Liên kết website

 • Na Uy sẽ nỗ lực hết mình để đàm phán FTA giữa Việt Nam và Khối EFTA đạt kết quả tốt
  (Thứ năm, 29/9/2016)
 • Chiều ngày 27/9, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã có buổi tiếp và làm việc với bà Siren Gjerm Eriksen, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Na Uy tại Việt Nam.
 • Hạ viện Nga phê chuẩn hiệp định FTA giữa EAEU và Việt Nam (Thứ ba, 26/4/2016) Hạ viện Nga phê chuẩn hiệp định FTA giữa EAEU và Việt Nam
  Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga đã phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU - gồm Nga, Belarus, Kazakhstan, Armenia và Kyrgyzstan) với Việt Nam.
 • Nga sẽ xem xét dự luật về FTA giữa Việt Nam và EAEU (Thứ sáu, 22/4/2016) Nga sẽ xem xét dự luật về FTA giữa Việt Nam và EAEU
  Vào hôm nay (22/04), Duma Quốc gia sẽ xem xét dự luật phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do giữa các nước của Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU) và Việt Nam, Chủ tịch Hạ viện Sergei Naryshkin cho biết.
 • Thụy Sĩ thúc đẩy hơn việc đàm phán FTA giữa Việt Nam và EFTA (Thứ sáu, 18/9/2015) Thụy Sĩ thúc đẩy hơn việc đàm phán FTA giữa Việt Nam và EFTA
  Tiếp tục chương trình công tác tại Thụy Sĩ, ngày 16/9, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã có cuộc hội đàm với Phó Tổng thống, Bộ trưởng Kinh tế, giáo dục và nghiên cứu Thụy Sĩ, ông Johann Niklaus Schneider-Ammann tại thủ đô Bern.
 • Phiên đàm phán thứ 11 của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và khối EFTA (Thứ tư, 4/2/2015) Phiên đàm phán thứ 11 của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và khối EFTA
  Từ ngày 13 đến ngày 16/1/2015, Phiên 11 đàm phán Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Khối EFTA (gồm các nước Thụy Sĩ, Na-uy, Ai-xơ-len, Lichteinsten) đã diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là phiên đàm phán FTA đầu tiên trong năm 2015 giữa Việt Nam với Khối EFTA.
 • Đàm phán phiên 10 Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và khối EFTA (Thứ tư, 17/12/2014) Đàm phán phiên 10 Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và khối EFTA
  Phiên 10 đàm phán Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Khối EFTA (gồm các nước Thụy Sĩ, Na-uy, Ai-xơ-len, Lichteinsten) vừa được tổ chức tại Geneva, Thụy Sỹ từ ngày 04 đến 07/11/2014. Tại phiên cuối cùng trong năm nay, hai bên đã tiến hành đàm phán khá toàn diện các nội dung của FTA.
 • Vòng đàm phán thứ 9 FTA Việt Nam- EFTA (Thứ ba, 9/9/2014) Vòng đàm phán thứ 9 FTA Việt Nam- EFTA
  Tại vòng đàm phán thứ 9 diễn ra tại Hà Nội vào tháng 8 vừa qua, hai bên đã tập trung vào các nội dung liên quan tới mở cửa thị trường hàng hóa và dịch vụ với mục đích tạo điều kiện tốt nhất cho hàng hóa của EFTA và Việt Nam vào thị trường của nhau một cách dễ dàng và thuận lợi nhất. Nội dung đàm phán bao trùm lên nhiều lĩnh vực khác nhau như: thương mại dịch vụ, tài chính, viễn thông… Đây là một trong những nội dung hết sức phức tạp và khó khăn. Tuy nhiên hai bên vẫn tiếp tục nỗ lực cùng hướng tới mục đích tạo ra một FTA có lợi nhất cho các bên.
 • RCEP: Các nước thành viên muốn Ấn Độ đáp lại đề nghị ưu đãi thuế quan
  (Thứ tư, 15/3/2017)
 • Ấn Độ đã nhận được những đề xuất có lợiđối với thương mại hàng hóa và dịch vụ trong vòng đàm phán cuối cùng tại Nhật Bản.
 • RCEP: Xây dựng một hiệp định cho tương lai (Thứ ba, 7/3/2017) RCEP: Xây dựng một hiệp định cho tương lai
  Phiên đàm phán thứ 17 của Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) được tổ chức tại Kobe (Nhật Bản) trong tuần cuối tháng 2 đầu tháng 3 năm 2017, nhằm thúc đẩy hoàn tất đàm phán vào tháng 11 năm nay.
 • Xuất khẩu 2017: Cơ hội đến từ RCEP không nhiều (Thứ năm, 9/2/2017) Xuất khẩu 2017: Cơ hội đến từ RCEP không nhiều
  Những tác động tích cực của Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) tới xuất khẩu của Việt Nam không được kỳ vọng nhiều như đã từng có đối với Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Mặc dù vậy, nếu khai thác tốt các hiệp định tự do thương mại đã ký kết với các đối tác như ASEAN, Hàn Quốc, EU... thì xuất khẩu của Việt Nam vẫn còn nhiều tiềm năng tăng trưởng trong năm 2017.
 • Các thành viên RCEP đẩy mạnh đàm phán sau khi TPP bế tắc (Thứ ba, 7/2/2017) Các thành viên RCEP đẩy mạnh đàm phán sau khi TPP bế tắc
  Sau khi Mỹ rút khỏi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), 16 quốc gia thành viên của Hiệp định kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) đã tuyên bố sẽ đẩy mạnh đàm phán RCEP, với hy vọng có thể kết thúc đàm phán hiệp định này vào năm 2017.
 • RCEP ngày càng chứng tỏ tính thích hợp với xu thế (Thứ năm, 26/1/2017) RCEP ngày càng chứng tỏ tính thích hợp với xu thế
  Ngay sau khi Tổng thống đắc cử Donald Trump gọi Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) là “thảm họa” của nước Mỹ, đồng thời tuyên bố rút lui khỏi hiệp định này ngay sau khi nhậm chức, thì ngay lập tức truyền thông quốc tế gần như đoán định TPP sẽ chết yểu. Nhìn ra phạm vi rộng hơn, cánh báo chí đã chuyển trọng tâm chú ý sang một hiệp định ít gây tranh cãi hơn - Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực do Trung Quốc khởi xướng có nhiều khả năng sẽ thay thế TPP. Cảm giác rõ nét của nhiều người là một bên do Mỹ khởi xướng, còn một bên do Trung Quốc dẫn đầu, như vậy nhất thiết hai hiệp định sẽ đối đầu nhau. Tuy nhiên không phải như vậy.
 • RCEP là tín hiệu tích cực cho toàn cầu hóa (Thứ tư, 18/1/2017) RCEP là tín hiệu tích cực cho toàn cầu hóa
  Năm 2016 đánh dấu lần thứ hai ASEAN và các nước đối tác thất bại trong việc đạt được mục tiêu thiết lập Hiệp dịnh Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP). Các cuộc đàm phán với mục tiêu kết thúc trước khi Cộng đồng Kinh tế ASEAN có hiệu lực vào năm ngoái đã trở nên khó khăn hơn so với kỳ vọng. Tuy nhiên, sự chú ý đổ dồn vào RCEP đã tăng lên bởi có nhiều kỳ vọng thỏa thuận này sẽ kết thúc vào cuối năm 2017.
 • Phát triển mạnh mẽ quan hệ thương mại đầu tư Việt Nam - Hoa Kỳ (Thứ hai, 9/1/2017) Phát triển mạnh mẽ quan hệ thương mại đầu tư Việt Nam - Hoa Kỳ
  Mối quan hệ thương mại và đầu tư của Hoa Kỳ và Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, thúc đẩy sự phát triển bền vững và thịnh vượng cho cả hai quốc gia. Bà Mary Tarnowka – Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.Hồ Chí Minh đã chia sẻ với phóng viên Báo Công Thương nhân dịp đầu năm mới 2017.
 • Hồng Kông kỳ vọng ký kết FTA với ASEAN cuối năm nay
  (Thứ hai, 25/5/2015)
 • Ngày 24/5, phát biểu tại Diễn đàn lãnh đạo ASEAN được tổ chức tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, Trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông CY Leung cho biết ông mong muốn kết thúc thành công các vòng đàm phán hiệp định thương mại tự do (FTA) Hồng Kông-ASEAN vào cuối năm nay.
  © Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại – Bộ Công Thương ( VITIC)
  Giấy phép của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền Thông số 56/GP-TTDT 
  Chịu trách nhiệm: TS Lê Quốc Phương, Phó giám đốc Trung tâm
  Địa chỉ: Phòng 605, tầng 6, tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm,  Hà Nội.

  Điện thoại:(04) 39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312
  Email: Asem@vtic.vn; Asemconnectvietnam@gmail.com

  Ghi rõ nguồn "AsemconnectVietnam.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này
   
  Hitcounter : 60158925