Liên kết website

 • Khả năng Trung Quốc gia nhập TPP không còn là câu hỏi để ngỏ
  (Thứ năm, 23/3/2017)
 • Dù Bộ Ngoại giao Trung Quốc vừa công bố rằng Bắc Kinh sẽ không thay đổi lập trường về Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương sau khi Mỹ rút lui, nhưng một số người vẫn còn đang tranh luận việc liệu Trung Quốc có tham gia hiệp định này hay không.
 • "TPP không làm thay đổi xu thế và định hướng hội nhập của Việt Nam" (Thứ hai, 20/3/2017) "TPP không làm thay đổi xu thế và định hướng hội nhập của Việt Nam"
  Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã từng là một tia hy vọng trong bối cảnh hoạt động thương mại thế giới ảm đạm và tăng trưởng toàn cầu yếu.
 • Nhật Bản có thể thay Mỹ dẫn dắt TPP (Thứ hai, 20/3/2017) Nhật Bản có thể thay Mỹ dẫn dắt TPP
  Xoay xung quanh sự kiện đàm phán thương mại Hiệp định Hợp tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) diễn ra hai ngày tại Chile trong tuần này, CNBC mới đây đã đăng tải ý kiến của Deborah Kay Elms, Giám đốc điều hành của Asian Trade Center cho biết 11 nước thành viên đã ký kết TPP nên nhận thức được rằng hiệp định thương mại này có thể tồn tại mà không cần sự có mặt của Mỹ.
 • Vắng Mỹ, Trung Quốc sẽ vào TPP? (Thứ sáu, 17/3/2017) Vắng Mỹ, Trung Quốc sẽ vào TPP?
  Nhà Trắng xác nhận Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ sớm tiếp đón Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
 • Ngành da giày sẽ tiếp tục tăng trưởng dù không có TPP (Thứ năm, 16/3/2017) Ngành da giày sẽ tiếp tục tăng trưởng dù không có TPP
  Đó là khẳng định của đại diện Hiệp hội Da giày - Túi xách Việt Nam (Lefaso) tại Hội nghị Xúc tiến xuất khẩu ngành da giày Việt Nam 2017 tổ chức ngày 15/3 tại TP.HCM.
 • Tương lai của TPP sẽ được quyết định vào tháng Năm tại Việt Nam (Thứ năm, 16/3/2017) Tương lai của TPP sẽ được quyết định vào tháng Năm tại Việt Nam
  Ngày 15/3, tại một hội nghị cấp cao diễn ra tại thành phố Viña del Mar của Chile, các nước thành viên Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã khẳng định tầm quan trọng của thỏa thuận, đồng thời cam kết sẽ tìm ra những phương thức mới thúc đẩy hộ nhập kinh tế và thương mại khu vực, trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút khỏi thỏa thuận này.
 • Nga có thể hưởng lợi từ tình hình khó khăn của Hiệp định TPP (Thứ năm, 16/3/2017) Nga có thể hưởng lợi từ tình hình khó khăn của Hiệp định TPP
  Một trong những quyết định đầu tiên của ông Donald Trump với tư cách Tổng thống Mỹ là rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Điều này cho phép Nga và Trung Quốc có cơ hội để khởi động các cuộc đàm phán thiết lập các khu vực mậu dịch tự do với các đối tác châu Á.
 • Brazil yêu cầu WTO ngăn các nước cấm nhập khẩu thịt của nước này
  (Thứ sáu, 24/3/2017)
 • Brazil ngày 22/3 đã yêu cầu Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) can thiệp nhằm ngăn cản việc các nước cấm nhập khẩu thịt của Brazil, có thể khiến nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latinh thiệt hại tới 1,5 tỷ USD.
 • RCEP: Các nước thành viên muốn Ấn Độ đáp lại đề nghị ưu đãi thuế quan (Thứ tư, 15/3/2017) RCEP: Các nước thành viên muốn Ấn Độ đáp lại đề nghị ưu đãi thuế quan
  Ấn Độ đã nhận được những đề xuất có lợiđối với thương mại hàng hóa và dịch vụ trong vòng đàm phán cuối cùng tại Nhật Bản.
 • RCEP có thay thế được TPP? (Thứ tư, 8/3/2017) RCEP có thay thế được TPP?
  Việc Mỹ chính thức rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã khiến 11 nước còn lại phải tìm giải pháp thay thế. Trong bối cảnh đó, Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) nổi lên để trở thành lựa chọn cho nhiều quốc gia Châu Á.
 • RCEP: Xây dựng một hiệp định cho tương lai (Thứ ba, 7/3/2017) RCEP: Xây dựng một hiệp định cho tương lai
  Phiên đàm phán thứ 17 của Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) được tổ chức tại Kobe (Nhật Bản) trong tuần cuối tháng 2 đầu tháng 3 năm 2017, nhằm thúc đẩy hoàn tất đàm phán vào tháng 11 năm nay.
 • Xuất khẩu 2017: Cơ hội đến từ RCEP không nhiều (Thứ năm, 9/2/2017) Xuất khẩu 2017: Cơ hội đến từ RCEP không nhiều
  Những tác động tích cực của Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) tới xuất khẩu của Việt Nam không được kỳ vọng nhiều như đã từng có đối với Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Mặc dù vậy, nếu khai thác tốt các hiệp định tự do thương mại đã ký kết với các đối tác như ASEAN, Hàn Quốc, EU... thì xuất khẩu của Việt Nam vẫn còn nhiều tiềm năng tăng trưởng trong năm 2017.
 • Các thành viên RCEP đẩy mạnh đàm phán sau khi TPP bế tắc (Thứ ba, 7/2/2017) Các thành viên RCEP đẩy mạnh đàm phán sau khi TPP bế tắc
  Sau khi Mỹ rút khỏi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), 16 quốc gia thành viên của Hiệp định kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) đã tuyên bố sẽ đẩy mạnh đàm phán RCEP, với hy vọng có thể kết thúc đàm phán hiệp định này vào năm 2017.
 • RCEP ngày càng chứng tỏ tính thích hợp với xu thế (Thứ năm, 26/1/2017) RCEP ngày càng chứng tỏ tính thích hợp với xu thế
  Ngay sau khi Tổng thống đắc cử Donald Trump gọi Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) là “thảm họa” của nước Mỹ, đồng thời tuyên bố rút lui khỏi hiệp định này ngay sau khi nhậm chức, thì ngay lập tức truyền thông quốc tế gần như đoán định TPP sẽ chết yểu. Nhìn ra phạm vi rộng hơn, cánh báo chí đã chuyển trọng tâm chú ý sang một hiệp định ít gây tranh cãi hơn - Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực do Trung Quốc khởi xướng có nhiều khả năng sẽ thay thế TPP. Cảm giác rõ nét của nhiều người là một bên do Mỹ khởi xướng, còn một bên do Trung Quốc dẫn đầu, như vậy nhất thiết hai hiệp định sẽ đối đầu nhau. Tuy nhiên không phải như vậy.
 • © Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại – Bộ Công Thương ( VITIC)
  Giấy phép của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền Thông số 56/GP-TTDT 
  Chịu trách nhiệm: TS Lê Quốc Phương, Phó giám đốc Trung tâm
  Địa chỉ: Phòng 605, tầng 6, tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm,  Hà Nội.

  Điện thoại:(04) 39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312
  Email: Asem@vtic.vn; Asemconnectvietnam@gmail.com

  Ghi rõ nguồn "AsemconnectVietnam.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này
   
  Hitcounter : 60186735