Thứ năm, 15-11-2018 - 0:23 GMT+7  Việt Nam EngLish 

  Hàn Quốc ứng phó với việc ngành đóng tàu bị khởi kiện lên WTO (Thứ năm, 8-11-2018)

Liên quan đến việc Nhật Bản cho rằng Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ tái cơ cấu ngành đóng tàu là vi phạm hiệp định của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Bộ Công nghiệp, Thương mại và Tài nguyên Hàn Quốc ngày 7/11 phản bác rằng sự hỗ trợ này được thực hiện dựa trên phán đoán về mặt thương mại, phù hợp với quy định quốc tế.


  Nhật Bản có thể kiện Hàn Quốc lên WTO về trợ cấp ngành đóng tàu (Thứ tư, 7-11-2018)

Nhật Bản sẽ đề nghị Hàn Quốc tiến hành các cuộc đàm phán song phương về vấn đề Seoul trợ cấp không công bằng cho các doanh nghiệp đóng tàu trong nước.


  Washington kêu gọi EU dừng kiện Mỹ lên WTO về vấn đề thuế thép (Thứ ba, 30-10-2018)

Reuters, ngày 29/10, Đại sứ Mỹ tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Dennis Shea khẳng định, nước này "vô cùng thất vọng" về việc Liên minh châu Âu (EU) xúc tiến vụ khiếu nại Mỹ lên WTO liên quan tới quyết định của Washington áp thuế thép.


  Cuộc gặp Bộ trưởng WTO tại Ottawa: Tổng Giám đốc Azevedo hoan nghênh cam kết tăng cường WTO (Thứ hai, 29-10-2018)

Ngày 25/10/2018, phát biểu tại cuộc gặp Bộ trưởng thảo luận về cải cách WTO do Chính phủ Canada tổ chức Ottawa, Tổng Giám đốc WTO Roberto Azevêdo hoan nghênh cam kết của các Bộ trưởng về tăng cường hệ thống thương mại và chỉ ra những thách thức quan trọng mà các nước thành viên đang phải đối mặt trong hoạt động thương mại toàn cầu.


  Vai trò không thể thiếu của WTO trong hệ thống thương mại toàn cầu (Thứ sáu, 26-10-2018)

Trong hai ngày 24-25/10, hội nghị bộ trưởng về cải cách Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) diễn ra tại Ottawa, Canada, với mục tiêu xác định chương trình hành động cụ thể nhằm củng cố và hoàn thiện hơn tổ chức gồm 164 thành viên này trong tương lai.


  WTO đặt câu hỏi về các biện pháp của Việt Nam đối với sản phẩm an ninh mạng (Thứ năm, 25-10-2018)

Tại phiên họp ngày 22/10 của Ủy ban Cấp phép nhập khẩu của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), Mỹ và Nhật Bản đã yêu cầu Việt Nam làm rõ các biện pháp của mình điều chỉnh các sản phẩm an ninh mạng.


  Cải cách WTO là chủ đề trọng tâm ở hội nghị bộ trưởng thương mại (Thứ tư, 24-10-2018)

Hội nghị cấp bộ trưởng của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) dự kiến diễn ra trong hai ngày 24-25/10 tại Ottawa, Canada, với sự tham gia của giới chức 13 nền kinh tế.


  Tổng Giám đốc WTO Azevedo hội đàm với Thủ tướng Campuchia Hun Sen (Thứ tư, 24-10-2018)

Tổng Giám đốc WTO Azevedo hội đàm với Thủ tướng Campuchia Hun Sen Ngày 22/10/2018, tại trụ sở WTO, Tổng Giám đốc WTO Roberto Azevêdo đã có cuộc gặp với Thủ tướng Campuchia Hun Sen. Hai bên đã thảo luận về những rủi ro tiềm tàng mà những căng thẳng thương mại hiện tại có thể gây ra cho các nền kinh tế nhỏ hơn và tầm quan trọng của việc tăng cường hệ thống thương mại, tiếp tục cung cấp hỗ trợ xây dựng năng lực khi cần thiết nhất.


  Tranh chấp thương mại giữa Mỹ, Trung Quốc, EU và năm 2019 quan trọng đối với WTO (Thứ ba, 23-10-2018)

Mỹ, Trung Quốc và Liên minh châu Âu đã tiến thêm một bước gần hơn với một cuộc tranh chấp thương mại lớn tại WTO, mang lại những rủi ro kiểm tra tính trung lập của trọng tài thương mại toàn cầu và sự kiên nhẫn của Tổng thống Donald Trump đối với tổ chức này.


  Thương mại Việt Nam - EU: Hành trang để tiến vào EVFTA (Thứ ba, 23-10-2018)

Từ thế kỷ XVI, nhiều thương thuyền của châu Âu đã cập thương cảng Việt Nam, được xem là dấu mốc khởi đầu quan hệ thương mại giữa hai bên. Với luồng gió mới, ngày nay quan hệ đó đã phát triển với hình thức phong phú, quy mô lớn, tốc độ nhanh - sự tiếp nối tất yếu.


  Brazil khởi kiện Trung Quốc lên WTO về thuế nhập khẩu đường (Thứ ba, 23-10-2018)

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 22/10, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) thông báo Brazil đã gửi đơn khiếu nại việc Trung Quốc áp các mức thuế đối với mặt hàng đường nhập khẩu từ nước ngoài lên tới 95%.


  WTO: Hàng triệu người lao động sẽ mất việc vì chiến tranh thương mại (Thứ năm, 18-10-2018)

Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Roberto Azevedo cảnh báo chiến tranh thương mại leo thang "tiềm ẩn những nguy cơ thực sự" đe dọa nền kinh tế toàn cầu, có thể xóa sổ hàng triệu việc làm.


  WTO bác bỏ yêu cầu của Panama về áp đặt trừng phạt Colombia (Thứ hai, 8-10-2018)

Ngày 5/10, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã bác bỏ yêu cầu của Panama về việc áp đặt mức phạt thường niên trị giá 210 triệu USD đối với Colombia, do chính quyền Bogota không thực thi một nghị quyết trước đó của chính WTO.


  Canada không mời Mỹ tham dự Hội nghị bảo vệ các quy tắc của WTO (Thứ hai, 8-10-2018)

Ngày 4/10, Bộ trưởng Thương mại Canada Jim Carr cho biết nước này sẽ không mời Mỹ tham dự hội nghị bộ trưởng do nước này tổ chức nhằm cải cách và bảo vệ các quy tắc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).


  Tổng Giám đốc WTO thừa nhận cần cải cách thương mại toàn cầu (Thứ hai, 8-10-2018)

Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), ông Roberto Azevedo nhất trí cho rằng cần thiết phải cải cách thể chế thương mại toàn cầu dù ông chưa từng thảo luận với Tổng thống Mỹ Donald Trump về vấn đề này.


  WTO kêu gọi gắn kết du lịch với chính sách thương mại toàn cầu (Thứ năm, 4-10-2018)

Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), Trung tâm Thương mại quốc tế (ITC), Tổ chức Du lịch thế giới cùng Hội đồng Du lịch và lữ hành thế giới (WTTC) ngày 3/10 đã ra một tuyên bố chung mang tên Du lịch, Thương mại và WTO, trong đó kêu gọi ngành du lịch tham gia nhiều hơn vào chính sách thương mại toàn cầu.


  Australia tài trợ 130.000 CHF giúp các nước thành viên nghèo nhất thúc đẩy thương mại và tăng trưởng bền vững (Chủ nhật, 30-9-2018)

Australia đã đóng góp 130.000 CHF (177.000 AUD) cho các chương trình thuộc WTO nhằm giúp các nước đang phát triển và các nước kém phát triển nhất (LDCs), nâng cao năng lực thương mại và khả năng phục hồi sau thiên tai.


  Trung Quốc và IMF bàn về thương mại đa phương, cải tổ WTO (Thứ năm, 27-9-2018)

Ngày 26/9, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã có cuộc gặp với Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde thảo luận các mối quan tâm chung bên lề kỳ họp Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 73 tại thành phố New York, Mỹ.


  WTO ra mắt nền tảng thư viện điện tử mới (Thứ hai, 24-9-2018)

Ngày 20/9, WTO đã ra mắt nền tảng thư viện điện tử mới của WTO (www.wto-ilibrary.org) - một công cụ nghiên cứu mới năng động được tích hợp lần đầu tiên thành một khu vực khép kín tất cả các tài liệu nghiên cứu của WTO về thương mại toàn cầu.


  Khóa học tại Geneva về thương mại dịch vụ cho các nền kinh tế đang phát triển kết thúc (Thứ bảy, 22-9-2018)

Tổng cộng 29 quan chức chính phủ từ các nền kinh tế đang phát triển trên toàn thế giới đã tham gia khóa học nâng cao lần thứ tư về thương mại dịch vụ của WTO diễn ra từ ngày 17 - 21/9/2018 tại trụ sở WTO ở Geneva.


  WTO đề nghị hòa giải trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung (Thứ sáu, 21-9-2018)

Người đứng đầu Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) vừa cam kết hòa giải giữa Mỹ và Trung Quốc vì lo ngại phát triển cuộc xung đột thương mại leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể dẫn tới cuộc chiến thương mại toàn cầu với quy mô toàn diện.


  Quan chức Trung Quốc: WTO đã lỗi thời, cần phải có những cải tổ (Thứ năm, 20-9-2018)

Reuters đưa tin ngày 19/9, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu về hợp tác kinh tế khu vực thuộc Bộ Thương mại Trung Quốc, ông Trương Kiến Bình cho rằng Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cần áp dụng một hệ thống mới để xác định xem nước nào được xếp vào nước "đang phát triển," không chỉ trên cơ sở quy mô mà còn cả cấu trúc của nền kinh tế đó.


  WTO gợi ý cơ chế giải quyết tranh chấp thương mại Mỹ-Trung (Thứ năm, 20-9-2018)

Ngày 19/9, Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Roberto Azevedo cảnh báo những xung đột về thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ có thể lan rộng ra nhiều lĩnh vực khác.


  Tổng Giám đốc WTO Azevedo: Một hệ thống thương mại mạnh mẽ mang lại lợi ích cho tất cả chúng ta (Thứ năm, 20-9-2018)

Trong chuyến thăm Brazil từ ngày 17-19/9, Tổng Giám đốc WTO Roberto Azevêdo đã tham dự nhiều sự kiện khác nhau và phát biểu nêu bật tầm quan trọng của WTO, nhu cầu tăng cường hệ thống thương mại đa phương, đặc biệt là hiện nay, tình hình căng thẳng đang gia tăng giữa các đối tác thương mại lớn.


  G20 tìm biện pháp giúp WTO đáp ứng thách thức hiện tại (Thứ ba, 18-9-2018)

Các nước thành viên G20 cũng thừa nhận sự cần thiết phải thảo luận về phát triển thương mại quốc tế và cách thức để cải thiện WTO trước những thách thức hiện tại và tương lai.


  Các nước thành viên G20 nhất trí thúc đẩy việc cải tổ WTO (Thứ hai, 17-9-2018)

Ngày 14/9, các nước thành viên nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) đã nhất trí thúc đẩy việc cải tổ Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) trong khuôn khổ cuộc họp các Bộ trưởng Thương mại và Đầu tư của nhóm đang diễn ra tại thành phố Mar del Plata của Argentina.


  GATF hỗ trợ Việt Nam cải cách thủ tục hành chính xuất-nhập khẩu (Thứ hai, 10-9-2018)

Nhiều bộ ngành chưa sẵn sàng thực hiện những thay đổi trọng yếu đối với các thủ tục tuân thủ hành chính. Đó là một trong những lý do khiến hoạt động cải cách các thủ tục hành chính thương mại trong thời gian qua vẫn còn mang tính hình thức.


  Thách thức sau lời đe dọa Mỹ rút khỏi Tổ chức Thương mại thế giới (Thứ ba, 4-9-2018)

Sau khi rút Mỹ khỏi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và yêu cầu Canada và Mexico đàm phán lại Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA), Tổng thống Donald Trump ngày 30/8 tiếp tục có động thái công kích hệ thống thương mại đa phương bằng cảnh báo sẽ rút Mỹ khỏi Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) nếu tổ chức này không thay đổi.


  Nga cảnh báo Mỹ sẽ chịu hậu quả sau khi rút khỏi WTO (Thứ ba, 4-9-2018)

Theo Reuters, ngày 31/8, Bộ Kinh tế Nga cảnh báo, Mỹ sẽ hứng chịu hậu quả về mặt kinh tế xuất phát từ việc không tuân thủ quy tắc, sau khi Tổng thống Donald Trump đe dọa rút Mỹ khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).


  Tổng thống Mỹ Trump đe dọa rút khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới (Thứ sáu, 31-8-2018)

Theo Reuters, ngày 30/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ rút khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) nếu cơ quan này “không có sự điều chỉnh.”© Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại – Bộ Công Thương ( VITIC)
Giấy phép của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền Thông số 56/GP-TTDT

Địa chỉ: Phòng 605, tầng 6, tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại:(04) 39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312

Email: Asem@vtic.vn; Asemconnectvietnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn "AsemconnectVietnam.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 25660012087