Thứ hai, 23-7-2018 - 1:11 GMT+7  Việt Nam EngLish 

  Trung Quốc bác bỏ các cáo buộc của Mỹ về vi phạm quy định WTO (Thứ tư, 18-7-2018)

Trung Quốc đã bác bỏ những cáo buộc của Mỹ rằng Bắc Kinh vi phạm các quy định của Tổ chức Thương mại Thế Giới (WTO), khẳng định nước này sẽ tiếp tục tuân thủ những quy tắc đó và kêu gọi Mỹ làm điều tương tự.


  Bị đáp trả, Mỹ kiện một số đối tác thương mại lớn lên WTO (Thứ ba, 17-7-2018)

Ngày 16/7, Mỹ đã kiện một số đối tác thương mại lớn lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) liên quan tới những biện pháp đáp trả của những quốc gia này với các mức thuế mà Washington áp đặt với các hàng hóa và kim loại nhập khẩu.


  Báo cáo WTO: Trong 7 tháng vừa qua, các nước G20 đã áp đặt 39 biện pháp hạn chế thương mại mới (Thứ ba, 17-7-2018)

Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cho biết rằng trung bình mỗi nước G20 áp dụng khoảng 6 biện pháp hạn chế thương mại mỗi tháng, cao hơn đáng kể so với giai đoạn trước đó, là khoảng 3 biện pháp mỗi tháng.


  Bộ Thương mại Trung Quốc nộp đơn kiện Mỹ áp thuế mới lên WTO (Thứ ba, 17-7-2018)

Reuters đưa tin Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 16/7 cho biết bộ này cùng ngày đã nộp đơn kiện lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về danh sách thuế đề xuất của Washington đối các mặt hàng của Bắc Kinh trị giá 200 tỷ USD.


  Mỹ hối thúc WTO giải quyết các khiếu nại thương mại về Trung Quốc (Thứ năm, 12-7-2018)

AP đưa tin, ngày 11/7, Đại sứ Mỹ tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Dennis Shea hối thúc WTO cập nhật những quy định để giải quyết những khiếu nại về các chính sách công nghiệp của Trung Quốc mà ông cho rằng gây tổn hại đến các nước khác.


  Thụy Sĩ kiện Mỹ lên WTO về áp thuế nhập khẩu nhôm và thép (Thứ tư, 11-7-2018)

Theo AFP, ngày 10/7, Chính phủ Thụy Sĩ cho biết nước này đã cùng với một loạt quốc gia kiện việc Mỹ áp thuế mới lên nhôm và thép nhập khẩu lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).


  Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ: Sớm thảo luận việc Hoa Kỳ rời khỏi WTO (Thứ hai, 9-7-2018)

Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross cho biết, cần sớm thảo luận việc Hoa Kỳ rút khỏi WTO khi chính quyền của Tổng thống Trump tiếp tục tìm cách cải thiện tổ chức thương mại toàn cầu. Thông điệp này được đưa ra tại một cuộc trả lời phỏng vấn với CNBC ngày 2/7 vừa qua.


  Mỹ chưa tính tới việc rút khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới (Thứ ba, 3-7-2018)

Reuters đưa tin, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross ngày 2/7 cho biết việc Mỹ thảo luận bất kỳ quyết định nào về việc rút khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) sẽ là vội vàng.


  Trung Quốc khẳng định các cam kết từ khi gia nhập WTO (Thứ sáu, 29-6-2018)

Trong Sách trắng có tựa đề "Trung Quốc và Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO)" vừa được công bố ngày 28/6, Chính phủ Trung Quốc khẳng định rằng nước này sẽ có hành động thúc đẩy mở cửa hơn nữa nền kinh tế nước này, và việc thực thi các cam kết gia nhập WTO chưa bao giờ là điểm cuối cùng của nỗ lực mở cửa đất nước.


  Mỹ dọa phủ quyết các phán quyết của Tổ chức Thương mại Thế giới (Thứ hai, 25-6-2018)

Ngày 22/6, Đại sứ Mỹ tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Dennis Shea cảnh báo các phán quyết của bộ phận phúc thẩm thuộc cơ quan giải quyết tranh chấp WTO sẽ bị phủ quyết, nếu sau 90 ngày cơ quan này không đưa ra được phán quyết chính thức.


  Australia và EU thảo luận nhằm thúc đẩy FTA song phương (Thứ ba, 19-6-2018)

Ngày 18/6, giới chức Australia và Liên minh châu Âu (EU) đã tiến hành các cuộc thảo luận về việc thúc đẩy một Hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương.


  Nhật Bản khởi kiện Hàn Quốc lên WTO vì áp thuế chống bán phá giá thép (Thứ ba, 19-6-2018)

Hãng thông tấn Yonhap ngày 18/6 cho biết Nhật Bản đã khởi kiện Hàn Quốc lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) vì cho rằng Chính phủ Hàn Quốc áp thuế chống bán phá giá một cách bất công đối với các sản phẩm thép của nước này.


  Na Uy để đơn kháng nghị lên WTO về thuế nhôm thép của Mỹ (Thứ tư, 13-6-2018)

Reuters đưa tin, ngày 12/6, Na Uy đã đệ đơn kháng nghị lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) liên quan đến các mức thuế của Mỹ đối với mặt hàng nhôm thép nhập khẩu.


  WTO cảnh báo gia tăng căng thẳng thương mại giữa Mỹ và các đồng minh (Thứ ba, 12-6-2018)

Phóng viên TTXVN tại Berlin đưa tin, ngày 11/6, Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Roberto Azevedo đã lên tiếng cảnh báo về mối nguy hiểm của sự leo thang căng thẳng trong vấn đề thương mại giữa Mỹ và các nền kinh tế chủ chốt trên thế giới sau Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) vừa kết thúc tại Canada.


  Anh Quốc xin gia nhập Hiệp định mua sắm chính phủ của WTO sau Brexit (Thứ năm, 7-6-2018)

Anh Quốc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Hiệp định mua sắm chính phủ của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Đây là một bước đi pháp lý cần thiết để duy trì quan hệ thương mại với các nước sau khi Anh Quốc khởi rỏi liên minh châu Âu (EU) vào ngày 29 tháng 3 năm 2019 tới đây.


  Trung Quốc bày tỏ tiếc nuối trước quyết định của EU tại WTO (Thứ ba, 5-6-2018)

Theo hãng AFP, Trung Quốc đã bày tỏ sự tiếc nuối về quyết định của Liên minh châu Âu đệ đơn khiếu nại về quyền sở hữu trí tuệ lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), trong bối cảnh Bắc Kinh cũng đang bị vướng vào một vụ tranh chấp tương tự với Washington.


  EU chính thức tiến hành khiếu nại Mỹ và Trung Quốc lên WTO (Thứ hai, 4-6-2018)

Ngày 1/6, Liên minh châu Âu (EU) đã tiến hành các thủ tục pháp lý khiếu nại Trung Quốc và Mỹ lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), trong bối cảnh nguy cơ một cuộc chiến tranh thương mại có thể nổ ra sau khi Mỹ quyết định áp mức thuế nhập khẩu mới đối với các mặt hàng nhôm và thép của EU, Mexico và Canada.


  Canada khiếu nại Mỹ tại WTO để đáp trả việc Mỹ áp mức thuế mới (Thứ hai, 4-6-2018)

Ngày 1/6, Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland cho biết nước này đã gửi đơn khiếu nại lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) nhằm đáp trả việc Mỹ áp mức thuế mới "trái phép" đối với thép và nhôm nhập khẩu từ Canada.


  Tổng Giám đốc Azevedo nhấn mạnh sự cần thiết phải cải cách WTO (Thứ hai, 4-6-2018)

Ngày 1/6, Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Roberto Azevedo đã nhất trí với lời kêu gọi của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về sự cần thiết phải cải cách WTO nhằm đảm bảo tổ chức này hoạt động hiệu quả hơn.


  Ấn Độ khởi kiện Mỹ lên WTO do áp thuế nhôm, thép nhập khẩu (Thứ sáu, 25-5-2018)

Ngày 23/5, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cho biết Ấn Độ đã khởi kiện Mỹ lên WTO do áp thuế nhôm, thép nhập khẩu.


  WTO: Thương mại thế giới tiếp tục duy trì đà tăng trưởng vững chắc (Thứ sáu, 18-5-2018)

Ngày 17/5, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã công bố Chỉ số triển vọng thương mại toàn cầu (WTOI) cho thấy thương mại thế giới tiếp tục tăng trưởng mạnh, tuy nhiên trong quý 2 đà tăng trưởng thương mại có thể suy giảm nhẹ.


  WTO khẳng định EU tiếp tục trợ cấp bất hợp pháp cho Airbus (Thứ tư, 16-5-2018)

Ngày 15/5, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã ra phán quyết rằng Liên minh châu Âu (EU) đã phớt lờ yêu cầu ngừng mọi khoản trợ cấp dành cho hãng chế tạo máy bay Airbus, động thái khiến Mỹ cảnh báo trừng phạt đối với các sản phẩm của châu Âu nếu như khu vực này không chấm dứt các hành động làm tổn hại đến lợi ích của Washington.


  Mỹ khiếu nại lên WTO về việc Ấn Độ không báo cáo việc trợ giá cho gạo và lúa mì (Thứ hai, 14-5-2018)

Nước Mỹ mới đây đã đưa vụ việc Ấn Độ ra Tổ chức thương mại Thế giới (WTO), cho rằng nước này đã “báo cáo sót một cách nghiêm trọng” trong vấn đề trợ giá cho lúa mì và gạo.


  WTO ra tuyên bố chung bày tỏ quan ngại căng thẳng thương mại gia tăng (Thứ tư, 9-5-2018)

Ngày 8/5, 41 thành viên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã ra tuyên bố chung bày tỏ quan ngại về những căng thẳng thương mại đang ngày càng gia tăng và những nguy cơ xuất phát từ sự trỗi dậy của chủ nghĩa bảo hộ.


  Đối mặt với thách thức từ WTO, chính phủ Ấn Độ lên kế hoạch mới để tạo ra việc làm (Thứ tư, 2-5-2018)

Ấn Độ đang đưa ra các phương án thúc đẩy sản xuất thay cho các chương trình xúc tiến xuất khẩu đang bị chỉ trích tại WTO.


  Trung Quốc hợp tác với WTO bảo vệ hệ thống thương mại đa phương (Thứ sáu, 27-4-2018)

Ngày 26/4, Trung Quốc khẳng định sẽ hợp tác với các thành viên khác của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) nhằm bảo vệ hệ thông thương mại đa phương, cũng như các quyền và lợi ích riêng.


  Nhiều tiếng nói tại WTO quan ngại về chính sách thuế mới của Mỹ (Thứ ba, 24-4-2018)

Tiếp sau Trung Quốc đã có thêm nhiều nước thành viên của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) bày tỏ quan ngại hoặc thất vọng về quyết định mới đây của Mỹ tăng thuế đối với các sản phẩm thép và nhôm nhập khẩu.


  Liên minh châu Âu tham gia cuộc chiến pháp lý Mỹ-Trung tại WTO (Thứ ba, 24-4-2018)

Liên minh châu Âu (EU) đã tham gia cuộc chiến pháp lý với Mỹ do Trung Quốc khởi xướng tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) xoay quanh các mức thuế mới mà Washington áp đặt đối với các sản phẩm nhôm và thép nhập khẩu.


  WTO cảnh báo tranh chấp thương mại kìm hãm kinh tế toàn cầu (Thứ hai, 23-4-2018)

Ngày 20/4, Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Roberto Azevedo đã lên tiếng cảnh báo sự leo thang tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có thể làm "trật bánh" đà phục hồi của nền kinh tế toàn cầu.


  Liên minh châu Âu yêu cầu Mỹ bồi thường thuế thép tại WTO (Thứ ba, 17-4-2018)

Reuters ngày 16/4 đưa tin, Liên minh châu Âu (EU) đang kiện Mỹ tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), đòi bồi thường vì đã đánh thuế thép và nhôm của các nước EU.© Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại – Bộ Công Thương ( VITIC)
Giấy phép của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền Thông số 56/GP-TTDT

Địa chỉ: Phòng 605, tầng 6, tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại:(04) 39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312

Email: Asem@vtic.vn; Asemconnectvietnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn "AsemconnectVietnam.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: