Thứ năm, 27-7-2017 - 13:42 GMT+7  Việt Nam EngLish 

  Hồng Kông kỳ vọng ký kết FTA với ASEAN cuối năm nay (Thứ hai, 25-5-2015)

Ngày 24/5, phát biểu tại Diễn đàn lãnh đạo ASEAN được tổ chức tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, Trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông CY Leung cho biết ông mong muốn kết thúc thành công các vòng đàm phán hiệp định thương mại tự do (FTA) Hồng Kông-ASEAN vào cuối năm nay.

  RCEP cùng với ASEAN mang lại triển vọng lớn cho Ấn Độ (Thứ tư, 12-7-2017)

Ấn Độ cho biết đề xuất Hiệp định Đối tác toàn diện khu vực (RCEP) với các nước ASEAN sẽ mang lại triển vọng lớn bởi theo tính toán khối RCEP chiếm khoảng 40% thương mại thế giới.

  TPP-1 hay RCEP: cả hai đều có lợi (Thứ năm, 8-6-2017)

Việc tổng thống Donald Trump quyết định rút Mỹ khỏi hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) chắc chắn sẽ là một thất bại đối với châu Á. Nhưng tình hình hiện nay đã có dấu hiệu khởi sắc: 11 nước thành viên còn lại (bao gồm Úc, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore và Việt Nam) đang nỗ lực tái khởi động hiệp định TPP mà không có Mỹ (TPP-1)

  RCEP khó kết thúc đàm phán vào cuối năm nay (Thứ sáu, 2-6-2017)

Cuộc đàm phán Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) diễn ra sau những cuộc thảo luận căng thẳng tại Hà Nội vào cuối tuần qua giữa các bộ trưởng phụ trách thương mại đến từ các nền kinh tế thành viên Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (RCEP).

  Tổng hợp, phân tích hiệp định RCEP trong tháng 5/2017 (Thứ tư, 31-5-2017)

Trong tháng 5/2017, tin tức phân tích hiệp định đối tác kinh tế khu vực RCEP khá sôi động.

  Cần thống nhất các điều khoản của hiệp định RCEP càng sớm càng tốt (Thứ ba, 30-5-2017)

Hai cuộc họp quan trọng của các Bộ trưởng Thương mại Châu Á Thái Bình Dương đã diễn ra tại Hà Nội - một là cố gắng khôi phục lại thỏa thuận thương mại tự do và hai là để đưa ra một bản thỏa thuận thương mại khác vẫn đang được đàm phán. Cả hai mục tiêu này đều là rất cấp thiết.

  Bất đồng nảy sinh giữa các nước tham gia RCEP (Thứ sáu, 26-5-2017)

Ấn Độ lo ngại rằng việc cắt giảm thuế sẽ cắt giảm nguồn thu ngân sách và ảnh hướng tới vị thế cạnh tranh, đặc biệt là với Trung Quốc.

  Tổ chức tư vấn: Trung Quốc có thể không cần Ấn Độ tham gia hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực RCEP (Thứ năm, 25-5-2017)

Tổ chức tư vấn Abound đánh giá hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực RCEP có tầm quan trọng chiến lược toàn cầu hơn sau khi Mỹ rút khỏi hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP).

  Na Uy sẽ nỗ lực hết mình để đàm phán FTA giữa Việt Nam và Khối EFTA đạt kết quả tốt (Thứ năm, 29-9-2016)

Chiều ngày 27/9, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã có buổi tiếp và làm việc với bà Siren Gjerm Eriksen, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Na Uy tại Việt Nam.

  Hạ viện Nga phê chuẩn hiệp định FTA giữa EAEU và Việt Nam (Thứ ba, 26-4-2016)

Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga đã phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU - gồm Nga, Belarus, Kazakhstan, Armenia và Kyrgyzstan) với Việt Nam.

  Nga sẽ xem xét dự luật về FTA giữa Việt Nam và EAEU (Thứ sáu, 22-4-2016)

Vào hôm nay (22/04), Duma Quốc gia sẽ xem xét dự luật phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do giữa các nước của Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU) và Việt Nam, Chủ tịch Hạ viện Sergei Naryshkin cho biết.

  Thụy Sĩ thúc đẩy hơn việc đàm phán FTA giữa Việt Nam và EFTA (Thứ sáu, 18-9-2015)

Tiếp tục chương trình công tác tại Thụy Sĩ, ngày 16/9, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã có cuộc hội đàm với Phó Tổng thống, Bộ trưởng Kinh tế, giáo dục và nghiên cứu Thụy Sĩ, ông Johann Niklaus Schneider-Ammann tại thủ đô Bern.

  Phiên đàm phán thứ 11 của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và khối EFTA (Thứ tư, 4-2-2015)

Từ ngày 13 đến ngày 16/1/2015, Phiên 11 đàm phán Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Khối EFTA (gồm các nước Thụy Sĩ, Na-uy, Ai-xơ-len, Lichteinsten) đã diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là phiên đàm phán FTA đầu tiên trong năm 2015 giữa Việt Nam với Khối EFTA.

  Đàm phán phiên 10 Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và khối EFTA (Thứ tư, 17-12-2014)

Phiên 10 đàm phán Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Khối EFTA (gồm các nước Thụy Sĩ, Na-uy, Ai-xơ-len, Lichteinsten) vừa được tổ chức tại Geneva, Thụy Sỹ từ ngày 04 đến 07/11/2014. Tại phiên cuối cùng trong năm nay, hai bên đã tiến hành đàm phán khá toàn diện các nội dung của FTA.

  Vòng đàm phán thứ 9 FTA Việt Nam- EFTA (Thứ ba, 9-9-2014)

Tại vòng đàm phán thứ 9 diễn ra tại Hà Nội vào tháng 8 vừa qua, hai bên đã tập trung vào các nội dung liên quan tới mở cửa thị trường hàng hóa và dịch vụ với mục đích tạo điều kiện tốt nhất cho hàng hóa của EFTA và Việt Nam vào thị trường của nhau một cách dễ dàng và thuận lợi nhất. Nội dung đàm phán bao trùm lên nhiều lĩnh vực khác nhau như: thương mại dịch vụ, tài chính, viễn thông… Đây là một trong những nội dung hết sức phức tạp và khó khăn. Tuy nhiên hai bên vẫn tiếp tục nỗ lực cùng hướng tới mục đích tạo ra một FTA có lợi nhất cho các bên.


© Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại – Bộ Công Thương ( VITIC)
Giấy phép của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền Thông số 56/GP-TTDT

Chịu trách nhiệm: TS Lê Quốc Phương, Phó giám đốc Trung tâm
Địa chỉ: Phòng 605, tầng 6, tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại:(04) 39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312

Email: Asem@vtic.vn; Asemconnectvietnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn "AsemconnectVietnam.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 73766