương nhân Việt Nam khi hợp tác thương mại với đối tác Campuchia (Thứ sáu, 29-6-2018)

Thời gian qua có một số Doanh nghiệp/Thương nhân Việt Nam hợp tác kinh doanh với đối tác Campuchia bị lừa đảo, có nguy cơ bị mất một khoản tiền thanh toán trước do phía đối tác không thực hiện theo các cam kết đã thảo thuận. Để tránh sự việc đáng tiếc xảy ra Thương vụ VN tại Campuchia có công văn lưu ý các Doanh nghiệp/ Thương nhân Việt Nam biết để cẩn thận trong quá trình hợp tác kinh doanh với các đối tác ở Campuchia.

  Doanh nghiệp Hàn Quốc cần nhập khẩu dụng cụ làm bếp bằng gỗ và giỏ mây/gỗ (Thứ sáu, 29-6-2018)

Doanh nghiệp Hàn Quốc cần nhập khẩu dụng cụ làm bếp bằng gỗ và giỏ mây/gỗ

  Mời doanh nghiệp tham dự Hội chợ Thủy sản Seafex 2018 (Thứ năm, 28-6-2018)

Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 4838/QĐ-BCT ngày 27 tháng 12 năm 2017, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam sẽ tổ chức Hội chợ Thủy sản Trung Đông và Châu Phi – SEAFEX – 2018, cụ thể như sau:

  Mời tham dự diễn đàn quốc tế và triển lãm công nghệ lần thứ 6 "Technoprom-2018" (Thứ tư, 27-6-2018)

Cơ quan thương mại Liên bang Nga tại cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam xin trân trọng thông báo về Diễn đàn quốc tế và triển lãm phát triển công nghệ lần thứ 6 "Technoprom-2018" (Diễn đàn Technoprom) sẽ được tổ chức từ ngày 29 tháng 8 đến ngày 1 tháng 9 năm 2018, tại thành phố Novosibirsk (LB Nga).

  Mời tham dự Triển lãm công nghệ nước Đài Loan (Thứ tư, 27-6-2018)

Triển lãm Aqua Taiwan 2018 là sự kiện lớn nhất từ trước đến nay được tổ chức ở Đài Loan về chuyên ngành xử lý nước. Triển lãm năm nay ước tinh sẽ có hơn 250 gian hàng thu hút khoảng 150 doanh nghiệp hàng đầu trong ngành của Đài Loan và quốc tế tham gia. Đây là một diễn đàn lý tưởng cho các khách tham quan nhiều lĩnh vực như: Thiết bị ngành nước, cơ khí, máy bơm và ống, hóa chất, vệ sinh môi trường, hệ thống tiết kiệm năng lượng có cơ hội được tìm kiếm và thiết lập các mối quan hệ với đối tác cùng ngành. Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 29/8/2018 đến hết ngày 31/8/2018 tại Trung tâm triển lãm Cao Hùng.

  Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Rumani 2018 (INDAGRA 2018) (Thứ ba, 26-6-2018)

Thương vụ Việt nam tại Rumani trân trọng giới thiệu Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Rumania 2018 (International Trade Fair of Equipment & Products in Agriculture, Horticulture, Viticulture and Animal Husbandry – INDAGRA 2018)

  Tranh chấp thương mại Trung-Mỹ: Bắc Kinh thúc đẩy FTA với nước khác (Thứ năm, 19-7-2018)

Theo South China Morning Post, theo một cựu quan chức cấp cao chính phủ và giới phân tích công nghiệp, tranh chấp thương mại “ăn miếng trả miếng” với Mỹ trao cho Bắc Kinh cơ hội lý tưởng để thúc đẩy các thỏa thuận thương mại tự do (FTA) với các nước khác.

  EU: FTA với Nhật Bản là thông điệp rõ ràng chống chủ nghĩa bảo hộ (Thứ tư, 18-7-2018)

Ngày 17/7, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk tuyên bố thỏa thuận thương mại tự do (FTA) vừa được Liên minh châu Âu (EU) và Nhật Bản ký kết là một "thông điệp rõ ràng" chống chủ nghĩa bảo hộ.

  Nhật Bản và EU chuẩn bị ký kết hiệp định thương mại tự do (Thứ ba, 17-7-2018)

Theo hãng Kyodo, các nhà lãnh đạo Nhật Bản và Liên minh châu Âu (EU) ngày 17/7 đã gặp nhau và chuẩn bị ký một thỏa thuận thương mại tự do nhằm tăng cường thương mại giữa hai khu vực bằng cách loại bỏ thuế quan với hầu hết các sản phẩm của nhau, trong bối cảnh căng thẳng thương mại toàn cầu gia tăng.

  Italy không ủng hộ thỏa thuận thương mại tự do giữa EU và Canada (Thứ hai, 16-7-2018)

Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio ngày 13/7 tuyên bố nước này sẽ không phê chuẩn Hiệp định Kinh tế và Thương mại Toàn diện (CETA) giữa Canada và Liên minh châu Âu (EU).

  Hàn Quốc và Anh nhất trí thúc đẩy thỏa thuận thương mại tự do (Thứ hai, 16-7-2018)

Ngày 13/7, Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết nước này và Anh đã nhất trí tăng cường hợp tác trong các cuộc đàm phán nhằm đạt được một thỏa thuận thương mại song phương mới và cùng nhau nỗ lực chống lại chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đang có xu hướng gia tăng.

  Ông Trump: Brexit "có thể giết chết thỏa thuận thương mại Mỹ-Anh" (Thứ sáu, 13-7-2018)

Không nằm ngoài những đồn đoán trước đó của giới quan sát, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra tuyên bố gây tranh cãi theo hướng hoài nghi về kế hoạch Brexit vừa được Chính phủ Anh công bố ngày 12/7.

  Mexico, Mỹ lên kế hoạch tái đàm phán về NAFTA vào cuối tháng 7 (Thứ năm, 12-7-2018)

Theo THX, Bộ trưởng Kinh tế Mexico Idelfonso Guajardo ngày 11/7 cho biết ông sẽ gặp Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer tại thủ đô Washington DC (Mỹ) để thảo luận về các vấn đề thương mại trong tuần cuối cùng của tháng Bảy này.

  Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung: Nông nghiệp Việt chịu tác động gì? (Thứ tư, 11-7-2018)

Theo các chuyên gia, cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang diễn ra sẽ tác động lớn đến cấu trúc nền kinh tế thế giới trong thời gian tới; trong đó, ngành nông nghiệp của cả hai nước Mỹ-Trung được dự báo sẽ chịu nhiều tổn thất nhất trong cuộc chiến này.

  Các hiệp hội sản xuất ôtô Bắc Mỹ kêu gọi nối lại đàm phán NAFTA (Thứ tư, 11-7-2018)

Ngày 9/7, các tổ chức và hiệp hội trong ngành công nghiệp sản xuất ôtô của Mỹ, Canada và Mexico đã đồng loạt kêu gọi chính phủ 3 nước nối lại đàm phán sửa đổi Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA).

  EU đạt được thỏa thuận hiệp định tự do thương mại với Nhật (Thứ hai, 9-7-2018)

Liên minh châu Âu đã đạt được đồng thuận về một hiệp định tự do thương mại với Nhật, khẳng định thỏa thuận này sẽ phát đi “tín hiệu rất mạnh mẽ phản đối chủ nghĩa bảo hộ”.

  Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ (Thứ hai, 9-7-2018)

Nhận lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Pompeo đã thăm chính thức Việt Nam từ 8- 9/7.

  Canada, Mỹ, Mexico bất đồng về việc nối lại đàm phán NAFTA (Thứ năm, 5-7-2018)

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, sau cuộc bầu cử tổng thống ở Mexico, Canada đang thúc đẩy nối lại đàm phán sửa đổi Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) trong mùa Hè này, trong khi Mỹ và Mexico không thể hiện tích cực.

  Tổng thống Mỹ để ngỏ ký NAFTA sửa đổi sau bầu cử giữa nhiệm kỳ (Thứ ba, 3-7-2018)

Với hy vọng có được thêm các nhượng bộ từ phía Canada và Mexico, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ hoãn ký Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) sửa đổi cho đến sau cuộc bầu cử Quốc hội giữa kỳ diễn ra vào tháng 11 tới.

  Mercosur bắt đầu đàm phán FTA vòng thứ 4 với khối EFTA (Thứ ba, 3-7-2018)

Ngày 2/7, nhà chức trách Brazil cho biết vòng đàm phán thứ 4 về một Hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa các nước thành viên khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) và khối Mậu dịch tự do châu Âu (EFTA) đã bắt đầu tại Geneva, Thụy Sĩ, và sẽ kéo dài đến ngày 6/7 tới.

  Kinh tế, thương mại là trọng tâm và động lực của quan hệ Việt-Mỹ (Thứ tư, 27-6-2018)

Tiếp tục thực hiện chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ từ ngày 25-27/6, ngày 26/6, tại thủ đô Washington, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã có các cuộc gặp làm việc với Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross, Trưởng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer, Cựu Đại diện Thương mại Hoa Kỳ, Đại sứ Charlene Barshefsky.

  Nga-Hàn Quốc cam kết nỗ lực xúc tiến đàm phán FTA, thúc đẩy hợp tác (Thứ hai, 25-6-2018)

Trong khuôn khổ chuyến thăm Nga, ngày 22/6, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Vladimir Putin, trong đó hai nhà lãnh đạo đã nhất trí nỗ lực để xúc tiến các cuộc đàm phán về một Hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương.

  Hội thảo “Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU: Cú hích cuối cùng” (Thứ năm, 21-6-2018)

Ngày 20/6, tại trụ sở Nghị viện châu Âu ở Brussels, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ và Liên minh châu Âu (EU) cùng Nhóm nghị sỹ hữu nghị EU-Việt Nam và Viện nghiên cứu châu Á của EU đã tổ chức một cuộc hội thảo nhằm thúc đẩy các bước tiến tới ký kết và phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và EU (EVFTA).

  Italy không phê chuẩn hiệp định thương mại tự do giữa EU và Canada (Thứ sáu, 15-6-2018)

Phát biểu với nhật báo La Stampa ngày 14/6, tân Bộ trưởng Nông nghiệp Italy Gian Marco Centinaio cho biết nước này sẽ không phê chuẩn Hiệp định Kinh tế và Thương mại toàn diện giữa Liên minh châu Âu (EU) và Canada (CETA), với lý do văn kiện này không đảm bảo đủ sự bảo hộ cho các mặt hàng thực phẩm đặc biệt của Italy.

  Quy tắc, thủ tục phức tạp khiến doanh nghiệp nhỏ khó tận dụng FTA (Thứ ba, 12-6-2018)

Khó khăn cho các doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa hiện nay khi tiếp cận các hiệp định thương mại tự do (FTA) là do các quy tắc, thủ tục trong hầu hết các FTA rất phức tạp.

  Tổng thống Mỹ tuyên bố đàm phán thương mại với Canada đang tiến triển (Thứ hai, 11-6-2018)

Ngày 8/6, phát biểu sau cuộc hội đàm với Thủ tướng Canada Justin Trudeau bên lề hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu (G7) ở Quebec, Canada, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các vòng đàm phán thương mại với Canada đang tiến triển.

  Tận dụng tối đa ưu đãi từ các hiệp định thương mại tự do (Thứ sáu, 8-6-2018)

Tìm kiếm giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSMEs) tận dụng tốt các ưu đãi từ các Hiệp định Thương mại tự do (FTA) là nội dung chính được các chuyên gia thảo luận tại Hội thảo APEC về xây dựng năng lực cho MSMEs tận dụng FTA do Bộ Công Thương tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày 7/6.

  Canada phản đối đề xuất của Mỹ thay thế NAFTA bằng FTA song phương (Thứ năm, 7-6-2018)

Ngày 6/6, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã bác đề xuất của Mỹ về việc hủy bỏ Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) và thay bằng một thỏa thuận tự do thương mại (FTA) song phương.

  Bộ Công Thương đổi mới tuyên truyền về hội nhập kinh tế (Thứ tư, 6-6-2018)

Công tác tuyên truyền về hội nhập kinh tế quốc tế (HNKTQT) đã được Bộ Công Thương tích cực, chủ động triển khai. Bộ Công Thương cũng là cơ quan đi đầu trong việc tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác này.

  Mỹ có thể ký các thỏa thuận thương mại riêng với Canada, Mexico (Thứ tư, 6-6-2018)

Ngày 5/6, giới chức Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đang "suy ngẫm rất nghiêm túc" về việc theo đuổi các thỏa thuận thương mại riêng rẽ với Canada và Mexico, thay thế cho Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) vốn tồn tại suốt hai thập kỷ qua.

  Cảnh báo nguy cơ NAFTA đổ vỡ do căng thẳng thương mại (Thứ ba, 5-6-2018)

Căng thẳng thương mại liên quan tới vấn đề thuế nhôm và thép giữa Mexico và Mỹ có thể sẽ đặt dấu chấm hết cho tiến trình đàm phán sửa đổi Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA).

  Mỹ có thể ký các thỏa thuận thương mại riêng với Canada và Mexico (Thứ hai, 4-6-2018)

Mỹ không loại trừ khả năng ngừng việc đàm phán lại Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) và chuyển sang các thỏa thuận tự do thương mại (FTA) song phương có nội dung tương tự với Canada và Mỹ.

  Việt-Nhật khởi đầu giai đoạn phát triển mới hiệu quả và thực chất hơn (Thứ hai, 4-6-2018)

Chiều 2/6, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân đã về tới Thủ đô Hà Nội, kết thúc chuyến thăm cấp Nhà nước tới Nhật Bản từ ngày 29/5 đến ngày 2/6/2018 theo lời mời của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản.

  Ấn Độ "hướng Đông" mở rộng cơ hội hợp tác với các nước ASEAN (Thứ tư, 30-5-2018)

"Người Ấn Độ luôn nhìn về hướng Đông để ngắm Mặt Trời mọc và ánh sáng của cơ hội. Bây giờ, cũng như trước đây, phương Đông hay khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, sẽ là một phần không thể thiếu đối với tương lai của Ấn Độ và vận mệnh chung của hai bên."

  Các Bộ trưởng Thương mại APEC cam kết đấu tranh chống chủ nghĩa bảo hộ (Thứ ba, 29-5-2018)

Ngày 26/5, hội nghị các Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) đã bế mạc mà không đạt được đồng thuận về vấn đề hệ thống thương mại đa phương.


© Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại – Bộ Công Thương ( VITIC)
Giấy phép của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền Thông số 56/GP-TTDT

Địa chỉ: Phòng 605, tầng 6, tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại:(04) 39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312

Email: Asem@vtic.vn; Asemconnectvietnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn "AsemconnectVietnam.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: