Thứ năm, 15-11-2018 - 0:50 GMT+7  Việt Nam EngLish 

  Khởi động quá trình phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (Thứ năm, 1-11-2018)

Trong khuôn khổ chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới Vương quốc Bỉ, Liên minh châu Âu (EU) và tham dự Diễn đàn hợp tác Á-Âu (ASEM), Ủy ban châu Âu ngày 18/10 đã công bố chính thức thông qua Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) và Hiệp định bảo hộ đầu tư (IPA) để trình lên Hội đồng châu Âu đề nghị ủy nhiệm ký.


  EVFTA - Cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp Việt Nam (Thứ ba, 30-10-2018)

Được đánh giá là quan trọng và vô cùng ý nghĩa đối với nền kinh tế Việt Nam, Hiệp định tự do thương mại Việt Nam-EU (EVFTA) có hiệu lực sẽ đem lại phúc lợi tương ứng với 3,2 tỷ USD cho Việt Nam vào năm 2020.


  Việt Nam-EU tái khẳng định cam kết về các hiệp định thương mại, đầu tư (Thứ hai, 22-10-2018)

Ngày 19/10 tại Brussels (Vương quốc Bỉ), bên lề Hội nghị Cấp cao Á-Âu (ASEM) lần thứ 12, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã có buổi làm việc với Cao ủy châu Âu phụ trách thương mại Cecilia Malmström về Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam-EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư (IPA).


  Ủy ban châu Âu thông qua Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (Thứ năm, 18-10-2018)

Trong chương trình hoạt động dày đặc từ ngày 14/10/2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, các Bộ trưởng và Đoàn công tác của Chính phủ đã có nhiều cuộc làm việc với các đối tác song phương và lãnh đạo của Liên minh châu Âu (EU).


  EC đã đệ trình, chờ xét duyệt thỏa thuận FTA với Việt Nam (Thứ năm, 18-10-2018)

Ngày 17/10, Ủy ban châu Âu (EC) đã đệ trình thỏa thuận thương mại tự do (FTA) với Việt Nam để chờ xét duyệt.


  Điều trần tại Nghị viện châu Âu về Hiệp định tự do thương mại Việt Nam-EU (Thứ sáu, 12-10-2018)

Ủy ban Thương mại quốc tế (INTA) thuộc Nghị viện châu Âu đã tổ chức một buổi điều trần mở về Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) và Hiệp định Bảo vệ Đầu tư (IPA) giữa Liên minh Châu Âu (EU) và Việt Nam.


  Hiệp định Thương mại tự do EU - Việt Nam: Lợi ích đôi bên (Thứ sáu, 12-10-2018)

Theo khảo sát gần đây của EuroCham, gần như tất cả các doanh nghiêp châu Âu mong đợi Hiệp định Thương mại tự do EU – Việt Nam (EVFTA) sẽ được thông qua và thực thi vào năm 2019 hoặc sớm nhất có thể.


  Doanh nghiệp châu Âu đánh giá EVFTA tăng tính cạnh tranh cho Việt Nam (Thứ tư, 10-10-2018)

Ngày 9/10, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đã công bố Báo cáo "Hiệp định Thương mại tự do EU-Việt Nam (EVFTA): Góc nhìn từ Việt Nam."


  Doanh nghiệp châu Âu ủng hộ mạnh mẽ việc ký kết EVFTA (Thứ ba, 9-10-2018)

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, tại cuộc hội thảo diễn ra chiều 8/10 ở Brussels (Bỉ), các diễn giả đại diện cho doanh nghiệp châu Âu đều bày tỏ ủng hộ mạnh mẽ việc ký kết và phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam (EVFTA) với việc đưa ra các lợi ích mà các bên, nhất là phía doanh nghiệp châu Âu được hưởng khi Hiệp định được ký kết.


  Mở rộng thị trường cho hàng hóa và dịch vụ của Việt Nam (Thứ tư, 5-9-2018)

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công thương và các đơn vị liên quan sớm hoàn thiện việc đàm phán, tiến tới ký kết và phê chuẩn FTA Việt Nam - EU.


  Kết thúc rà soát pháp lý Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (Thứ tư, 27-6-2018)

Tại phiên làm việc ngày 25/6 ở Brussels, Vương quốc Bỉ, Bộ trưởng Công Thương Việt Nam Trần Tuấn Anh và Ủy viên Liên minh châu Âu (EU) phụ trách thương mại Cecilia Malmström đã chính thức thông báo kết thúc toàn bộ quá trình rà soát pháp lý Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) và thống nhất toàn bộ nội dung của Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và EU.


  Việt Nam mong muốn Tây Ban Nha đẩy nhanh ký kết, phê chuẩn EVFTA (Thứ năm, 17-5-2018)

Việt Nam mong muốn Tây Ban Nha thúc đẩy việc ký kết và phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA), mang lại lợi ích thiết thực cho hai bên.


  Anh tin tưởng đạt được hiệp định thương mại tự do với EU (Thứ năm, 26-4-2018)

Bộ trưởng Anh phụ trách vấn đề Brexit David Davis ngày 25/4 cho biết một thỏa thuận về một hiệp định thương mại tự do tương lai với Liên minh châu Âu (EU) hậu Brexit là kết quả "gần như chắc chắn" của các cuộc đàm phán.


  Hội thảo về Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU tại Ba Lan (Thứ năm, 26-4-2018)

Theo phóng viên TTXVN tại Trung và Đông Âu, tại thủ đô Warsaw, Ba Lan vừa diễn ra hội thảo về tình hình kinh tế Việt Nam, cơ hội từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) và biện pháp thúc đẩy hoạt động đầu tư và kinh doanh.


  Bulgaria cam kết ủng hộ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (Thứ tư, 4-4-2018)

Theo nguồn tin ngày 3/4 từ Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria, Đại sứ quán mới đây đã phối hợp với trường Đại học Kinh tế Quốc tế và Quốc dân Sofia (UNWE) tổ chức Hội thảo với chủ đề “Hiệp định Thương mại tự do EU-Việt Nam.” Hoạt động đặc biệt có ý nghĩa trong bối cảnh Bulgaria đang giữ vai trò Chủ tịch Hội đồng châu Âu.


  Việt Nam có cơ hội sớm ký kết Hiệp định EVFTA với EU (Thứ hai, 5-3-2018)

Trong bối cảnh mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương với Mỹ gặp nhiều trắc trở, châu Âu đang dành sự quan tâm đặc biệt đến các thỏa thuận thương mại tự do với nhiều đối tác khác, trong đó có Việt Nam.


  Phó chủ tịch EuroCham: Việt Nam sẽ gặp nhiều thách thức trong khuôn khổ EVFTA (Thứ năm, 4-1-2018)

Việc giải quyết các vấn đề liên quan đến khung pháp lý và môi trường kinh doanh sẽ mang lại tín hiệu tích cực cho quá trình tham gia vào Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA).


  Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU có thể hoàn tất trong năm sau (Thứ hai, 4-12-2017)

Ngày 1/12, Hội thảo về Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-Liên minh châu Âu (EVFTA), diễn ra tại thủ đô Paris của Pháp, với sự tham dự của đại diện Bộ Thương mại, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam và rất đông đại diện tập đoàn, công ty của Pháp và châu Âu.


  Tác động của Hiệp định EVFTA đối với Giao thông vận tải (Thứ hai, 27-11-2017)

Sau khi có hiệu lực, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) sẽ có tác động mạnh mẽ tới kinh tế vĩ mô cũng như tới từng ngành kinh tế của Việt Nam, trong đó có Giao thông vận tải (GTVT).


  PTT Vương Đình Huệ: EVFTA cần hướng tới cân bằng lợi ích của hai bên (Thứ tư, 22-11-2017)

Chiều 21/11, phát biểu tại buổi làm việc với phái đoàn của Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam do ông Bruno Angelet, Đại sứ, Trưởng phái đoàn dẫn đầu, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng Hiệp định thương mại tự do EU-Việt Nam (EVFTA) cần hướng tới cân bằng lợi ích của hai bên, tôn trọng các điều khoản mà EU và Việt Nam đã đạt được.


  Hiệp định EVFTA: Lực đẩy để doanh nghiệp da giày tăng trưởng xuất khẩu (Thứ năm, 16-11-2017)

Thị trường EU luôn chiếm vị trí quan trọng đối với xuất khẩu da giày của Việt Nam, dự báo ngành hàng này sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) có hiệu lực.


  Cam kết về sở hữu trí tuệ trong Hiệp định EVFTA (Thứ tư, 1-11-2017)

Trong Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA), sở hữu trí tuệ (SHTT) là một chương khá lớn với 4 phần, 62 điều khoản và hai phụ lục. Xét tổng thể, có 4 vấn đề lớn cần quan tâm: Bảo hộ chỉ dẫn địa lý (CDĐL) cụ thể qua Hiệp định; quyền tác giả, quyền liên quan trong môi trường số; tạo thuận lợi cho thủ tục xác lập quyền sở hữu công nghiệp (SHCN) và tăng cường hiệu quả thực thi quyền SHTT.


  Triển vọng từ Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới Việt Nam - EU (Thứ năm, 26-10-2017)

Ngày 25/10, Hội thảo quốc tế "Nâng cao chất lượng lực lượng lao động Việt Nam trong bối cảnh thực hiện hiệp định thương mại tự do Việt Nam- Liên minh châu Âu (EU)" đã được tổ chức tại Hà Nội.


  Hiệp định FTA Việt Nam - EU: Rộng cửa xuất khẩu cho thủy sản Việt Nam vào EU (Thứ tư, 4-10-2017)

Theo dự báo của các chuyên gia Dự án EU – MUTRAP, do tác động của Hiệp định EVFTA, GDP của Việt Nam có thể tăng thêm 0,5%/năm và xuất khẩu tăng thêm 5-6%/năm. Đây là cơ hội hiếm có để phát triển thương mại với EU, nhất là về xuất khẩu, trong đó có thủy sản.


  Hiệp định EVFTA: Vận hội cho nông nghiệp Việt Nam (Thứ ba, 19-9-2017)

EU - Việt Nam, hai nền kinh tế ở hai vùng khí hậu, thổ nhưỡng khác nhau, nên nông sản đặc thù và nền văn hóa ẩm thực cũng rất khác biệt. Nhờ vậy, hai bên bắt tay hợp tác sẽ mang tính bổ trợ, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp.


  'Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam-EU có ý nghĩa to lớn' (Thứ ba, 19-9-2017)

Ngày 18/9, trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Bỉ và Liên minh châu Âu (EU), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã hội kiến Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jyrki Kaitanen, Tổng Thư ký Tổ chức Hải quan Thế giới (WCO) Kunio Mikuriya và tiếp Trưởng đoàn đàm phán EU về Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu Mauro Petriccione.


  FTA giữa Việt Nam và EU có thể được thông qua vào mùa Hè 2018 (Thứ hai, 18-9-2017)

Ngày 15/9, nhân dịp sang Việt Nam công tác, nghị sỹ Bernd Lange, Chủ tịch Ủy ban Thương mại Quốc tế (INTA) thuộc Nghị viện châu Âu, đã có buổi gặp gỡ báo chí, chia sẻ thông tin và quan điểm của Nghị viện châu Âu về Hiệp định Tự do Thương mại EU-Việt Nam (EVFTA).


  Nỗ lực thúc đẩy Hiệp định Tự do Thương mại Việt Nam-EU (Thứ sáu, 8-9-2017)

Cần nhanh chóng ký kết Hiệp định Tự do Thương mại và đưa vào áp dụng sớm nhất có thể. Đây là ý kiến chủ đạo của giới chức, doanh nghiệp của châu Âu và Việt Nam tại Hội thảo mang chủ đề “Hiệp định Tự do Thương mại Việt Nam-EU (EVFTA), những lợi ích cho doanh nghiệp châu Âu và tiến trình cải tổ ở Việt Nam,” diễn ra chiều 7/9 (giờ địa phương) tại thủ đô Brussels, Vương quốc Bỉ.


  EVFTA: Triển vọng cho dịch vụ viễn thông tại Việt Nam (Thứ năm, 7-9-2017)

Trong số những lĩnh vực mà Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đề cập tới, dịch vụ viễn thông là lĩnh vực quan trọng với nội hàm phong phú, thiết thực.


  Xuất khẩu thủy sản vào EU: Cơ hội từ cam kết trong EVFTA (Thứ sáu, 18-8-2017)

Những ưu đãi về thuế quan trong Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam- EU (EVFTA) sẽ mang lại cơ hội không thể phủ nhận cho các doanh nghiệp (DN) thủy sản Việt Nam xuất khẩu vào thị trường Liên minh châu Âu, qua đó, mở rộng tiềm năng sang các thị trường nhập khẩu khác cũng như tham gia vào chuỗi giá trị thủy sản toàn cầu.© Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại – Bộ Công Thương ( VITIC)
Giấy phép của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền Thông số 56/GP-TTDT

Địa chỉ: Phòng 605, tầng 6, tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại:(04) 39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312

Email: Asem@vtic.vn; Asemconnectvietnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn "AsemconnectVietnam.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 25660012299