Thứ năm, 15-11-2018 - 1:30 GMT+7  Việt Nam EngLish 

  Khởi động quá trình phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (Thứ năm, 1-11-2018)

Trong khuôn khổ chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới Vương quốc Bỉ, Liên minh châu Âu (EU) và tham dự Diễn đàn hợp tác Á-Âu (ASEM), Ủy ban châu Âu ngày 18/10 đã công bố chính thức thông qua Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) và Hiệp định bảo hộ đầu tư (IPA) để trình lên Hội đồng châu Âu đề nghị ủy nhiệm ký.

  Việt Nam-EU tái khẳng định cam kết về các hiệp định thương mại, đầu tư (Thứ hai, 22-10-2018)

Ngày 19/10 tại Brussels (Vương quốc Bỉ), bên lề Hội nghị Cấp cao Á-Âu (ASEM) lần thứ 12, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã có buổi làm việc với Cao ủy châu Âu phụ trách thương mại Cecilia Malmström về Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam-EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư (IPA).

  Ủy ban châu Âu thông qua Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (Thứ năm, 18-10-2018)

Trong chương trình hoạt động dày đặc từ ngày 14/10/2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, các Bộ trưởng và Đoàn công tác của Chính phủ đã có nhiều cuộc làm việc với các đối tác song phương và lãnh đạo của Liên minh châu Âu (EU).

  EC đã đệ trình, chờ xét duyệt thỏa thuận FTA với Việt Nam (Thứ năm, 18-10-2018)

Ngày 17/10, Ủy ban châu Âu (EC) đã đệ trình thỏa thuận thương mại tự do (FTA) với Việt Nam để chờ xét duyệt.

  Điều trần tại Nghị viện châu Âu về Hiệp định tự do thương mại Việt Nam-EU (Thứ sáu, 12-10-2018)

Ủy ban Thương mại quốc tế (INTA) thuộc Nghị viện châu Âu đã tổ chức một buổi điều trần mở về Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) và Hiệp định Bảo vệ Đầu tư (IPA) giữa Liên minh Châu Âu (EU) và Việt Nam.

  Hiệp định Thương mại tự do EU - Việt Nam: Lợi ích đôi bên (Thứ sáu, 12-10-2018)

Theo khảo sát gần đây của EuroCham, gần như tất cả các doanh nghiêp châu Âu mong đợi Hiệp định Thương mại tự do EU – Việt Nam (EVFTA) sẽ được thông qua và thực thi vào năm 2019 hoặc sớm nhất có thể.

  Doanh nghiệp châu Âu đánh giá EVFTA tăng tính cạnh tranh cho Việt Nam (Thứ tư, 10-10-2018)

Ngày 9/10, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đã công bố Báo cáo "Hiệp định Thương mại tự do EU-Việt Nam (EVFTA): Góc nhìn từ Việt Nam."

  Doanh nghiệp châu Âu ủng hộ mạnh mẽ việc ký kết EVFTA (Thứ ba, 9-10-2018)

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, tại cuộc hội thảo diễn ra chiều 8/10 ở Brussels (Bỉ), các diễn giả đại diện cho doanh nghiệp châu Âu đều bày tỏ ủng hộ mạnh mẽ việc ký kết và phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam (EVFTA) với việc đưa ra các lợi ích mà các bên, nhất là phía doanh nghiệp châu Âu được hưởng khi Hiệp định được ký kết.

  Mở rộng thị trường cho hàng hóa và dịch vụ của Việt Nam (Thứ tư, 5-9-2018)

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công thương và các đơn vị liên quan sớm hoàn thiện việc đàm phán, tiến tới ký kết và phê chuẩn FTA Việt Nam - EU.

  Kết thúc rà soát pháp lý Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (Thứ tư, 27-6-2018)

Tại phiên làm việc ngày 25/6 ở Brussels, Vương quốc Bỉ, Bộ trưởng Công Thương Việt Nam Trần Tuấn Anh và Ủy viên Liên minh châu Âu (EU) phụ trách thương mại Cecilia Malmström đã chính thức thông báo kết thúc toàn bộ quá trình rà soát pháp lý Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) và thống nhất toàn bộ nội dung của Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và EU.

  Việt Nam mong muốn Tây Ban Nha đẩy nhanh ký kết, phê chuẩn EVFTA (Thứ năm, 17-5-2018)

Việt Nam mong muốn Tây Ban Nha thúc đẩy việc ký kết và phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA), mang lại lợi ích thiết thực cho hai bên.

  Anh tin tưởng đạt được hiệp định thương mại tự do với EU (Thứ năm, 26-4-2018)

Bộ trưởng Anh phụ trách vấn đề Brexit David Davis ngày 25/4 cho biết một thỏa thuận về một hiệp định thương mại tự do tương lai với Liên minh châu Âu (EU) hậu Brexit là kết quả "gần như chắc chắn" của các cuộc đàm phán.

  Hội thảo về Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU tại Ba Lan (Thứ năm, 26-4-2018)

Theo phóng viên TTXVN tại Trung và Đông Âu, tại thủ đô Warsaw, Ba Lan vừa diễn ra hội thảo về tình hình kinh tế Việt Nam, cơ hội từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) và biện pháp thúc đẩy hoạt động đầu tư và kinh doanh.

  Bulgaria cam kết ủng hộ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (Thứ tư, 4-4-2018)

Theo nguồn tin ngày 3/4 từ Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria, Đại sứ quán mới đây đã phối hợp với trường Đại học Kinh tế Quốc tế và Quốc dân Sofia (UNWE) tổ chức Hội thảo với chủ đề “Hiệp định Thương mại tự do EU-Việt Nam.” Hoạt động đặc biệt có ý nghĩa trong bối cảnh Bulgaria đang giữ vai trò Chủ tịch Hội đồng châu Âu.

  Việt Nam có cơ hội sớm ký kết Hiệp định EVFTA với EU (Thứ hai, 5-3-2018)

Trong bối cảnh mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương với Mỹ gặp nhiều trắc trở, châu Âu đang dành sự quan tâm đặc biệt đến các thỏa thuận thương mại tự do với nhiều đối tác khác, trong đó có Việt Nam.

  Phó chủ tịch EuroCham: Việt Nam sẽ gặp nhiều thách thức trong khuôn khổ EVFTA (Thứ năm, 4-1-2018)

Việc giải quyết các vấn đề liên quan đến khung pháp lý và môi trường kinh doanh sẽ mang lại tín hiệu tích cực cho quá trình tham gia vào Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA).

  Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU có thể hoàn tất trong năm sau (Thứ hai, 4-12-2017)

Ngày 1/12, Hội thảo về Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-Liên minh châu Âu (EVFTA), diễn ra tại thủ đô Paris của Pháp, với sự tham dự của đại diện Bộ Thương mại, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam và rất đông đại diện tập đoàn, công ty của Pháp và châu Âu.

  Tác động của Hiệp định EVFTA đối với Giao thông vận tải (Thứ hai, 27-11-2017)

Sau khi có hiệu lực, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) sẽ có tác động mạnh mẽ tới kinh tế vĩ mô cũng như tới từng ngành kinh tế của Việt Nam, trong đó có Giao thông vận tải (GTVT).

  PTT Vương Đình Huệ: EVFTA cần hướng tới cân bằng lợi ích của hai bên (Thứ tư, 22-11-2017)

Chiều 21/11, phát biểu tại buổi làm việc với phái đoàn của Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam do ông Bruno Angelet, Đại sứ, Trưởng phái đoàn dẫn đầu, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng Hiệp định thương mại tự do EU-Việt Nam (EVFTA) cần hướng tới cân bằng lợi ích của hai bên, tôn trọng các điều khoản mà EU và Việt Nam đã đạt được.

  Hiệp định EVFTA: Lực đẩy để doanh nghiệp da giày tăng trưởng xuất khẩu (Thứ năm, 16-11-2017)

Thị trường EU luôn chiếm vị trí quan trọng đối với xuất khẩu da giày của Việt Nam, dự báo ngành hàng này sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) có hiệu lực.

  Cam kết về sở hữu trí tuệ trong Hiệp định EVFTA (Thứ tư, 1-11-2017)

Trong Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA), sở hữu trí tuệ (SHTT) là một chương khá lớn với 4 phần, 62 điều khoản và hai phụ lục. Xét tổng thể, có 4 vấn đề lớn cần quan tâm: Bảo hộ chỉ dẫn địa lý (CDĐL) cụ thể qua Hiệp định; quyền tác giả, quyền liên quan trong môi trường số; tạo thuận lợi cho thủ tục xác lập quyền sở hữu công nghiệp (SHCN) và tăng cường hiệu quả thực thi quyền SHTT.

  Triển vọng từ Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới Việt Nam - EU (Thứ năm, 26-10-2017)

Ngày 25/10, Hội thảo quốc tế "Nâng cao chất lượng lực lượng lao động Việt Nam trong bối cảnh thực hiện hiệp định thương mại tự do Việt Nam- Liên minh châu Âu (EU)" đã được tổ chức tại Hà Nội.

  Hiệp định FTA Việt Nam - EU: Rộng cửa xuất khẩu cho thủy sản Việt Nam vào EU (Thứ tư, 4-10-2017)

Theo dự báo của các chuyên gia Dự án EU – MUTRAP, do tác động của Hiệp định EVFTA, GDP của Việt Nam có thể tăng thêm 0,5%/năm và xuất khẩu tăng thêm 5-6%/năm. Đây là cơ hội hiếm có để phát triển thương mại với EU, nhất là về xuất khẩu, trong đó có thủy sản.

  Hiệp định EVFTA: Vận hội cho nông nghiệp Việt Nam (Thứ ba, 19-9-2017)

EU - Việt Nam, hai nền kinh tế ở hai vùng khí hậu, thổ nhưỡng khác nhau, nên nông sản đặc thù và nền văn hóa ẩm thực cũng rất khác biệt. Nhờ vậy, hai bên bắt tay hợp tác sẽ mang tính bổ trợ, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp.

  'Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam-EU có ý nghĩa to lớn' (Thứ ba, 19-9-2017)

Ngày 18/9, trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Bỉ và Liên minh châu Âu (EU), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã hội kiến Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jyrki Kaitanen, Tổng Thư ký Tổ chức Hải quan Thế giới (WCO) Kunio Mikuriya và tiếp Trưởng đoàn đàm phán EU về Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu Mauro Petriccione.

  FTA giữa Việt Nam và EU có thể được thông qua vào mùa Hè 2018 (Thứ hai, 18-9-2017)

Ngày 15/9, nhân dịp sang Việt Nam công tác, nghị sỹ Bernd Lange, Chủ tịch Ủy ban Thương mại Quốc tế (INTA) thuộc Nghị viện châu Âu, đã có buổi gặp gỡ báo chí, chia sẻ thông tin và quan điểm của Nghị viện châu Âu về Hiệp định Tự do Thương mại EU-Việt Nam (EVFTA).

  Nỗ lực thúc đẩy Hiệp định Tự do Thương mại Việt Nam-EU (Thứ sáu, 8-9-2017)

Cần nhanh chóng ký kết Hiệp định Tự do Thương mại và đưa vào áp dụng sớm nhất có thể. Đây là ý kiến chủ đạo của giới chức, doanh nghiệp của châu Âu và Việt Nam tại Hội thảo mang chủ đề “Hiệp định Tự do Thương mại Việt Nam-EU (EVFTA), những lợi ích cho doanh nghiệp châu Âu và tiến trình cải tổ ở Việt Nam,” diễn ra chiều 7/9 (giờ địa phương) tại thủ đô Brussels, Vương quốc Bỉ.

  EVFTA: Triển vọng cho dịch vụ viễn thông tại Việt Nam (Thứ năm, 7-9-2017)

Trong số những lĩnh vực mà Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đề cập tới, dịch vụ viễn thông là lĩnh vực quan trọng với nội hàm phong phú, thiết thực.

  Xuất khẩu thủy sản vào EU: Cơ hội từ cam kết trong EVFTA (Thứ sáu, 18-8-2017)

Những ưu đãi về thuế quan trong Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam- EU (EVFTA) sẽ mang lại cơ hội không thể phủ nhận cho các doanh nghiệp (DN) thủy sản Việt Nam xuất khẩu vào thị trường Liên minh châu Âu, qua đó, mở rộng tiềm năng sang các thị trường nhập khẩu khác cũng như tham gia vào chuỗi giá trị thủy sản toàn cầu.

  Tận dụng ưu đãi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc (Thứ ba, 15-5-2018)

Ngày 13 tháng 5 năm 2018, Vụ Thị trường Châu Á – Châu Phi của Bộ Công Thương phối hợp cùng Cơ quan Xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) tổ chức hội thảo về “Tận dụng ưu đãi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-Hàn Quốc”.

  FTA mang lại lợi ích thiết thực cho hai nước Hàn Quốc và Việt Nam (Thứ ba, 19-12-2017)

Kim ngạch thương mại giữa Hàn Quốc và Việt Nam đã tăng trưởng nhanh chóng kể từ sau khi hai nước thực thi thỏa thuận thương mại tự do (FTA) cách đây 2 năm.

  Kim ngạch thương mại Việt Nam-Hàn Quốc tăng 27% nhờ FTA song phương (Thứ tư, 12-4-2017)

Thông tin tại buổi họp báo giới thiệu thông tin về Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 27 (VietNam Expo2017) do Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức ngày 11/4, tại Hà Nội, đại diện Ban tổ chức cho biết, năm 2016 kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Hàn Quốc tăng 27% nhờ lực đẩy quan trọng từ hiệp định FTA Việt Nam-Hàn Quốc.

  Tuân thủ xuất xứ để tận dụng cơ hội FTA với Hàn Quốc (Thứ năm, 22-12-2016)

Chiều ngày 20/12, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã phối hợp với Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội (KOTRA Hanoi), Trung tâm Hỗ trợ FTA Hàn Quốc – Việt Nam tổ chức Hội thảo Vận dụng Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Hàn Quốc.

  Thông qua Tuyên bố chung về thực thi FTA Việt Nam – Hàn Quốc (Thứ sáu, 16-12-2016)

Tuyên bố chung Kỳ họp lần thứ nhất Ủy ban Hỗn hợp (UBHH) về thực thi Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – Hàn Quốc (VKFTA) và ký Biên bản Kỳ họp lần thứ 7 của UBHH Việt Nam – Hàn Quốc về hợp tác Điện hạt nhân, Năng lượng, Công nghiệp và Thương mại được thông qua hôm 7/12 tại Xơ-Un, Hàn Quốc.

  Doanh nghiệp Việt chưa tận dụng tốt Hiệp định VKFTA? (Thứ tư, 23-11-2016)

Chưa có thay đổi đáng kể trong hoạt động xuất nhập khẩu và đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc. Phải chăng, các doanh nghiệp 2 nước chưa tận dụng tốt lợi thế của Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Hàn Quốc (VKFTA) sau 1 năm có hiệu lực?

  Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc (VKFTA)-Những cơ hội và thách thức (Thứ tư, 17-8-2016)

Với nội dung đã được thỏa thuận, dự kiến Hiệp định sẽ mang lại những tác động tích cực về nhiều mặt đối với kinh tế Việt Nam, giúp hoàn thiện hơn nữa môi trường kinh doanh, phân bổ và sử dụng nguồn lực xã hội một cách hiệu quả hơn, từ đó thúc đẩy quá trình tái cơ cấu nền kinh tế theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, phục vụ mục tiêu phát triển bền vững.

  Xuất khẩu tôm hưởng lợi từ FTA Việt Nam - Hàn Quốc (Thứ ba, 19-7-2016)

Sau hơn nửa năm thực hiện Hiệp định thương mai tự do (FTA) Việt Nam - Hàn Quốc, xuất khẩu tôm của nước ta vào thị trường Hàn Quốc đã có sự chuyển biến rõ rệt.

  Hội nhập kinh tế quốc tế - cơ hội lớn với Việt Nam (Thứ tư, 15-6-2016)

Công cuộc phát triển kinh tế của Việt Nam dựa trên các yếu tố lao động rẻ tiền, môi trường thả lỏng để xuất khẩu dựa trên giá thành rẻ. Vì vậy hội nhập quốc tế là một đường lối tối quan trọng cho phát triển quốc gia.

  VKFTA: Gia tăng thương mại Việt Nam- Hàn quốc (Thứ tư, 15-6-2016)

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Hàn Quốc (VKFTA) có hiệu lực từ tháng 12/2015 góp phần đưa mối quan hệ kinh tế, thương mại giữa hai nước phát triển lên một tầm cao mới. Hàn Quốc hiện là đối tác thương mại lớn thứ ba và là nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam.

  VKFTA: Công cụ hữu hiệu để phát triển quan hệ đối tác chiến lược (Thứ sáu, 22-4-2016)

Theo ông Bùi Huy Sơn, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), trong số các lợi ích quốc gia được xem xét khi lựa chọn đối tác chiến lược, lợi ích kinh tế luôn là một trong những yếu tố quan trọng được các nước cân nhắc bên cạnh các lợi ích khác như chính trị, quốc phòng, an ninh, xã hội…

  Trung tâm Hỗ trợ FTA Hàn Quốc – Việt Nam chính thức hoạt động (Thứ tư, 2-3-2016)

Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc vừa ra thông báo về việc Trung tâm Hỗ trợ FTA Hàn – Việt sẽ bắt đầu hoạt động tại Hà Nội (ngày 2/3) và TP.HCM (ngày 4/3).

  Tiếp cận thị trường Hàn Quốc thông qua hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Hàn Quốc (Thứ sáu, 22-1-2016)

Quan hệ thương mại song phương của Việt Nam và Hàn Quốc đã đạt mức tăng trưởng đáng kể trong hơn 2 thập kỷ qua. Thương mại hai chiều đã tăng hơn 57 lần, từ 0,5 tỷ USD năm 1992 lên 28,8 tỷ USD năm 2014. Trong năm 2014, Hàn Quốc là quốc gia xếp thứ 3 trong hơn 200 quốc gia, vùng lãnh thổ có quan hệ xuất nhập khẩu với Việt Nam trên toàn thế giới nói chung và xếp thứ 2 trong các quốc gia ở châu Á nói riêng sau Trung Quốc, và hiện Việt Nam là thị trường xuất khẩu lớn thứ 6 của Hàn Quốc.

  Nghành tôm tận dụng lợi thế từ VKFTA (Thứ năm, 21-1-2016)

Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, tính tới tháng 11 năm 2015, XK tôm của Việt Nam sang Hàn Quốc đạt 228,6 triệu USD, giảm gần 23% so với cùng kỳ năm 2014. XK tôm sang thị trường này năm 2015 giảm theo xu hướng giảm chung của XK tôm Việt Nam ra thị trường thế giới với nhu cầu NK giảm, giá XK lao dốc và biến động tỷ giá tiền tệ.

  Thuế xuất khẩu nhiều mặt hàng sang Hàn Quốc về 0% (Thứ năm, 24-12-2015)

Doanh nghiệp Việt Nam chính thức được hưởng các ưu đãi thuế quan trong Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc (VKFTA) từ ngày 20-12-2015, thay vì ngày 1-1-2016. Biểu thuế ưu đãi VKFTA cũng được Bộ Tài chính công bố trên trang web vào hôm nay 21-12.

  FTA Việt Nam-Hàn Quốc chính thức có hiệu lực từ ngày 20/12 (Thứ hai, 21-12-2015)

Tối 19/12, Bộ Công Thương đã phát đi thông cáo báo chí cho biết Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Hàn Quốc (VKFTA) sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 20/12.

  Quy tắc xuất xứ trong Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Hàn Quốc (Thứ sáu, 11-12-2015)

Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 40/2015/TT-BCT quy định thực hiện Quy tắc xuất xứ trong Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Hàn Quốc.

  VKFTA tạo thuận lợi cho doanh nghiệp Việt-Hàn mở rộng sản xuất (Thứ bảy, 5-12-2015)

Ngày 4/12, tại thành phố Cần Thơ, Cục Xúc tiến Thương mại - Bộ Công Thương, Văn phòng khu vực phía Nam phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ tổ chức hội thảo với chủ đề "Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-Hàn Quốc, Cơ hội cho doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam."

  Tổng thống Hàn Quốc hoan nghênh việc thông qua FTA với Việt Nam (Thứ ba, 1-12-2015)

Ngay sau khi Quốc hội Hàn Quốc phê chuẩn các Hiệp định thương mại tự do (FTA) với 3 nước gồm Việt Nam, Trung Quốc và New Zealand, ngày 30/11, Văn phòng Tổng thống nước này đã ra tuyên bố hoan nghênh.

  Hàn Quốc phê chuẩn hiệp định thương mại tự do với Việt Nam (Thứ ba, 1-12-2015)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin Quốc hội nước này trong phiên họp ngày 30/11 đã phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do (FTA) với Việt Nam.

  Bộ trưởng Hàn Quốc kêu gọi Quốc hội phê chuẩn FTA với Việt Nam (Thứ sáu, 4-9-2015)

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin Bộ trưởng Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc Yoon Sang-jick ngày 3/9 đã kêu gọi các nghị sỹ quốc hội nước này nhanh chóng phê chuẩn hiệp định thương mại tự do (FTA) với Việt Nam và Trung Quốc nhằm khắc phục tình trạng xuất khẩu đang trì trệ.

  Doanh nghiệp Hàn Quốc kêu gọi Quốc hội phê chuẩn FTA với Việt Nam (Thứ hai, 31-8-2015)

42 tổ chức kinh doanh của Hàn Quốc ngày 30/8 đã gửi một bức thư tới Quốc hội nước này đề nghị nhanh chóng thông qua hiệp định thương mại tự do (FTA) với Việt Nam, Trung Quốc và New Zealand nhằm góp phần thúc đẩy xuất khẩu của Hàn Quốc.

  Định hình mối quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc thông qua FTA (Thứ ba, 18-8-2015)

Ngày 17/8, hội thảo kinh tế quốc tế với chủ đề “Định hình mối quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc thông qua hiệp định thương mại tự do FTA: tầm nhìn, thách thức và chiến lược” đã diễn ra ở Thái Nguyên.

  Toàn văn Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Hàn Quốc (VKFTA) (Thứ năm, 23-7-2015)

Ngày 5/5/2015, Việt Nam và Hàn Quốc đã chính thức ký Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Hàn Quốc (VKFTA).

  FTA Việt Nam-Hàn Quốc: Thuế giảm nhưng giá nhiều mặt hàng vẫn cao (Thứ năm, 16-7-2015)

Theo lộ trình khi tham gia các Hiệp định thương mại tự do (FTA), thuế nhập khẩu sẽ cắt giảm mạnh, nhưng người tiêu dùng có thể không được hưởng lợi do trong nước còn nhiều thuế và phí khác.

  Việt Nam-Hàn Quốc tăng kết nối thương mại sau khi ký kết FTA (Thứ sáu, 26-6-2015)

Tại hội thảo "Kết nối thương mại Việt Nam-Hàn Quốc" tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 25/6, ông Moon Byung Cheol, Lãnh sự Kinh tế, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Việt Nam và Hàn Quốc đang xúc tiến mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực sau khi ký kết Hiệp định thương mại tự do (FTA) và phấn đấu đạt mục tiêu nâng kim ngạch thương mại hai nước lên 70 tỷ USD vào năm 2020.

  Tận dụng FTA Việt Nam - Hàn Quốc (Kỳ II) (Thứ năm, 28-5-2015)

Nhu cầu NK các sản phẩm chất lượng cao cùng với những cam kết tăng hạn ngạch, giảm thuế XK từ Hàn Quốc, nông, lâm, thủy sản Việt Nam đang có thời cơ lớn để gia tăng XK cũng như đón thêm nhiều dự án đầu tư vào nông nghiệp từ Hàn Quốc.

  Tận dụng FTA Việt Nam - Hàn Quốc (Kỳ I) (Thứ năm, 28-5-2015)

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam- Hàn Quốc vừa được ký kết sẽ là đòn bẩy để thúc đẩy kim ngạch song phương, đồng thời mở ra nhiều cơ hội xuất khẩu (XK) cho hàng Việt. Đường lớn đã mở, nhưng doanh nghiệp (DN) Việt cần phải nỗ lực và lựa chọn hướng đi phù hợp để nắm bắt thời cơ này.

  Nhiều doanh nghiệp tham gia Hội thảo VKFTA (Thứ sáu, 22-5-2015)

Sáng 21/5, tại Hà Nội, Hội thảo về Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Hàn Quốc (VKFTA) đã diễn ra, thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp.

  Hiệp định VJEPA sẽ thúc đẩy vốn Nhật vào Việt Nam (Thứ năm, 2-3-2017)

“Tôi kỳ vọng Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản (VJEPA) sẽ là cơ hội thúc đẩy mạnh mẽ hơn đầu tư Nhật Bản vào Việt Nam”...

  Việt Nam kết thúc đàm phán TPP với Hoa Kỳ và Nhật bản (Thứ sáu, 7-8-2015)

Theo tin từ Vụ chính sách thương mai đa biên, Việt Nam vừa kết thúc toàn bộ đàm phán song phương với một số thành viên trong khuôn khổ Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình.

  Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản: Động lực cho tăng trưởng thương mại (Thứ năm, 30-7-2015)

Hiệp định Đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản (VJEPA) là hiệp định thương mại tự do song phương đầu tiên kể từ khi Việt Nam gia nhập WTO.

  Hiệp định Đối tác kinh tế Việt Nam- Nhật Bản: Nhiều cơ hội cho hàng Việt (Thứ năm, 23-7-2015)

Nhằm tăng cường thông tin cho doanh nghiệp về các điều khoản cam kết của Việt Nam và Nhật Bản trong Hiệp định Đối tác kinh tế Việt Nam- Nhật Bản (VJEPA) giai đoạn 2015-2019, ngày 21/7, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm “Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện VJEPA giai đoạn 2015-2019 và cơ hội cho doanh nghiệp”.

  Toàn văn Hiệp định đối tác kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản (Thứ tư, 22-7-2015)

Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam-Nhật Bản là một hiệp định tự do hóa thương mại, dịch vụ, bảo hộ đầu tư và khuyến khích thương mại điện tử giữa Việt Nam và Nhật Bản.

  Hiệp định tránh đánh thuế hai lần giữa Việt Nam và Nhật Bản (Thứ ba, 21-7-2015)

Việt nam đã ký Hiệp định tránh đánh thuế hai lần và ngăn ngừa việc trốn lậu thuế đối với thu nhập với Nhật Bản. Mục đích ký kết Hiệp định tránh đánh thuế hai lần nhằm loại bỏ việc đánh thuế trùng bằng cách: (a) miễn, giảm số thuế phải nộp tại Việt nam cho các đối tượng cư trú của nước ký kết hiệp định; hoặc (b) khấu trừ số thuế mà đối tượng cư trú Việt nam đã nộp tại nước ký kết hiệp định vào số thuế phải nộp tại Việt Nam.

  Tóm tắt cam kết của Việt Nam trong Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện Việt Nam - Nhật Bản (EPA) (Thứ ba, 21-7-2015)

1. Danh mục cam kết: Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam-Nhật Bản (EPA) bắt đầu đàm phán từ năm 2007. Sau 9 phiên đàm phán chính thức, hai bên đã ký kết Hiệp định EPA vào ngày 25/12/2008.

  Thông tư số 25/2015/TT-BTC ban hành Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định Đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản giai đoạn 2015-2019 (Thứ ba, 21-7-2015)

Thông tư số 25/2015/TT-BTC ban hành Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định Đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản giai đoạn 2015-2019

  Triển khai Hiệp định thương mại biên giới Việt Nam-Lào (Thứ năm, 25-8-2016)

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Hiệp định Thương mại biên giới giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

  Toàn văn Hiệp định Thương mại Việt - Lào (Thứ năm, 23-7-2015)

Ngày 3/3/2015, tại Viêng Chăn Lào, Bộ trưởng Công Thương Việt Nam Vũ Huy Hoàng và Bộ trưởng Công Thương Lào Khemmani Pholsena đã ký Hiệp định Thương mại song phương Việt Nam - Lào, thay thế Hiệp định Thương mại giữa hai bên năm 1998.

  Hoàn tất ký kết Hiệp định thương mại biên giới Việt - Lào (Thứ sáu, 17-7-2015)

Hiệp định Thương mại biên giới giữa Việt Nam và Lào đã được đại diện Chính phủ 2 nước chính thức ký kết.Hiệp định sẽ có hiệu lực chính thức khi 2 bên hoàn tất việc trao đổi công hàm ngoại giao với nhau và xác nhận rằng mỗi bên đã hoàn thành các thủ tục nội bộ cần thiết cho hiệu lực của Hiệp định.

  Nhiều ưu đãi từ Hiệp định: Thương mại biên giới giữa Việt Nam - Lào (Thứ tư, 15-7-2015)

Hiệp định Thương mại biên giới giữa Việt Nam – Lào, vừa được ký kết cuối tháng 6/2015, đã ưu đãi thuế suất thuế nhập khẩu 0% cho các loại hàng hóa có xuất xứ từ Việt Nam và Lào. Điều này đã mang đến nhiều cơ hội thuận lợi trong giao dịch thương mại của người dân hai nước, đồng thời góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội và giảm nghèo, đặc biệt đối với cộng đồng các dân tộc thiểu số ở khu vực biên giới.

  Chính thức ký kết Hiệp định Thương mại biên giới Việt - Lào (Thứ hai, 29-6-2015)

Chiều ngày 27/6, tại Thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã diễn ra Lễ ký Hiệp định Thương mại biên giới giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ nước CHDCND Lào.

  Hợp tác Công Thương Việt Nam – Lào: Bước chuẩn bị ký kết Hiệp định thương mại biên giới (Thứ hai, 6-4-2015)

Từ ngày 2 - 4/4, đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Nguyễn Cẩm Tú làm trưởng đoàn đã đến Thủ đô Viêng Chăn, làm việc với Bộ Công Thương, Bộ Năng Lượng và Mỏ nước CHDCND Lào, nhằm đẩy mạnh hợp thác thương mại, năng lượng, đặc biệt là công tác chuẩn bị cho việc ký kết Hiệp định Thương mại biên giới Việt Nam – Lào.

  Việt Nam-Lào ký BTA: Xóa bỏ thuế cho hơn 95% mặt hàng (Thứ năm, 5-3-2015)

Ngày 3/3 tại trụ sở Bộ Công Thương Lào ở thủ đô Vientiane, được sự ủy quyền của Chính phủ hai nước, Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Vũ Huy Hoàng và Bộ trưởng Bộ Công Thương Lào Khemmani Pholsena đã ký Hiệp định Thương mại song phương để thay thế Hiệp định Thương mại năm 1998.

  FTA Việt Nam-EAEU thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ thương mại song phương (Thứ hai, 22-10-2018)

Ngày 19/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga phối hợp với Viện Kinh tế thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Liên bang Nga tổ chức Hội thảo với chủ đề: "Hai năm thực hiện Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á Âu: Kết quả và triển vọng."

  'Chất xúc tác' thúc đẩy kinh tế giữa Việt Nam và Liên bang Nga (Thứ tư, 5-9-2018)

Với dân số trên 143 triệu người, cùng với những ưu đãi thuế quan khi Nga gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và các hiệp định thương mại tự do (FTA), Nga hiện đang là thị trường truyền thống của hàng hóa xuất khẩu Việt Nam.

  Việt Nam và Liên minh kinh tế Á-Âu thúc đẩy hợp tác song phương (Thứ ba, 19-6-2018)

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Liên bang Nga, ngày 18/6, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã có buổi làm việc với bà Nikishina Veronika Olegovna, Bộ trưởng phụ trách thương mại của Ủy ban Kinh tế Á-Âu (EEC), tại trụ sở của ủy ban này ở thủ đô Moskva.

  VN-EAEU FTA với các dòng thuế đang về 0%: Lợi thế và thách thức (Thứ năm, 8-2-2018)

Theo Nghị định ban hành biểu thuế về Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Liên minh Kinh tế Á-Âu (VN-EAEU FTA), năm 2018 có 5.535 dòng thuế cắt giảm về 0% và có 3.720 dòng thuế đang tiếp tục về 0% gồm các mặt hàng sữa và sản phẩm từ sữa, ôtô và phụ tùng linh kiện ôtô, sắt thép và sản phẩm sản thép…

  Một số mặt hàng dệt may vượt ngưỡng quy định trong FTA Việt Nam-EAEU (Thứ hai, 25-12-2017)

Theo Bộ Công Thương, Ủy ban Liên minh kinh tế Á-Âu (Vụ Bảo vệ thị trường trong nước) có công hàm số 14-674 ra ngày 14/12/2017 thông báo về việc số lượng mặt hàng đồ lót (mã HS 6107, 6108, 6207, 6208, 6112) và quần áo trẻ em (mã HS 6111 20, 6111 30, 6111 90, 6209), được nhập khẩu từ tháng 1 tới tháng 10/2017 vào lãnh thổ Liên minh, đạt 173.330 kg và 112.732 kg và đã vượt ngưỡng trigger levels cho năm 2017 được quy định theo Phụ lục 2 của Hiệp định VN-EAEU FTA.

  Tận dụng cơ hội từ FTA Việt Nam- EAEU (Thứ hai, 18-12-2017)

Là đối tác thương mại tự do với Liên minh Kinh tế Á – Âu (EAEU), Việt Nam đang được hưởng lợi thế ưu đãi thuế quan ở thị trường hơn 180 triệu dân. Vậy doanh nghiệp Việt Nam đã tận dụng triệt để lợi thế vốn có này?

  Liên minh kinh tế Á-Âu đạt chất lượng mới thông qua FTA với Việt Nam (Thứ sáu, 13-10-2017)

Trang mạng của Câu lạc bộ trí tuệ chuyên gia Nga-Kazakhstan (iq.expert) số ra ngày 12/10 cho biết ngay trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC 2017), Quỹ hỗ trợ nghiên cứu khoa học “Ý tưởng Á-Âu” phối hợp cùng Hãng thông tấn Regnum sẽ tổ chức ở Moskva hội thảo bàn tròn với chủ đề “APEC 2017: Hướng đến Việt Nam” vào ngày 17/10 tới.

  Nhìn lại một năm Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh kinh tế Á Âu có hiệu lực (Thứ hai, 9-10-2017)

Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á - Âu (VN - EAEU FTA) được chính thức tuyên bố khởi động đàm phán vào tháng 3 năm 2013 tại Hà Nội. Được sự phê duyệt của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ của Việt Nam và 5 nước thành viên Liên minh Kinh tế Á - Âu đã được ký chính thức VN - EAEU FTA vào ngày 29 tháng 5 năm 2015 tại Cộng hòa Kazakhstan.

  Cơ hội thúc đẩy thương mại giữa Việt Nam-Liên minh kinh tế Á-Âu (Thứ hai, 28-8-2017)

Việt Nam và Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU) có nhiều tiềm năng và cơ hội để thúc đẩy trao đổi thương mại trong những năm tới.

  Nước Nga trong quá trình hội nhập Liên minh Kinh tế Á Âu (Thứ sáu, 28-7-2017)

Nga đóng vai trò quan trọng trong khả năng hợp tác của Liên minh Kinh tế Á Âu (EAEU) với các đối tác tiềm năng khác và liên minh sẽ được hưởng lợi nhiều hơn từ quá trình hội nhập đó.

  Phiên họp đầu tiên Ủy ban hỗn hợp về FTA giữa Việt Nam và EAEU (Thứ hai, 3-7-2017)

Trong khuôn khổ chuyến thăm Liên bang Nga của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, ngày 29/6, tại trụ sở Ủy ban Kinh tế Á-Âu đã diễn ra phiên họp đầu tiên của Ủy ban hỗn hợp về thực thi Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu (VN-EAEU FTA) dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng phụ trách Thương mại Ủy ban Kinh tế Á- Âu Veronika Nikishina.

  Phiên họp đầu tiên Ủy ban hỗn hợp về FTA giữa Việt Nam và EAEU (Thứ sáu, 30-6-2017)

Trong khuôn khổ chuyến thăm Liên bang Nga của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, ngày 29/6, tại trụ sở Ủy ban Kinh tế Á-Âu đã diễn ra phiên họp đầu tiên của Ủy ban hỗn hợp về thực thi Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu (VN-EAEU FTA) dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng phụ trách Thương mại Ủy ban Kinh tế Á- Âu Veronika Nikishina.

  Doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga tận dụng lợi thế từ FTA (Thứ sáu, 17-2-2017)

Hội chợ triển lãm thiết bị và công nghệ công nghiệp nhẹ toàn liên bang Nga là sự kiện được tổ chức thường kỳ thu hút các doanh nghiệp sản xuất và thương mại không chỉ từ Liên bang Nga mà còn từ cả các nước lân cận có thế mạnh về hàng dệt may như Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc..

  VN-EAEU FTA mang lại cơ hội cho cá ngừ Việt (Thứ tư, 11-1-2017)

Nga đã trở thành thị trường lớn của thủy sản xuất khẩu từ Việt Nam năm 2015, đặc biệt đối với sản phẩm cá ngừ.

  Kim ngạch thương mại Việt-Nga tăng sau 2 tháng EAEU có hiệu lực (Thứ năm, 22-12-2016)

Điện thoại, cà phê là những mặt hàng của Việt Nam được xuất khẩu nhiều nhất sáng Nga. Trong khi đó, than đá và sắt thép lại là những mặt hàng đứng đầu về giá trị nhập khẩu. Ô tô nguyên chiếc từ Nga vốn cũng đang cho thấy bước tăng tưởng đáng khích lệ.

  Xóa rào cản thanh toán để đẩy mạnh xuất khẩu sang Nga (Thứ tư, 23-11-2016)

Chính thức có hiệu lực từ tháng 10/2016, FTA Việt Nam - EAEU đang mở ra cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường Liên minh kinh tế Á - Âu, trong đó Nga là thị trường trọng điểm. Tuy nhiên, để đẩy mạnh xuất khẩu sang Nga các doanh nghiệp (DN) cần được hỗ trợ về kênh thanh toán song phương giữa hai nước.

  VN-EAEU FTA: Tạo cơ hội cho doaVN-EAEU FTA: Tạo cơ hội cho doanh nghiệp dệt maynh nghiệp dệt may (Thứ tư, 23-11-2016)

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, 10 tháng năm đầu năm 2016, các doanh nghiệp (DN) dệt may đã xuất khẩu (XK) trên 85,66 triệu USD giá trị hàng hóa sang thị trường Nga. So với tổng nhu cầu nhập khẩu khoảng 13 tỷ USD mỗi năm, thị phần của dệt may Việt Nam tại Nga còn rất nhỏ.

  Xuất khẩu thủy sản hưởng lợi nhất nhờ FTA giữa Việt Nam và EAEU (Thứ hai, 7-11-2016)

Kể từ tháng 10/2016, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Liên minh kinh tế Á-Âu chính thức có hiệu lực sau hơn 2 năm đàm phán. Gần 90% dòng thuế được cắt, giảm thuế quan nhập khẩu, trong đó, hơn 59% dòng thuế được xóa bỏ ngay.

  Không dễ để tận dụng ưu đãi từ FTA VN-EAEU (Thứ tư, 26-10-2016)

Hiệp định giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á - Âu (FTA VN-EAEU) đã có hiệu lực, nhiều mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam đã được hưởng thuế suất 0%, nhưng để thúc đẩy xuất khẩu nhiều hơn nữa là điều không dễ.

  Hơn 5.000 dòng thuế về 0% khi FTA Việt Nam-EAEU có hiệu lực (Thứ sáu, 21-10-2016)

Theo Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU), sẽ có gần 5.000 dòng thuế cắt giảm về 0% theo Nghị định số 137/2016/NĐ-CP của Chính phủ và và Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam giai đoạn 2016-2018.

  Những nhóm hàng nông sản Việt Nam được cắt, giảm thuế sang EAEU (Thứ sáu, 14-10-2016)

Thủy sản: EAEU cam kết mở cửa có lộ trình với 95% dòng thuế, tối đa trong 10 năm. Ngay sau khi Hiệp định có hiệu lực, 71% dòng thuế đã giảm thuế NK về mức 0%...

  Nhiều văn bản tạo thuận lợi thực thi Hiệp định FTA Việt Nam - EAEU (Thứ sáu, 14-10-2016)

Để các doanh nghiệp tận dụng lợi thế từ Hiệp định FTA Việt Nam - EAEU, phía Việt Nam và phía Liên minh châu Âu đã ban hành nhiều văn bản tạo thuận lợi cho việc thực thi Hiệp định.

  Hiệp định VN-EAEU tạo cơ hội tốt cho XK thủy sản sang Liên minh Kinh tế Á-Âu (Thứ hai, 10-10-2016)

Hơn một năm sau khi kí kết, Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á-Âu (VN-EAEU FTA) đã chính thức có hiệu lực vào ngày 5/10/2016, mở ra giai đoạn phát triển mới trong quan hệ hợp tác thương mại Việt Nam và EAEU.

  Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD sau 4 năm thực thi FTA Việt Nam-EAEU (Thứ năm, 6-10-2016)

Tại Hà Nội, Đại sứ các nước liên minh kinh tế Á - Âu đã tổ chức họp báo thông báo Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á - Âu (EAEU) chính thức có hiệu lực kể từ ngày hôm nay - 5/10/2016.

  Hiệp định đối tác hợp tác EU-Việt Nam chính thức có hiệu lực từ 1/10 (Thứ tư, 5-10-2016)

Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU cho biết sau khi được tất cả quốc hội các nước thành viên EU phê chuẩn, Hiệp định đối tác hợp tác EU-Việt Nam chính thức có hiệu lực từ ngày 1/10.

  Ban hành biểu thuế nhập khẩu ưu đãi Việt Nam-Liên minh Kinh tế Á-Âu (Thứ tư, 5-10-2016)

Chính phủ vừa ban hành Nghị định về Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định Thương mại tự do giữa một bên là Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và bên kia là Liên minh Kinh tế Á-Âu và các nước thành viên giai đoạn 2016-2018.

  Hiệp định đối tác hợp tác EU – Việt Nam chính thức có hiệu lực từ ngày 01/10/2016 (Thứ tư, 5-10-2016)

Sau khi được tất cả quốc hội các nước thành viên EU phê chuẩn, Hiệp định đối tác hợp tác EU – Việt Nam chính thức có hiệu lực từ ngày 01/10/2016

  FTA Việt Nam-EAEU: Thay đổi lớn trong ủy quyền cấp chứng nhận xuất xứ (Thứ ba, 27-9-2016)

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu (FTA Việt Nam- EAEU) đặt ra yêu cầu cơ quan có thẩm quyền hai bên thông báo mẫu con dấu của tổ chức được ủy quyền cấp giấy chứng nhận xuất xứ theo FTA Việt Nam- EAEU (C/O EAV). Đây là bước tiến mới hơn hẳn so với nhiều FTA Việt Nam đã ký.

  Thủ tướng Đức Angela Merkel bác bỏ quan điểm bi quan về TTIP (Thứ hai, 5-9-2016)

Sau khi Pháp và Áo kêu gọi ngừng các cuộc đàm phán về Hiệp định Thương mại tự do xuyên Đại Tây Dương (TTIP), Thủ tướng Đức Angela Merkel đã lên tiếng bác bỏ những quan điểm bi quan về thỏa thuận này.

  Toàn văn Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Chile (VCFTA) (Thứ năm, 23-7-2015)

Từ ngày 01/01/2014, Hiệp định thương mại tự do (FTA) Việt Nam – EU sẽ chính thức có hiệu lực, tạo cơ hội lớn cho thúc đẩy quan hệ thương mại giữa hai nước. FTA Việt Nam – Chile được bắt đầu đàm phán từ tháng 10/2008 và kết thúc vào tháng 11/2011. Tuy nhiên, do thủ tục phê chuẩn nội bộ của mỗi nước mất nhiều thời gian nên đến tháng 01/2014 hiệp định mới chính thức có hiệu lực.

  FTA Việt Nam- Chile: Chuyển biến rõ rệt về thương mại (Thứ tư, 17-9-2014)

Từ khi Hiệp định Thương mại tự do (FTA) Việt Nam- Chile có hiệu lực (tháng 1/2014), hợp tác kinh tế thương mại giữa hai nước đã có sự chuyển biến rõ rệt.

  FTA Việt Nam-Chile: Cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa (Thứ ba, 5-8-2014)

Ông Alvaro Guzmán, Phó Đại sứ Chile tại Việt Nam cho biết hiện nay Chile đang quan tâm và mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trên các lĩnh vực như nông nghiệp, hàng may mặc, giày dép, thực phẩm và các mặt hàng hoa quả nhiệt đới, hàng mỹ nghệ, hàng tiêu dùng của Việt Nam.


© Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại – Bộ Công Thương ( VITIC)
Giấy phép của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền Thông số 56/GP-TTDT

Địa chỉ: Phòng 605, tầng 6, tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại:(04) 39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312

Email: Asem@vtic.vn; Asemconnectvietnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn "AsemconnectVietnam.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 25660012588