Thứ tư, 14-11-2018 - 3:2 GMT+7  Việt Nam EngLish 

  Hàn Quốc ứng phó với việc ngành đóng tàu bị khởi kiện lên WTO (Thứ năm, 8-11-2018)

Liên quan đến việc Nhật Bản cho rằng Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ tái cơ cấu ngành đóng tàu là vi phạm hiệp định của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Bộ Công nghiệp, Thương mại và Tài nguyên Hàn Quốc ngày 7/11 phản bác rằng sự hỗ trợ này được thực hiện dựa trên phán đoán về mặt thương mại, phù hợp với quy định quốc tế.

  Washington kêu gọi EU dừng kiện Mỹ lên WTO về vấn đề thuế thép (Thứ ba, 30-10-2018)

Reuters, ngày 29/10, Đại sứ Mỹ tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Dennis Shea khẳng định, nước này "vô cùng thất vọng" về việc Liên minh châu Âu (EU) xúc tiến vụ khiếu nại Mỹ lên WTO liên quan tới quyết định của Washington áp thuế thép.

  Cuộc gặp Bộ trưởng WTO tại Ottawa: Tổng Giám đốc Azevedo hoan nghênh cam kết tăng cường WTO (Thứ hai, 29-10-2018)

Ngày 25/10/2018, phát biểu tại cuộc gặp Bộ trưởng thảo luận về cải cách WTO do Chính phủ Canada tổ chức Ottawa, Tổng Giám đốc WTO Roberto Azevêdo hoan nghênh cam kết của các Bộ trưởng về tăng cường hệ thống thương mại và chỉ ra những thách thức quan trọng mà các nước thành viên đang phải đối mặt trong hoạt động thương mại toàn cầu.

  Vai trò không thể thiếu của WTO trong hệ thống thương mại toàn cầu (Thứ sáu, 26-10-2018)

Trong hai ngày 24-25/10, hội nghị bộ trưởng về cải cách Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) diễn ra tại Ottawa, Canada, với mục tiêu xác định chương trình hành động cụ thể nhằm củng cố và hoàn thiện hơn tổ chức gồm 164 thành viên này trong tương lai.

  WTO đặt câu hỏi về các biện pháp của Việt Nam đối với sản phẩm an ninh mạng (Thứ năm, 25-10-2018)

Tại phiên họp ngày 22/10 của Ủy ban Cấp phép nhập khẩu của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), Mỹ và Nhật Bản đã yêu cầu Việt Nam làm rõ các biện pháp của mình điều chỉnh các sản phẩm an ninh mạng.

  Cải cách WTO là chủ đề trọng tâm ở hội nghị bộ trưởng thương mại (Thứ tư, 24-10-2018)

Hội nghị cấp bộ trưởng của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) dự kiến diễn ra trong hai ngày 24-25/10 tại Ottawa, Canada, với sự tham gia của giới chức 13 nền kinh tế.

  Tổng Giám đốc WTO Azevedo hội đàm với Thủ tướng Campuchia Hun Sen (Thứ tư, 24-10-2018)

Tổng Giám đốc WTO Azevedo hội đàm với Thủ tướng Campuchia Hun Sen Ngày 22/10/2018, tại trụ sở WTO, Tổng Giám đốc WTO Roberto Azevêdo đã có cuộc gặp với Thủ tướng Campuchia Hun Sen. Hai bên đã thảo luận về những rủi ro tiềm tàng mà những căng thẳng thương mại hiện tại có thể gây ra cho các nền kinh tế nhỏ hơn và tầm quan trọng của việc tăng cường hệ thống thương mại, tiếp tục cung cấp hỗ trợ xây dựng năng lực khi cần thiết nhất.

  Tranh chấp thương mại giữa Mỹ, Trung Quốc, EU và năm 2019 quan trọng đối với WTO (Thứ ba, 23-10-2018)

Mỹ, Trung Quốc và Liên minh châu Âu đã tiến thêm một bước gần hơn với một cuộc tranh chấp thương mại lớn tại WTO, mang lại những rủi ro kiểm tra tính trung lập của trọng tài thương mại toàn cầu và sự kiên nhẫn của Tổng thống Donald Trump đối với tổ chức này.

  Thương mại Việt Nam - EU: Hành trang để tiến vào EVFTA (Thứ ba, 23-10-2018)

Từ thế kỷ XVI, nhiều thương thuyền của châu Âu đã cập thương cảng Việt Nam, được xem là dấu mốc khởi đầu quan hệ thương mại giữa hai bên. Với luồng gió mới, ngày nay quan hệ đó đã phát triển với hình thức phong phú, quy mô lớn, tốc độ nhanh - sự tiếp nối tất yếu.

  Brazil khởi kiện Trung Quốc lên WTO về thuế nhập khẩu đường (Thứ ba, 23-10-2018)

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 22/10, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) thông báo Brazil đã gửi đơn khiếu nại việc Trung Quốc áp các mức thuế đối với mặt hàng đường nhập khẩu từ nước ngoài lên tới 95%.

  WTO: Hàng triệu người lao động sẽ mất việc vì chiến tranh thương mại (Thứ năm, 18-10-2018)

Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Roberto Azevedo cảnh báo chiến tranh thương mại leo thang "tiềm ẩn những nguy cơ thực sự" đe dọa nền kinh tế toàn cầu, có thể xóa sổ hàng triệu việc làm.

  WTO bác bỏ yêu cầu của Panama về áp đặt trừng phạt Colombia (Thứ hai, 8-10-2018)

Ngày 5/10, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã bác bỏ yêu cầu của Panama về việc áp đặt mức phạt thường niên trị giá 210 triệu USD đối với Colombia, do chính quyền Bogota không thực thi một nghị quyết trước đó của chính WTO.

  Canada không mời Mỹ tham dự Hội nghị bảo vệ các quy tắc của WTO (Thứ hai, 8-10-2018)

Ngày 4/10, Bộ trưởng Thương mại Canada Jim Carr cho biết nước này sẽ không mời Mỹ tham dự hội nghị bộ trưởng do nước này tổ chức nhằm cải cách và bảo vệ các quy tắc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

  Tổng Giám đốc WTO thừa nhận cần cải cách thương mại toàn cầu (Thứ hai, 8-10-2018)

Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), ông Roberto Azevedo nhất trí cho rằng cần thiết phải cải cách thể chế thương mại toàn cầu dù ông chưa từng thảo luận với Tổng thống Mỹ Donald Trump về vấn đề này.

  WTO kêu gọi gắn kết du lịch với chính sách thương mại toàn cầu (Thứ năm, 4-10-2018)

Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), Trung tâm Thương mại quốc tế (ITC), Tổ chức Du lịch thế giới cùng Hội đồng Du lịch và lữ hành thế giới (WTTC) ngày 3/10 đã ra một tuyên bố chung mang tên Du lịch, Thương mại và WTO, trong đó kêu gọi ngành du lịch tham gia nhiều hơn vào chính sách thương mại toàn cầu.

  Australia tài trợ 130.000 CHF giúp các nước thành viên nghèo nhất thúc đẩy thương mại và tăng trưởng bền vững (Chủ nhật, 30-9-2018)

Australia đã đóng góp 130.000 CHF (177.000 AUD) cho các chương trình thuộc WTO nhằm giúp các nước đang phát triển và các nước kém phát triển nhất (LDCs), nâng cao năng lực thương mại và khả năng phục hồi sau thiên tai.

  Trung Quốc và IMF bàn về thương mại đa phương, cải tổ WTO (Thứ năm, 27-9-2018)

Ngày 26/9, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã có cuộc gặp với Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde thảo luận các mối quan tâm chung bên lề kỳ họp Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 73 tại thành phố New York, Mỹ.

  WTO ra mắt nền tảng thư viện điện tử mới (Thứ hai, 24-9-2018)

Ngày 20/9, WTO đã ra mắt nền tảng thư viện điện tử mới của WTO (www.wto-ilibrary.org) - một công cụ nghiên cứu mới năng động được tích hợp lần đầu tiên thành một khu vực khép kín tất cả các tài liệu nghiên cứu của WTO về thương mại toàn cầu.

  Khóa học tại Geneva về thương mại dịch vụ cho các nền kinh tế đang phát triển kết thúc (Thứ bảy, 22-9-2018)

Tổng cộng 29 quan chức chính phủ từ các nền kinh tế đang phát triển trên toàn thế giới đã tham gia khóa học nâng cao lần thứ tư về thương mại dịch vụ của WTO diễn ra từ ngày 17 - 21/9/2018 tại trụ sở WTO ở Geneva.

  WTO đề nghị hòa giải trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung (Thứ sáu, 21-9-2018)

Người đứng đầu Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) vừa cam kết hòa giải giữa Mỹ và Trung Quốc vì lo ngại phát triển cuộc xung đột thương mại leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể dẫn tới cuộc chiến thương mại toàn cầu với quy mô toàn diện.

  Quan chức Trung Quốc: WTO đã lỗi thời, cần phải có những cải tổ (Thứ năm, 20-9-2018)

Reuters đưa tin ngày 19/9, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu về hợp tác kinh tế khu vực thuộc Bộ Thương mại Trung Quốc, ông Trương Kiến Bình cho rằng Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cần áp dụng một hệ thống mới để xác định xem nước nào được xếp vào nước "đang phát triển," không chỉ trên cơ sở quy mô mà còn cả cấu trúc của nền kinh tế đó.

  WTO gợi ý cơ chế giải quyết tranh chấp thương mại Mỹ-Trung (Thứ năm, 20-9-2018)

Ngày 19/9, Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Roberto Azevedo cảnh báo những xung đột về thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ có thể lan rộng ra nhiều lĩnh vực khác.

  Tổng Giám đốc WTO Azevedo: Một hệ thống thương mại mạnh mẽ mang lại lợi ích cho tất cả chúng ta (Thứ năm, 20-9-2018)

Trong chuyến thăm Brazil từ ngày 17-19/9, Tổng Giám đốc WTO Roberto Azevêdo đã tham dự nhiều sự kiện khác nhau và phát biểu nêu bật tầm quan trọng của WTO, nhu cầu tăng cường hệ thống thương mại đa phương, đặc biệt là hiện nay, tình hình căng thẳng đang gia tăng giữa các đối tác thương mại lớn.

  G20 tìm biện pháp giúp WTO đáp ứng thách thức hiện tại (Thứ ba, 18-9-2018)

Các nước thành viên G20 cũng thừa nhận sự cần thiết phải thảo luận về phát triển thương mại quốc tế và cách thức để cải thiện WTO trước những thách thức hiện tại và tương lai.

  Các nước thành viên G20 nhất trí thúc đẩy việc cải tổ WTO (Thứ hai, 17-9-2018)

Ngày 14/9, các nước thành viên nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) đã nhất trí thúc đẩy việc cải tổ Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) trong khuôn khổ cuộc họp các Bộ trưởng Thương mại và Đầu tư của nhóm đang diễn ra tại thành phố Mar del Plata của Argentina.

  GATF hỗ trợ Việt Nam cải cách thủ tục hành chính xuất-nhập khẩu (Thứ hai, 10-9-2018)

Nhiều bộ ngành chưa sẵn sàng thực hiện những thay đổi trọng yếu đối với các thủ tục tuân thủ hành chính. Đó là một trong những lý do khiến hoạt động cải cách các thủ tục hành chính thương mại trong thời gian qua vẫn còn mang tính hình thức.

  Thách thức sau lời đe dọa Mỹ rút khỏi Tổ chức Thương mại thế giới (Thứ ba, 4-9-2018)

Sau khi rút Mỹ khỏi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và yêu cầu Canada và Mexico đàm phán lại Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA), Tổng thống Donald Trump ngày 30/8 tiếp tục có động thái công kích hệ thống thương mại đa phương bằng cảnh báo sẽ rút Mỹ khỏi Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) nếu tổ chức này không thay đổi.

  Nga cảnh báo Mỹ sẽ chịu hậu quả sau khi rút khỏi WTO (Thứ ba, 4-9-2018)

Theo Reuters, ngày 31/8, Bộ Kinh tế Nga cảnh báo, Mỹ sẽ hứng chịu hậu quả về mặt kinh tế xuất phát từ việc không tuân thủ quy tắc, sau khi Tổng thống Donald Trump đe dọa rút Mỹ khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

  Tổng thống Mỹ Trump đe dọa rút khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới (Thứ sáu, 31-8-2018)

Theo Reuters, ngày 30/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ rút khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) nếu cơ quan này “không có sự điều chỉnh.”

  Việt Nam đề xuất gì khi đăng cai Hội nghị Tổng cục trưởng ASEM 13? (Thứ tư, 24-10-2018)

Tổng cục Hải quan sẽ chủ trì đăng cai tổ chức Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan Diễn đàn Hợp tác Á-Âu (ASEM) lần thứ 13.

  Phó Thủ tướng tiếp xúc song phương trong khuôn khổ Hội nghị ASEM 12 (Thứ bảy, 20-10-2018)

Theo phóng viên TTXVN tại Liên minh châu Âu (EU), cùng với một loạt các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao Á Âu lần thứ 12 (ASEM 12), Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã hội kiến Tổng thống Cộng hòa Cyprus Nicos Anastasiades, gặp song phương với Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Điển Margot Wallstrom, tiếp Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Bồ Đào Nha Ana Paula Zacarias.

  Thủ tướng kết thúc dự Hội nghị ASEM 12, thăm làm việc tại EU và Bỉ (Thứ bảy, 20-10-2018)

Theo đặc phái viên TTXVN, chiều 19/10 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới sân bay quân sự Melsbroek, rời thủ đô Brussels lên đường tới Copenhagen, dự Hội nghị thượng đỉnh Đối tác vì tăng trưởng xanh và các mục tiêu toàn cầu đến năm 2030 (P4G) và thăm chính thức Vương quốc Đan Mạch.

  Thủ tướng tiếp xúc song phương nhân dịp Hội nghị Cấp cao ASEM12 (Thứ bảy, 20-10-2018)

Theo đặc phái viên TTXVN, tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao Á Âu lần thứ 12 (ASEM 12), chiều 18 và sáng ngày 19/10 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có các cuộc gặp song phương với Thủ tướng Slovenia Marjan Sarec, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez, Tổng thống Mông Cổ Khaltamaagiin Battulga, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte, Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki, Thủ tướng Phần Lan Juha Sipila và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker .

  Thủ tướng phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Á Âu lần thứ 16 (Thứ sáu, 19-10-2018)

Theo đặc phái viên TTXVN, ngay trước thềm Hội nghị Cấp cao Diễn đàn hợp tác Á Âu (ASEM) lần thứ 12, sáng 18/10 (theo giờ địa phương), tại Cung điện Egmont ở thủ đô Brussels của Vương quốc Bỉ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Thủ tướng Na Uy Erna Solberg là hai nhà Lãnh đạo ASEM được mời phát biểu chính tại Diễn đàn Doanh nghiệp Á Âu (AEBF) lần thứ 16.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Brussels, bắt đầu tham dự ASEM 12 (Thứ tư, 17-10-2018)

Theo đặc phái viên TTXVN, vào khoảng 13 giờ 30 chiều 16/10, theo giờ địa phương, tức tối cùng ngày theo giờ Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Cấp cao Việt Nam đã đến Sân bay quân sự Melsbroek, thủ đô Brussels, bắt đầu chuyến tham dự Hội nghị cấp cao Á-Âu (ASEM) lần thứ 12, thăm làm việc tại Liên minh châu Âu (EU) và thăm chính thức Vương quốc Bỉ theo lời mời của Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker và Thủ tướng Vương quốc Bỉ Charles Michel.

  Thủ tướng lên đường dự ASEM 12, P4G và thăm chính thức 3 nước châu Âu (Thứ hai, 15-10-2018)

Sáng 14/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân dẫn đầu Đoàn cấp cao Việt Nam lên đường sang thủ đô Vienne, Cộng hòa Áo, bắt đầu chuyến tham dự Hội nghị cấp cao Á-Âu (ASEM) lần thứ 12, Hội nghị thượng đỉnh Đối tác vì Tăng trưởng xanh và các Mục tiêu toàn cầu đến năm 2030 (P4G) và thăm chính thức Cộng hòa Áo, Vương quốc Bỉ, Vương quốc Đan Mạch, thăm làm việc tại Liên minh châu Âu từ ngày 14-21/10.

  Khẳng định vai trò, vị thế của Việt Nam trong Diễn đàn Hợp tác Á-Âu (Thứ hai, 15-10-2018)

Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Á-Âu lần thứ 12 (ASEM 12) với chủ đề “Châu Á và châu Âu: Quan hệ đối tác toàn cầu nhằm ứng phó với các thách thức toàn cầu," sẽ họp trong hai ngày 18-19/10/2018 tại Brussels, Bỉ.

  Hội nghị ASEM cùng hành động, ứng phó biến đổi khí hậu tại Cần Thơ (Thứ ba, 19-6-2018)

Ngày 19/6, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị Diễn đàn hợp tác Á-Âu (ASEM) về "Cùng hành động ứng phó biến đổi khí hậu nhằm đạt các mục tiêu phát triển bền vững định hướng tương lai."

  Hội nghị ASEM ứng phó biến đổi khí hậu sẽ diễn ra tại Cần Thơ (Thứ hai, 18-6-2018)

Chiều 14/6, tại Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người Phát Ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết từ ngày 18-20/6, tại Cần Thơ, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ sẽ tổ chức Hội nghị ASEM về cùng hành động ứng phó biến đổi khí hậu nhằm đạt các mục tiêu phát triển bền vững định hướng tương lai.

  Việt Nam đóng góp vào nỗ lực chung nâng tầm hợp tác ASEM (Thứ sáu, 2-3-2018)

Chiều 1/3, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ thông tin các hoạt động đối ngoại trong thời gian tới và trả lời một số câu hỏi báo chí quan tâm.

  Phát huy vai trò tích cực, năng động của Việt Nam trong ASEM (Thứ sáu, 1-12-2017)

Ngày 30/11, tại thành phố Đà Nẵng đã khai mạc Cuộc họp Hội đồng Thống đốc Quỹ Á-Âu (ASEF) lần thứ 37, với sự tham gia của các thống đốc đến từ 53 thành viên Diễn đàn hợp tác Á-Âu (ASEM).

  Hợp tác Á-Âu hướng tới thập kỷ năng động và gắn kết hơn (Thứ ba, 21-11-2017)

Chính thức ra đời tại Hội nghị cấp cao lần thứ nhất ở thủ đô Bangkok (Thái Lan) tháng 3/1996, sau hơn hai thập kỷ hình thành và phát triển, Diễn đàn Hợp tác Á-Âu (ASEM) đã trở thành một cơ chế đối thoại và hợp tác hàng đầu, có quy mô lớn nhất nhằm tạo dựng mối quan hệ đối tác mới toàn diện giữa châu Á và châu Âu cũng như tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa người dân hai châu lục.

  Cần xây dựng tầm nhìn cho một ASEM thúc đẩy hợp tác đa phương (Thứ ba, 21-11-2017)

Sáng 20/11, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao lần thứ 13 của Diễn đàn Hợp tác Á-Âu (ASEM) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị quốc tế ở Nay Pyi Taw, Myanma.

  Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEM lần thứ 13 tại Myanmar (Thứ hai, 20-11-2017)

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Diễn đàn Hợp tác Á-Âu lần thứ 13 (ASEM 13) đã khai mạc sáng 20/11 tại thủ đô Nay Pyi Taw của Myanmar với sự tham dự của Bộ trưởng Ngoại giao các nước thành viên.

  Đối thoại ASEM lần thứ 6 về quản lý nguồn nước và phát triển bền vững (Thứ sáu, 27-10-2017)

Ngày 25-10, Đối thoại ASEM lần thứ 6 về quản lý nguồn nước và phát triển bền vững với chủ đề “Quản lý đồng bộ nguồn nước vì phát triển bền vững” khai mạc tại Pakse, tỉnh Champasak, Nam Lào.

  Các bộ trưởng ASEM ủng hộ thương mại tự do (Thứ hai, 25-9-2017)

Các đối tác ASEM thống nhất thảo luận những ưu tiên và định hướng liên quan đến hợp tác về thương mại và đầu tư trong khu vực ASEM xét đến những chuyển biến về tình hình kinh tế.

  Củng cố kết nối kinh tế Á- Âu và tăng trưởng bền vững (Thứ năm, 21-9-2017)

Trong khuôn khổ hợp tác kinh tế Á- Âu (ASEM), Hội nghị Bộ trưởng kinh tế ASEM lần thứ 7 (EMM 7) và các sự kiện liên quan sẽ được tổ chức ngày 21-22/9/2017 tại Seoul (Hàn Quốc) với sự tham dự của đại diện các nền kinh tế thành viên ASEM.

  Thừa Thiên Huế: Khai mạc Hội nghị ASEM về giáo dục sáng tạo và xây dựng nguồn nhân lực (Thứ hai, 3-4-2017)

Sáng 30/3, tại TP. Huế, đã khai mạc Hội nghị ASEM về giáo dục sáng tạo và xây dựng nguồn nhân lực vì phát triển bền vững.

  Hội nghị ASEM về giáo dục sẽ khai mạc ngày 30/3 tại Thừa Thiên Huế (Thứ năm, 30-3-2017)

Theo thông tin từ Sở Thông tin - Truyền thông Thừa Thiên Huế, “Hội nghị ASEM về giáo dục sáng tạo và xây dựng nguồn nhân lực vì phát triển bền vững” sẽ tổ chức trong 2 ngày 30-31/3/2017 tại TP. Huế.

  Khái quát chung về Diễn đàn hợp tác Á – Âu (ASEM) và sự tham gia của Việt Nam (Thứ năm, 16-2-2017)

Tháng 3/1996, Tiến trình Hợp tác Á - Âu (Asia - Europe Meeting - gọi tắt là ASEM) được chính thức thành lập theo sáng kiến của Singapore, Pháp và sự ủng hộ tích cực của ASEAN. Đây là diễn đàn đối thoại không chính thức giữa các Nguyên thủ và Người đứng đầu Chính phủ của các nước thành viên ASEM, lãnh đạo của Liên minh châu Âu (EU) và Ban Thư ký ASEAN.

  Hội nghị cấp cao ASEM 11 bế mạc với hai tuyên bố quan trọng (Thứ hai, 18-7-2016)

Theo đặc phái viên TTXVN, ngày 16-7, tại “Làng ASEM” thành phố Ulan Bator, Mông Cổ, Hội nghị Cấp cao Diễn đàn hợp tác Á-Âu lần thứ 11 (ASEM 11) tiếp tục ngày làm việc thứ hai.

  Khai mạc Hội nghị cấp cao ASEM 11 (Thứ bảy, 16-7-2016)

Sáng 15/7, Hội nghị Cấp cao Á-Âu lần thứ 11 (ASEM 11) - Hội nghị kỷ niệm 20 năm thành lập Diễn đàn Hợp tác Á-Âu (ASEM) - đã chính thức khai mạc tại thủ đô Ulan Bator, Mông Cổ.

  Thủ tướng lên đường thăm Mông Cổ và dự ASEM 11 (Thứ tư, 13-7-2016)

Sáng 13/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phu nhân và đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam rời Hà Nội, lên đường thăm chính thức Mông Cổ và dự Hội nghị Cấp cao Á-Âu lần thứ 11 (ASEM 11), theo lời mời Tổng thống Mông Cổ TS. Elbegdorj và Thủ tướng Mông Cổ J.Erdenebat.

  Hợp tác trong ASEM cần động lực mới (Thứ tư, 20-4-2016)

Trước những đổi thay sâu sắc của thế giới, cùng với những thách thức toàn cầu ngày càng nhiều và phức tạp, ASEM cần động lực mới cho phát triển với nội hàm hợp tác sâu rộng hơn và đa ngành.

  Hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập Diễn đàn hợp tác Á-Âu (Thứ sáu, 15-4-2016)

Bộ Ngoại giao sẽ tổ chức Hội nghị với chủ đề “Tăng cường quan hệ đối tác Á-Âu toàn diện trong thế kỷ 21” vào ngày 20/4 tại Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Diễn đàn hợp tác Á-Âu (ASEM) (1996-2016).

  Tài liệu cơ bản về Diễn đàn hợp tác Á – ÂU (ASEM) và sự tham gia của Việt Nam (Thứ năm, 23-7-2015)

Thành lập: Tháng 3/1996, Tiến trình Hợp tác Á-Âu (Asia-Europe Meeting - gọi tắt là ASEM) được chính thức thành lập theo sáng kiến của Xinh-ga-po và Pháp, và dưới sự ủng hộ tích cực của ASEAN. Đây là diễn đàn đối thoại phi chính thức giữa các Nguyên thủ và Người đứng đầu Chính phủ của các nước thành viên ASEM

  Hội thảo ASEM về phối hợp hành động quản lý nước (Chủ nhật, 14-6-2015)

Sáng 4/6, Hội thảo lần thứ 4 trong khuôn khổ “Đối thoại về phát triển bền vững của Diễn đàn hợp tác Á – Âu (ASEM)”, với chủ đề “Tăng cường phối hợp hành động trong quản lý nước nhằm định hình Chương trình nghị sự phát triển sau 2015” do Bộ Ngoại giao, Bộ Tài nguyên và Môi trường, và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp tổ chức, đã khai mạc tại tỉnh Bến Tre.

  ASEM bàn giải pháp hội nhập địa phương (Thứ năm, 12-3-2015)

Hội nghị Thị trưởng các TP thành viên Diễn đàn hợp tác Á - Âu (ASEM) ASEM lần thứ 3 chính thức khai mạc hôm nay (11/3) tại Thủ đô Bangkok, Thái Lan với sự tham dự của lãnh đạo 23 Thủ đô, TP thành viên ASEM và đại diện một số tổ chức quốc tế. Đồng chí Nguyễn Văn Sửu – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội dẫn đầu đoàn đại biểu TP tham dự Hội nghị.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lên đường dự Hội nghị Cấp cao ASEAN 33 (Thứ ba, 13-11-2018)

Nhận lời mời của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, sáng 13/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã rời Hà Nội, lên đường tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 33 và các Hội nghị Cấp cao liên quan từ ngày 13-15/11 tại Singapore.

  Các nước ASEAN ký thỏa thuận thương mại điện tử đầu tiên (Thứ hai, 12-11-2018)

Theo Tân Hoa xã, ngày 12/11, Bộ trưởng Thương mại các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ký thỏa thuận về thương mại điện tử đầu tiên, khuyến khích hoạt động kinh doanh không dùng giấy giữa các doanh nghiệp và chính phủ trong khối nhằm thực hiện giao dịch nhanh chóng và hiệu quả.

  Singapore kêu gọi ASEAN mở cửa thị trường và tăng cường hội nhập (Thứ hai, 12-11-2018)

Ngày 12/11, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long lên tiếng kêu gọi các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) mở cửa thị trường và đẩy mạnh hội nhập, trong bối cảnh chủ nghĩa bảo hộ gia tăng trên thế giới.

  Thách thức mới của ASEAN là cắt giảm các rào cản phi thuế đối với thương mại (Thứ năm, 8-11-2018)

Cho đến nay, thương mại nội khối của ASEAN vẫn ở mức thấp và trì trệ ở mức 25% trong gần hai thập kỷ qua. Chỉ có 1/5 đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) ở các nước ASEAN có nguồn gốc từ khu vực.

  Tạo cơ hội kết nối cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam với ASEAN (Thứ hai, 5-11-2018)

Chiều 2/11, tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia, Hội nghị Kết nối cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam-ASEAN và Liên hoan Giao lưu văn hóa Việt Nam-ASEAN năm 2018 đã diễn ra.

  Các nhà lãnh đạo ASEAN nhất trí mục tiêu thương mại tự do (Thứ sáu, 12-10-2018)

Các nhà lãnh đạo Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã tái khẳng định cam kết đối với các hệ thống thương mại mở, vốn đã giúp củng cố tăng trưởng kinh tế của những nước này.

  ASEAN hợp tác với IMF, WB giải quyết các thách thức phát triển (Thứ ba, 9-10-2018)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakata, từ 8-14/10, hội nghị thường niên Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới (IMF-WB) năm 2018 do Indonesia đăng cai tổ chức diễn ra tại đảo Bali.

  Nhật Bản và các nước Mekong sắp thông qua chiến lược hợp tác mới (Thứ hai, 1-10-2018)

Kyodo đưa tin, trong cuộc gặp ở Tokyo vào tháng tới, các nhà lãnh đạo của Nhật Bản và 5 nước Đông Nam Á dọc theo sông Mekong dự kiến sẽ thông qua một chiến lược mới trong tình hình khu vực và toàn cầu hiện nay.

  Hoãn ATIGA thêm 2 năm, ngành mía đường có thoát khỏi khó khăn? (Thứ năm, 27-9-2018)

Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) sẽ được hoãn thêm 2 năm và đến năm 2020, giao thương giữa Việt Nam với các nước khác trong ASEAN mới chính thức xóa bỏ hạn ngạch nhập khẩu và gỡ bỏ hàng rào thuế quan. Đây được đánh giá là tin vui cho nhiều ngành, trong đó có ngành đường của Việt Nam.

  Cộng đồng kinh tế ASEAN: Nhìn lại để tiến lên phía trước (Thứ sáu, 14-9-2018)

Hợp tác kinh tế ASEAN đã đi một chặng đường dài từ Khu vực mậu dịch tự do ASEAN (AFTA) của thập niên 1990 đến Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) 2025 gần đây, phát triển từ một sáng kiến tự do hoá thương mại trở thành một hình thức hợp tác toàn diện hơn.

  WEF ASEAN 2018 là hội nghị thành công nhất trong vòng 27 năm (Thứ năm, 13-9-2018)

Chiều 13/9, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, ông Borge Brende, Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) và Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn, Trưởng ban Tổ chức Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018 đồng chủ trì Họp báo thông báo về kết quả hội nghị.

  Chủ tịch WEF: Tự hào về thành công của hội nghị tại Việt Nam (Thứ năm, 13-9-2018)

Ngày 13/9, trong cuộc gặp gỡ, trao đổi với giáo sư Klaus Schwab, Người sáng lập và Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặc biệt cảm ơn giáo sư Klaus Schwab, Ban Tổ chức của WEF đã hợp tác, hỗ trợ Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị WEF ASEAN 2018. Điều này đã mở ra chương mới trong hợp tác giữa WEF và Việt Nam.

  Lãnh đạo các nước ASEAN ủng hộ duy trì tự do thương mại (Thứ năm, 13-9-2018)

Lãnh đạo các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ủng hộ việc duy trì tự do thương mại như một yếu tố then chốt trong phát triển kinh tế dài hạn.

  Phát biểu của Thủ tướng tại phiên khai mạc WEF ASEAN 2018 (Thứ tư, 12-9-2018)

Sáng 12/9, Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018 chính thức khai mạc tại Hà Nội. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu tại phiên khai mạc với chủ đề “Ưu tiên của ASEAN trong Cách mạng công nghiệp lần thứ 4."

  ASEAN tiếp tục xây dựng thể chế, phát triển năng lực con người (Thứ tư, 12-9-2018)

Trong khuôn khổ Hội nghị Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN 2018 (WEF ASEAN 2018), chiều 12/9, ông David Wijeratne, Lãnh đạo Trung tâm thị trường tăng trưởng của Công ty PricewaterhouseCoopers (PWC) tại Singapore và bà Đinh Thị Quỳnh Vân, Tổng Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn PWC Việt Nam đã trao đổi với báo chí về nội dung liên quan đến cách ASEAN có thể vượt qua được giai đoạn tăng trưởng thụ động, triển khai các biện pháp chủ động hơn để tiếp tục thu hút đầu tư, xây dựng thể chế, phát triển con người cũng như năng lực công nghệ.

  WEF ASEAN: Việt Nam có nhiều thuận lợi để thúc đẩy đổi mới sáng tạo (Thứ tư, 12-9-2018)

Trong khuôn khổ WEF ASEAN 2018, bên lề Diễn đàn mở “ASEAN 4.0 cho tất cả? Làm thế nào để các doanh nghiệp khởi nghiệp có thể tranh thủ các cơ hội trong Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư,” phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Bùi Thế Duy, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ về vấn đề này.

  Bài viết của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhân Hội nghị WEF ASEAN 2018 (Thứ ba, 11-9-2018)

Báo Công Thương trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết “Hội nghị WEF ASEAN 2018 - Chung tay xây dựng cộng đồng ASEAN trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0” của Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

  Sáng kiến “Định hình sản xuất tương lai” (Thứ sáu, 7-9-2018)

Sản xuất (production) có quy mô rộng hơn nhiều so với chế tạo (manufacturing), bao gồm mọi hoạt động trong toàn bộ vòng đời sản phẩm, từ R&D, thiết kế, đến tiêu dùng và xử lý hàng hoá khi không còn giá trị sử dụng.

  Các nước ASEAN sẵn sàng tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 (Thứ sáu, 7-9-2018)

Tại Hội nghị thượng đỉnh ASEAN lần thứ 30, ngày 29/4/2017 tại Ma-ni-la, Phi-líp-pin, các Nhà lãnh đạo ASEAN đã chỉ đạo các nước ASEAN cần có sự chuẩn bị sẵn sàng để tận dụng tối đa các cơ hội do cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) mang lại, nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế một cách toàn diện và sự phát triển cân bằng, chia sẻ thịnh vương chung trong khu vực ASEAN cũng như đối với từng nước trong khu vực

  WEF ASEAN 2018: Hướng tới tăng trưởng bền vững nông nghiệp Việt Nam (Thứ sáu, 7-9-2018)

Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) sẽ được diễn ra từ ngày 11-13/9 tới, tại Hà Nội với chủ đề “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp 4.0.”

  ASEAN rà soát, đánh giá về thực thi Kế hoạch tổng thể kết nối ASEAN 2025 (Thứ năm, 6-9-2018)

Ngày 5/9, tại Singapore, hơn 90 đại diện thành viên từ Ủy ban Điều phối về kết nối ASEAN (ACCC), các cơ quan chuyên ngành ASEAN và các đầu mối quốc gia về Kế hoạch tổng thể kết nối ASEAN (MPAC) 2025 đã tham dự phiên họp rà soát và đánh giá MPAC 2025 (MRE).

  WEF ASEAN - trọng tâm đối ngoại của Việt Nam trong năm 2018 (Thứ năm, 6-9-2018)

Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) diễn ra từ ngày 11-13/9 tại Hà Nội với chủ đề “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp 4.0."

  WEF ASEAN: Nắm bắt cơ hội và quản lý thách thức từ Cách mạng 4.0 (Thứ ba, 4-9-2018)

Để nắm bắt cơ hội và quản lý các thách thức mà cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư mang lại cho ASEAN, từ ngày 11-13/9, Việt Nam và Diễn đàn Kinh tế Thế giới sẽ đồng tổ chức Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018 tại Hà Nội, với chủ đề “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp lần thứ tư."

  WEF ASEAN 2018: Doanh nghiệp logistics trước làn sóng Cách mạng 4.0 (Thứ sáu, 31-8-2018)

Trong cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4, các nền kinh tế trên toàn thế giới đang được dẫn dắt bởi công nghệ số và Việt Nam cũng không thể là một ngoại lệ.

  Hội nghị WEF ASEAN 2018 mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp (Thứ sáu, 31-8-2018)

Chiều 30/8, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức họp báo thông tin về Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN 2018 (Hội nghị WEF ASEAN 2018).

  Tổng hợp tình hình Cộng đồng Kinh tế ASEAN trong tháng 8/2018 (Thứ sáu, 31-8-2018)

Trong tháng 8/2018, tin tức về Cộng đồng kinh tế ASEAN rất sôi động

  Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 50 tại Singapore (Thứ năm, 30-8-2018)

Sáng 29/8, tại Singapore đã khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 50 (AEM 50) với sự tham dự của các nhà lãnh đạo kinh tế từ 10 quốc gia thành viên ASEAN và các nước đối tác.

  Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN sẽ được tổ chức từ ngày 28/8/2018 (Thứ tư, 22-8-2018)

Theo chương trình nghị sự của ASEAN, Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 50 (AEM 50) và các hội nghị liên quan sẽ được tổ chức tại Singapore từ ngày 28/8 đến 2/9.

  WEF ASEAN 2018 tạo vị thế lớn hơn cho ASEAN trong hội nhập quốc tế (Thứ tư, 22-8-2018)

Từ ngày 11-13/9, Việt Nam sẽ đăng cai Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN năm 2018 (WEF ASEAN 2018).

  Doanh nghiệp Hoa Kỳ tìm nhà sản xuất đồ outdoor (Thứ tư, 14-11-2018)

Doanh nghiệp Hoa Kỳ Noah's Manufacturing, Inc. cần tìm nhà sản xuất các đồ Outdoor furniture chất liệu - Mây tre - Nhôm - Sắt - Nhựa

  Mời tham dự hội chợ thời trang tại Berlin Đức, tháng 2/2019 (Thứ ba, 13-11-2018)

Hội chợ thời trang may mặc châu Á được tổ chức tại Berlin, Đức từ ngày 20 -22/2/2019.

  MỜI THAM DỰ HỘI NGHỊ QUỐC TẾ VÀ GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI VỚI CÁC ĐOÀN NHẬP KHẨU, CÁC CHUỖI SIÊU THỊ (VIETNAM FOOD FORUM 2018) (Thứ hai, 12-11-2018)

CƠ HỘI GIAO DỊCH, CUNG CẤP HÀNG THỰC PHẨM, NÔNG SẢN - ĐỒ UỐNG CHO TẬP ĐOÀN WALMART, AEON, CJ, LOTTE, Saigon Co.op, VINMART, MM Mega Market (METRO), Central Group/ Big C, SATRA, HAPRO và các nhà nhập khẩu từ Hàn Quốc, Nga, Hồng Kông... và tham dự Hội nghị Quốc tế VIETNAM FOOD FORUM 2018 tại Triển lãm VIETNAM FOODEXPO 2018

  Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam (Vietnam Foodexpo) 2018 (Thứ hai, 12-11-2018)

Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam (Vietnam Foodexpo) là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng do Bộ Công Thương chủ trì giao Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với các cơ quan đầu mối thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, các đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam, hiệp hội ngành hàng, cơ quan xúc tiến thương mại trong nước và quốc tế tổ chức thường niên, nhằm phát triển thị trường nội địa, đẩy mạnh xuất khẩu tại chỗ ngành hàng nông sản và công nghiệp thực phẩm của Việt Nam.

  Mời doanh nghiệp tham dự triển lãm Trò chơi Toàn cầu G-Star 2018 tại Busan, Hàn Quốc (Thứ sáu, 9-11-2018)

Trung tâm Xúc tiến thương mại, đầu tư và văn hóa ASEAN – Hàn Quốc (AKC) là tổ chức quốc tế được thành lập vào tháng 3 năm 2009 với thành viên là các nước ASEAN và Hàn Quốc với mục tiêu tăng cường trao đổi về thương mại, đầu tư, giao lưu văn hóa và du lịch giữa Hàn Quốc và các nước ASEAN.

  Doanh nghiệp Hàn Quốc cần tìm tối tác sản xuất chun buộc tóc (Thứ sáu, 9-11-2018)

Một doanh nghiệp Hàn Quốc đang cần tìm tối tác sản xuất chun buộc tóc các loại.

  Triển lãm Thương hiệu quốc tế 2018 (Thứ năm, 8-11-2018)

Triển lãm Thương hiệu Quốc tế Malaysia- Malaysia International Branding Showcase 2018 (MIBS 2018)

  Hội chợ triển lãm tại Hàn Quốc quý IV năm 2018 và năm 2019 (Thứ năm, 8-11-2018)

Hàn Quốc là một trong những thị trường lớn nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam. Tính đến hết tháng 9 năm 2018, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang nước này tăng 25,96% so với cùng kỳ năm ngoái, ứng với 13,44 tỷ USD.

  Mời doanh nghiệp tham gia đoàn giao dịch thương mại tại thị trường Thái Lan (Thứ tư, 7-11-2018)

Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2018, được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 2173/ QĐ-BCT ngày 22 tháng 6 năm 2018, Hiệp Hội Nữ Doanh Nhân Việt Nam chủ trì tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại tỉnh U Don Thani và Khon Kaen, Thái Lan. Cụ thể như sau:

  Hồng Kông muốn tìm nhà sản xuất các dụng cụ nhà bếp từ Việt Nam (Thứ tư, 7-11-2018)

Đối tác muốn tìm nhà sản xuất các dụng cụ nhà bếp từ Việt Nam.

  Công ty Hồng Kông muốn tìm nhà cung cấp mặt đồng hồ tráng men từ Việt Nam (Thứ ba, 6-11-2018)

Công ty Hồng Kông muốn tìm nhà cung cấp mặt đồng hồ tráng men từ Việt Nam.

  Công ty Mỹ cần tìm nhà sản xuất thiết bị gia dụng (Thứ ba, 6-11-2018)

Công ty Mỹ cần tìm nhà sản xuất vòi nước các loại (Faucet).

  Mời tham gia Hội chợ Thương mại Việt Nam 2018 tại Campuchia (Thứ ba, 6-11-2018)

Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2018, Trung tâm Triển lãm và Xúc tiến thương mại Quân đội/Cục Kinh tế/ Bộ Quốc Phòng chủ trì tổ chức thực hiện chương trình Hội chợ triển lãm Việt Nam tại Campuchia năm 2018.

  Mời doanh nghiệp tham gia Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế đồng bằng Bắc bộ tại Thái Bình (Thứ hai, 5-11-2018)

Thực hiện Chương trình Xúc tiến Thương mại quốc gia năm 2018 được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 4838/QĐ-BCT ngày 27/12/2017, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Thái Bình tổ chức Hội chợ Nông nghiệp quốc tế đồng bằng Bắc bộ 2018. Cụ thể như sau:

  Công ty Nhật Bản cần tìm đối tác sản xuất sản phẩm Souvenir (Thứ hai, 5-11-2018)

Công ty Impact Nhật Bản có nhu cầu tìm kiếm các công ty của Việt Nam có khả năng sản xuất các sản phẩm Souvenir như Photo, Graphics, key holder...(như các hình ảnh kèm theo).

  Mời tham gia các phiên chợ hàng Việt Nam tại tỉnh Lạng Sơn vào tháng 11.2018 (Thứ bảy, 3-11-2018)

Thực hiện Quyết định số 4838/QĐ-BCT ngày 27/12/2017 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc phê duyệt Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2018; Quyết định 2389/QĐ-UBND ngày 12/12/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn về việc giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018. Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Lạng Sơn tổ chức 03 phiên chợ hàng Việt Nam tại huyện: Tràng Định và Lộc Bình (sử dụng nguồn quỹ xúc tiến thương mại quốc gia), Hữu Lũng (sử dụng nguồn quỹ xúc tiến thương mại của địa phương) cụ thể như sau:

  Doanh nghiệp Hoa Kỳ tìm nhà cung cấp dụng cụ y tế (Thứ sáu, 2-11-2018)

Doanh nghiệp Hoa Kỳ tìm nhà cung cấp một số dụng cụ y tế.

  Doanh nghiệp Israel nhập khẩu cửa và khung cửa WPC và nhôm ép (Thứ sáu, 2-11-2018)

Doanh nghiệp Việt Nam tìm nhà sản xuất, cung cấp Việt Nam đối với sản phẩm cửa, khung cửa WPC, nhôm ép.

  Mời tham dự hội chợ du lịch Natas 2019 (Thứ năm, 1-11-2018)

Hội chợ du lịch B2C lớn nhất Singapore do Hiệp hội các Công ty Du lịch Singapore (NATAS) tổ chức dự kiến diễn ra từ ngày 22 đến 24/02/2019, tại Singapore Expo.

  Doanh nghiệp Israel nhập khẩu bao bì Jumbo (Thứ tư, 31-10-2018)

Doanh nghiệp Israel tìm nhà sản xuất, xuất khẩu bao bì Jumbo chuyên dụng từ Việt Nam

  Doanh nghiệp Israel nhập khẩu bản mạch in, mạch điện tử PCB (Thứ tư, 31-10-2018)

Doanh nghiệp Israel tìm nhà sản xuất, xuất khẩu bản mạch in, mạch điện tử PCB từ Việt Nam

  Xúc tiến Thương mại trong lĩnh vực Thực phẩm hữu cơ tại Ấn Độ (Thứ ba, 30-10-2018)

Trong khuôn khổ chương trình xúc tiến thương mại, trao đổi mở cửa thị trường nông sản tại Ấn Độ, ngày 26/10, Đoàn Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn do Thứ trưởng Trần Thanh Nam dẫn đầu và đoàn doanh nghiệp Việt Nam đã tham dự Hội chợ BIOFACH INDIA 2018.

  Mời tham gia đoàn xúc tiến thương mại tại Algeria và Senegal (Thứ ba, 30-10-2018)

Nhằm tăng cường quan hệ hợp tác thương mại giữa Việt Nam với Algeria và Senegal, Thương vụ Việt Nam tại Algeria sẽ tổ chức chương trình xúc tiến thương mại tại hai thị trường này từ ngày 28/11 đến 6/12/2018. Cụ thể:

  Doanh nghiệp Israel tìm nhà cung cấp Việt Nam (Thứ ba, 30-10-2018)

Công ty Israel cần nhập khẩu túi xách bao bì nylon, đồ dùng dao thìa dĩa bằng nhựa (dùng 1 lần), đồ dùng mây tre đan, giấy ăn, than củi từ Việt Nam

  Mời tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh và Đầu tư ASEAN (Thứ ba, 30-10-2018)

Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh và Đầu tư ASEAN (ASEAN Business and Investment Summit hay ABIS) dự kiến diễn ra từ ngày 12 đến 13/11/2018 với sự tham dự của 1000 doanh nghiệp hàng đầu trong ASEAN.

  Công ty Nhật Bản tại Osaka cần tìm đối tác sản xuất túi từ vải không dệt và túi vải các loại (Thứ hai, 29-10-2018)

Công ty Nhật Bản tại Osaka cần tìm đối tác Việt Nam sản xuất các dạng túi từ: vải cotton, polyester, vải không dệt, từ nguyên liệu PP, PVC, túi giữ nhiệt,... (mẫu mã như hình ảnh minh họa).

  Công ty Nhật Bản tại Osaka tìm đối tác sản xuất túi nilon (Thứ hai, 29-10-2018)

Công ty Nhật Bản tại Osaka cần tìm đối tác Việt Nam sản xuất túi nilon từ nguyên liệu nhựa HDPE (mẫu mã như hình ảnh minh họa), giá trị nhập khẩu một năm có thể lên đến 3 tỷ Yên Nhật (tương đương 600 tỷ đồng).

  Danh sách các hội chợ, triển lãm lớn tại Slovenia năm 2019 (Thứ bảy, 27-10-2018)

Đây là danh sách các hội chợ, triển lãm lớn nhất tại Slovenia trong năm 2019, do Thương vụ Việt Nam tại Áo tổng hợp.

  Cơ hội hợp tác sản xuất, xuất khẩu cho doanh nghiệp Việt Nam (Thứ sáu, 26-10-2018)

Một số doanh nghiệp Hồng Kông cần tìm đối tác sản xuất, xuất khẩu các mặt hàng về găng tay công nghiệp, ổ khóa, tay nắm của kim loại, các sản phẩm vật dụng sử dụng trong lĩnh vực thực phẩm bằng nhựa (như dao, dĩa, thìa, bát...) để xuất khẩu sang Mỹ với số lượng lớn.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự Hội nghị APEC tại Papua New Guinea (Thứ ba, 13-11-2018)

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 26 được tổ chức tại Port Moresby, Papua New Guinea, từ ngày 17-18/11.

  Việt-Trung không ngừng củng cố quan hệ chính trị, ngoại giao, kinh tế (Thứ hai, 5-11-2018)

Ngày 4/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay Hồng Kiều, Thượng Hải, bắt đầu chương trình tham dự Hội chợ Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc (CIIE 2018) lần thứ nhất.

  Nhân tố quan trọng quyết định Hiệp định FTA EU và Australia (Thứ sáu, 2-11-2018)

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, điều kiện tiên quyết cho bất kỳ hiệp định thương mại tự do (FTA) nào giữa Liên minh châu Âu (EU) và Australia là Canberra phải thực hiện cam kết về giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính trong Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

  Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh: Phòng vệ thương mại là vấn đề “nóng” trong hội nhập (Thứ năm, 1-11-2018)

Chiều 31/10, tiếp tục phiên chất vấn, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh tập trung vào các lĩnh vực: Phòng vệ thương mại và phát triển thương mại trong nước hướng tới hội nhập kinh tế quốc tế, đây là những vấn đề đang được đại biểu và cử tri cả nước quan tâm.

  Ireland cần ký kết các thỏa thuận thương mại tự do (Thứ tư, 31-10-2018)

Ireland cần ký kết các thỏa thuận thương mại tự do nếu muốn thâm nhập các thị trường khu vực Đông Nam Á và cạnh tranh với các cường quốc công nghiệp và các nước láng giềng khu vực như Australia và New Zealand.

  Tổng hợp tin tức một số hiệp định thương mại tự do trong tháng 10/2018 (Thứ tư, 31-10-2018)

Trong tháng 10/2018, quá trình đàm phán một số hiệp định thương mại tự do được thúc đẩy mạnh mẽ.

  Ngoại trưởng Mỹ: USMCA sẽ đem lại lợi ích lớn cho Bắc Mỹ (Thứ hai, 22-10-2018)

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 19/10 cho biết Hiệp định Mỹ-Mexico-Canada (USMCA) - phiên bản 2 của Hiệp định Tự do Thương mại Bắc Mỹ (NAFTA) - sẽ mang lại nhiều lợi ích cho Bắc Mỹ trong một vài năm tới.

  Mexico khẳng định USMCA không ảnh hưởng quan hệ với Trung Quốc (Thứ hai, 15-10-2018)

Ngày 13/10, Ngoại trưởng Mexico Luis Videgary trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị đã khẳng định Hiệp định Mỹ-Mexico-Canada (USMCA), phiên bản mới của Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) sẽ không ảnh hưởng tới quan hệ song phương.

  NAFTA có tên gọi mới là Hiệp định Mỹ-Canada-Mexico (Thứ tư, 3-10-2018)

Sáng 1/10 (giờ Việt Nam), Mỹ và Canada chính thức xác nhận đã đạt được thỏa thuận về một "thỏa thuận thương mại mới và hiện đại" nhằm thay thế cho Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) được ký kết hồi năm 1994.

  Các doanh nghiệp xe hơi chào đón Hiệp định NAFTA mới (Thứ tư, 3-10-2018)

Các công ty sản xuất ôtô và phụ tùng xe hơi của Bắc Mỹ đã thở phào nhẹ nhõm sau khi Mỹ và Canada ký kết một thỏa thuận thương mại mới với Mexico mang tên Hiệp định Mỹ-Mexico-Canada (USMCA), nhằm sửa đổi Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA).

  USMCA đóng lại cánh cửa vào thị trường Bắc Mỹ đối với Trung Quốc (Thứ tư, 3-10-2018)

TTXVN/Reuters đưa tin ngày 2/10, giới chuyên gia thương mại nhận định cánh cửa vào thị trường Bắc Mỹ đối với Trung Quốc đã khép lại sau khi Mỹ, Mexico và Canada đạt được Hiệp định Mỹ-Mexico-Canada (USMCA), phiên bản nâng cấp của Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA).

  Tổng thống Trump phê chuẩn thỏa thuận sửa đổi NAFTA với Canada (Thứ hai, 1-10-2018)

Sáng 1/10 (giờ Việt Nam), ngay sau khi các nhà đàm phán thương mại của Mỹ và Canada đạt thỏa thuận về Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) sửa đổi, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức phê thuẩn thỏa thuận khung giữa Washington và Ottawa này.

  Canada và Mỹ đạt thỏa thuận về Hiệp định thương mại NAFTA (Thứ hai, 1-10-2018)

Tối 30/9 theo giờ địa phương (sáng 1/10 giờ Việt Nam), sau nhiều giờ đàm phán, Mỹ và Canada đã chính thức đạt được thỏa thuận về sửa đổi Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA), song thỏa thuận này vẫn chờ sự phê chuẩn cuối cùng.

  Tổng thống Trump đánh giá cao thuế quan khi đạt được USMCA (Thứ hai, 1-10-2018)

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đạt được thỏa thuận thương mại tự do lớn nhất từ khi nhậm chức – hiệp định Mỹ - Mexico – Canada (USMCA).

  Trung Quốc và Mauritius ký kết thỏa thuận thương mại tự do (Chủ nhật, 30-9-2018)

Theo Bộ Thương mại Trung Quốc (MoC), Trung Quốc và Mauritius đang chuẩn bị ký kết thỏa thuận thương mại tự do song phương vào Chủ nhật tới sau khi kết thúc các cuộc đàm phán kéo dài nhiều tháng.

  Các công ty Trung Quốc và Thụy Sĩ được hưởng lợi từ FTA song phương (Chủ nhật, 30-9-2018)

Kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2014, Thụy Sĩ là nước châu Âu lục địa duy nhất đã ký kết hiệp định thương mại tự do toàn diện (FTA) với Trung Quốc. Trong năm thứ 5 của FTA, Đại học St.Gallen, Đại học Kinh tế Quốc tế Trung Quốc và Đại học Nam Kinh đã lần đầu tiên cùng nhau hợp tác để phân tích tác động kinh tế của hiệp định này.

  Canada và Mỹ đạt được hiệp định thương mại thay thế NAFTA (Chủ nhật, 30-9-2018)

Mỹ và Canada đã đồng ý hiệp định thương mại mới thay thế hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) ngay trước thời hạn chót.

  Tổng hợp tin tức một số hiệp định thương mại tự do trong tháng 9/2018 (Chủ nhật, 30-9-2018)

Trong tháng 9/2018, quá trình đàm phán một số hiệp định thương mại tự do được thúc đẩy mạnh mẽ.

  Mỹ, Nhật Bản khởi động đàm phán thỏa thuận thương mại song phương (Thứ năm, 27-9-2018)

Ngày 26/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã nhất trí bắt đầu đàm phán về một thỏa thuận thương mại song phương, qua đó giảm khả năng Washington áp đặt thuế đối với một đối tác thương mại khác.

  EU và Mỹ vẫn chưa bắt đầu đàm phán chính thức về thương mại (Thứ ba, 25-9-2018)

Ngày 24/9, Ủy viên châu Âu phụ trách thương mại Cecilia Malmstrom cho biết Liên minh Châu Âu (EU) và Mỹ vẫn đang thảo luận về cách thức tiến hành thương lượng về một thỏa thuận thương mại hạn chế chứ chưa phải là giai đoạn đàm phán chính thức.

  Nhật Bản-Thổ Nhĩ Kỳ muốn sớm ký kết thỏa thuận thương mại tự do (Thứ ba, 25-9-2018)

Theo Kyodo, ngày 24/9, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nhất trí sẽ sớm kết thúc đàm phán về một thỏa thuận thương mại tự do.

  Mỹ- Nhật tổ chức vòng đàm phán thương mại thứ hai (Thứ hai, 24-9-2018)

Bộ trưởng Tái thiết kinh tế Nhật Bản Toshimitsu Motegi cho biết, Nhật Bản và Mỹ sẽ tổ chức vòng đàm phán thương mại thứ hai vào ngày 24/9 tại New York.

  ASOSAI 14: Tạo sức mạnh đoàn kết, thống nhất trong cộng đồng ASOSAI (Thứ hai, 24-9-2018)

Sau 4 ngày làm việc nghiêm túc, hiệu quả (từ ngày 19-22/9), Đại hội các Cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á 14 (ASOSAI 14) đã kết thúc tốt đẹp.

  Mexico chuẩn bị cho trường hợp Mỹ, Canada đàm phán NAFTA thất bại (Thứ hai, 24-9-2018)

Tổng thống mới đắc cử của Mexico, ông Andres Manuel Lopez Obrador, ngày 21/9 tuyên bố nước này sẽ tìm kiếm một thỏa thuận thương mại song phương riêng rẽ với Canada trong trường hợp các cuộc đàm phán Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) giữa Washington và Ottawa không đi đến kết quả.

  Thủ tướng Anh tin tưởng đạt được thỏa thuận với Liên minh châu Âu (Thứ ba, 18-9-2018)

Thủ tướng Theresa May tin tưởng sẽ đạt thỏa thuận Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, song London chuẩn bị sẵn sàng trước nguy cơ không đạt thỏa thuận “ly hôn.”

  30 năm thu hút FDI: Tận dụng tối đa những thỏa thuận trong các FTA (Thứ hai, 17-9-2018)

Sau 30 năm đổi mới, khu vực đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đã trở thành thành phần kinh tế của nền kinh tế Việt Nam.

  Việt Nam coi trọng phát triển Đối tác chiến lược toàn diện với Nga (Thứ năm, 6-9-2018)

Theo đặc phái viên TTXVN, chiều 5/9, tại Moskva, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội kiến với Thủ tướng Liên bang Nga, Chủ tịch Đảng nước Nga thống nhất Dmitry Medvedev.

  Mỹ và Hàn Quốc sắp ký kết thỏa thuận thương mại song phương sửa đổi (Thứ năm, 6-9-2018)

Yonhap đưa tin, ngày 5/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết một thỏa thuận thương mại sửa đổi giữa Mỹ-Hàn Quốc có thể được ký kết "trong một vài tuần nữa."

  Hàn Quốc chính thức công bố nội dung FTA sửa đổi với Mỹ (Thứ tư, 5-9-2018)

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc ngày 3/9 cho biết nước này sẽ tiến hành lấy ý kiến công chúng về Hiệp định Thương mại Tự do với Mỹ (KORUS FTA) vừa được sửa đổi gần đây trước khi trình lên Quốc hội phê chuẩn, qua đó đặt mục tiêu hoàn tất các thủ tục trong nước đối với hiệp định này trong năm nay.


© Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại – Bộ Công Thương ( VITIC)
Giấy phép của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền Thông số 56/GP-TTDT

Địa chỉ: Phòng 605, tầng 6, tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại:(04) 39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312

Email: Asem@vtic.vn; Asemconnectvietnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn "AsemconnectVietnam.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 25659991514