Liên kết website

 • Na Uy sẽ nỗ lực hết mình để đàm phán FTA giữa Việt Nam và Khối EFTA đạt kết quả tốt
  (Thứ năm, 29/9/2016)
 • Chiều ngày 27/9, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã có buổi tiếp và làm việc với bà Siren Gjerm Eriksen, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Na Uy tại Việt Nam.
 • Hạ viện Nga phê chuẩn hiệp định FTA giữa EAEU và Việt Nam (Thứ ba, 26/4/2016) Hạ viện Nga phê chuẩn hiệp định FTA giữa EAEU và Việt Nam
  Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga đã phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU - gồm Nga, Belarus, Kazakhstan, Armenia và Kyrgyzstan) với Việt Nam.
 • Nga sẽ xem xét dự luật về FTA giữa Việt Nam và EAEU (Thứ sáu, 22/4/2016) Nga sẽ xem xét dự luật về FTA giữa Việt Nam và EAEU
  Vào hôm nay (22/04), Duma Quốc gia sẽ xem xét dự luật phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do giữa các nước của Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU) và Việt Nam, Chủ tịch Hạ viện Sergei Naryshkin cho biết.
 • Thụy Sĩ thúc đẩy hơn việc đàm phán FTA giữa Việt Nam và EFTA (Thứ sáu, 18/9/2015) Thụy Sĩ thúc đẩy hơn việc đàm phán FTA giữa Việt Nam và EFTA
  Tiếp tục chương trình công tác tại Thụy Sĩ, ngày 16/9, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã có cuộc hội đàm với Phó Tổng thống, Bộ trưởng Kinh tế, giáo dục và nghiên cứu Thụy Sĩ, ông Johann Niklaus Schneider-Ammann tại thủ đô Bern.
 • Phiên đàm phán thứ 11 của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và khối EFTA (Thứ tư, 4/2/2015) Phiên đàm phán thứ 11 của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và khối EFTA
  Từ ngày 13 đến ngày 16/1/2015, Phiên 11 đàm phán Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Khối EFTA (gồm các nước Thụy Sĩ, Na-uy, Ai-xơ-len, Lichteinsten) đã diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là phiên đàm phán FTA đầu tiên trong năm 2015 giữa Việt Nam với Khối EFTA.
 • Đàm phán phiên 10 Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và khối EFTA (Thứ tư, 17/12/2014) Đàm phán phiên 10 Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và khối EFTA
  Phiên 10 đàm phán Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Khối EFTA (gồm các nước Thụy Sĩ, Na-uy, Ai-xơ-len, Lichteinsten) vừa được tổ chức tại Geneva, Thụy Sỹ từ ngày 04 đến 07/11/2014. Tại phiên cuối cùng trong năm nay, hai bên đã tiến hành đàm phán khá toàn diện các nội dung của FTA.
 • Vòng đàm phán thứ 9 FTA Việt Nam- EFTA (Thứ ba, 9/9/2014) Vòng đàm phán thứ 9 FTA Việt Nam- EFTA
  Tại vòng đàm phán thứ 9 diễn ra tại Hà Nội vào tháng 8 vừa qua, hai bên đã tập trung vào các nội dung liên quan tới mở cửa thị trường hàng hóa và dịch vụ với mục đích tạo điều kiện tốt nhất cho hàng hóa của EFTA và Việt Nam vào thị trường của nhau một cách dễ dàng và thuận lợi nhất. Nội dung đàm phán bao trùm lên nhiều lĩnh vực khác nhau như: thương mại dịch vụ, tài chính, viễn thông… Đây là một trong những nội dung hết sức phức tạp và khó khăn. Tuy nhiên hai bên vẫn tiếp tục nỗ lực cùng hướng tới mục đích tạo ra một FTA có lợi nhất cho các bên.
 • Bất đồng nảy sinh giữa các nước tham gia RCEP
  (Thứ sáu, 26/5/2017)
 • Ấn Độ lo ngại rằng việc cắt giảm thuế sẽ cắt giảm nguồn thu ngân sách và ảnh hướng tới vị thế cạnh tranh, đặc biệt là với Trung Quốc.
 • Trung Quốc không cần Ấn Độ trong Hiệp định RCEP (Thứ ba, 9/5/2017) Trung Quốc không cần Ấn Độ trong Hiệp định RCEP
  Bắc Kinh, ngày 5 tháng 5: Trung Quốc sẵn sàng để thúc đẩy một hiệp định kinh tế khu vực mà không có Ấn Độ, và có nhiều lo lắng về dòng hàng hóa giá rẻ của Trung Quốc vào khu vực này.
 • Philippines muốn đẩy nhanh đàm phán RCEP (Thứ ba, 9/5/2017) Philippines muốn đẩy nhanh đàm phán RCEP
  Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Philippines Ramon Lopez ngày 8/5 hối thúc các bên tham gia đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) đẩy nhanh các cuộc thương lượng, đồng thời tái khẳng định sự cần thiết phải đạt được mục tiêu ký kết hiệp định thương mại tự do quan trọng này trong năm nay.
 • RCEP: Khi thương mại đáp ứng đủ nhu cầu cấp bách của thế giới (Thứ hai, 8/5/2017) RCEP: Khi thương mại đáp ứng đủ nhu cầu cấp bách của thế giới
  Thương mại toàn cầu cần một vũ khí để chống đỡ sự nổi lên chủ nghĩa bảo hộ và phong trào chống toàn cầu hóa. Trong trường hợp này, Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) chính là lựa chọn tốt nhất.
 • Tổng hợp, phân tích hiệp định RCEP trong tháng 4/2017 (Chủ nhật, 30/4/2017) Tổng hợp, phân tích hiệp định RCEP trong tháng 4/2017
  Trong tháng 4/2017, tin tức phân tích hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) khá sôi động.
 • Malaysia kêu gọi sớm ký hiệp định RCEP (Thứ năm, 27/4/2017) Malaysia kêu gọi sớm ký hiệp định RCEP
  Thủ tướng Malaysia Najib Tun Abdul Razak vừa đưa ra lời kêu gọi các bên sớm ký kết hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực RCEP để đẩy mạnh hoạt động thương mại và đầu tư giữa các quốc gia.
 • Diễn đàn CEO Ấn Độ - Malaysia: RCEP bao gồm cả thương mại và dịch vụ (Thứ ba, 25/4/2017) Diễn đàn CEO Ấn Độ - Malaysia: RCEP bao gồm cả thương mại và dịch vụ
  Diễn đàn CEO Ấn Độ-Malaysia đã thảo luận hiệp định thương mại lớn, cân bằng về hàng hóa và dịch vụ (RCEP) giữa 16 quốc gia, bao gồm các nước Ấn Độ, Trung Quốc, Australia và các nước thành viên ASEAN.
 • Hồng Kông kỳ vọng ký kết FTA với ASEAN cuối năm nay
  (Thứ hai, 25/5/2015)
 • Ngày 24/5, phát biểu tại Diễn đàn lãnh đạo ASEAN được tổ chức tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, Trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông CY Leung cho biết ông mong muốn kết thúc thành công các vòng đàm phán hiệp định thương mại tự do (FTA) Hồng Kông-ASEAN vào cuối năm nay.
  © Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại – Bộ Công Thương ( VITIC)
  Giấy phép của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền Thông số 56/GP-TTDT 
  Chịu trách nhiệm: TS Lê Quốc Phương, Phó giám đốc Trung tâm
  Địa chỉ: Phòng 605, tầng 6, tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm,  Hà Nội.

  Điện thoại:(04) 39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312
  Email: Asem@vtic.vn; Asemconnectvietnam@gmail.com

  Ghi rõ nguồn "AsemconnectVietnam.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này
   
  Hitcounter : 60800509