Chủ nhật, 25-3-2018 - 2:42 GMT+7  Việt Nam EngLish 

  Hàn Quốc hối thúc các thành viên WTO ứng phó chủ nghĩa bảo hộ thương mại (Thứ năm, 22-3-2018)

Theo Bộ Thương mại Hàn Quốc, nước này đã hối thúc các nước thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) thực hiện những nỗ lực phối hợp hướng tới ứng phó tình trạng chủ nghĩa bảo hộ thương mại gia tăng, trong đó có quyết định áp thuế của Mỹ đối với thép và nhôm nhập khẩu mới đây.


  Giữa chỉ trích tăng thuế nhôm, thép, Mỹ đòi cải cách WTO (Thứ sáu, 16-3-2018)

Theo một văn bản mới đưa ra tại Geneva, Mỹ đã đề xuất cải cách các quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), theo đó sẽ trừng phạt những thành viên vi phạm quy định cơ bản của tổ chức này. Theo giới quan sát, đây có thể là một động thái nữa của Washington nhắm vào Bắc Kinh.


  WTO cảnh báo bùng phát 'hiệu ứng domino' về thuế quan thương mại Mỹ (Thứ tư, 14-3-2018)

Theo THX, Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Roberto Azevedo ngày 12/3 đã cảnh báo về nguy cơ xảy ra "hiệu ứng domino" liên quan tới việc Mỹ áp thuế thương mại cao đối với thép và nhôm nhập khẩu.


  Tổ chức Thương mại Thế giới đối mặt với thách thức mới (Thứ hai, 12-3-2018)

Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) được cho là sẽ giúp tránh được cuộc chiến thương mại gây ra bởi việc Mỹ đánh thuế cao đối với thép và nhôm nhập khẩu.


  Việt Nam khiếu nại với WTO về việc Mỹ áp thuế nhập khẩu tấm pin quang điện (Thứ năm, 8-3-2018)

Việt Nam vừa đệ đơn khiếu nại lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) yêu cầu tham vấn với Mỹ về mức thuế nhập khẩu 30% đối với tấm pin năng lượng mặt trời, đồng thời đòi phía Mỹ bồi thường, PV Tech trích hồ sơ của WTO cho biết hôm 6/3.


  Chính phủ Brazil phản đối kế hoạch tăng thuế của Mỹ tại WTO (Thứ tư, 7-3-2018)

Chính phủ Brazil đã nêu ý kiến lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), phản đối kế hoạch của Mỹ tăng thuế đối với thép và nhôm nhập khẩu, đồng thời kêu gọi Nhà Trắng xem xét lại quyết định này.


  Tổng giám đốc WTO cảnh báo về kế hoạch áp thuế của Mỹ (Thứ hai, 5-3-2018)

Tổng giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Roberto Azevedo ngày 2/3 bày tỏ lo ngại về kế hoạch của Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế nhập khẩu lên thép và nhôm, cho thấy một sự can thiệp cực kỳ hiếm hoi vào chính sách thương mại của một nước thành viên WTO.


  Ấn Độ kêu gọi cải cách tổ chức WTO để thay đổi nền kinh tế thế giới (Thứ tư, 28-2-2018)

Ấn Độ hiện đang kêu gọi cải cách Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), tổ chức có trụ sở chính tại Geneva, nhằm mục đích thay đổi kinh tế toàn cầu.


  Việt Nam kiến nghị với WTO về việc Mỹ hạn chế nhập khẩu cá tra, cá basa (Thứ tư, 28-2-2018)

Hôm thứ 3 (27/02), Việt Nam gửi hồ sơ đệ trình lên tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về việc Hoa Kỳ hạn chế nhập khẩu cá da trơn từ Việt Nam.


  Hàn Quốc quyết theo đuổi đến cùng vụ kiện với Nhật Bản tại WTO (Thứ hai, 26-2-2018)

Ngày 23/2, giới chức Hàn Quốc cho biết nước này sẽ kháng cáo phán quyết của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) về những quy định của nước này hạn chế nhập khẩu hải sản của Nhật Bản sau thảm họa hạt nhân Fukushima năm 2011.


  Mỹ đề nghị WTO thảo luận về quy định truy cập Internet của Trung Quốc (Thứ hai, 26-2-2018)

Reuters/Atimes đưa tin ngày 23/2, Mỹ khẳng định với Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) rằng những quy định về truy cập Internet của Trung Quốc, dự kiến có hiệu lực vào ngày 31/3, dường như đang tạo ra những hạn chế đáng kể mới đối với các nhà cung cấp dịch vụ xuyên biên giới, và điều này cần được thảo luận tại WTO.


  Nhật Bản giành chiến thắng trong vụ kiện với Hàn Quốc tại WTO (Thứ sáu, 23-2-2018)

Ngày 22/2, thông tin từ Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cho biết Nhật Bản đã giành chiến thắng trong vụ kiện chống lại các lệnh cấm nhập khẩu và yêu cầu kiểm tra bổ sung của Hàn Quốc đối với mặt hàng thủy hải sản có nguồn gốc từ các khu vực gần nơi xảy ra thảm họa hạt nhân Fukushima.


  Tăng thuế nhập khẩu lên điện thoại di động có thể khiến Ấn Độ gặp rắc rối tại WTO (Thứ ba, 6-2-2018)

EU, Hàn Quốc và Canada đã từng cáo buộc Ấn Độ không tôn trọng các quy tắc của Hiệp định Công nghệ Thông tin trong WTO.


  Việt Nam hoàn tất thực hiện các cam kết WTO trong năm 2018 (Thứ hai, 29-1-2018)

Đây là khẳng định của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trong một hoạt động tại Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế thế giới lần thứ 48 đang diễn ra tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos).


  Mỹ thấy sai lầm khi ủng hộ Trung Quốc và Nga gia nhập WTO (Thứ hai, 22-1-2018)

Ngày 20/1, Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer đã lên tiếng cáo buộc Trung Quốc và Nga tiếp tục vi phạm các quy tắc thương mại tự do của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).


  WTO đặt hạn chót cho Mỹ điều chỉnh biện pháp chống bán phá giá (Thứ hai, 22-1-2018)

Ngày 20/1, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã gia hạn chót để Mỹ điều chỉnh các biện pháp chống bán phá giá áp đặt với các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc theo phán quyết của WTO đưa ra hồi năm ngoái.


  Việt Nam gửi đề nghị tham vấn lên WTO về việc Hoa Kỳ áp thuế mặt hàng cá phi lê (Thứ tư, 17-1-2018)

Mới đây, Việt Nam đã gửi các bản đề nghị tới thành viên WTO về việc tham vấn với Hoa Kỳ về một số luật, quy định, thủ tục hành chính, thông lệ và phương pháp tính toán chống bán phá giá của Hoa Kỳ, cũng như một số quy định chống bán phá giá trong rà soát hàng chính đối với cá phi lê của Việt Nam.


  Hàn Quốc đề nghị Tổ chức thương mại thế giới trừng phạt Mỹ (Thứ hai, 15-1-2018)

Ngày 12/1, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) công bố một tài liệu cho biết, Hàn Quốc đã yêu cầu tổ chức này cho phép áp đặt các lệnh trừng phạt thương mại hàng năm đánh vào Mỹ với giá trị ước tính ít nhất là 711 triệu USD.


  Canada khởi động tranh chấp thương mại với Mỹ lên WTO (Thứ năm, 11-1-2018)

Canada đã chính thức khởi động một cuộc tranh chấp thương mại lớn đối với Mỹ lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) để phản đối việc Washington đơn phương áp thuế chống trợ cấp và thuế chống bán phá giá đối với một số mặt hàng xuất khẩu của Canada.


  Chuyên gia Ấn Độ: WTO đi lệch trọng tâm, lạm bàn các vấn đề của Liên Hiệp Quốc (Thứ ba, 9-1-2018)

Các chuyên gia lưu ý, chính phủ Ấn Độ nên cẩn trọng với các vấn đề đang được thảo luận tại Tổ chức thương mại thế giới (WTO), như đánh bắt cá, giới tính và doanh nghiệp vừa và nhỏ - những lĩnh vực mà WTO cho rằng sẽ giúp cho việc tiếp cận thị trường được bao trùm hơn.


  Nga cảnh báo có thể rút khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới (Thứ hai, 8-1-2018)

Ngày 7/1, Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Kinh tế Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện) Sergei Kalashnikov tuyên bố nước này có thể rút khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) trong trường hợp tổ chức này chấp thuận đơn kiện của Liên minh châu Âu (EU) về việc bắt Nga nộp phạt do hạn chế nhập khẩu thịt lợn từ liên minh này.


  Ngành thép Việt Nam kiến nghị khởi kiện Hoa Kỳ ra WTO (Thứ hai, 8-1-2018)

Hiệp hội Thép Việt Nam vừa có văn bản kiến nghị Bộ Công Thương, Cục Phòng vệ Thương mại hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất thép trong vụ điều tra chống lẩn tránh thuế đối với thép tôn mạ và thép cán nguội của Việt Nam do Hoa Kỳ khởi xướng.


  Bước lùi của WTO (Thứ ba, 2-1-2018)

Dưới thời Tổng thống Trump, nước Mỹ đã không còn thiện chí hợp tác với tổ chức WTO. Và điều đó khiến cho cơ quan này ngày càng suy yếu.


  Tổng hợp hoạt động của WTO trong tháng 12/2017 (Chủ nhật, 31-12-2017)

Trong tháng 12/2017, hoạt động của WTO có nhiều diễn biến đáng chú ý


  Hàn Quốc tích cực khởi kiện lên WTO (Thứ hai, 25-12-2017)

Thứ năm vừa qua (21/12),Chính phủ Hàn Quốc tuyên bố, Hàn Quốc sẽ tích cực giải quyết hành vi cản trở thương mại mà chính phủ các nước đang áp đặt lên hàng hóa của Hàn Quốc, bao gồm cả việc khởi kiện ra Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).


  WTO: Thụy Điển tài trợ 19,2 triệu SEK giúp các nước đang phát triển tham gia đàm phán thương mại toàn cầu (Thứ hai, 25-12-2017)

Chính phủ Thụy Điển quyết định tài trợ 19,2 triệu SEK (khoảng 2,3 triệu CHF) để giúp các nước đang phát triển nâng cao năng lực thương mại và tham gia đầy đủ vào các cuộc đàm phán thương mại toàn cầu.


  WTO: EU đóng góp 1 triệu EUR giúp các nước đang phát triển nâng cao kỹ năng thương mại (Thứ hai, 25-12-2017)

Liên minh châu Âu EU đã đóng góp 1 triệu EUR (trên 1,2 triệu CHF) để nâng cao năng lực thương mại của các nước đang phát triển, hỗ trợ các nước này đóng vai trò tích cực hơn trong các cuộc đàm phán thương mại.


  Trung Quốc: Quy định chống bán phá giá mới của EU vi phạm cơ chế WTO (Thứ sáu, 22-12-2017)

Ngày 20/12, Bộ Thương mại Trung Quốc cho rằng, các biện pháp chống bán phá giá mới của Liên minh châu Âu (EU) là vi phạm những quy định của WTO.


  Hội nghị Bộ trưởng WTO: Những động thái của Hoa Kỳ khiến tương lai của các quy tắc thương mại trở nên bất ổn (Thứ năm, 21-12-2017)

Với việc Tổng thống Trump đe dọa rút lui, WTO không thể đạt được bất kỳ kết quả nào.


  WTO: Hội nghị Bộ trưởng bế mạc, ra các quyết định về trợ cấp nghề cá, thuế thương mại điện tử (Thứ sáu, 15-12-2017)

Ngày 13/12, Hội nghị Bộ trưởng các nước thành viên WTO lần thứ 11 (MC 11) đã bế mạc tại thủ đô Buenos Aires (Argentina) với sự cam kết của các thành viên hướng tới đạt được một thỏa thuận về trợ cấp thủy sản vào cuối năm 2019, vốn được nêu ra trong Mục tiêu phát triển bền vững 14.6.© Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại – Bộ Công Thương ( VITIC)
Giấy phép của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền Thông số 56/GP-TTDT

Địa chỉ: Phòng 605, tầng 6, tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại:(04) 39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312

Email: Asem@vtic.vn; Asemconnectvietnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn "AsemconnectVietnam.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 25656779902