Thứ tư, 19-9-2018 - 21:40 GMT+7  Việt Nam EngLish 

  G20 tìm biện pháp giúp WTO đáp ứng thách thức hiện tại (Thứ ba, 18-9-2018)

Các nước thành viên G20 cũng thừa nhận sự cần thiết phải thảo luận về phát triển thương mại quốc tế và cách thức để cải thiện WTO trước những thách thức hiện tại và tương lai.

  GATF hỗ trợ Việt Nam cải cách thủ tục hành chính xuất-nhập khẩu (Thứ hai, 10-9-2018)

Nhiều bộ ngành chưa sẵn sàng thực hiện những thay đổi trọng yếu đối với các thủ tục tuân thủ hành chính. Đó là một trong những lý do khiến hoạt động cải cách các thủ tục hành chính thương mại trong thời gian qua vẫn còn mang tính hình thức.

  Thách thức sau lời đe dọa Mỹ rút khỏi Tổ chức Thương mại thế giới (Thứ ba, 4-9-2018)

Sau khi rút Mỹ khỏi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và yêu cầu Canada và Mexico đàm phán lại Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA), Tổng thống Donald Trump ngày 30/8 tiếp tục có động thái công kích hệ thống thương mại đa phương bằng cảnh báo sẽ rút Mỹ khỏi Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) nếu tổ chức này không thay đổi.

  Nga cảnh báo Mỹ sẽ chịu hậu quả sau khi rút khỏi WTO (Thứ ba, 4-9-2018)

Theo Reuters, ngày 31/8, Bộ Kinh tế Nga cảnh báo, Mỹ sẽ hứng chịu hậu quả về mặt kinh tế xuất phát từ việc không tuân thủ quy tắc, sau khi Tổng thống Donald Trump đe dọa rút Mỹ khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

  Tổng thống Mỹ Trump đe dọa rút khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới (Thứ sáu, 31-8-2018)

Theo Reuters, ngày 30/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ rút khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) nếu cơ quan này “không có sự điều chỉnh.”

  Tổng giám đốc WTO kêu gọi bảo vệ trật tự thương mại toàn cầu (Thứ năm, 30-8-2018)

Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Roberto Azevedo cảnh báo thương mại toàn cầu đang bị đe dọa, đồng thời kêu gọi tất cả phải hành động để bảo vệ trật tự thương mại thế giới.

  Thách thức 'biện pháp bảo hộ đặc biệt,' Mỹ kiện Nga lên WTO (Thứ năm, 30-8-2018)

Ngày 29/8, Mỹ đã khởi động một vụ kiện chống lại Nga tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), thách thức "biện pháp bảo hộ đặc biệt" mà Nga sử dụng để tăng thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ nhằm trả đũa việc Washington áp thuế đối với các sản phẩm nhôm và thép của Nga.

  Việt Nam thực thi nhiều cam kết của Hiệp định TFA (Thứ năm, 23-8-2018)

Ngày 22/8, tại Tổng cục Hải quan đã diễn ra họp báo chuyên đề về việc thực hiện Hiệp định Tạo thuận lợi thương mại của WTO (TFA)

  Thổ Nhĩ Kỳ khiếu nại Mỹ lên WTO phản đối tăng thuế nhập khẩu (Thứ ba, 21-8-2018)

Ngày 20/8, Thổ Nhĩ Kỳ đã đệ đơn khiếu nại lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) phản đối việc Mỹ tăng thuế nhập khẩu đối với thép và nhôm trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước đang gia tăng với một loạt các biện pháp trừng phạt và trả đũa thương mại.

  Trung Quốc kích hoạt cơ chế giải quyết tranh chấp của WTO đối với Mỹ (Thứ tư, 15-8-2018)

Tân hoa xã đưa tin, Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố, nước này ngày 14/8 đã khởi động thủ tục giải quyết tranh chấp của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) liên quan đến các biện pháp bảo hộ của Mỹ đối với mặt hàng điện Mặt trời nhập khẩu cũng như trợ giá cho mặt hàng năng lượng tái tạo.

  WTO báo động cuộc chiến thương mại đang cực kỳ nghiêm trọng (Thứ ba, 14-8-2018)

Ông Roberto Azevedo - Tổng Giám đốc WTO - một trong những quan chức thương mại quan trọng nhất trên thế giới - đã lên tiếng báo động về cuộc chiến thương mại của Tổng thống Donald Trump và sự gia tăng của chủ nghĩa bảo hộ.

  Nga thất bại trong tranh chấp về quy tắc đường ống dẫn khí của EU tại WTO (Thứ ba, 14-8-2018)

Theo phán quyết của WTO, Nga đã nắm phần lớn thất bại trong nỗ lực lật đổ các quy tắc thị trường khí đốt của EU mà nước này đã khởi kiện tranh chấp từ năm 2014 với tuyên bố rằng “gói năng lượng thứ ba” và chính sách năng lượng của EU về tổng thể đã hạn chế và phân biệt đối xử chống lại độc quyền xuất khẩu khí đốt của Gazprom (GAZP.MM).

  Tuyên bố an ninh quốc gia của Hoa Kỳ về thuế quan và cuộc khủng hoảng tại WTO (Thứ ba, 14-8-2018)

Việc chính quyền của Tổng thống Trump áp đặt thuế quan vì lý do an ninh quốc gia đã khiến các đồng minh, các nhà lập pháp và các doanh nghiệp trên khắp thế giới thất vọng. Nhưng có lẽ tác động lâu dài nhất có thể kể đến là cuộc khủng hoảng tại WTO.

  Mỹ muốn áp đặt lệnh trừng phạt về thương mại đối với Indonesia (Thứ tư, 8-8-2018)

Theo Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) ngày 6/8, Mỹ đã yêu cầu WTO cho phép Washington áp đặt lệnh trừng phạt đối với Indonesia, sau khi WTO ra phán quyết nghiêng về phía Mỹ trong một tranh chấp thương mại với “quốc gia vạn đảo."

  Sau những hàng rào thương mại, Australia cân nhắc kiện Ấn Độ lên WTO (Thứ năm, 2-8-2018)

Tân Hoa xã đưa tin Chính phủ Australia đang cân nhắc khởi kiện lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về những hàng rào thương mại do Ấn Độ đặt ra.

  Tổng hợp hoạt động của WTO trong tháng 7/2018 (Thứ ba, 31-7-2018)

Trong tháng 7/2018, hoạt động của WTO có nhiều diễn biến đáng chú ý

  Mỹ và Trung Quốc tiếp tục thể hiện các bất đồng tại WTO (Thứ sáu, 27-7-2018)

Ngày 26/7, các đại diện của Trung Quốc và Mỹ đã thể hiện quan điểm khác nhau về mô hình kinh tế của Trung Quốc tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

  WTO: Chủ nghĩa bảo hộ gây phương hại lớn đến kinh tế toàn cầu (Thứ năm, 26-7-2018)

Ngày 25/7, Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Roberto Azevedo cảnh báo những hậu quả lớn của các biện pháp đáp trả bằng thuế quan giữa các nền kinh tế hàng đầu thế giới dù chưa nhìn thấy ngay song sẽ xảy đến trong tương lai và phương hại kinh tế toàn cầu.

  Trung Quốc bác bỏ các cáo buộc của Mỹ về vi phạm quy định WTO (Thứ tư, 18-7-2018)

Trung Quốc đã bác bỏ những cáo buộc của Mỹ rằng Bắc Kinh vi phạm các quy định của Tổ chức Thương mại Thế Giới (WTO), khẳng định nước này sẽ tiếp tục tuân thủ những quy tắc đó và kêu gọi Mỹ làm điều tương tự.

  Bị đáp trả, Mỹ kiện một số đối tác thương mại lớn lên WTO (Thứ ba, 17-7-2018)

Ngày 16/7, Mỹ đã kiện một số đối tác thương mại lớn lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) liên quan tới những biện pháp đáp trả của những quốc gia này với các mức thuế mà Washington áp đặt với các hàng hóa và kim loại nhập khẩu.

  Báo cáo WTO: Trong 7 tháng vừa qua, các nước G20 đã áp đặt 39 biện pháp hạn chế thương mại mới (Thứ ba, 17-7-2018)

Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cho biết rằng trung bình mỗi nước G20 áp dụng khoảng 6 biện pháp hạn chế thương mại mỗi tháng, cao hơn đáng kể so với giai đoạn trước đó, là khoảng 3 biện pháp mỗi tháng.

  Bộ Thương mại Trung Quốc nộp đơn kiện Mỹ áp thuế mới lên WTO (Thứ ba, 17-7-2018)

Reuters đưa tin Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 16/7 cho biết bộ này cùng ngày đã nộp đơn kiện lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về danh sách thuế đề xuất của Washington đối các mặt hàng của Bắc Kinh trị giá 200 tỷ USD.

  Mỹ hối thúc WTO giải quyết các khiếu nại thương mại về Trung Quốc (Thứ năm, 12-7-2018)

AP đưa tin, ngày 11/7, Đại sứ Mỹ tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Dennis Shea hối thúc WTO cập nhật những quy định để giải quyết những khiếu nại về các chính sách công nghiệp của Trung Quốc mà ông cho rằng gây tổn hại đến các nước khác.

  Thụy Sĩ kiện Mỹ lên WTO về áp thuế nhập khẩu nhôm và thép (Thứ tư, 11-7-2018)

Theo AFP, ngày 10/7, Chính phủ Thụy Sĩ cho biết nước này đã cùng với một loạt quốc gia kiện việc Mỹ áp thuế mới lên nhôm và thép nhập khẩu lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

  Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ: Sớm thảo luận việc Hoa Kỳ rời khỏi WTO (Thứ hai, 9-7-2018)

Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross cho biết, cần sớm thảo luận việc Hoa Kỳ rút khỏi WTO khi chính quyền của Tổng thống Trump tiếp tục tìm cách cải thiện tổ chức thương mại toàn cầu. Thông điệp này được đưa ra tại một cuộc trả lời phỏng vấn với CNBC ngày 2/7 vừa qua.

  Mỹ chưa tính tới việc rút khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới (Thứ ba, 3-7-2018)

Reuters đưa tin, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross ngày 2/7 cho biết việc Mỹ thảo luận bất kỳ quyết định nào về việc rút khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) sẽ là vội vàng.

  Trung Quốc khẳng định các cam kết từ khi gia nhập WTO (Thứ sáu, 29-6-2018)

Trong Sách trắng có tựa đề "Trung Quốc và Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO)" vừa được công bố ngày 28/6, Chính phủ Trung Quốc khẳng định rằng nước này sẽ có hành động thúc đẩy mở cửa hơn nữa nền kinh tế nước này, và việc thực thi các cam kết gia nhập WTO chưa bao giờ là điểm cuối cùng của nỗ lực mở cửa đất nước.

  Mỹ dọa phủ quyết các phán quyết của Tổ chức Thương mại Thế giới (Thứ hai, 25-6-2018)

Ngày 22/6, Đại sứ Mỹ tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Dennis Shea cảnh báo các phán quyết của bộ phận phúc thẩm thuộc cơ quan giải quyết tranh chấp WTO sẽ bị phủ quyết, nếu sau 90 ngày cơ quan này không đưa ra được phán quyết chính thức.

  Australia và EU thảo luận nhằm thúc đẩy FTA song phương (Thứ ba, 19-6-2018)

Ngày 18/6, giới chức Australia và Liên minh châu Âu (EU) đã tiến hành các cuộc thảo luận về việc thúc đẩy một Hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương.

  Hội nghị ASEM cùng hành động, ứng phó biến đổi khí hậu tại Cần Thơ (Thứ ba, 19-6-2018)

Ngày 19/6, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị Diễn đàn hợp tác Á-Âu (ASEM) về "Cùng hành động ứng phó biến đổi khí hậu nhằm đạt các mục tiêu phát triển bền vững định hướng tương lai."

  Việt Nam đóng góp vào nỗ lực chung nâng tầm hợp tác ASEM (Thứ sáu, 2-3-2018)

Chiều 1/3, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ thông tin các hoạt động đối ngoại trong thời gian tới và trả lời một số câu hỏi báo chí quan tâm.

  Phát huy vai trò tích cực, năng động của Việt Nam trong ASEM (Thứ sáu, 1-12-2017)

Ngày 30/11, tại thành phố Đà Nẵng đã khai mạc Cuộc họp Hội đồng Thống đốc Quỹ Á-Âu (ASEF) lần thứ 37, với sự tham gia của các thống đốc đến từ 53 thành viên Diễn đàn hợp tác Á-Âu (ASEM).

  Hợp tác Á-Âu hướng tới thập kỷ năng động và gắn kết hơn (Thứ ba, 21-11-2017)

Chính thức ra đời tại Hội nghị cấp cao lần thứ nhất ở thủ đô Bangkok (Thái Lan) tháng 3/1996, sau hơn hai thập kỷ hình thành và phát triển, Diễn đàn Hợp tác Á-Âu (ASEM) đã trở thành một cơ chế đối thoại và hợp tác hàng đầu, có quy mô lớn nhất nhằm tạo dựng mối quan hệ đối tác mới toàn diện giữa châu Á và châu Âu cũng như tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa người dân hai châu lục.

  Cần xây dựng tầm nhìn cho một ASEM thúc đẩy hợp tác đa phương (Thứ ba, 21-11-2017)

Sáng 20/11, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao lần thứ 13 của Diễn đàn Hợp tác Á-Âu (ASEM) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị quốc tế ở Nay Pyi Taw, Myanma.

  Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEM lần thứ 13 tại Myanmar (Thứ hai, 20-11-2017)

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Diễn đàn Hợp tác Á-Âu lần thứ 13 (ASEM 13) đã khai mạc sáng 20/11 tại thủ đô Nay Pyi Taw của Myanmar với sự tham dự của Bộ trưởng Ngoại giao các nước thành viên.

  Đối thoại ASEM lần thứ 6 về quản lý nguồn nước và phát triển bền vững (Thứ sáu, 27-10-2017)

Ngày 25-10, Đối thoại ASEM lần thứ 6 về quản lý nguồn nước và phát triển bền vững với chủ đề “Quản lý đồng bộ nguồn nước vì phát triển bền vững” khai mạc tại Pakse, tỉnh Champasak, Nam Lào.

  Các bộ trưởng ASEM ủng hộ thương mại tự do (Thứ hai, 25-9-2017)

Các đối tác ASEM thống nhất thảo luận những ưu tiên và định hướng liên quan đến hợp tác về thương mại và đầu tư trong khu vực ASEM xét đến những chuyển biến về tình hình kinh tế.

  Củng cố kết nối kinh tế Á- Âu và tăng trưởng bền vững (Thứ năm, 21-9-2017)

Trong khuôn khổ hợp tác kinh tế Á- Âu (ASEM), Hội nghị Bộ trưởng kinh tế ASEM lần thứ 7 (EMM 7) và các sự kiện liên quan sẽ được tổ chức ngày 21-22/9/2017 tại Seoul (Hàn Quốc) với sự tham dự của đại diện các nền kinh tế thành viên ASEM.

  Thừa Thiên Huế: Khai mạc Hội nghị ASEM về giáo dục sáng tạo và xây dựng nguồn nhân lực (Thứ hai, 3-4-2017)

Sáng 30/3, tại TP. Huế, đã khai mạc Hội nghị ASEM về giáo dục sáng tạo và xây dựng nguồn nhân lực vì phát triển bền vững.

  Hội nghị ASEM về giáo dục sẽ khai mạc ngày 30/3 tại Thừa Thiên Huế (Thứ năm, 30-3-2017)

Theo thông tin từ Sở Thông tin - Truyền thông Thừa Thiên Huế, “Hội nghị ASEM về giáo dục sáng tạo và xây dựng nguồn nhân lực vì phát triển bền vững” sẽ tổ chức trong 2 ngày 30-31/3/2017 tại TP. Huế.

  Khái quát chung về Diễn đàn hợp tác Á – Âu (ASEM) và sự tham gia của Việt Nam (Thứ năm, 16-2-2017)

Tháng 3/1996, Tiến trình Hợp tác Á - Âu (Asia - Europe Meeting - gọi tắt là ASEM) được chính thức thành lập theo sáng kiến của Singapore, Pháp và sự ủng hộ tích cực của ASEAN. Đây là diễn đàn đối thoại không chính thức giữa các Nguyên thủ và Người đứng đầu Chính phủ của các nước thành viên ASEM, lãnh đạo của Liên minh châu Âu (EU) và Ban Thư ký ASEAN.

  Hội nghị cấp cao ASEM 11 bế mạc với hai tuyên bố quan trọng (Thứ hai, 18-7-2016)

Theo đặc phái viên TTXVN, ngày 16-7, tại “Làng ASEM” thành phố Ulan Bator, Mông Cổ, Hội nghị Cấp cao Diễn đàn hợp tác Á-Âu lần thứ 11 (ASEM 11) tiếp tục ngày làm việc thứ hai.

  Khai mạc Hội nghị cấp cao ASEM 11 (Thứ bảy, 16-7-2016)

Sáng 15/7, Hội nghị Cấp cao Á-Âu lần thứ 11 (ASEM 11) - Hội nghị kỷ niệm 20 năm thành lập Diễn đàn Hợp tác Á-Âu (ASEM) - đã chính thức khai mạc tại thủ đô Ulan Bator, Mông Cổ.

  Thủ tướng lên đường thăm Mông Cổ và dự ASEM 11 (Thứ tư, 13-7-2016)

Sáng 13/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phu nhân và đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam rời Hà Nội, lên đường thăm chính thức Mông Cổ và dự Hội nghị Cấp cao Á-Âu lần thứ 11 (ASEM 11), theo lời mời Tổng thống Mông Cổ TS. Elbegdorj và Thủ tướng Mông Cổ J.Erdenebat.

  Hợp tác trong ASEM cần động lực mới (Thứ tư, 20-4-2016)

Trước những đổi thay sâu sắc của thế giới, cùng với những thách thức toàn cầu ngày càng nhiều và phức tạp, ASEM cần động lực mới cho phát triển với nội hàm hợp tác sâu rộng hơn và đa ngành.

  Hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập Diễn đàn hợp tác Á-Âu (Thứ sáu, 15-4-2016)

Bộ Ngoại giao sẽ tổ chức Hội nghị với chủ đề “Tăng cường quan hệ đối tác Á-Âu toàn diện trong thế kỷ 21” vào ngày 20/4 tại Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Diễn đàn hợp tác Á-Âu (ASEM) (1996-2016).

  Tài liệu cơ bản về Diễn đàn hợp tác Á – ÂU (ASEM) và sự tham gia của Việt Nam (Thứ năm, 23-7-2015)

Thành lập: Tháng 3/1996, Tiến trình Hợp tác Á-Âu (Asia-Europe Meeting - gọi tắt là ASEM) được chính thức thành lập theo sáng kiến của Xinh-ga-po và Pháp, và dưới sự ủng hộ tích cực của ASEAN. Đây là diễn đàn đối thoại phi chính thức giữa các Nguyên thủ và Người đứng đầu Chính phủ của các nước thành viên ASEM

  Hội thảo ASEM về phối hợp hành động quản lý nước (Chủ nhật, 14-6-2015)

Sáng 4/6, Hội thảo lần thứ 4 trong khuôn khổ “Đối thoại về phát triển bền vững của Diễn đàn hợp tác Á – Âu (ASEM)”, với chủ đề “Tăng cường phối hợp hành động trong quản lý nước nhằm định hình Chương trình nghị sự phát triển sau 2015” do Bộ Ngoại giao, Bộ Tài nguyên và Môi trường, và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp tổ chức, đã khai mạc tại tỉnh Bến Tre.

  ASEM bàn giải pháp hội nhập địa phương (Thứ năm, 12-3-2015)

Hội nghị Thị trưởng các TP thành viên Diễn đàn hợp tác Á - Âu (ASEM) ASEM lần thứ 3 chính thức khai mạc hôm nay (11/3) tại Thủ đô Bangkok, Thái Lan với sự tham dự của lãnh đạo 23 Thủ đô, TP thành viên ASEM và đại diện một số tổ chức quốc tế. Đồng chí Nguyễn Văn Sửu – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội dẫn đầu đoàn đại biểu TP tham dự Hội nghị.

  Hội nghị thượng đỉnh Á - Âu ASEM 10 và vai trò của Việt Nam (Thứ sáu, 14-11-2014)

Tóm tắt: Trong bối cảnh quốc tế và khu vực Á - Âu có nhiều biến động phức tạp, Hội nghị thượng đỉnh ASEM 10, với chủ đề “Đối tác trách nhiệm vì tăng trưởng và an ninh bền vững”, được tổ chức tại Milan, Italia trong 2 ngày 16-17 tháng 10 năm 2014. Hội nghị đã thông qua Tuyên bố Chủ tịch với những thỏa thuận quan trọng, thể hiện thông điệp mạnh mẽ về quyết tâm chung đẩy mạnh hợp tác Á - Âu đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả.

  Khai mạc Hội nghị Cấp cao Á - Âu lần thứ 10 (Thứ bảy, 18-10-2014)

Chiều 16.10, Hội nghị Cấp cao Á - Âu lần thứ 10 (ASEM 10) đã chính thức khai mạc tại Milan (Ý).

  Giới thiệu chung về Hội nghị Á – ÂU (ASEM) (Thứ năm, 24-7-2014)

I. KHÁI QUÁT CHUNG VỀ ASEM ASEM (Hội nghị Á – Âu) là diễn đàn đối thoại và hợp tác không chính thức, được sáng lập vào năm 1996. Thành viên ban đầu bao gồm 15 nước Liên minh châu Âu (Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Phần Lan, Đức, áo, Hy Lạp, Aixơlen, Italia, Hà Lan, Lúcxămbua, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Anh và 7 nước ASEAN (Brunây, Inđônêxia, Malaixia, Philíppin, Xingapo, Thái Lan, Việt Nam), ba nước Đông Bắc á (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) và Ủy ban châu Âu.

  ASEM 9 chứng tỏ hợp tác Á-Âu vẫn phát huy được giá trị (Chủ nhật, 6-11-2011)

Chiều tối qua (6/11) đã diễn ra cuộc lễ bế mạc hội nghị thượng đỉnh ASEM 9. Cuộc họp báo cũng là hoạt động cuối cùng khép lại một kỳ thượng đỉnh ASEM được tổ chức thành công trên đất nước Lào.

  Cuộc họp quan chức cấp cao chuẩn bị cho ASEM 9 (Thứ sáu, 4-11-2011)

Các thành viên đánh giá cao những nỗ lực vượt bậc của nước chủ nhà Lào trong quá trình chuẩn bị Hội nghị Cấp cao.

  Hội nghị ASEM 8: Tăng cường hiệu quả hợp tác xuyên Á - Âu (Thứ hai, 11-10-2010)

Trong hai ngày 4 và 5-10-2010, với chủ đề “Chất lượng cuộc sống vì hạnh phúc và phẩm giá của mọi người dân”, Hội nghị cấp cao Á-Âu lần thứ 8 (ASEM 8) được tổ chức tại Bruc-xen (Bỉ) để thảo luận 5 nội dung chính là: tăng cường hiệu quả quản trị kinh tế toàn cầu; phát triển bền vững; các vấn đề toàn cầu; các vấn đề khu vực; giao lưu nhân dân, tăng cường hình ảnh ASEM và tương lai ASEM.

  Hội nghị cấp cao ASEM 7: “Tăng cường đối thoại giữa các nền văn minh” (Chủ nhật, 26-10-2008)

Chiều ngày 25-10-2008, tại Đại lễ đường Nhân dân (Bắc Kinh) đã diễn ra Phiên họp kín thứ tư của ASEM 7 với chủ đề “Tăng cường đối thoại giữa các nền văn minh”.

  Hội nghị Ngoại trưởng ASEM lần thứ 4 ( Ma-đơ-rít, 6-7/6/2002) (Thứ bảy, 8-6-2002)

Tuyên bố Chủ tịch 1. Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEM lần thứ tư (ASEM FMM 4) được tổ chức tại Ma-đơ-rít, Tây Ban Nha vào ngày 6-7/6/2002. Tham dự có các Bộ trưởng Ngoại giao từ 10 nước Châu Á, 15 nước Châu Âu và Cao uỷ Phụ trách đối ngoại của Uỷ ban Châu Âu.

  Cộng đồng kinh tế ASEAN: Nhìn lại để tiến lên phía trước (Thứ sáu, 14-9-2018)

Hợp tác kinh tế ASEAN đã đi một chặng đường dài từ Khu vực mậu dịch tự do ASEAN (AFTA) của thập niên 1990 đến Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) 2025 gần đây, phát triển từ một sáng kiến tự do hoá thương mại trở thành một hình thức hợp tác toàn diện hơn.

  Chủ tịch WEF: Tự hào về thành công của hội nghị tại Việt Nam (Thứ năm, 13-9-2018)

Ngày 13/9, trong cuộc gặp gỡ, trao đổi với giáo sư Klaus Schwab, Người sáng lập và Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặc biệt cảm ơn giáo sư Klaus Schwab, Ban Tổ chức của WEF đã hợp tác, hỗ trợ Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị WEF ASEAN 2018. Điều này đã mở ra chương mới trong hợp tác giữa WEF và Việt Nam.

  Lãnh đạo các nước ASEAN ủng hộ duy trì tự do thương mại (Thứ năm, 13-9-2018)

Lãnh đạo các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ủng hộ việc duy trì tự do thương mại như một yếu tố then chốt trong phát triển kinh tế dài hạn.

  Phát biểu của Thủ tướng tại phiên khai mạc WEF ASEAN 2018 (Thứ tư, 12-9-2018)

Sáng 12/9, Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018 chính thức khai mạc tại Hà Nội. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu tại phiên khai mạc với chủ đề “Ưu tiên của ASEAN trong Cách mạng công nghiệp lần thứ 4."

  ASEAN tiếp tục xây dựng thể chế, phát triển năng lực con người (Thứ tư, 12-9-2018)

Trong khuôn khổ Hội nghị Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN 2018 (WEF ASEAN 2018), chiều 12/9, ông David Wijeratne, Lãnh đạo Trung tâm thị trường tăng trưởng của Công ty PricewaterhouseCoopers (PWC) tại Singapore và bà Đinh Thị Quỳnh Vân, Tổng Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn PWC Việt Nam đã trao đổi với báo chí về nội dung liên quan đến cách ASEAN có thể vượt qua được giai đoạn tăng trưởng thụ động, triển khai các biện pháp chủ động hơn để tiếp tục thu hút đầu tư, xây dựng thể chế, phát triển con người cũng như năng lực công nghệ.

  WEF ASEAN: Việt Nam có nhiều thuận lợi để thúc đẩy đổi mới sáng tạo (Thứ tư, 12-9-2018)

Trong khuôn khổ WEF ASEAN 2018, bên lề Diễn đàn mở “ASEAN 4.0 cho tất cả? Làm thế nào để các doanh nghiệp khởi nghiệp có thể tranh thủ các cơ hội trong Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư,” phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Bùi Thế Duy, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ về vấn đề này.

  Bài viết của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhân Hội nghị WEF ASEAN 2018 (Thứ ba, 11-9-2018)

Báo Công Thương trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết “Hội nghị WEF ASEAN 2018 - Chung tay xây dựng cộng đồng ASEAN trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0” của Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

  Sáng kiến “Định hình sản xuất tương lai” (Thứ sáu, 7-9-2018)

Sản xuất (production) có quy mô rộng hơn nhiều so với chế tạo (manufacturing), bao gồm mọi hoạt động trong toàn bộ vòng đời sản phẩm, từ R&D, thiết kế, đến tiêu dùng và xử lý hàng hoá khi không còn giá trị sử dụng.

  Các nước ASEAN sẵn sàng tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 (Thứ sáu, 7-9-2018)

Tại Hội nghị thượng đỉnh ASEAN lần thứ 30, ngày 29/4/2017 tại Ma-ni-la, Phi-líp-pin, các Nhà lãnh đạo ASEAN đã chỉ đạo các nước ASEAN cần có sự chuẩn bị sẵn sàng để tận dụng tối đa các cơ hội do cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) mang lại, nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế một cách toàn diện và sự phát triển cân bằng, chia sẻ thịnh vương chung trong khu vực ASEAN cũng như đối với từng nước trong khu vực

  WEF ASEAN 2018: Hướng tới tăng trưởng bền vững nông nghiệp Việt Nam (Thứ sáu, 7-9-2018)

Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) sẽ được diễn ra từ ngày 11-13/9 tới, tại Hà Nội với chủ đề “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp 4.0.”

  ASEAN rà soát, đánh giá về thực thi Kế hoạch tổng thể kết nối ASEAN 2025 (Thứ năm, 6-9-2018)

Ngày 5/9, tại Singapore, hơn 90 đại diện thành viên từ Ủy ban Điều phối về kết nối ASEAN (ACCC), các cơ quan chuyên ngành ASEAN và các đầu mối quốc gia về Kế hoạch tổng thể kết nối ASEAN (MPAC) 2025 đã tham dự phiên họp rà soát và đánh giá MPAC 2025 (MRE).

  WEF ASEAN - trọng tâm đối ngoại của Việt Nam trong năm 2018 (Thứ năm, 6-9-2018)

Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) diễn ra từ ngày 11-13/9 tại Hà Nội với chủ đề “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp 4.0."

  WEF ASEAN: Nắm bắt cơ hội và quản lý thách thức từ Cách mạng 4.0 (Thứ ba, 4-9-2018)

Để nắm bắt cơ hội và quản lý các thách thức mà cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư mang lại cho ASEAN, từ ngày 11-13/9, Việt Nam và Diễn đàn Kinh tế Thế giới sẽ đồng tổ chức Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018 tại Hà Nội, với chủ đề “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp lần thứ tư."

  WEF ASEAN 2018: Doanh nghiệp logistics trước làn sóng Cách mạng 4.0 (Thứ sáu, 31-8-2018)

Trong cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4, các nền kinh tế trên toàn thế giới đang được dẫn dắt bởi công nghệ số và Việt Nam cũng không thể là một ngoại lệ.

  Hội nghị WEF ASEAN 2018 mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp (Thứ sáu, 31-8-2018)

Chiều 30/8, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức họp báo thông tin về Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN 2018 (Hội nghị WEF ASEAN 2018).

  Tổng hợp tình hình Cộng đồng Kinh tế ASEAN trong tháng 8/2018 (Thứ sáu, 31-8-2018)

Trong tháng 8/2018, tin tức về Cộng đồng kinh tế ASEAN rất sôi động

  Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 50 tại Singapore (Thứ năm, 30-8-2018)

Sáng 29/8, tại Singapore đã khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 50 (AEM 50) với sự tham dự của các nhà lãnh đạo kinh tế từ 10 quốc gia thành viên ASEAN và các nước đối tác.

  Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN sẽ được tổ chức từ ngày 28/8/2018 (Thứ tư, 22-8-2018)

Theo chương trình nghị sự của ASEAN, Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 50 (AEM 50) và các hội nghị liên quan sẽ được tổ chức tại Singapore từ ngày 28/8 đến 2/9.

  WEF ASEAN 2018 tạo vị thế lớn hơn cho ASEAN trong hội nhập quốc tế (Thứ tư, 22-8-2018)

Từ ngày 11-13/9, Việt Nam sẽ đăng cai Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN năm 2018 (WEF ASEAN 2018).

  ASEAN phát huy tinh thần doanh nghiệp thời đại cách mạng 4.0 (Thứ ba, 21-8-2018)

Trước thềm Diễn đàn Kinh tế thế giới ASEAN 2018 (WEF ASEAN 2018), ngày 21/8, Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức Hội thảo "ASEAN 4.0: Phát huy tinh thần doanh nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0."

  Việt Nam đóng góp đáng kể vào sự lớn mạnh và thành công của ASEAN (Thứ sáu, 17-8-2018)

Năm 2018 là thời điểm kỷ niệm 11 năm Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), 20 năm gia nhập Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) đồng thời, cũng đặt dấu mốc kỷ niệm 23 năm Việt Nam chính thức gia nhập ASEAN và 51 năm tổ chức này được thành lập, không ngừng hợp tác, phát triển để hình thành nên Cộng đồng ASEAN vào năm 2015.

  Những bước tiến dài của ASEAN và lộ trình cho giai đoạn tiếp theo (Thứ hai, 13-8-2018)

Nhân kỷ niệm 51 năm ngày thành lập ASEAN (8/8), tờ New Straits Times đăng tải bài viết với tựa đề “ASEAN chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo” của tác giả Ahmad Rozian Abd Ghani, Tổng giám đốc Ban thư ký ASEAN-Malaysia, Bộ ngoại giao Malaysia.

  Bảo đảm tổ chức thành công Hội nghị WEF ASEAN về mọi mặt (Thứ sáu, 10-8-2018)

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh yêu cầu bảo đảm tổ chức thành công Hội nghị WEF ASEAN về mọi mặt, đặc biệt tạo cơ hội tối đa cho các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp tiếp cận và mở rộng hợp tác với các tập đoàn hàng đầu, nắm bắt các ý tưởng mới, xu thế phát triển của thế giới và khu vực.

  Những bước tiến dài của ASEAN và lộ trình cho giai đoạn tiếp theo (Thứ sáu, 10-8-2018)

Nhân kỷ niệm 51 năm ngày thành lập ASEAN (8/8), tờ New Straits Times đăng tải bài viết với tựa đề “ASEAN chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo” của tác giả Ahmad Rozian Abd Ghani, Tổng giám đốc Ban thư ký ASEAN-Malaysia, Bộ ngoại giao Malaysia.

  ASEAN tự cường và sáng tạo trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 (Thứ năm, 9-8-2018)

Một năm sau chặng đường 50 năm đầu tiên trong quá trình phát triển, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đang tiếp tục theo đuổi mục tiêu thúc đẩy và duy trì một trật tự khu vực dựa trên luật lệ để ứng phó tốt hơn với các thách thức an ninh đang nổi lên, từ đó giữ vững môi trường hòa bình, ổn định; tăng cường hội nhập kinh tế và xây dựng cộng đồng kết nối để biến ASEAN trở thành một khu vực thực sự năng động, nơi người dân thực sự gắn bó và đoàn kết.

  Việt Nam sẽ đón số lượng kỷ lục lãnh đạo quốc gia dự WEF-ASEAN 2018 (Thứ năm, 9-8-2018)

Ngày 8/8, Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) cho biết, một số lượng kỷ lục các lãnh đạo quốc gia sẽ tham dự Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN tại Hà Nội vào tháng 9 tới để bàn về chủ đề “ASEAN 4.0: Doanh nghiệp và cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.”

  Cuộc họp lần thứ tư Ban Tổ chức Hội nghị WEF về ASEAN (Thứ ba, 7-8-2018)

Sáng 6/8, tại Hà Nội, cuộc họp lần thứ tư Ban Tổ chức Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) đã diễn ra dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Trưởng Ban Tổ chức để rà soát, đôn đốc hoàn tất công tác chuẩn bị, tổ chức Hội nghị WEF ASEAN từ ngày 11-13/9.

  Các nước ASEAN cần phải củng cố Cộng đồng của mình (Thứ hai, 6-8-2018)

Asean đã trải qua một vòng quay đầy ấn tượng trong năm thập kỷ qua.

  'ASEAN cần gửi tín hiệu rõ ràng về cam kết tự do hóa thương mại' (Thứ năm, 2-8-2018)

Ngày 2/8, trong bài phát biểu khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 51 (AMM 51), Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã kêu gọi các nước thành viên ASEAN gửi một tín hiệu rõ ràng về cam kết tự do hóa thương mại và hội nhập kinh tế.

  Mời doanh nghiệp tham gia Hội chợ Công Thương Nam Trung Bộ 2018 tại Ninh Thuận (Thứ tư, 19-9-2018)

Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2018 được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 2173/QĐ-BCT ngày 22 tháng 6 năm 2018; Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Ninh Thuận sẽ tổ chức Hội chợ Công thương khu vực Nam Trung Bộ- Ninh Thuận 2018.

  Mời dự networking với đoàn doanh nghiệp Singapore (Thứ ba, 18-9-2018)

Dự kiến buổi networking sẽ diễn ra từ 13:30pm đến 17:00pm ngày 15/10/2018 tại trụ sở Cục Công tác phía Nam của Bộ Công Thương - số 45 Trần Cao Vân, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

  Doanh nghiệp Hoa Kỳ cần nhập khẩu miếng silicone rửa chén bát (Thứ ba, 18-9-2018)

Một doanh nghiệp Hoa Kỳ cần nhập khẩu miếng silicone rửa chén bát với các yêu cầu chi tiết như file đính kèm.

  Mời đăng ký tham gia lớp đào tạo cho doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ áp dụng 5S3D và áp dụng ISO 5001 (Thứ ba, 18-9-2018)

Căn cứ QĐ số 68/QĐ-TTg ngày 18 tháng 01 năm 2017 về việc phê duyệt Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ từ 2016 đến 2025; Căn cứ Quyết định số 340/QĐ-BCT ngày 24 tháng 01 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc giao nhiệm vụ Đào tạo cho doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ.

  Mời tham dự Hội chợ quốc tế Alger năm 2019 (Thứ ba, 18-9-2018)

Hội chợ quốc tế đa ngành Alger lần thứ 52 (FIA 52) sẽ được tổ chức từ ngày 18 đến ngày 23 tháng 6 năm 2019 tại Cung Hội chợ Triển lãm, Pins Maritimes, thủ đô Alger (Algeria).

  Giao thương doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc tại Hội chợ CAEXPO 2018 (Thứ năm, 13-9-2018)

Sáng 13/9/2018, Hội nghị Giao thương giữa Doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc lần thứ 10 trong khuôn khổ Hội chợ Trung Quốc – ASEAN lần thứ 15 (CAEXPO 2018) đã diễn ra tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc tế Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Hội nghị do Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Ban Thư ký CAEXPO tổ chức.

  Mời tham gia Hội chợ Federal Trade Fair Textillegprom 2018 tại Liên bang Nga (Thứ tư, 12-9-2018)

Thực hiện Chương trình Xúc tiến Thương mại Quốc gia được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 4838/QĐ-BCT ngày 27 tháng 12 năm 2018, Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) sẽ tổ chức một đoàn công tác tham dự Hội chợ Federal Trade Fair Textillegprom 2018 kết hợp tham gia khảo sát, xúc tiến thương mại tại thị trường Nga. Cụ thể như sau:

  Mời tham gia Hội chợ Giầy quốc tế tại Milan, Italia (Thứ tư, 12-9-2018)

Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2018 được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 4838/QĐ-BCT ngày 27 tháng 12 năm 2017, Hiệp hội Da – Giầy – Túi xách Việt Nam (LEFASO VN) sẽ tổ chức một đoàn công tác tham gia Hội chợ giầy quốc tế tại Micam, Milan 2018.

  Trên 150 doanh nghiệp Việt Nam sẽ giới thiệu mặt hàng xuất khẩu thế mạnh tại CAEXPO 2018 (Thứ tư, 12-9-2018)

Trên 150 doanh nghiệp Việt Nam đã lên đường sang Nam Ninh, Trung Quốc, tích cực chuẩn bị dàn dựng hơn 250 gian hàng để trưng bày hàng nghìn chủng loại mặt hàng xuất khẩu thế mạnh sang thị trường Trung Quốc tại Hội chợ Trung Quốc – ASEAN lần thứ 15 (CAEXPO 2018), diễn ra từ ngày 12-15/9/2018.

  Mời doanh nghiệp tham gia chương trình xúc tiến thương mại và giao thương tại Angola và Nam Phi (Thứ hai, 10-9-2018)

Nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Ăng-gô-la, Bộ Công Thương (Vụ Thị trường Châu Á – Châu Phi) sẽ phối hợp với Viện Đào tạo, Tư vấn và Phát triển kinh tế - Câu lạc bộ các nhà Công Thương Việt Nam dự kiến tổ chức đoàn doanh nghiệp tham gia hoạt động xúc tiến thương mại và giao thương tại Ăng-gô-la và Nam Phi từ ngày 11 đến ngày 17 tháng 9 năm 2018.

  Mời tham dự Lễ hội Hoa Hồng Công 2019 (Thứ hai, 10-9-2018)

Lễ hội hoa Hồng Công được tổ chức hàng năm vào mùa xuân, kéo dài 01 tuần lễ tại công viên Victoria Park. Năm 2019, lễ hội Hoa sẽ được tổ chức từ 15 đến 24 tháng 3. Đây không những là một lễ hội văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, mà còn là một cơ hội để quảng bá văn hóa của đất nước, học hỏi kinh nghiệm trồng, trang trí hoa từ các nước trên thế giới.

  Công ty Mỹ tìm nhà máy sản suất đồ nấu bếp (xong, nồi, ..) (Thứ sáu, 7-9-2018)

Một công ty Mỹ tại bang Arizona kinh doanh đồ nấu bếp (cookware) cần tìm nhà máy sản xuất đồ cookware tại Việt Nam.

  Doanh nghiệp Hàn Quốc tìm công ty gia công cho sản phẩm quần bò LEE (Thứ sáu, 7-9-2018)

Một doanh nghiệp Hàn Quốc cần tìm các công ty đang gia công, sản xuất các mặt hàng quần áo thời trang nhãn hiệu Lee.

  Doanh nghiệp Nga tại Viễn Đông tìm nhà sản xuất tã, bỉm của Việt Nam (Thứ năm, 6-9-2018)

Công ty CDM - Group có trụ sở tại thành phố Vladivostok tỉnh Primorye liên hệ đề nghị Chi nhánh Thương vụ tìm đối tác sản xuất tã, bỉm, quần lót mặc bỉm dành cho trẻ em có nguồn gốc Việt Nam với số lượng lớn.

  Doanh nghiệp Úc cần tìm doanh nghiệp Việt Nam gia công mũ chống nắng (Thứ tư, 5-9-2018)

Một doanh nghiệp Úc cần tìm doanh nghiệp Việt Nam gia công mũ chống nắng theo mẫu (số lượng 10.000 – 20.000 chiếc/năm, 7-12 màu).

  Diễn đàn "Gặp gỡ Châu Á" tại Thành phố Novosibirsk (Thứ tư, 5-9-2018)

Hiệp hội Hợp tác Quốc tế Sibery tổ chức Diễn đàn "Gặp gỡ Châu Á" tại Thành phố Novosibirsk.

  Doanh nghiệp Úc cần nhập khẩu sản phẩm dành cho chó, mèo (Thứ ba, 4-9-2018)

Một doanh nghiệp Úc cần nhập khẩu sản phẩm dành cho chó, mèo (như dây cổ, bát ăn, giường, nệm…).

  Doanh nghiệp Úc cần nhập khẩu thực phẩm khô, thực phẩm đóng hộp, thực phẩm không đông lạnh hút chân không (Thứ ba, 4-9-2018)

Một doanh nghiệp Úc cần nhập khẩu thực phẩm khô, thực phẩm đóng hộp, thực phẩm không đông lạnh hút chân không.

  Doanh nghiệp Úc cần nhập khẩu chuối đông lạnh (Thứ hai, 3-9-2018)

Một doanh nghiệp Úc cần nhập khẩu chuối đông lạnh.

  Công ty Algeria tìm nhà xuất khẩu hóa chất và nhà nhập khẩu da thuộc (Chủ nhật, 2-9-2018)

Công ty Algeria có nhu cầu tìm kiếm nhà xuất khẩu hóa chất và nhà nhập khẩu da thuộc.

  Doanh nghiệp Úc cần nhập khẩu các loại túi du lịch và túi đựng máy ảnh (Thứ bảy, 1-9-2018)

Một doanh nghiệp Úc cần nhập khẩu các loại túi du lịch và túi đựng máy ảnh.

  Doanh nghiệp Úc cần nhập khẩu quần áo, phụ kiện cho nam giới (Thứ sáu, 31-8-2018)

Một doanh nghiệp Úc cần nhập khẩu quần áo, phụ kiện cho nam giới.

  Doanh nghiệp Úc cần nhập khẩu nguyên vật liệu xây dựng (Thứ năm, 30-8-2018)

Một doanh nghiệp Úc cần nhập khẩu nguyên vật liệu xây dựng.

  Doanh nghiệp Úc cần nhập khẩu gạt nước cho kính chắn gió ô tô (Thứ tư, 29-8-2018)

Một doanh nghiệp Úc cần nhập khẩu gạt nước cho kính chắn gió ô tô.

  Trưng bày, quảng bá hàng hóa và giới thiệu các thông tin của Việt Nam tại tuần lễ Asia Fair chủ đề “ Việt Nam tuyệt vời” tại Nhật Bản (Thứ ba, 28-8-2018)

Trung tâm thương mại Hankyu Umeda, Osaka, Nhật Bản được biết đến là một trung tâm mua sắm lớn nhất tại Osaka, Nhật Bản với hàng trăm gian hàng của cao ốc 13 tầng nằm ngay tại ví trí cửa ngõ ga Osaka có lượng khách lưu chuyển lớn thứ 3 của Nhật Bản.

  Công ty HorsePlay NZ tìm đối tác cung cấp các sản phẩm cưỡi ngựa (Chủ nhật, 26-8-2018)

Công ty HorsePlay NZ chuyên phân phối các sản phẩm cưỡi ngựa tại New Zealand tìm kiếm đối tác là công ty sản xuất tại Việt Nam cung cấp các sản phẩm như sau:

  Doanh nghiệp Indonesia tìm mua cuộn cao su đánh bóng, tách vỏ gạo (Thứ bảy, 25-8-2018)

Công ty (PT) ISPAK Indonesia đang cần tìm nhà cung cấp Việt Nam đối với mặt hàng cuộn cao su tách vỏ gạo/đánh bóng gạo (Rice Rubber Roll)

  Công ty Libăng tìm nhà xuất khẩu cá ngừ đóng hộp (Thứ sáu, 24-8-2018)

Công ty Li băng có nhu cầu tìm kiếm nhà xuất khẩu cá ngừ đóng hộp.

  Thủ tướng Anh tin tưởng đạt được thỏa thuận với Liên minh châu Âu (Thứ ba, 18-9-2018)

Thủ tướng Theresa May tin tưởng sẽ đạt thỏa thuận Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, song London chuẩn bị sẵn sàng trước nguy cơ không đạt thỏa thuận “ly hôn.”

  Việt Nam coi trọng phát triển Đối tác chiến lược toàn diện với Nga (Thứ năm, 6-9-2018)

Theo đặc phái viên TTXVN, chiều 5/9, tại Moskva, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội kiến với Thủ tướng Liên bang Nga, Chủ tịch Đảng nước Nga thống nhất Dmitry Medvedev.

  Mỹ và Hàn Quốc sắp ký kết thỏa thuận thương mại song phương sửa đổi (Thứ năm, 6-9-2018)

Yonhap đưa tin, ngày 5/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết một thỏa thuận thương mại sửa đổi giữa Mỹ-Hàn Quốc có thể được ký kết "trong một vài tuần nữa."

  Hàn Quốc chính thức công bố nội dung FTA sửa đổi với Mỹ (Thứ tư, 5-9-2018)

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc ngày 3/9 cho biết nước này sẽ tiến hành lấy ý kiến công chúng về Hiệp định Thương mại Tự do với Mỹ (KORUS FTA) vừa được sửa đổi gần đây trước khi trình lên Quốc hội phê chuẩn, qua đó đặt mục tiêu hoàn tất các thủ tục trong nước đối với hiệp định này trong năm nay.

  Canada kiên quyết ủng hộ cơ chế giải quyết bất đồng đối với NAFTA (Thứ tư, 5-9-2018)

Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngày 4/9 tuyên bố Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) sửa đổi cần bao gồm một cơ chế giải quyết bất đồng, điều này đi ngược với yêu cầu của Mỹ loại bỏ các ủy ban hai quốc gia nhằm thách thức chống phá giá và thuế chống phá giá.

  Tổng thống Trump tuyên bố đạt được FTA Mỹ-Mexico riêng rẽ, Canada có thể tham gia sau (Thứ sáu, 31-8-2018)

Chính quyền Tổng thống Trump cho biết họ đã đạt được một thỏa thuận thương mại có giá trị 16 năm mới với Mexico, khởi đầu một chuỗi các sự kiện có thể nhanh chóng viết lại thỏa thuận thương mại lớn nhất thế giới.

  Ngã rẽ đầu tiên trong đàm phán sửa đổi NAFTA giữa Mỹ và Mexico (Thứ tư, 29-8-2018)

Quá trình đàm phán căng thẳng giữa Mỹ, Canada và Mexico nhằm sửa đổi Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA), một văn kiện "lâu đời" vốn định hình quan hệ thương mại 3 nước láng giềng Bắc Mỹ suốt hơn 20 năm qua, lần đầu tiên đã có một bước tiến tích cực với thỏa thuận sơ bộ đạt được giữa Mỹ và Mexico ngày 27/8.

  Mỹ và Canada đã chính thức nối lại vòng đàm phán về NAFTA (Thứ tư, 29-8-2018)

Rạng sáng 29/8 theo giờ Việt Nam, Canada và Mỹ đã chính thức nối lại vòng đàm phán lại Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA), sau khi Mỹ và Mexico đã thành công trong việc đạt được một thỏa thuận sơ bộ.

  Lãnh đạo Canada, Mỹ đối thoại tích cực về Hiệp định NAFTA (Thứ ba, 28-8-2018)

Sau khi Mỹ và Mexico thông báo đạt được một thỏa thuận sơ bộ về sử đổi Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA), ngày 27/8, Văn phòng Thủ tướng Canada cho biết nhà lãnh đạo Justin Trudeau và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có một "cuộc trao đổi mang tính xây dựng" về vấn đề thương mại.

  Mexico: NAFTA sẽ phải được sửa đổi nếu không có Canada (Thứ ba, 28-8-2018)

Bộ trưởng Kinh tế Mexico Ildefonso Guajardo ngày 27/8 cho rằng thỏa thuận thương mại mà nước này công bố trước đó cùng ngày với Mỹ nếu muốn tiến tới mô hình thỏa thuận thương mại song phương mà không có Canada thì sẽ cần phải được điều chỉnh.

  Canada tuyên bố sớm tham gia trở lại các cuộc đàm phán NAFTA (Thứ hai, 27-8-2018)

Ngoại trưởng Chrystia Freeland khẳng định Canada không đứng bên ngoài các cuộc đàm phán Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) vừa qua và nước này sẽ sớm tham gia trở lại tiến trình đàm phán khi hai nước Mỹ và Mexico giải quyết xong các vấn đề song phương.

  Tân Thủ tướng Australia thăm Indonesia để 'cứu' hiệp định FTA (Thứ hai, 27-8-2018)

Tân Thủ tướng Australia Scott Morrison sẽ đi thăm Indonesia vào ngày 30/8 tới để cứu Hiệp định tự do thương mại (FTA) Australia-Indonesia có nguy cơ bị trì hoãn lần nữa do xảy ra khủng hoảng chính trị ở Australia tuần qua.

  Mỹ nhượng bộ hơn với điều khoản ‘hoàng hôn’ trong đàm phán NAFTA (Thứ hai, 27-8-2018)

Ngày 25/8, ông Jesús Seade, người được chỉ định làm Trưởng đoàn đàm phán của Mexico trong nội các của Tổng thống đắc cử López Obrador, cho biết Mỹ đã "mềm mỏng” về lập trường đối với điều khoản “hoàng hôn” (tự động hết hạn sau năm năm) trong khuôn khổ tái đàm phán Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA - gồm Mexico, Mỹ và Canada).

  Mỹ lạc quan về khả năng đạt thỏa thuận thương mại với Mexico (Thứ hai, 27-8-2018)

Trong bối cảnh các quan chức Mỹ và Mexico đang tiến hành các cuộc đàm phán về việc sửa đổi Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA), ngày 25/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phát đi tín hiệu cho thấy hai bên đang tiến gần tới một thỏa thuận.

  Truy xuất nguồn gốc góp phần tạo thuận lợi thương mại (Thứ sáu, 24-8-2018)

Sáng nay (24/8/2018), tại Hà Nội, Cục Xuất nhập khẩu phối hợp với Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại tổ chức Hội thảo “truy xuất nguồn gốc hàng hóa góp phần tạo thuận lợi thương mại” với sự tham dự của đông đảo các đại biểu đại diện Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Phát triển Công nghệ, các Hiệp hội ngành hàng, các doanh nghiệp. Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An chủ trì Hội thảo.

  Mexico lạc quan trong đàm phán với Mỹ về NAFTA mới (Thứ năm, 23-8-2018)

Bộ trưởng Kinh tế Mexico Ildefonso Guajardo ngày 22/8 thông báo Mexico và Mỹ có thể giải quyết các vấn đề song phương còn tồn đọng trong quá trình tái đàm phán Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) trong tuần này.

  Hàn Quốc hy vọng ký thỏa thuận thương mại sửa đổi với Mỹ vào tháng 9 (Thứ tư, 22-8-2018)

Theo Reuters/Yonhap, phát biểu trước Quốc hội ngày 21/8, Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Kim Hyun-chong cho biết, bộ này dự kiến ký một thỏa thuận thương mại sửa đổi song phương với Mỹ vào tháng 9 tới.

  Việt Nam tích cực tham gia các hội nghị quan chức cấp cao APEC (Thứ tư, 22-8-2018)

Từ ngày 4-20/8, tại thủ đô Port Moresby, Papua New Guinea, nước chủ nhà của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) năm 2018, đã diễn ra Hội nghị lần thứ ba các quan chức cao cấp APEC, cuộc họp lần thứ hai Nhóm Xây dựng Tầm nhìn APEC và gần 80 cuộc đối thoại, hội nghị của các ủy ban, nhóm công tác liên quan đến nhiều lĩnh vực hợp tác APEC.

  Tổng thống Mỹ tuyên bố không vội đạt được NAFTA sửa đổi (Thứ sáu, 17-8-2018)

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/8 khẳng định ông "không vội" để đạt thỏa thuận về tái đàm phán Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) với Mexico và Canada mà điều quan trọng là một thỏa thuận công bằng.

  Nước Anh tự tin về một hiệp định thương mại với Hoa Kỳ (Thứ sáu, 17-8-2018)

Bất chấp những căng thẳng thương mại gần đây giữa Hoa Kỳ và phần còn lại của thế giới, nước Anh đang lạc quan về việc cuối cùng sẽ đạt được một thỏa thuận với nước này.

  Đại sứ Canada về nước chuẩn bị cho các vòng đàm phán NAFTA tiếp theo (Thứ năm, 9-8-2018)

Ngày 8/8, Đại sứ Canada tại Mỹ David MacNaughton trở về Ottawa để gặp gỡ với một loạt quan chức cấp cao trong Chính phủ Canada để chuẩn bị cho việc nối lại các cuộc đàm phán sửa đổi Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) vốn bị đình trệ từ tháng Năm vừa qua.

  Canada muốn sớm kết thúc đàm phán NAFTA sau nhiều tháng đình trệ (Thứ ba, 7-8-2018)

Ngày 4/8, Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland cho biết nước này muốn sớm khép lại các cuộc đàm phán về sửa đổi Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA), trong bối cảnh xuất hiện những dấu hiệu tiến bộ sau nhiều tháng đình trệ.

  Các hiệp định thương mại khu vực có thể thúc đẩy xuất khẩu của Ấn Độ không? (Thứ hai, 6-8-2018)

Năng lực cạnh tranh còn hạn chế của hàng hóa xuất khẩu Ấn Độ đã gây ra không ít khó khăn khi nước này cố gắng tận dụng hết các cơ hội do các hiệp định thương mại tự do mang lại.

  EU và Trung Quốc thúc đẩy chủ nghĩa đa phương và tự do thương mại (Thứ sáu, 3-8-2018)

Ngày 3/8, Liên minh châu Âu (EU) và Trung Quốc đã nhất trí thúc đẩy chủ nghĩa đa phương và ủng hộ tự do thương mại. Thỏa thuận này đạt được trong cuộc họp giữa Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị và Đại diện Cấp cao về chính sách an ninh và đối ngoại của EU Federica Mogherini bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 51 (AMM 51) và các hội nghị liên quan đang diễn ra tại Singapore.

  Mexico và Mỹ tìm cách thúc đẩy tiến trình đàm phán NAFTA (Thứ sáu, 3-8-2018)

Ngày 2/8, Bộ trưởng Kinh tế Mexico Ildefonso Guajardo Villarreal đã nhóm họp tại Washington với đại diện thương Mỹ Robert Lighthizer mà không có sự tham gia của Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland, để thảo luận về những vấn đề còn tồn đọng trong tiến trình tái đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA).

  Tổng hợp tin tức một số hiệp định thương mại tự do trong tháng 7/2018 (Thứ ba, 31-7-2018)

Trong tháng 7/2018, quá trình đàm phán một số hiệp định thương mại tự do được thúc đẩy mạnh mẽ.

  Nếu đạt thỏa thuận thương mại song phương, Mỹ sẽ bỏ thuế thép với EU? (Thứ hai, 30-7-2018)

Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow ngày 29/7 tuyên bố Mỹ có khả năng dỡ bỏ thuế đối với mặt hàng thép nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) nếu thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và EU "đạt được một cách tốt đẹp."

  Đức và Nhật Bản nhất trí thúc đẩy hợp tác thương mại tự do (Thứ năm, 26-7-2018)

Ngày 25/7, Đức và Nhật Bản đã cùng nhất trí thúc đẩy hơn nữa hợp tác thương mại tự do trong bối cảnh làn sóng bảo hộ mậu dịch đang ngày càng gia tăng.

  Nhật Bản và Mỹ dự kiến lùi vòng đàm phán thương mại đầu tiên (Thứ tư, 25-7-2018)

Kyodo dẫn các nguồn thạo tin ngày 24/7 cho biết, Nhật Bản và Mỹ dự kiến lùi vòng đàm phán thương mại đầu tiên từ cuối tháng 7 như kế hoạch xuống tháng 8.


© Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại – Bộ Công Thương ( VITIC)
Giấy phép của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền Thông số 56/GP-TTDT

Địa chỉ: Phòng 605, tầng 6, tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại:(04) 39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312

Email: Asem@vtic.vn; Asemconnectvietnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn "AsemconnectVietnam.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 25659035894