Chủ nhật, 25-3-2018 - 2:22 GMT+7  Việt Nam EngLish 

  Hàn Quốc hối thúc các thành viên WTO ứng phó chủ nghĩa bảo hộ thương mại (Thứ năm, 22-3-2018)

Theo Bộ Thương mại Hàn Quốc, nước này đã hối thúc các nước thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) thực hiện những nỗ lực phối hợp hướng tới ứng phó tình trạng chủ nghĩa bảo hộ thương mại gia tăng, trong đó có quyết định áp thuế của Mỹ đối với thép và nhôm nhập khẩu mới đây.

  WTO cảnh báo bùng phát 'hiệu ứng domino' về thuế quan thương mại Mỹ (Thứ tư, 14-3-2018)

Theo THX, Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Roberto Azevedo ngày 12/3 đã cảnh báo về nguy cơ xảy ra "hiệu ứng domino" liên quan tới việc Mỹ áp thuế thương mại cao đối với thép và nhôm nhập khẩu.

  Tổ chức Thương mại Thế giới đối mặt với thách thức mới (Thứ hai, 12-3-2018)

Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) được cho là sẽ giúp tránh được cuộc chiến thương mại gây ra bởi việc Mỹ đánh thuế cao đối với thép và nhôm nhập khẩu.

  Việt Nam khiếu nại với WTO về việc Mỹ áp thuế nhập khẩu tấm pin quang điện (Thứ năm, 8-3-2018)

Việt Nam vừa đệ đơn khiếu nại lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) yêu cầu tham vấn với Mỹ về mức thuế nhập khẩu 30% đối với tấm pin năng lượng mặt trời, đồng thời đòi phía Mỹ bồi thường, PV Tech trích hồ sơ của WTO cho biết hôm 6/3.

  Chính phủ Brazil phản đối kế hoạch tăng thuế của Mỹ tại WTO (Thứ tư, 7-3-2018)

Chính phủ Brazil đã nêu ý kiến lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), phản đối kế hoạch của Mỹ tăng thuế đối với thép và nhôm nhập khẩu, đồng thời kêu gọi Nhà Trắng xem xét lại quyết định này.

  Tổng giám đốc WTO cảnh báo về kế hoạch áp thuế của Mỹ (Thứ hai, 5-3-2018)

Tổng giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Roberto Azevedo ngày 2/3 bày tỏ lo ngại về kế hoạch của Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế nhập khẩu lên thép và nhôm, cho thấy một sự can thiệp cực kỳ hiếm hoi vào chính sách thương mại của một nước thành viên WTO.

  Ấn Độ kêu gọi cải cách tổ chức WTO để thay đổi nền kinh tế thế giới (Thứ tư, 28-2-2018)

Ấn Độ hiện đang kêu gọi cải cách Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), tổ chức có trụ sở chính tại Geneva, nhằm mục đích thay đổi kinh tế toàn cầu.

  Việt Nam kiến nghị với WTO về việc Mỹ hạn chế nhập khẩu cá tra, cá basa (Thứ tư, 28-2-2018)

Hôm thứ 3 (27/02), Việt Nam gửi hồ sơ đệ trình lên tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về việc Hoa Kỳ hạn chế nhập khẩu cá da trơn từ Việt Nam.

  Hàn Quốc quyết theo đuổi đến cùng vụ kiện với Nhật Bản tại WTO (Thứ hai, 26-2-2018)

Ngày 23/2, giới chức Hàn Quốc cho biết nước này sẽ kháng cáo phán quyết của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) về những quy định của nước này hạn chế nhập khẩu hải sản của Nhật Bản sau thảm họa hạt nhân Fukushima năm 2011.

  Mỹ đề nghị WTO thảo luận về quy định truy cập Internet của Trung Quốc (Thứ hai, 26-2-2018)

Reuters/Atimes đưa tin ngày 23/2, Mỹ khẳng định với Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) rằng những quy định về truy cập Internet của Trung Quốc, dự kiến có hiệu lực vào ngày 31/3, dường như đang tạo ra những hạn chế đáng kể mới đối với các nhà cung cấp dịch vụ xuyên biên giới, và điều này cần được thảo luận tại WTO.

  Nhật Bản giành chiến thắng trong vụ kiện với Hàn Quốc tại WTO (Thứ sáu, 23-2-2018)

Ngày 22/2, thông tin từ Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cho biết Nhật Bản đã giành chiến thắng trong vụ kiện chống lại các lệnh cấm nhập khẩu và yêu cầu kiểm tra bổ sung của Hàn Quốc đối với mặt hàng thủy hải sản có nguồn gốc từ các khu vực gần nơi xảy ra thảm họa hạt nhân Fukushima.

  Tăng thuế nhập khẩu lên điện thoại di động có thể khiến Ấn Độ gặp rắc rối tại WTO (Thứ ba, 6-2-2018)

EU, Hàn Quốc và Canada đã từng cáo buộc Ấn Độ không tôn trọng các quy tắc của Hiệp định Công nghệ Thông tin trong WTO.

  Việt Nam hoàn tất thực hiện các cam kết WTO trong năm 2018 (Thứ hai, 29-1-2018)

Đây là khẳng định của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trong một hoạt động tại Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế thế giới lần thứ 48 đang diễn ra tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos).

  Mỹ thấy sai lầm khi ủng hộ Trung Quốc và Nga gia nhập WTO (Thứ hai, 22-1-2018)

Ngày 20/1, Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer đã lên tiếng cáo buộc Trung Quốc và Nga tiếp tục vi phạm các quy tắc thương mại tự do của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

  WTO đặt hạn chót cho Mỹ điều chỉnh biện pháp chống bán phá giá (Thứ hai, 22-1-2018)

Ngày 20/1, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã gia hạn chót để Mỹ điều chỉnh các biện pháp chống bán phá giá áp đặt với các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc theo phán quyết của WTO đưa ra hồi năm ngoái.

  Việt Nam gửi đề nghị tham vấn lên WTO về việc Hoa Kỳ áp thuế mặt hàng cá phi lê (Thứ tư, 17-1-2018)

Mới đây, Việt Nam đã gửi các bản đề nghị tới thành viên WTO về việc tham vấn với Hoa Kỳ về một số luật, quy định, thủ tục hành chính, thông lệ và phương pháp tính toán chống bán phá giá của Hoa Kỳ, cũng như một số quy định chống bán phá giá trong rà soát hàng chính đối với cá phi lê của Việt Nam.

  Hàn Quốc đề nghị Tổ chức thương mại thế giới trừng phạt Mỹ (Thứ hai, 15-1-2018)

Ngày 12/1, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) công bố một tài liệu cho biết, Hàn Quốc đã yêu cầu tổ chức này cho phép áp đặt các lệnh trừng phạt thương mại hàng năm đánh vào Mỹ với giá trị ước tính ít nhất là 711 triệu USD.

  Canada khởi động tranh chấp thương mại với Mỹ lên WTO (Thứ năm, 11-1-2018)

Canada đã chính thức khởi động một cuộc tranh chấp thương mại lớn đối với Mỹ lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) để phản đối việc Washington đơn phương áp thuế chống trợ cấp và thuế chống bán phá giá đối với một số mặt hàng xuất khẩu của Canada.

  Chuyên gia Ấn Độ: WTO đi lệch trọng tâm, lạm bàn các vấn đề của Liên Hiệp Quốc (Thứ ba, 9-1-2018)

Các chuyên gia lưu ý, chính phủ Ấn Độ nên cẩn trọng với các vấn đề đang được thảo luận tại Tổ chức thương mại thế giới (WTO), như đánh bắt cá, giới tính và doanh nghiệp vừa và nhỏ - những lĩnh vực mà WTO cho rằng sẽ giúp cho việc tiếp cận thị trường được bao trùm hơn.

  Nga cảnh báo có thể rút khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới (Thứ hai, 8-1-2018)

Ngày 7/1, Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Kinh tế Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện) Sergei Kalashnikov tuyên bố nước này có thể rút khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) trong trường hợp tổ chức này chấp thuận đơn kiện của Liên minh châu Âu (EU) về việc bắt Nga nộp phạt do hạn chế nhập khẩu thịt lợn từ liên minh này.

  Ngành thép Việt Nam kiến nghị khởi kiện Hoa Kỳ ra WTO (Thứ hai, 8-1-2018)

Hiệp hội Thép Việt Nam vừa có văn bản kiến nghị Bộ Công Thương, Cục Phòng vệ Thương mại hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất thép trong vụ điều tra chống lẩn tránh thuế đối với thép tôn mạ và thép cán nguội của Việt Nam do Hoa Kỳ khởi xướng.

  Bước lùi của WTO (Thứ ba, 2-1-2018)

Dưới thời Tổng thống Trump, nước Mỹ đã không còn thiện chí hợp tác với tổ chức WTO. Và điều đó khiến cho cơ quan này ngày càng suy yếu.

  Tổng hợp hoạt động của WTO trong tháng 12/2017 (Chủ nhật, 31-12-2017)

Trong tháng 12/2017, hoạt động của WTO có nhiều diễn biến đáng chú ý

  Hàn Quốc tích cực khởi kiện lên WTO (Thứ hai, 25-12-2017)

Thứ năm vừa qua (21/12),Chính phủ Hàn Quốc tuyên bố, Hàn Quốc sẽ tích cực giải quyết hành vi cản trở thương mại mà chính phủ các nước đang áp đặt lên hàng hóa của Hàn Quốc, bao gồm cả việc khởi kiện ra Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

  WTO: Thụy Điển tài trợ 19,2 triệu SEK giúp các nước đang phát triển tham gia đàm phán thương mại toàn cầu (Thứ hai, 25-12-2017)

Chính phủ Thụy Điển quyết định tài trợ 19,2 triệu SEK (khoảng 2,3 triệu CHF) để giúp các nước đang phát triển nâng cao năng lực thương mại và tham gia đầy đủ vào các cuộc đàm phán thương mại toàn cầu.

  WTO: EU đóng góp 1 triệu EUR giúp các nước đang phát triển nâng cao kỹ năng thương mại (Thứ hai, 25-12-2017)

Liên minh châu Âu EU đã đóng góp 1 triệu EUR (trên 1,2 triệu CHF) để nâng cao năng lực thương mại của các nước đang phát triển, hỗ trợ các nước này đóng vai trò tích cực hơn trong các cuộc đàm phán thương mại.

  Trung Quốc: Quy định chống bán phá giá mới của EU vi phạm cơ chế WTO (Thứ sáu, 22-12-2017)

Ngày 20/12, Bộ Thương mại Trung Quốc cho rằng, các biện pháp chống bán phá giá mới của Liên minh châu Âu (EU) là vi phạm những quy định của WTO.

  Hội nghị Bộ trưởng WTO: Những động thái của Hoa Kỳ khiến tương lai của các quy tắc thương mại trở nên bất ổn (Thứ năm, 21-12-2017)

Với việc Tổng thống Trump đe dọa rút lui, WTO không thể đạt được bất kỳ kết quả nào.

  WTO: Hội nghị Bộ trưởng bế mạc, ra các quyết định về trợ cấp nghề cá, thuế thương mại điện tử (Thứ sáu, 15-12-2017)

Ngày 13/12, Hội nghị Bộ trưởng các nước thành viên WTO lần thứ 11 (MC 11) đã bế mạc tại thủ đô Buenos Aires (Argentina) với sự cam kết của các thành viên hướng tới đạt được một thỏa thuận về trợ cấp thủy sản vào cuối năm 2019, vốn được nêu ra trong Mục tiêu phát triển bền vững 14.6.

  Việt Nam đóng góp vào nỗ lực chung nâng tầm hợp tác ASEM (Thứ sáu, 2-3-2018)

Chiều 1/3, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ thông tin các hoạt động đối ngoại trong thời gian tới và trả lời một số câu hỏi báo chí quan tâm.

  Hợp tác Á-Âu hướng tới thập kỷ năng động và gắn kết hơn (Thứ ba, 21-11-2017)

Chính thức ra đời tại Hội nghị cấp cao lần thứ nhất ở thủ đô Bangkok (Thái Lan) tháng 3/1996, sau hơn hai thập kỷ hình thành và phát triển, Diễn đàn Hợp tác Á-Âu (ASEM) đã trở thành một cơ chế đối thoại và hợp tác hàng đầu, có quy mô lớn nhất nhằm tạo dựng mối quan hệ đối tác mới toàn diện giữa châu Á và châu Âu cũng như tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa người dân hai châu lục.

  Cần xây dựng tầm nhìn cho một ASEM thúc đẩy hợp tác đa phương (Thứ ba, 21-11-2017)

Sáng 20/11, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao lần thứ 13 của Diễn đàn Hợp tác Á-Âu (ASEM) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị quốc tế ở Nay Pyi Taw, Myanma.

  Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEM lần thứ 13 tại Myanmar (Thứ hai, 20-11-2017)

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Diễn đàn Hợp tác Á-Âu lần thứ 13 (ASEM 13) đã khai mạc sáng 20/11 tại thủ đô Nay Pyi Taw của Myanmar với sự tham dự của Bộ trưởng Ngoại giao các nước thành viên.

  Đối thoại ASEM lần thứ 6 về quản lý nguồn nước và phát triển bền vững (Thứ sáu, 27-10-2017)

Ngày 25-10, Đối thoại ASEM lần thứ 6 về quản lý nguồn nước và phát triển bền vững với chủ đề “Quản lý đồng bộ nguồn nước vì phát triển bền vững” khai mạc tại Pakse, tỉnh Champasak, Nam Lào.

  Các bộ trưởng ASEM ủng hộ thương mại tự do (Thứ hai, 25-9-2017)

Các đối tác ASEM thống nhất thảo luận những ưu tiên và định hướng liên quan đến hợp tác về thương mại và đầu tư trong khu vực ASEM xét đến những chuyển biến về tình hình kinh tế.

  Củng cố kết nối kinh tế Á- Âu và tăng trưởng bền vững (Thứ năm, 21-9-2017)

Trong khuôn khổ hợp tác kinh tế Á- Âu (ASEM), Hội nghị Bộ trưởng kinh tế ASEM lần thứ 7 (EMM 7) và các sự kiện liên quan sẽ được tổ chức ngày 21-22/9/2017 tại Seoul (Hàn Quốc) với sự tham dự của đại diện các nền kinh tế thành viên ASEM.

  Thừa Thiên Huế: Khai mạc Hội nghị ASEM về giáo dục sáng tạo và xây dựng nguồn nhân lực (Thứ hai, 3-4-2017)

Sáng 30/3, tại TP. Huế, đã khai mạc Hội nghị ASEM về giáo dục sáng tạo và xây dựng nguồn nhân lực vì phát triển bền vững.

  Hội nghị ASEM về giáo dục sẽ khai mạc ngày 30/3 tại Thừa Thiên Huế (Thứ năm, 30-3-2017)

Theo thông tin từ Sở Thông tin - Truyền thông Thừa Thiên Huế, “Hội nghị ASEM về giáo dục sáng tạo và xây dựng nguồn nhân lực vì phát triển bền vững” sẽ tổ chức trong 2 ngày 30-31/3/2017 tại TP. Huế.

  Khái quát chung về Diễn đàn hợp tác Á – Âu (ASEM) và sự tham gia của Việt Nam (Thứ năm, 16-2-2017)

Tháng 3/1996, Tiến trình Hợp tác Á - Âu (Asia - Europe Meeting - gọi tắt là ASEM) được chính thức thành lập theo sáng kiến của Singapore, Pháp và sự ủng hộ tích cực của ASEAN. Đây là diễn đàn đối thoại không chính thức giữa các Nguyên thủ và Người đứng đầu Chính phủ của các nước thành viên ASEM, lãnh đạo của Liên minh châu Âu (EU) và Ban Thư ký ASEAN.

  Hội nghị cấp cao ASEM 11 bế mạc với hai tuyên bố quan trọng (Thứ hai, 18-7-2016)

Theo đặc phái viên TTXVN, ngày 16-7, tại “Làng ASEM” thành phố Ulan Bator, Mông Cổ, Hội nghị Cấp cao Diễn đàn hợp tác Á-Âu lần thứ 11 (ASEM 11) tiếp tục ngày làm việc thứ hai.

  Khai mạc Hội nghị cấp cao ASEM 11 (Thứ bảy, 16-7-2016)

Sáng 15/7, Hội nghị Cấp cao Á-Âu lần thứ 11 (ASEM 11) - Hội nghị kỷ niệm 20 năm thành lập Diễn đàn Hợp tác Á-Âu (ASEM) - đã chính thức khai mạc tại thủ đô Ulan Bator, Mông Cổ.

  Thủ tướng lên đường thăm Mông Cổ và dự ASEM 11 (Thứ tư, 13-7-2016)

Sáng 13/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phu nhân và đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam rời Hà Nội, lên đường thăm chính thức Mông Cổ và dự Hội nghị Cấp cao Á-Âu lần thứ 11 (ASEM 11), theo lời mời Tổng thống Mông Cổ TS. Elbegdorj và Thủ tướng Mông Cổ J.Erdenebat.

  Hợp tác trong ASEM cần động lực mới (Thứ tư, 20-4-2016)

Trước những đổi thay sâu sắc của thế giới, cùng với những thách thức toàn cầu ngày càng nhiều và phức tạp, ASEM cần động lực mới cho phát triển với nội hàm hợp tác sâu rộng hơn và đa ngành.

  Hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập Diễn đàn hợp tác Á-Âu (Thứ sáu, 15-4-2016)

Bộ Ngoại giao sẽ tổ chức Hội nghị với chủ đề “Tăng cường quan hệ đối tác Á-Âu toàn diện trong thế kỷ 21” vào ngày 20/4 tại Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Diễn đàn hợp tác Á-Âu (ASEM) (1996-2016).

  Tài liệu cơ bản về Diễn đàn hợp tác Á – ÂU (ASEM) và sự tham gia của Việt Nam (Thứ năm, 23-7-2015)

Thành lập: Tháng 3/1996, Tiến trình Hợp tác Á-Âu (Asia-Europe Meeting - gọi tắt là ASEM) được chính thức thành lập theo sáng kiến của Xinh-ga-po và Pháp, và dưới sự ủng hộ tích cực của ASEAN. Đây là diễn đàn đối thoại phi chính thức giữa các Nguyên thủ và Người đứng đầu Chính phủ của các nước thành viên ASEM

  Hội thảo ASEM về phối hợp hành động quản lý nước (Chủ nhật, 14-6-2015)

Sáng 4/6, Hội thảo lần thứ 4 trong khuôn khổ “Đối thoại về phát triển bền vững của Diễn đàn hợp tác Á – Âu (ASEM)”, với chủ đề “Tăng cường phối hợp hành động trong quản lý nước nhằm định hình Chương trình nghị sự phát triển sau 2015” do Bộ Ngoại giao, Bộ Tài nguyên và Môi trường, và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp tổ chức, đã khai mạc tại tỉnh Bến Tre.

  ASEM bàn giải pháp hội nhập địa phương (Thứ năm, 12-3-2015)

Hội nghị Thị trưởng các TP thành viên Diễn đàn hợp tác Á - Âu (ASEM) ASEM lần thứ 3 chính thức khai mạc hôm nay (11/3) tại Thủ đô Bangkok, Thái Lan với sự tham dự của lãnh đạo 23 Thủ đô, TP thành viên ASEM và đại diện một số tổ chức quốc tế. Đồng chí Nguyễn Văn Sửu – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội dẫn đầu đoàn đại biểu TP tham dự Hội nghị.

  Hội nghị thượng đỉnh Á - Âu ASEM 10 và vai trò của Việt Nam (Thứ sáu, 14-11-2014)

Tóm tắt: Trong bối cảnh quốc tế và khu vực Á - Âu có nhiều biến động phức tạp, Hội nghị thượng đỉnh ASEM 10, với chủ đề “Đối tác trách nhiệm vì tăng trưởng và an ninh bền vững”, được tổ chức tại Milan, Italia trong 2 ngày 16-17 tháng 10 năm 2014. Hội nghị đã thông qua Tuyên bố Chủ tịch với những thỏa thuận quan trọng, thể hiện thông điệp mạnh mẽ về quyết tâm chung đẩy mạnh hợp tác Á - Âu đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả.

  Khai mạc Hội nghị Cấp cao Á - Âu lần thứ 10 (Thứ bảy, 18-10-2014)

Chiều 16.10, Hội nghị Cấp cao Á - Âu lần thứ 10 (ASEM 10) đã chính thức khai mạc tại Milan (Ý).

  Giới thiệu chung về Hội nghị Á – ÂU (ASEM) (Thứ năm, 24-7-2014)

I. KHÁI QUÁT CHUNG VỀ ASEM ASEM (Hội nghị Á – Âu) là diễn đàn đối thoại và hợp tác không chính thức, được sáng lập vào năm 1996. Thành viên ban đầu bao gồm 15 nước Liên minh châu Âu (Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Phần Lan, Đức, áo, Hy Lạp, Aixơlen, Italia, Hà Lan, Lúcxămbua, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Anh và 7 nước ASEAN (Brunây, Inđônêxia, Malaixia, Philíppin, Xingapo, Thái Lan, Việt Nam), ba nước Đông Bắc á (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) và Ủy ban châu Âu.

  ASEM 9 chứng tỏ hợp tác Á-Âu vẫn phát huy được giá trị (Chủ nhật, 6-11-2011)

Chiều tối qua (6/11) đã diễn ra cuộc lễ bế mạc hội nghị thượng đỉnh ASEM 9. Cuộc họp báo cũng là hoạt động cuối cùng khép lại một kỳ thượng đỉnh ASEM được tổ chức thành công trên đất nước Lào.

  Cuộc họp quan chức cấp cao chuẩn bị cho ASEM 9 (Thứ sáu, 4-11-2011)

Các thành viên đánh giá cao những nỗ lực vượt bậc của nước chủ nhà Lào trong quá trình chuẩn bị Hội nghị Cấp cao.

  Hội nghị ASEM 8: Tăng cường hiệu quả hợp tác xuyên Á - Âu (Thứ hai, 11-10-2010)

Trong hai ngày 4 và 5-10-2010, với chủ đề “Chất lượng cuộc sống vì hạnh phúc và phẩm giá của mọi người dân”, Hội nghị cấp cao Á-Âu lần thứ 8 (ASEM 8) được tổ chức tại Bruc-xen (Bỉ) để thảo luận 5 nội dung chính là: tăng cường hiệu quả quản trị kinh tế toàn cầu; phát triển bền vững; các vấn đề toàn cầu; các vấn đề khu vực; giao lưu nhân dân, tăng cường hình ảnh ASEM và tương lai ASEM.

  Hội nghị cấp cao ASEM 7: “Tăng cường đối thoại giữa các nền văn minh” (Chủ nhật, 26-10-2008)

Chiều ngày 25-10-2008, tại Đại lễ đường Nhân dân (Bắc Kinh) đã diễn ra Phiên họp kín thứ tư của ASEM 7 với chủ đề “Tăng cường đối thoại giữa các nền văn minh”.

  Hội nghị Ngoại trưởng ASEM lần thứ 4 ( Ma-đơ-rít, 6-7/6/2002) (Thứ bảy, 8-6-2002)

Tuyên bố Chủ tịch 1. Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEM lần thứ tư (ASEM FMM 4) được tổ chức tại Ma-đơ-rít, Tây Ban Nha vào ngày 6-7/6/2002. Tham dự có các Bộ trưởng Ngoại giao từ 10 nước Châu Á, 15 nước Châu Âu và Cao uỷ Phụ trách đối ngoại của Uỷ ban Châu Âu.

  Hội nghị Ngoại trưởng ASEM lần thứ 3 ( Bắc Kinh, 24-25/5/2001) (Thứ tư, 4-7-2001)

Tuyên bố Chủ tịch 1. Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEM lần thứ 3 được tổ chức tại Bắc Kinh, Trung Quốc từ ngày 24-25 tháng 5 năm 2001. Tham dự có các Bộ trưởng Ngoại giao từ 10 nước Châu Á, 15 nước Liên minh Châu Âu và Cao uỷ Phụ trách Đối ngoại của Uỷ ban Châu Âu. Hội nghị diễn ra dưới sự chủ toạ của Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Đường Gia Triền. Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân đọc diễn văn tại lễ khai mạc và Thủ Tướng Chu Dung Cơ đọc diễn văn tại lễ bế mạc và tiếp đón các Bộ trưởng Ngoại giao và Cao Uỷ của Uỷ ban Châu âu. Phó Thủ tướng Trung Quốc Tiền Kỳ Tham cũng đã có buổi gặp với các Bộ trưởng tham dự Hội nghị.

  Định hướng chiến lược phát triển kinh tế số trong khu vực ASEAN (Thứ ba, 6-3-2018)

Trong bối cảnh nền kinh tế Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) còn phải đối mặt với nhiều rào cản thuế quan lẫn phi thuế quan, thanh toán thương mại và đầu tư vẫn còn chưa rõ ràng, Singapore - nước Chủ tịch ASEAN năm 2018 - đang hướng tới xây dựng khả năng phục hồi của ASEAN, khai thác cơ hội từ những công nghệ để đổi mới và làm cho khu vực trở nên cạnh tranh hơn.

  Ấn Độ: Nông dân trồng chè mong muốn tái đàm phán FTA Ấn Độ - ASEAN (Thứ sáu, 2-3-2018)

Ngành chè Ấn Độ đang hoài nghi về kết quả của hiệp định thương mại tự do giữa Ấn Độ với các nước ASEAN. Sau khi thỏa thuận có hiệu lực, việc cắt giảm thuế nhập khẩu đối với thức uống xanh sẽ gây ra những tác động bất lợi nghiêm trọng đối với ngành sản xuất chè của Ấn Độ.

  ASEAN và EU nối lại thảo luận về FTA (Thứ sáu, 2-3-2018)

Bộ Thương mại và Công nghiệp Quốc tế Malaysia (Miti) trong một thông cáo cho biết, FTA ASEAN-EU sẽ là chủ đề thảo luận tại buổi tham vấn lần thứ 16 giữa Ủy viên thương mại Liên minh châu Âu (EU) và các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN. Cuộc họp được đồng chủ trì bởi Ủy viên Thương mại EU bà Cecilia Malmström.

  Việt Nam tham gia AEC: 'Luật chơi' thay đổi ra sao từ năm 2018? (Thứ tư, 28-2-2018)

Là những thành viên cuối cùng của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, cả bốn quốc gia ban đầu được miễn tuân thủ các điều kiện cắt giảm thuế khi khối AEC được thành lập vào cuối năm 2015. Tuy nhiên, kể từ ngày 1.1.2018, họ sẽ là những thành viên đầy đủ của cộng đồng – và sẽ phải tuân thủ tất cả các quy định của khối.

  Kinh tế ASEAN năm 2018: Hội nhập và sáng tạo (Thứ tư, 28-2-2018)

Trong năm 2018, nền kinh tế các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ giữ đà tăng trưởng, tiếp tục trở thành động lực tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Việt Nam là một trong số các quốc gia trong khối có dấu ấn tăng trưởng rõ nét nhất.

  Cắt giảm thuế suất trong ASEAN, Việt Nam chọn 'bơi hay chìm'? (Thứ tư, 28-2-2018)

Là một thành viên của Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC), Việt Nam cần thực hiện gỡ bỏ các hàng rào thuế quan và phi thuế quan trong năm 2018. Điển hình là việc cắt giảm thuế nhập khẩu ô tô từ các nước trong khu vực xuống 0%.

  Việt Nam hội nhập kinh tế trên nền tảng AEC và các cơ chế ASEAN+ (Thứ hai, 29-1-2018)

Theo Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, chuyến công tác của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại Diễn đàn Kinh tế thế giới Davos 2018 và Bồ Đào Nha đã làm nổi bật hình ảnh, vị thế của Việt Nam và ASEAN về môi trường kinh doanh năng động, là mảnh đất tốt để “ươm mầm” hợp tác, liên kết kinh tế.

  Việt Nam tự tin cùng ASEAN hướng tới phát triển thịnh vượng, bao trùm (Thứ năm, 25-1-2018)

Chiều 23/1 và sáng 24/1 (theo giờ địa phương), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp tục tham dự các hoạt động tại Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) lần thứ 48 tại Davos, Thụy Sĩ.

  ASEAN sẽ thúc giục ngầm Ấn Độ về RCEP? (Thứ ba, 9-1-2018)

Các quan chức thuộc Bộ Thương mại Ấn Độ lo ngại sự có mặt của những người đứng đầu 10 quốc gia ASEAN tại buổi lễ kỷ niệm ngày ra đời Hiến pháp dân chủ Ấn Độ với tư cách khách mời sẽ là cơ hội cho các chính trị gia này gây áp lực chính trị buộc Ấn Độ phải cam kết cắt giảm thuế nhập khẩu mạnh hơn trong bối cảnh RCEP đang bước vào giai đoạn đàm phán nước rút.

  Xu hướng tăng chi tiêu của người tiêu dùng ASEAN (Thứ hai, 8-1-2018)

Khảo sát về tiêu dùng tại 5 quốc gia Đông Nam Á gồm Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam do FTCR, bộ phận nghiên cứu của báo Financial Times (Anh) thực hiện, cho thấy, trong quý IV/2017, thu nhập của các hộ gia đình, chi tiêu cho các khoản ngoài các khoản chi thiết yếu và vay mượn của người tiêu dùng - ba yếu tố cấu thành chỉ số tiêu dùng - tăng nhanh hơn so với các quý trước.

  Tổng hợp tình hình Cộng đồng kinh tế ASEAN trong tháng 12/2017 (Chủ nhật, 31-12-2017)

Trong tháng 12/2017, tin tức về Cộng đồng kinh tế ASEAN được thành lập cuối năm ngoái khá sôi động

  ASEAN đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên mọi lĩnh vực (Thứ tư, 27-12-2017)

Ngày 26/12, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã đồng chủ trì Hội nghị các trụ cột Cộng đồng ASEAN nhân kỷ niệm 50 năm ASEAN. Tham dự hội nghị có hơn 100 đại diện các Bộ, ngành, Chính phủ tham gia hợp tác ASEAN.

  ASEAN - Thị trường nhiều triển vọng đối với các lĩnh vực thế mạnh của tỉnh Parma, Italy (Thứ sáu, 15-12-2017)

Các Đại sứ ASEAN mới đây đã có chuyến thăm và làm việc với chính quyền và một số doanh nghiệp tại tỉnh Parma phía Bắc Italy.

  Ngân hàng Deutsche: Tầm nhìn Cộng đồng Kinh tế ASEAN đòi hỏi hội nhập kinh tế sâu hơn (Thứ sáu, 15-12-2017)

Ngân hàng Deutsche đánh giá việc dỡ bỏ các rào cản thương mại, xây dựng các chính sách hỗ trợ cấp quốc gia và khu vực và đầu tư vào nền kinh tế số là những lĩnh vực trọng tâm của ASEAN để đạt được tầm nhìn về Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) 2025.

  Hội nhập kinh tế phong cách ASEAN (Thứ sáu, 15-12-2017)

Hội nhập khu vực sẽ là một trong những ưu tiên hàng đầu của Singapore khi nước này là Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vào năm 2018.

  ASEAN cần điều chỉnh đường lối để AEC thực sự thành công (Thứ sáu, 15-12-2017)

Ông Cuddim Datuk Seri Nazir Razak, Chủ tịch Tập đoàn CIMB Group Holdings Bhd, cho rằng các nước Asean cần phải tập trung vào sự thực chất để đảm bảo được sự thành công của Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC). Mặc dù chương trình hội nhập kinh tế ASEAN đã được khởi động, nhưng phương thức làm việc của Asean vẫn tiếp tục nên gây cản trở tiến trình của AEC.

  Công bố Năm chỉ số liên kết giữa Trung Quốc và các quốc gia ASEAN (Thứ tư, 13-12-2017)

Diễn đàn Doanh nhân Trung Quốc-ASEAN, đã diễn ra trong hai ngày 8-9/12, tại thành phố Côn Minh, Vân Nam, miền Nam Trung Quốc với chủ đề "Thúc đẩy sáng tạo, cùng nhau đồng hành - nghênh đón kỷ nguyên kinh tế mới của châu Á."

  Thông qua dự thảo Nghị định thư thứ ba sửa đổi Hiệp định ACIA (Thứ ba, 12-12-2017)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Nghị quyết số 132/NQ-CP thông qua nội dung dự thảo Nghị định thư thứ ba sửa đổi Hiệp định đầu tư toàn diện ASEAN (ACIA).

  Kết nối với ASEAN là một ưu tiên hàng đầu đối với Ấn Độ (Thứ ba, 12-12-2017)

Ngày 11/12, tại khách sạn Lalit ở trung tâm thủ đô New Delhi của Ấn Độ đã khai mạc hội nghị cấp cao về kết nối Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Ấn Độ.

  Tổng hợp tình hình Cộng đồng kinh tế ASEAN trong tháng 11/2017 (Thứ năm, 30-11-2017)

Trong tháng 11/2017, tin tức về Cộng đồng kinh tế ASEAN được thành lập cuối năm ngoái khá sôi động

  ASEAN có triển vọng kinh tế tươi sáng (Thứ ba, 28-11-2017)

Triển vọng kinh tế của các nước thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ tươi sáng hơn trong những năm tới.

  AEC 2025: Cộng đồng kinh tế ASEAN có đạt được mục tiêu cuối cùng? (Thứ tư, 22-11-2017)

Khi ASEAN tròn 50 năm tuổi, Khối này tiến gần hơn tới các mục tiêu của tiến trình hội nhập kinh tế như thế nào? Liệu có thể đẩy nhanh tiến trình cải cách và ràng buộc các nước thành viên ASEAN vào những cam kết của họ ở thời điểm đầy biến động này và áp lực bảo hộ đang gia tăng trên toàn cầu?

  ASEAN nối lại đàm phán FTA với EU, tìm kiếm thỏa thuận thương mại với Nga. (Thứ hai, 20-11-2017)

ASEAN đã nối lại các cuộc đàm phán về Hiệp định thương mại tự do (FTA) ASEAN - EU, cũng như tìm kiếm một FTA liên khu vực với Nga thông qua Liên minh Kinh tế Á Âu.

  Cộng đồng ASEAN: Thúc đẩy kết nối doanh nghiệp Séc và ASEAN (Thứ sáu, 17-11-2017)

Nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ASEAN (1967-2017), Đêm Kết nối Doanh nghiệp Séc và Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã được tổ chức trọng thể tối 15/11 tại thủ đô Praha.

  Hội nhập kinh tế ASEAN đã thúc đẩy tăng trưởng (Thứ sáu, 17-11-2017)

Các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã tuyên bố sẽ thúc đẩy chương trình hội nhập kinh tế để thúc đẩy sự tăng trưởng toàn diện và giảm khoảng cách phát triển trong khu vực mặc dù các nhà chỉ trích cho rằng thành tựu 50 năm qua của khối còn khiêm tốn.

  Thủ tướng kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN (Thứ tư, 15-11-2017)

Theo Đặc phái viên TTXVN, đêm 14, rạng sáng 15/11, chuyên cơ chở Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu Cấp cao Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc thành công tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 31 và các Hội nghị cấp cao liên quan theo lời mời của Tổng thống Philippines Rodrigo Roa Duterte.

  Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN thành công tốt đẹp, đề ra 8 mục tiêu kinh tế ưu tiên (Thứ tư, 15-11-2017)

Ngày 14/11, Bộ Thương mại và Công nghiệp Philippines (DTI) công bố "thành công đáng chú ý" của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) trong năm 2017, nhấn mạnh vai trò Chủ tịch ASEAN của Philipines trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế khu vực.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Cấp cao ASEAN với các Đối tác (Thứ ba, 14-11-2017)

Chiều 13/11, trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 31 và các Hội nghị Cấp cao liên quan, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 40 năm quan hệ đối thoại ASEAN-Hoa Kỳ, các Hội nghị Cấp cao ASEAN+1 với Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản tại Manila, Philippines.

  Thủ tướng tham dự Khai mạc Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 31 (Thứ hai, 13-11-2017)

Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 13/11, Hội nghị Cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 31 và các hội nghị liên quan đã chính thức khai mạc tại Trung tâm văn hóa Philippines ở thủ đô Manila, mở đầu cho chuỗi các cuộc họp quan trọng nhất trong năm 2017 của các quốc gia ASEAN.

  Mời doanh nghiệp tham dự Hội thảo doanh nghiệp và kết nối giao thương tại Ai Cập và Tuy-ni-di (Thứ sáu, 23-3-2018)

Trong khuôn khổ Kỳ họp lần thứ nhất Tiểu ban Thương mại Công nghiệp Việt Nam – Ai Cập và Kỳ họp lần 3 Uỷ ban Liên chính phủ Việt Nam – Tuy-ni-di, Bộ Công Thương dự kiến tổ chức đoàn doanh nghiệp sang tại Ai Cập và Tuy-ni-di tham dự Hội thảo doanh nghiệp và kết nối giao thương từ ngày 20 - 28 tháng 4 năm 2018.

  Đôi nét về thị trường thông tin và truyền thông Algeria (Thứ năm, 22-3-2018)

Tính đến hết năm 2016, Algeria có 47 041 321 thuê bao di động đang hoạt động, tăng 8,48% so với năm 2015, tỷ lệ hơn 1 sim/người dân với thị phần đang xích lại gần nhau giữa 03 nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động làATM Mobilis (36,87%), OTA Djezzy (34,79%) và WTA Oredoo (28,34%).

  Thông tin về Triển lãm du lịch quốc tế lần thứ 25 MITT (Thứ năm, 22-3-2018)

Từ ngày 13-15/3/2018 tại Trung tâm triển lãm Expo Center đã diễn ra Triển lãm quốc tế về du lịch lần thứ 25 MITT. Đây là 1 trong 5 triển lãm về du lịch lớn nhất thế giới và là triển lãm du lịch hàng đầu của LB Nga. Trong năm 2017, đã có khoảng 2000 công ty đăng ký tham dự MITT, đã thu hút được khoảng 23047 khách thăm quan là đại diện của các công ty lữ hành, doanh nghiệp vận tải, đại diện các khách sạn đến từ 79 vùng của LB Nga và 89 nước trên thế giới.

  Doanh nghiệp Hoa Kỳ cần tìm nhà sản xuất nến (Thứ năm, 22-3-2018)

Doanh nghiệp Hoa Kỳ cần tìm nhà sản xuất nến (candle) trang trí noel, lễ hội.

  Mời tham dự hội chợ giầy Quốc tế Sourcing at Magic (Las Vegas- Hoa Kỳ) (Thứ tư, 21-3-2018)

Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 4838 QĐ-BCT ngày 27/12/2017, Hiệp hội Da- Giầy- Túi xách Việt Nam sẽ tổ chức đoàn đi tham dự Hội chợ giầy Quốc tế Sourcing at Magic( Las Vegas- Hoa Kỳ).

  Mời tham dự Hội chợ giầy Quốc tế Milan- Ý (Thứ tư, 21-3-2018)

Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 4838 QĐ-BCT ngày 27/12/2017, Hiệp hội Da- Giầy- Túi xách Việt Nam sẽ tổ chức đoàn đi tham dự Hội chợ giầy Quốc tế tại Milan- Ý .

  Tìm nhà nhập khẩu tinh bột sắn (Thứ tư, 21-3-2018)

Công ty Algeria có nhu cầu nhập khẩu tinh bột sắn.

  Doanh nghiệp Hàn Quốc cần nhập khẩu cá trích, cá cơm (Thứ tư, 21-3-2018)

Doanh nghiệp Hàn Quốc cần nhập khẩu cá trích, cá cơm.

  Tìm nhà cung cấp túi ni lông dùng trong siêu thị (PP roll bag) (Thứ ba, 20-3-2018)

Doanh nghiệp Hàn Quốc cần tìm đối các sản xuất và xuất khẩu mặt hàng túi ni long dang cuộn dùng trong siêu thị (PP roll bag).

  Mời tham dự Triển lãm MOSSHOES 2018 (Thứ ba, 20-3-2018)

MOSSHOES là một trong năm triển lãm về da giày lớn nhất Châu Âu và là triển lãm hàng đầu của LB Nga về giày dép, túi xách và các phụ kiện có liên quan đến ngành công nghiệp da giầy.

  Mời tham dự tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam - Oman (Thứ hai, 19-3-2018)

Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Kỳ họp lần thứ 3 Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế và kỹ thuật (UBHH) Việt Nam – Ô-man do Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Ô-man đồng chủ trì sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 22 đến ngày 23 tháng 3 năm 2018.

  Triển lãm Sign & Led Malaysia (Thứ hai, 19-3-2018)

Triển lãm Quốc tế dành riêng cho các loại biển báo, đèn chiếu sáng LED được tổ chức tại Trung tâm Thương mại Thế giới Putra (PWTC).

  Tìm kiếm đối tác sản xuất hàng dệt may, da giày, đồ điện, xe đạp, xe máy tại Algeria (Thứ bảy, 17-3-2018)

Một số doanh nghiệp Algeria có nhu cầu tìm kiếm đối tác để đầu tư, liên doanh trong lĩnh vực sản xuất hàng dệt may, da giày, đồ điện, thiết bị điện, lắp ráp xe đạp, xe máy.

  Triển lãm ASEAN M & E tại Malaysia (Thứ sáu, 16-3-2018)

Đây là sự kiện lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á về công nghệ Cơ khí và Điện. Nhận biết thông tin nóng hổi, trải nghiệm những công nghệ mới nhất, được giới thiệu những sản phẩm độc đáo, nắm bắt xu hướng phát triển công nghệ trong tương lai.

  Hội chợ hàng nhập khẩu Hàn Quốc (Thứ năm, 15-3-2018)

Hội chợ hàng nhập khẩu lần thứ 15 tại Hàn Quốc dự kiến được tổ chức tại Seoul từ ngày 21-23/6/2018.

  Cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực giấy chống làm giả, giấy vụn, đá hoa cương và đá granit tại Algeria (Thứ năm, 15-3-2018)

Một số doanh nghiệp Algeria có nhu cầu tìm kiếm khách hàng có nhu cầu nhập khẩu giấy chống làm giả, giấy vụn, đá hoa cương và đá granit.

  Mời tham gia Hội chợ Nông nghiệp lần thứ 13 tại Ma-rốc (Thứ tư, 14-3-2018)

Hội chợ Nông nghiệp quốc tế (SIAM) lần thứ 13 sẽ được tổ chức tại Thành phố Meknès, Ma-rốc từ ngày 24/4/2018 đến 28/4/2018.

  Mời tham gia đoàn giao thương, khảo sát thị trường tại ba nước Cộng hòa Trung Phi, Ca-mơ-run và Ni-giê-ri-a (Thứ tư, 14-3-2018)

Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) là cộng đồng các quốc gia và vùng lãnh thổ có sử dụng tiếng Pháp. Tổ chức này hiện có 84 thành viên, trong đó Việt Nam, một thành viên chính thức, được đánh giá là nền kinh tế mở cửa, năng động, góp phần tạo động lực phát triển trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Trong nhiều năm qua, với sự hỗ trợ của OIF, Bộ Công Thương đã nhiều lần phối hợp để tổ chức các đoàn giao thương, nghiên cứu thị trường sang các nước khu vực Châu Phi.

  Mời tiếp xúc với các doanh nghiệp xuất khẩu gỗ nguyên liệu Nigeria (Thứ ba, 13-3-2018)

Thương vụ Việt Nam tại Nigeria xin mời các doanh nghiệp trong nước tiếp xúc với các doanh nghiệp xuất khẩu gỗ nguyên liệu Nigeria và nhập khẩu phụ kiện gỗ, đến từ Nigeria.

  Mời tham gia Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế Argiteq tại Ca-ta (Thứ ba, 13-3-2018)

Dự kiến từ ngày 20 tới 22 tháng 3 năm 2018, Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế Arigiteq lần thứ 6 sẽ được tổ chức tại Doha, Ca-Ta.

  Hội chợ Thương mại về đồ uống và thực phẩm Quốc tế (MIFB) tại Malaysia (Thứ hai, 12-3-2018)

MIFB 2018-Triển lãm về ngành công nghiệp Thực phẩm và Đồ uống lớn nhất Malaysia, nơi cung cấp tương lai của ngành kinh doanh thực phẩm với nhiều cơ hội!

  Cơ hội giao thương về đồ gỗ và trang trí nội thất (Thứ hai, 12-3-2018)

Tại Hội thảo ngành gỗ và trang trí nội thất do Đại sứ quán Latvia tại Stockholm (Thụy Điển) tổ chức vào ngày 07/2/2018, một số doanh nghiệp, hiệp hội, tổ chức đào tạo nghề thuộc lĩnh vực đồ gỗ và trang trí nội thất của Latvia mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác thương mại với các công ty của Việt Nam.

  Công ty Nhật Bản tìm kiếm công ty may mặc pizama (Thứ hai, 12-3-2018)

Công ty Nhật Bản cần tìm kiếm công ty của Việt Nam có khả năng cung cấp vải và may mặc mặt hàng Pijama cho khách sạn và bệnh viện.

  Doanh nghiệp Brazil cần nhập khẩu Đinh, ốc vít dùng trong công nghiệp (Thứ bảy, 10-3-2018)

Một công ty Brazil cần nhập khẩu Đinh, ốc vít dùng trong công nghiệp.

  Công ty quà tặng Singapore cần mua túi, đĩa, cốc chén, đồ thuỷ tinh, đồ nhựa (Thứ sáu, 9-3-2018)

Công ty LMS Marketing Pte Ltd là công ty quà tặng cao cấp có kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề, cần tìm nhà sản xuất, cung cấp tin cậy các sản phẩm: túi xách, túi nhỏ (mọi loại chất liệu), đĩa sứ, cốc, chén, đồ thủy tinh, đồ nhựa (bao gồm cả đồ đựng thực phẩm: hộp thức ăn, cốc nhựa...).

  Cần nhập khẩu Clinker từ Việt Nam (Thứ sáu, 9-3-2018)

01 doanh nghiệp Ai Cập có nhu cầu nhập khẩu Clinker từ Việt Nam để xuất khẩu sang thị trường Tanzania.

  Triển lãm hàng hải quốc tế Hamburg 2018 (Thứ năm, 8-3-2018)

Sự kiện diễn ra tại Hamburg từ này 4 đến 7 tháng 9 năm 2018 và là động lực thúc đấy quan trọng đối với ngành hàng hải toàn cầu. Triễn lãm là cơ hội tốt để mở rộng tầm nhìn, tăng cường giao lưu , củng cố hoạt động kinh doanh và tham gia tranh luận với các nhà lãnh đạo hàng đầu trong lĩnh vực.

  Doanh nghiệp Brazil cần nhập khẩu Sợi Viscose RS/OE/MVS, Nylon & Polyester Texturized (Thứ năm, 8-3-2018)

Một doanh nghiệp Brazil cần nhập khẩu các loại sợi, doanh nghiệp Việt Nam có khả năng cung cấp xin liên hệ:

  Sắp diễn ra hội chợ VietNam Expo 2018 tại Hà Nội (Thứ tư, 7-3-2018)

Với chủ đề “Vietnam Expo – Tăng cường kết nối kinh tế khu vực và quốc tế”, Hội chợ VietNam Expo lần thứ 28 sẽ diễn ra từ ngày 11-14/ 4 tại 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

  Hàn Quốc và Trung Quốc khởi động đàm phán nâng cấp FTA (Thứ sáu, 23-3-2018)

Ngày 22/3, Hàn Quốc và Trung Quốc đã khởi động vòng đàm phán thứ nhất về việc mở rộng phạm vi Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) song phương sang lĩnh vực đầu tư và dịch vụ, cũng như tăng cơ hội cho các doanh nghiệp của cả hai bên.

  Tổng thống Hàn Quốc và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước Việt Nam (Thứ năm, 22-3-2018)

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang, Tổng thống Đại Hàn Dân Quốc Moon Jae In và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 22-24/3.

  Yêu cầu phía Hoa Kỳ xem xét lại cách xác định thuế với cá tra, basa (Thứ ba, 20-3-2018)

Bộ Công Thương cho biết, cơ quan này đang phối hợp với các Bộ, ngành liên quan cùng với Hiệp hội chế biến xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) và các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra-basa của Việt Nam, thảo luận tất cả các phương án xử lý để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các doanh nghiệp Việt Nam.

  Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu vòng đàm phán thứ 3 về sửa đổi FTA (Thứ hai, 19-3-2018)

Ngày 15/3, Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu tiến hành vòng đàm phán thứ 3 về sửa đổi Hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương, diễn ra tại thủ đô Washington của Mỹ.

  Tuyên bố chung Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN – Australia (Thứ hai, 19-3-2018)

Ngày 18/3, Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN – Australia đã thông qua Tuyên bố chung. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung.

  Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu vòng đàm phán thứ 3 về sửa đổi FTA (Thứ sáu, 16-3-2018)

Ngày 15/3, Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu tiến hành vòng đàm phán thứ 3 về sửa đổi Hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương, diễn ra tại thủ đô Washington của Mỹ.

  Thủ tướng gặp mặt các tập đoàn, nhà đầu tư hàng đầu Việt Nam-Australia (Thứ sáu, 16-3-2018)

Theo đặc phái viên TTXVN, tiếp tục các hoạt động xúc tiến đầu tư trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Australia, chiều 16/3, tại thành phố Sydney, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp gỡ, làm việc với một số tập đoàn, nhà đầu tư hàng đầu hai nước Việt Nam-Australia.

  Lễ đón trọng thể Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Australia (Thứ năm, 15-3-2018)

Sáng 15/3, tại Canberra, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull đã chủ trì lễ đón trọng thể Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.

  Hàn Quốc và Mỹ ấn định thời gian vòng đàm phán tới về FTA (Thứ năm, 15-3-2018)

Ngày 13/3, Bộ Thương mại Hàn Quốc cho biết Hàn Quốc và Mỹ sẽ tiến hành vòng đàm phán thứ 3 về sửa đổi Thỏa thuận thương mại tự do (FTA) giữa hai nước vào ngày 15/3 tại thủ đô Washington.

  Tổng thống Trump muốn nhanh chóng kết thúc đàm phán NAFTA (Thứ năm, 15-3-2018)

Trong cuộc điện đàm mới đây với Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi nhanh chóng hoàn tất các cuộc tái đàm phán Hiệp định Thương Mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA).

  Hàn Quốc và Mỹ ấn định thời gian vòng đàm phán tới về FTA (Thứ tư, 14-3-2018)

Ngày 13/3, Bộ Thương mại Hàn Quốc cho biết Hàn Quốc và Mỹ sẽ tiến hành vòng đàm phán thứ 3 về sửa đổi Thỏa thuận thương mại tự do (FTA) giữa hai nước vào ngày 15/3 tại thủ đô Washington.

  Đề nghị Hoa Kỳ loại thép và nhôm Việt Nam khỏi áp dụng thuế mới (Thứ hai, 12-3-2018)

Bộ Công Thương cho biết Tổng thống Hoa Kỳ vừa ban hành quyết định áp dụng biện pháp hạn chế nhập khẩu thép và nhôm theo Mục 232 Đạo luật Thương mại mở rộng năm 1962 (Trade Expansion Act) dưới hình thức tăng thuế nhập khẩu, theo đó, một số sản phẩm thép và nhôm nhập khẩu vào Hoa Kỳ sẽ phải chịu mức thuế 25% với thép và 10% với nhôm.

  Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh: Tác động tích cực của CPTPP tương đối toàn diện (Thứ tư, 7-3-2018)

Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) dự kiến được ký kết tại Chile vào ngày 8/3 tới. Trước thời khắc lịch sử này, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã dành thời gian trả lời phỏng vấn phóng viên Báo Công Thương về những nội dung liên quan đến Hiệp định.

  Mỹ muốn thương lượng với 5 nước đàm phán CPTPP (Thứ sáu, 2-3-2018)

Tổng thống Donald Trump sẵn sàng khởi động các cuộc đàm phán thương mại với Nhật Bản và 4 quốc gia tham gia đàm phán CPTPP không có các thỏa thuận tự do thương mại với Washington.

  Các CEO của Mỹ không quá lo lắng về viễn cảnh NAFTA đổ vỡ (Thứ năm, 1-3-2018)

Các Giám đốc điều hành (CEO) của Mỹ đang sử dụng các từ như “vị trí thuận lợi” và “có thể quản lý được” khi mô tả về Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) đang tiềm ẩn nguy cơ đổ vỡ.

  Quy tắc xuất xứ - vấn đề gai góc trong tái đàm phán NAFTA (Thứ ba, 27-2-2018)

Ngày 26/2, bàn đàm phán về quy tắc xuất xứ đối với ngành ôtô tại vòng 7 tái đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ-NAFTA, gồm Mexico, Mỹ và Canada - đang diễn ra tại thủ đô Mexico City đã phải thay đổi lịch trình sau một ngày thảo luận.

  Đề nghị Hoa Kỳ cân nhắc kỹ việc hạn chế nhập khẩu sản phẩm nhôm, thép (Thứ ba, 27-2-2018)

Ngày 16/2/2018, Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã ban hành công khai báo cáo đệ trình Tổng thống xem xét, quyết định biện pháp áp dụng nhằm hạn chế nhập khẩu thép và nhôm theo mục 232 Đạo luật Thương mại mở rộng năm 1962 (Trade Expansion Act).

  Vòng 7 tái đàm phán NAFTA đối mặt với nhiều thách thức (Thứ hai, 26-2-2018)

Bộ trưởng Kinh tế Mexico Ildefonso Guajardo cho biết tại vòng 7 tái đàm phán Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) diễn ra từ ngày 25/2-5/3 tới tại thủ đô Mexico City, các bên có thể hoàn tất thêm ít nhất bảy chương mới, trong đó bao gồm viễn thông, năng lượng và rào cản kỹ thuật đối với thương mại, và nâng tổng số chương đạt được thỏa thuận lên 10 trên 33 chương của hiệp định.

  Hàn Quốc ký Hiệp định Thương mại tự do với 5 nước Trung Mỹ (Thứ sáu, 23-2-2018)

Hàn Quốc và 5 quốc gia Trung Mỹ vừa ký Hiệp định Thương mại tự do (FTA) nhằm giảm tải các loại thuế và nhiều hàng rào phi thuế quan khác đối với hàng loạt lĩnh vực, để từ đó tạo điều kiện rộng mở các mối quan hệ kinh doanh.

  Vấn đề ôtô vẫn là rào cản khó khăn nhất của Hiệp định NAFTA (Thứ năm, 22-2-2018)

Phát biểu với giới báo chí sau khi trở về từ chuyến công du Washington (Mỹ), Bộ trưởng Ngoại giao Canada Chrystia Freeland lưu ý ngành ôtô vẫn là rào cản khó khăn nhất của Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA).

  Nhật Bản-Đức nhất trí sớm thúc đẩy FTA giữa Nhật Bản và EU (Thứ năm, 8-2-2018)

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier ngày 6/2 đã nhất trí thúc đẩy thực thi hiệp định tự do thương mại giữa Nhật Bản và Liên minh châu Âu (EU) sớm nhất có thể.

  Canada hối thúc hoàn tất thỏa thuận khung NAFTA mới đúng thời hạn (Thứ tư, 7-2-2018)

Ngày 5/2, Đại sứ Canada tại Mỹ David MacNaughton kêu gọi ba đối tác trong Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) nhanh chóng kết thúc các vòng tái đàm phán trong hai tháng tới.

  Hai Thủ tướng chúc Tết cộng đồng người Việt tại Lào (Thứ hai, 5-2-2018)

Tối 4/2, tại thủ đô Vientiane, Lào, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức Tết cộng đồng Xuân Mậu Tuất 2018 với chủ đề “Cộng đồng đoàn kết, chung tay xây dựng đất nước Lào phồn vinh, hướng về Tổ quốc Việt Nam”.

  Thủ tướng Canada không tin Mỹ sẽ rút khỏi NAFTA (Thứ sáu, 2-2-2018)

Thủ tướng Canada Justin Trudeau hôm thứ Tư nói ông không nghĩ rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ rút khỏi NAFTA, dù tiến độ diễn ra chậm chạp tại các cuộc thương thuyết để cập nhật thỏa thuận thương mại trị giá 1,2 ngàn tỉ đôla này.

  Hàn Quốc nêu vấn đề bảo hộ thương mại trong vòng đàm phán thứ 2 về FTA với Mỹ (Thứ sáu, 2-2-2018)

Vấn đề bảo hộ thương mại đã trở thành chủ đề chính trong vòng đàm phán thứ 2 về sửa đổi Thỏa thuận thương mại tự do (FTA) giữa Hàn Quốc và Mỹ đang diễn ra tại thủ đô Seoul....

  Đàm phán NAFTA cần sự đột phá lớn để có thể duy trì hiệu lực (Thứ năm, 1-2-2018)

Theo một chuyên gia thương mại Canada, sự đột phá mới sẽ là điều cần thiết trong các cuộc đàm phán lại sắp tới để Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) có thể đạt được các kết quả khả quan hơn.

  Đàm phán NAFTA: Xu hướng tồn tại tất yếu của thương mại tự do (Thứ tư, 31-1-2018)

Vòng 6 đàm phán lại Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) diễn ra tại thành phố Montreal của Canada từ ngày 23-29/1 đã khép lại với những kết quả khiêm tốn khi các bên vẫn tồn tại khoảng cách khá lớn.

  Hàn Quốc, Mỹ bắt đầu vòng đàm phán thứ hai về sửa đổi FTA (Thứ tư, 31-1-2018)

Ngày 31/1, các quan chức Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu vòng đàm phán thứ hai nhằm sửa đổi hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương trong bối cảnh tình trạng căng thẳng thương mại giữa hai nước đang gia tăng liên quan đến việc Mỹ áp đặt các mức thuế cao đối với máy giặt và tấm năng lượng Mặt Trời của Hàn Quốc.

  Đàm phán vòng 6 NAFTA khép lại, không ra được tuyên bố chung (Thứ ba, 30-1-2018)

Theo phóng viên TTXVN tại Canada, sau đúng một tuần đàm phán căng thẳng với nhiều tín hiệu trái chiều, ngày 29/1, cuộc đàm phán vòng 6 về Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) giữa Mỹ, Canada và Mexico đã chính thức khép lại với việc 3 nước đạt được một số tiến bộ nhất định trong đàm phán nhưng không thể ra được tuyên bố chung.


© Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại – Bộ Công Thương ( VITIC)
Giấy phép của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền Thông số 56/GP-TTDT

Địa chỉ: Phòng 605, tầng 6, tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại:(04) 39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312

Email: Asem@vtic.vn; Asemconnectvietnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn "AsemconnectVietnam.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 25656779514