Thứ hai, 21-5-2018 - 8:15 GMT+7  Việt Nam EngLish 

  Bảo vệ quyền của lao động nữ di cư trong ASEAN (Thứ hai, 14-5-2018)

Chương trình “Thực hiện quyền và cơ hội của lao động nữ di cư ở khu vực ASEAN giai đoạn 2018 -2022” sẽ triển khai tại Việt Nam thời gian tới.


  Những thách thức trong tiến trình xây dựng nền kinh tế kỹ thuật số tại ASEAN (Thứ năm, 10-5-2018)

Một báo cáo mới đây của Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) cho biết, các quốc gia trong khu vực ASEAN sẽ còn phải đối mặt với nhiều thách thức trong quá trình xây dựng nền kinh tế kỹ thuật số.


  Kinh tế ASEAN+3 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ổn định (Thứ sáu, 4-5-2018)

Ngày 3/5, Cơ quan nghiên cứu kinh tế vĩ mô ASEAN+3 (AMRO) đã công bố báo cáo cho thấy tăng trưởng kinh tế của khu vực ASEAN+3 (gồm 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc) được dự báo đạt 5,4% trong năm nay chủ yếu nhờ sự gia tăng nhu cầu trong nước và hoạt động xuất khẩu trong khi lạm phát ổn định.


  Lao động Việt Nam chậm dịch chuyển vào AEC (Thứ tư, 2-5-2018)

Ngoài những rào cản kỹ thuật thì chất lượng cũng như vị thế của lao động Việt Nam vẫn khiêm tốn trên bản đồ lao động quốc tế...


  Chuyên giá ADB đánh giá hiệu quả kinh tế của khu vực ASEAN (Thứ tư, 18-4-2018)

Ngày 6/4, Hội nghị Bộ trưởng Tài chính Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 22 (AFMM-22) đã diễn ra tại Singapore.


  Đưa quan hệ Đối tác chiến lược ASEAN - Ấn Độ đi vào chiều sâu và thực chất (Thứ hai, 9-4-2018)

Cuộc họp các Quan chức cao cấp ASEAN - Ấn Độ lần thứ 20 đã diễn ra tại Hà Nội từ 5-6/4. Đây là hoạt động thường niên trong khuôn khổ hợp tác ASEAN - Ấn Độ. Hội nghị lần này do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng đồng chủ trì với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ấn Độ Preeti Saran.


  ASEAN đẩy mạnh thu hút vốn tư nhân lấp khoảng trống đầu tư hạ tầng (Thứ sáu, 6-4-2018)

Cơ hội phát triển các dự án cơ sở hạ tầng trong khu vực Đông Nam Á sẽ tạo ra nhu cầu tài chính đáng kể và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cần phải làm nhiều hơn nữa để thu hút nguồn vốn tư nhân để lấp khoảng trống này.


  Việt Nam tham dự hội nghị kiểm toán ASEAN tại Indonesia (Thứ ba, 3-4-2018)

Trong các ngày 2-3/4, tại Indonesia, Các tổ chức kiểm toán tối cao ASEAN (ASEANSAI) tổ chức hội nghị chuyên đề “Nâng cao nhận thức về các mục tiêu phát triển bền vững: Tăng cường tính minh bạch, trách nhiệm giải trình và chống tham nhũng” với sự tham gia của toàn thể lãnh đạo các SAI trong ASEANSAI.


  Tổng hợp tình hình Cộng đồng kinh tế ASEAN trong tháng 3/2018 (Thứ bảy, 31-3-2018)

Trong tháng 3/2018, tin tức về Cộng đồng kinh tế ASEAN được thành lập cuối năm ngoái khá sôi động


  Singapore kêu gọi ASEAN tăng cường hội nhập kinh tế (Thứ sáu, 16-3-2018)

Bộ trưởng Thương mại Singapore Lim Hng Kiang vừa kêu gọi tất cả các nước thành viên ASEAN cần phải theo đuổi hội nhập kinh tế sâu hơn và tự do hóa để người dân có thể hưởng lợi từ những nỗ lực tập thể của Cộng đồng.


  Các dự án cơ sở hạ tầng lớn của ASEAN thúc đẩy tăng trưởng kinh tế (Thứ sáu, 16-3-2018)

Công ty luật toàn cầu Herbert Smith Freehills vừa nhận định các dự án lớn và nhu cầu cao về cơ sở hạ tầng là động lực chính cho tăng trưởng kinh tế ở các nước ASEAN trong 5 năm tới.


  Định hướng chiến lược phát triển kinh tế số trong khu vực ASEAN (Thứ ba, 6-3-2018)

Trong bối cảnh nền kinh tế Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) còn phải đối mặt với nhiều rào cản thuế quan lẫn phi thuế quan, thanh toán thương mại và đầu tư vẫn còn chưa rõ ràng, Singapore - nước Chủ tịch ASEAN năm 2018 - đang hướng tới xây dựng khả năng phục hồi của ASEAN, khai thác cơ hội từ những công nghệ để đổi mới và làm cho khu vực trở nên cạnh tranh hơn.


  ASEAN-EU sẽ phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do vào cuối 2018 (Thứ hai, 5-3-2018)

Các Bộ trưởng Kinh tế 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Ủy viên thương mại Liên minh châu Âu (EU) Cecilia Malmström ngày 2/3 đã đạt được thỏa thuận sẽ chính thức phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do ASEAN-EU vào cuối năm 2018 để hiệp định này có thể sớm có hiệu lực.


  Ấn Độ: Nông dân trồng chè mong muốn tái đàm phán FTA Ấn Độ - ASEAN (Thứ sáu, 2-3-2018)

Ngành chè Ấn Độ đang hoài nghi về kết quả của hiệp định thương mại tự do giữa Ấn Độ với các nước ASEAN. Sau khi thỏa thuận có hiệu lực, việc cắt giảm thuế nhập khẩu đối với thức uống xanh sẽ gây ra những tác động bất lợi nghiêm trọng đối với ngành sản xuất chè của Ấn Độ.


  ASEAN và EU nối lại thảo luận về FTA (Thứ sáu, 2-3-2018)

Bộ Thương mại và Công nghiệp Quốc tế Malaysia (Miti) trong một thông cáo cho biết, FTA ASEAN-EU sẽ là chủ đề thảo luận tại buổi tham vấn lần thứ 16 giữa Ủy viên thương mại Liên minh châu Âu (EU) và các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN. Cuộc họp được đồng chủ trì bởi Ủy viên Thương mại EU bà Cecilia Malmström.


  Việt Nam tham gia AEC: 'Luật chơi' thay đổi ra sao từ năm 2018? (Thứ tư, 28-2-2018)

Là những thành viên cuối cùng của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, cả bốn quốc gia ban đầu được miễn tuân thủ các điều kiện cắt giảm thuế khi khối AEC được thành lập vào cuối năm 2015. Tuy nhiên, kể từ ngày 1.1.2018, họ sẽ là những thành viên đầy đủ của cộng đồng – và sẽ phải tuân thủ tất cả các quy định của khối.


  Kinh tế ASEAN năm 2018: Hội nhập và sáng tạo (Thứ tư, 28-2-2018)

Trong năm 2018, nền kinh tế các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ giữ đà tăng trưởng, tiếp tục trở thành động lực tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Việt Nam là một trong số các quốc gia trong khối có dấu ấn tăng trưởng rõ nét nhất.


  Cắt giảm thuế suất trong ASEAN, Việt Nam chọn 'bơi hay chìm'? (Thứ tư, 28-2-2018)

Là một thành viên của Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC), Việt Nam cần thực hiện gỡ bỏ các hàng rào thuế quan và phi thuế quan trong năm 2018. Điển hình là việc cắt giảm thuế nhập khẩu ô tô từ các nước trong khu vực xuống 0%.


  Việt Nam hội nhập kinh tế trên nền tảng AEC và các cơ chế ASEAN+ (Thứ hai, 29-1-2018)

Theo Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, chuyến công tác của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại Diễn đàn Kinh tế thế giới Davos 2018 và Bồ Đào Nha đã làm nổi bật hình ảnh, vị thế của Việt Nam và ASEAN về môi trường kinh doanh năng động, là mảnh đất tốt để “ươm mầm” hợp tác, liên kết kinh tế.


  Việt Nam tự tin cùng ASEAN hướng tới phát triển thịnh vượng, bao trùm (Thứ năm, 25-1-2018)

Chiều 23/1 và sáng 24/1 (theo giờ địa phương), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp tục tham dự các hoạt động tại Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) lần thứ 48 tại Davos, Thụy Sĩ.


  ASEAN sẽ thúc giục ngầm Ấn Độ về RCEP? (Thứ ba, 9-1-2018)

Các quan chức thuộc Bộ Thương mại Ấn Độ lo ngại sự có mặt của những người đứng đầu 10 quốc gia ASEAN tại buổi lễ kỷ niệm ngày ra đời Hiến pháp dân chủ Ấn Độ với tư cách khách mời sẽ là cơ hội cho các chính trị gia này gây áp lực chính trị buộc Ấn Độ phải cam kết cắt giảm thuế nhập khẩu mạnh hơn trong bối cảnh RCEP đang bước vào giai đoạn đàm phán nước rút.


  Xu hướng tăng chi tiêu của người tiêu dùng ASEAN (Thứ hai, 8-1-2018)

Khảo sát về tiêu dùng tại 5 quốc gia Đông Nam Á gồm Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam do FTCR, bộ phận nghiên cứu của báo Financial Times (Anh) thực hiện, cho thấy, trong quý IV/2017, thu nhập của các hộ gia đình, chi tiêu cho các khoản ngoài các khoản chi thiết yếu và vay mượn của người tiêu dùng - ba yếu tố cấu thành chỉ số tiêu dùng - tăng nhanh hơn so với các quý trước.


  Tổng hợp tình hình Cộng đồng kinh tế ASEAN trong tháng 12/2017 (Chủ nhật, 31-12-2017)

Trong tháng 12/2017, tin tức về Cộng đồng kinh tế ASEAN được thành lập cuối năm ngoái khá sôi động


  ASEAN đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên mọi lĩnh vực (Thứ tư, 27-12-2017)

Ngày 26/12, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã đồng chủ trì Hội nghị các trụ cột Cộng đồng ASEAN nhân kỷ niệm 50 năm ASEAN. Tham dự hội nghị có hơn 100 đại diện các Bộ, ngành, Chính phủ tham gia hợp tác ASEAN.


  ASEAN - Thị trường nhiều triển vọng đối với các lĩnh vực thế mạnh của tỉnh Parma, Italy (Thứ sáu, 15-12-2017)

Các Đại sứ ASEAN mới đây đã có chuyến thăm và làm việc với chính quyền và một số doanh nghiệp tại tỉnh Parma phía Bắc Italy.


  ASEAN cần điều chỉnh đường lối để AEC thực sự thành công (Thứ sáu, 15-12-2017)

Ông Cuddim Datuk Seri Nazir Razak, Chủ tịch Tập đoàn CIMB Group Holdings Bhd, cho rằng các nước Asean cần phải tập trung vào sự thực chất để đảm bảo được sự thành công của Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC). Mặc dù chương trình hội nhập kinh tế ASEAN đã được khởi động, nhưng phương thức làm việc của Asean vẫn tiếp tục nên gây cản trở tiến trình của AEC.


  Hội nhập kinh tế phong cách ASEAN (Thứ sáu, 15-12-2017)

Hội nhập khu vực sẽ là một trong những ưu tiên hàng đầu của Singapore khi nước này là Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vào năm 2018.


  Ngân hàng Deutsche: Tầm nhìn Cộng đồng Kinh tế ASEAN đòi hỏi hội nhập kinh tế sâu hơn (Thứ sáu, 15-12-2017)

Ngân hàng Deutsche đánh giá việc dỡ bỏ các rào cản thương mại, xây dựng các chính sách hỗ trợ cấp quốc gia và khu vực và đầu tư vào nền kinh tế số là những lĩnh vực trọng tâm của ASEAN để đạt được tầm nhìn về Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) 2025.


  Công bố Năm chỉ số liên kết giữa Trung Quốc và các quốc gia ASEAN (Thứ tư, 13-12-2017)

Diễn đàn Doanh nhân Trung Quốc-ASEAN, đã diễn ra trong hai ngày 8-9/12, tại thành phố Côn Minh, Vân Nam, miền Nam Trung Quốc với chủ đề "Thúc đẩy sáng tạo, cùng nhau đồng hành - nghênh đón kỷ nguyên kinh tế mới của châu Á."


  Thông qua dự thảo Nghị định thư thứ ba sửa đổi Hiệp định ACIA (Thứ ba, 12-12-2017)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Nghị quyết số 132/NQ-CP thông qua nội dung dự thảo Nghị định thư thứ ba sửa đổi Hiệp định đầu tư toàn diện ASEAN (ACIA).© Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại – Bộ Công Thương ( VITIC)
Giấy phép của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền Thông số 56/GP-TTDT

Địa chỉ: Phòng 605, tầng 6, tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại:(04) 39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312

Email: Asem@vtic.vn; Asemconnectvietnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn "AsemconnectVietnam.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 25658145370