Thứ hai, 23-7-2018 - 1:7 GMT+7  Việt Nam EngLish 

  Việt Nam đồng chủ trì hội thảo ASEAN-Ấn Độ về kinh tế biển xanh (Thứ năm, 19-7-2018)

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 18/7, tại khách sạn Oberoi ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ, Bộ Ngoại giao Việt Nam và Bộ Ngoại giao Ấn Độ, phối hợp cùng Viện Nghiên cứu kinh tế về ASEAN và Đông Á (ERIA), Trung tâm Nghiên cứu và Hệ thống thông tin cho các nước đang phát triển (RIS) và Tổ chức hàng hải quốc gia Ấn Độ (NMF) đã đồng tổ chức Hội thảo ASEAN-Ấn Độ về kinh tế biển xanh lần thứ hai.


  Cuộc họp lần thứ ba Ban Tổ chức Hội nghị WEF ASEAN năm 2018 (Thứ hai, 9-7-2018)

Chiều 6/7, tại Hà Nội, Cuộc họp lần thứ ba Ban Tổ chức Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018 (WEF ASEAN 2018) do Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Trưởng Ban Tổ chức Hội nghị chủ trì nhằm rà soát, đôn đốc công tác chuẩn bị Hội nghị WEF ASEAN.


  Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018 sẽ diễn ra tại Hà Nội (Thứ sáu, 29-6-2018)

Chiều 27/6, tại Hà Nội, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Trưởng Ban Tổ chức Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018 và Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Borge Brende chủ trì họp báo về Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018 (WEF ASEAN 2018).


  Việt Nam dự Diễn đàn ASEAN-Nhật Bản lần thứ 33 (Thứ năm, 14-6-2018)

Ngày 13/6, Diễn đàn ASEAN-Nhật Bản lần thứ 33 đã diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Diễn đàn.


  Tìm giải pháp phát triển du lịch bền vững ở miền Trung Việt Nam và ASEAN (Thứ ba, 12-6-2018)

Trong 2 ngày 8 và 9/6 tại Đà Nẵng diễn ra Hội thảo khoa học “Phát triển du lịch bền vững ở miền Trung Việt Nam và ASEAN” với sự tham gia của các chuyên gia, nhà nghiên cứu, học giả trong lĩnh vực du lịch đến từ nhiều quốc gia như Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Philippin, Sri Lanka….


  Cuộc họp lần thứ hai Ban tổ chức Hội nghị WEF về ASEAN năm 2018 (Thứ sáu, 8-6-2018)

Ngày 7/6, Cuộc họp lần thứ hai Ban tổ chức Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN năm 2018 (WEF ASEAN 2018) đã diễn ra tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Trưởng ban tổ chức, để thảo luận, rà soát công tác chuẩn bị về mọi mặt cho Hội nghị WEF ASEAN.


  Quan chức cao cấp ASEAN thảo luận nội dung về các cuộc họp sắp tới (Thứ năm, 7-6-2018)

Ngày 5/6/2018 tại Singapore đã diễn ra Hội nghị Quan chức cao cấp ASEAN (SOM ASEAN) với sự tham dự của Thứ trưởng/Bí thư thường trực Bộ Ngoại giao 10 nước ASEAN và Ban thư ký ASEAN. Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng dẫn đầu đã tham dự Hội nghị.


  Singapore kêu gọi các quốc gia ASEAN đoàn kết chống chủ nghĩa bảo hộ (Thứ ba, 22-5-2018)

Ngày 21/5, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Singapore Chan Chun Sing cho rằng Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) phải thống nhất quan điểm ủng hộ tự do thương mại dựa trên các luật định trong khi đấu tranh chống lại chủ nghĩa bảo hộ.


  Bảo vệ quyền của lao động nữ di cư trong ASEAN (Thứ hai, 14-5-2018)

Chương trình “Thực hiện quyền và cơ hội của lao động nữ di cư ở khu vực ASEAN giai đoạn 2018 -2022” sẽ triển khai tại Việt Nam thời gian tới.


  Những thách thức trong tiến trình xây dựng nền kinh tế kỹ thuật số tại ASEAN (Thứ năm, 10-5-2018)

Một báo cáo mới đây của Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) cho biết, các quốc gia trong khu vực ASEAN sẽ còn phải đối mặt với nhiều thách thức trong quá trình xây dựng nền kinh tế kỹ thuật số.


  Kinh tế ASEAN+3 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ổn định (Thứ sáu, 4-5-2018)

Ngày 3/5, Cơ quan nghiên cứu kinh tế vĩ mô ASEAN+3 (AMRO) đã công bố báo cáo cho thấy tăng trưởng kinh tế của khu vực ASEAN+3 (gồm 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc) được dự báo đạt 5,4% trong năm nay chủ yếu nhờ sự gia tăng nhu cầu trong nước và hoạt động xuất khẩu trong khi lạm phát ổn định.


  Lao động Việt Nam chậm dịch chuyển vào AEC (Thứ tư, 2-5-2018)

Ngoài những rào cản kỹ thuật thì chất lượng cũng như vị thế của lao động Việt Nam vẫn khiêm tốn trên bản đồ lao động quốc tế...


  Chuyên giá ADB đánh giá hiệu quả kinh tế của khu vực ASEAN (Thứ tư, 18-4-2018)

Ngày 6/4, Hội nghị Bộ trưởng Tài chính Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 22 (AFMM-22) đã diễn ra tại Singapore.


  Đưa quan hệ Đối tác chiến lược ASEAN - Ấn Độ đi vào chiều sâu và thực chất (Thứ hai, 9-4-2018)

Cuộc họp các Quan chức cao cấp ASEAN - Ấn Độ lần thứ 20 đã diễn ra tại Hà Nội từ 5-6/4. Đây là hoạt động thường niên trong khuôn khổ hợp tác ASEAN - Ấn Độ. Hội nghị lần này do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng đồng chủ trì với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ấn Độ Preeti Saran.


  ASEAN đẩy mạnh thu hút vốn tư nhân lấp khoảng trống đầu tư hạ tầng (Thứ sáu, 6-4-2018)

Cơ hội phát triển các dự án cơ sở hạ tầng trong khu vực Đông Nam Á sẽ tạo ra nhu cầu tài chính đáng kể và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cần phải làm nhiều hơn nữa để thu hút nguồn vốn tư nhân để lấp khoảng trống này.


  Việt Nam tham dự hội nghị kiểm toán ASEAN tại Indonesia (Thứ ba, 3-4-2018)

Trong các ngày 2-3/4, tại Indonesia, Các tổ chức kiểm toán tối cao ASEAN (ASEANSAI) tổ chức hội nghị chuyên đề “Nâng cao nhận thức về các mục tiêu phát triển bền vững: Tăng cường tính minh bạch, trách nhiệm giải trình và chống tham nhũng” với sự tham gia của toàn thể lãnh đạo các SAI trong ASEANSAI.


  Tổng hợp tình hình Cộng đồng kinh tế ASEAN trong tháng 3/2018 (Thứ bảy, 31-3-2018)

Trong tháng 3/2018, tin tức về Cộng đồng kinh tế ASEAN được thành lập cuối năm ngoái khá sôi động


  Singapore kêu gọi ASEAN tăng cường hội nhập kinh tế (Thứ sáu, 16-3-2018)

Bộ trưởng Thương mại Singapore Lim Hng Kiang vừa kêu gọi tất cả các nước thành viên ASEAN cần phải theo đuổi hội nhập kinh tế sâu hơn và tự do hóa để người dân có thể hưởng lợi từ những nỗ lực tập thể của Cộng đồng.


  Các dự án cơ sở hạ tầng lớn của ASEAN thúc đẩy tăng trưởng kinh tế (Thứ sáu, 16-3-2018)

Công ty luật toàn cầu Herbert Smith Freehills vừa nhận định các dự án lớn và nhu cầu cao về cơ sở hạ tầng là động lực chính cho tăng trưởng kinh tế ở các nước ASEAN trong 5 năm tới.


  Định hướng chiến lược phát triển kinh tế số trong khu vực ASEAN (Thứ ba, 6-3-2018)

Trong bối cảnh nền kinh tế Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) còn phải đối mặt với nhiều rào cản thuế quan lẫn phi thuế quan, thanh toán thương mại và đầu tư vẫn còn chưa rõ ràng, Singapore - nước Chủ tịch ASEAN năm 2018 - đang hướng tới xây dựng khả năng phục hồi của ASEAN, khai thác cơ hội từ những công nghệ để đổi mới và làm cho khu vực trở nên cạnh tranh hơn.


  ASEAN-EU sẽ phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do vào cuối 2018 (Thứ hai, 5-3-2018)

Các Bộ trưởng Kinh tế 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Ủy viên thương mại Liên minh châu Âu (EU) Cecilia Malmström ngày 2/3 đã đạt được thỏa thuận sẽ chính thức phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do ASEAN-EU vào cuối năm 2018 để hiệp định này có thể sớm có hiệu lực.


  Ấn Độ: Nông dân trồng chè mong muốn tái đàm phán FTA Ấn Độ - ASEAN (Thứ sáu, 2-3-2018)

Ngành chè Ấn Độ đang hoài nghi về kết quả của hiệp định thương mại tự do giữa Ấn Độ với các nước ASEAN. Sau khi thỏa thuận có hiệu lực, việc cắt giảm thuế nhập khẩu đối với thức uống xanh sẽ gây ra những tác động bất lợi nghiêm trọng đối với ngành sản xuất chè của Ấn Độ.


  ASEAN và EU nối lại thảo luận về FTA (Thứ sáu, 2-3-2018)

Bộ Thương mại và Công nghiệp Quốc tế Malaysia (Miti) trong một thông cáo cho biết, FTA ASEAN-EU sẽ là chủ đề thảo luận tại buổi tham vấn lần thứ 16 giữa Ủy viên thương mại Liên minh châu Âu (EU) và các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN. Cuộc họp được đồng chủ trì bởi Ủy viên Thương mại EU bà Cecilia Malmström.


  Việt Nam tham gia AEC: 'Luật chơi' thay đổi ra sao từ năm 2018? (Thứ tư, 28-2-2018)

Là những thành viên cuối cùng của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, cả bốn quốc gia ban đầu được miễn tuân thủ các điều kiện cắt giảm thuế khi khối AEC được thành lập vào cuối năm 2015. Tuy nhiên, kể từ ngày 1.1.2018, họ sẽ là những thành viên đầy đủ của cộng đồng – và sẽ phải tuân thủ tất cả các quy định của khối.


  Kinh tế ASEAN năm 2018: Hội nhập và sáng tạo (Thứ tư, 28-2-2018)

Trong năm 2018, nền kinh tế các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ giữ đà tăng trưởng, tiếp tục trở thành động lực tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Việt Nam là một trong số các quốc gia trong khối có dấu ấn tăng trưởng rõ nét nhất.


  Cắt giảm thuế suất trong ASEAN, Việt Nam chọn 'bơi hay chìm'? (Thứ tư, 28-2-2018)

Là một thành viên của Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC), Việt Nam cần thực hiện gỡ bỏ các hàng rào thuế quan và phi thuế quan trong năm 2018. Điển hình là việc cắt giảm thuế nhập khẩu ô tô từ các nước trong khu vực xuống 0%.


  Việt Nam hội nhập kinh tế trên nền tảng AEC và các cơ chế ASEAN+ (Thứ hai, 29-1-2018)

Theo Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, chuyến công tác của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại Diễn đàn Kinh tế thế giới Davos 2018 và Bồ Đào Nha đã làm nổi bật hình ảnh, vị thế của Việt Nam và ASEAN về môi trường kinh doanh năng động, là mảnh đất tốt để “ươm mầm” hợp tác, liên kết kinh tế.


  Việt Nam tự tin cùng ASEAN hướng tới phát triển thịnh vượng, bao trùm (Thứ năm, 25-1-2018)

Chiều 23/1 và sáng 24/1 (theo giờ địa phương), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp tục tham dự các hoạt động tại Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) lần thứ 48 tại Davos, Thụy Sĩ.


  ASEAN sẽ thúc giục ngầm Ấn Độ về RCEP? (Thứ ba, 9-1-2018)

Các quan chức thuộc Bộ Thương mại Ấn Độ lo ngại sự có mặt của những người đứng đầu 10 quốc gia ASEAN tại buổi lễ kỷ niệm ngày ra đời Hiến pháp dân chủ Ấn Độ với tư cách khách mời sẽ là cơ hội cho các chính trị gia này gây áp lực chính trị buộc Ấn Độ phải cam kết cắt giảm thuế nhập khẩu mạnh hơn trong bối cảnh RCEP đang bước vào giai đoạn đàm phán nước rút.


  Xu hướng tăng chi tiêu của người tiêu dùng ASEAN (Thứ hai, 8-1-2018)

Khảo sát về tiêu dùng tại 5 quốc gia Đông Nam Á gồm Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam do FTCR, bộ phận nghiên cứu của báo Financial Times (Anh) thực hiện, cho thấy, trong quý IV/2017, thu nhập của các hộ gia đình, chi tiêu cho các khoản ngoài các khoản chi thiết yếu và vay mượn của người tiêu dùng - ba yếu tố cấu thành chỉ số tiêu dùng - tăng nhanh hơn so với các quý trước.© Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại – Bộ Công Thương ( VITIC)
Giấy phép của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền Thông số 56/GP-TTDT

Địa chỉ: Phòng 605, tầng 6, tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại:(04) 39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312

Email: Asem@vtic.vn; Asemconnectvietnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn "AsemconnectVietnam.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: