Liên kết website

 • Mỹ nói đang đàm phán với các nước châu Á tìm phương án thay thế TPP
  (Thứ năm, 22/6/2017)
 • Mỹ đã khởi động các cuộc đàm phán thương mại với nhiều quốc gia châu Á để tìm một phương án thay thế cho Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận thương mại này, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cho biết.
 • Hậu TPP: Việt Nam đã có kế hoạch B, C, D, E, F và G (Thứ ba, 20/6/2017) Hậu TPP: Việt Nam đã có kế hoạch B, C, D, E, F và G
  Theo các nhà quan sát nước ngoài, “Việt Nam đã khôn khoan không bỏ hết trứng vào giỏ TPP” và Việt Nam không chỉ có “kế hoạch B” mà còn có cả kế hoạch C, D, E, F và G sau khi Hoa Kỳ rút khỏi Hiệp định này.
 • TPP trỗi dậy từ đống tro tàn (Thứ sáu, 16/6/2017) TPP trỗi dậy từ đống tro tàn
  Tin đồn về sự tan rã của Hiệp định TPP quả thực là một sự phóng đại. Sau khi tổng thống Trump thông báo việc Mỹ rút khỏi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương, tôi đã chúc mừng ông: “Cảm ơn ông, Donald Trump, vì ông đã giết chết TPP”.
 • Từ Washington sang Tokyo, TPP 2.0 không Mỹ và có Việt Nam ngày càng rõ nét (Thứ ba, 13/6/2017) Từ Washington sang Tokyo, TPP 2.0 không Mỹ và có Việt Nam ngày càng rõ nét
  Sau 2 chuyến đi liên tiếp sang thăm Mỹ và Nhật Bản của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, thái độ của Việt Nam với TPP 2.0 (TPP gồm 11 nước và không còn Mỹ tham gia) đã rõ ràng hơn. TPP vẫn cần thiết với quốc gia hình chữ S cho dù có Mỹ hay không.
 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam đang xem xét lựa chọn để tái đàm phán TPP (Thứ sáu, 9/6/2017) Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam đang xem xét lựa chọn để tái đàm phán TPP
  Trả lời phỏng vấn của Nikkei Asian Review hôm thứ Hai (5/6), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Việt Nam đang xem xét những nội dung có thể được đàm phán lại của Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sau sự ra đi của Mỹ.
 • Cựu Thủ tướng Singapore: “Sẽ có lợi nếu Trung Quốc được mời vào TPP” (Thứ năm, 8/6/2017) Cựu Thủ tướng Singapore: “Sẽ có lợi nếu Trung Quốc được mời vào TPP”
  Hiện nay Trung Quốc đang là đối tác thương mại lớn nhất của nhiều nước thành viên, vì vậy việc Trung Quốc gia nhập TPP hoàn toàn hợp lý.
 • Mỹ có thể rút khỏi TPP nhưng sẽ không từ bỏ châu Á (Thứ tư, 7/6/2017) Mỹ có thể rút khỏi TPP nhưng sẽ không từ bỏ châu Á
  Khu vực Châu Á Thái Bình Dương đang tìm mọi cách để duy trì TPP, thậm chí mở rộng cánh cửa để chờ đợi Washington thay đổi quyết định.
 • Mở rộng thương mại ASEAN và RCEP
  (Thứ hai, 12/6/2017)
 • Mặc dù có nhiều lời tuyên bố của các nhà lãnh đạo thế giới chống lại thương mại tự do, nhưng họ vẫn biết rằng sẽ không có lợi ích mà còn sẽ gặp nhiều bất lợi khi thực hiện bảo hộ thương mại. Do đó, trong khi các Hiệp định thương mại đa phương không có ý nghĩa quan trọng thì các hiệp định thương mại tự do song phương và khu vực (FTAs) hiện diện ở khắp mọi nơi.
 • RCEP khó kết thúc đàm phán vào cuối năm nay (Thứ sáu, 2/6/2017) RCEP khó kết thúc đàm phán vào cuối năm nay
  Cuộc đàm phán Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) diễn ra sau những cuộc thảo luận căng thẳng tại Hà Nội vào cuối tuần qua giữa các bộ trưởng phụ trách thương mại đến từ các nền kinh tế thành viên Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (RCEP).
 • Tổng hợp, phân tích hiệp định RCEP trong tháng 5/2017 (Thứ tư, 31/5/2017) Tổng hợp, phân tích hiệp định RCEP trong tháng 5/2017
  Trong tháng 5/2017, tin tức phân tích hiệp định đối tác kinh tế khu vực RCEP khá sôi động.
 • Cần thống nhất các điều khoản của hiệp định RCEP càng sớm càng tốt (Thứ ba, 30/5/2017) Cần thống nhất các điều khoản của hiệp định RCEP càng sớm càng tốt
  Hai cuộc họp quan trọng của các Bộ trưởng Thương mại Châu Á Thái Bình Dương đã diễn ra tại Hà Nội - một là cố gắng khôi phục lại thỏa thuận thương mại tự do và hai là để đưa ra một bản thỏa thuận thương mại khác vẫn đang được đàm phán. Cả hai mục tiêu này đều là rất cấp thiết.
 • Bất đồng nảy sinh giữa các nước tham gia RCEP (Thứ sáu, 26/5/2017) Bất đồng nảy sinh giữa các nước tham gia RCEP
  Ấn Độ lo ngại rằng việc cắt giảm thuế sẽ cắt giảm nguồn thu ngân sách và ảnh hướng tới vị thế cạnh tranh, đặc biệt là với Trung Quốc.
 • Ấn Độ thúc đẩy các cuộc đàm phán hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực RCEP (Thứ năm, 25/5/2017) Ấn Độ thúc đẩy các cuộc đàm phán hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực RCEP
  Ấn Độ cho rằng quá trình đàm phán về các dịch vụ trong hiệp định thương mại tự do đối tác kinh tế toàn diện khu vực RCEP đã không đạt được tốc độ mong muốn và đề xuất tạo ra cơ chế cấp thẻ doanh nhân RCEP để bảo đảm các doanh nhân ở các nước thành viên được đi lại thuận lợi.
 • Tổ chức tư vấn: Trung Quốc có thể không cần Ấn Độ tham gia hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực RCEP (Thứ năm, 25/5/2017) Tổ chức tư vấn: Trung Quốc có thể không cần Ấn Độ tham gia hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực RCEP
  Tổ chức tư vấn Abound đánh giá hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực RCEP có tầm quan trọng chiến lược toàn cầu hơn sau khi Mỹ rút khỏi hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP).
 • © Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại – Bộ Công Thương ( VITIC)
  Giấy phép của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền Thông số 56/GP-TTDT 
  Chịu trách nhiệm: TS Lê Quốc Phương, Phó giám đốc Trung tâm
  Địa chỉ: Phòng 605, tầng 6, tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm,  Hà Nội.

  Điện thoại:(04) 39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312
  Email: Asem@vtic.vn; Asemconnectvietnam@gmail.com

  Ghi rõ nguồn "AsemconnectVietnam.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này
   
  Hitcounter : 61048380