Thứ sáu, 1-12-2023 - 16:38 GMT+7  Việt Nam EngLish 

  Cam kết trong các FTA tác động tích cực tới lĩnh vực Thương mại điện tử (Thứ sáu, 1-12-2023)

Theo đánh giá, cam kết Thương mại điện tử trong các Hiệp định Thương mại tự do tạo điều kiện thu hút đầu tư vào Thương mại điện tử, đồng thời, nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.


  Đà Nẵng mong muốn ADB tiếp tục hợp tác, hỗ trợ trên nhiều lĩnh vực (Thứ năm, 30-11-2023)

Thành phố Đà Nẵng mong muốn Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tiếp tục quan tâm hỗ trợ thành phố các khoản vay ODA do Chính phủ bảo lãnh để địa phương tập trung phát triển kinh tế - xã hội trở thành đô thị lớn, trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo đẳng cấp khu vực châu Á.


  Nhận diện các vấn đề đương đại trong kinh tế, quản trị và kinh doanh (Thứ sáu, 24-11-2023)

Ngày 23/11, tại Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức hội thảo khoa học quốc tế Các vấn đề đương đại trong kinh tế, quản trị và kinh doanh (CIEMB) 2023 với sự tham dự của các học giả trong nước và quốc tế trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu khác nhau.


  Triển lãm quốc tế lần 2 về thực phẩm, đồ uống (Thứ năm, 23-11-2023)

Triển lãm Food & Hotel Hanoi 2023 quy tụ hệ sinh thái gồm những nhà cung cấp uy tín cùng khách mua hàng tiềm năng trong ngành thực phẩm, kinh doanh nhà hàng và dịch vụ lưu trú để tìm hiểu, chia sẻ và đàm phán về những cơ hội hợp tác kinh doanh mới.


  Giải pháp thúc đẩy xuất khẩu thêm nhiều mặt hàng sang thị trường Trung Quốc (Thứ tư, 22-11-2023)

10 tháng đầu năm 2023, kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam-Trung Quốc đạt hơn 139 tỷ USD, đáng chú ý, xuất khẩu sang thị trường này đạt 49,5 tỷ USD, tăng 5% cùng kỳ năm trước.


  Tăng cường kết nối các doanh nghiêp Việt Nam-Lào-Thái Lan-Campuchia-Myanmar (Thứ ba, 21-11-2023)

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Lào - Thái Lan - Campuchia - Myanmar năm 2023 tăng cường giao thương, kết nối và hình thành mạng lưới giữa các doanh nghiệp lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, dịch vụ, công nghệ cao, xuất khẩu, tài chính.


  Thỏa thuận Xanh EU: Doanh nghiệp xuất khẩu tăng nhận biết lạc quan để ứng phó (Thứ hai, 20-11-2023)

Việc theo dõi và thích ứng với các chính sách trong khuôn khổ Thoả thuận Xanh EU liên quan tới sản phẩm của mình là đòi hỏi cấp bách đối với các DN sản xuất, xuất khẩu của Việt Nam để duy trì xuất khẩu bền vững ở thị trường EU.


  Chủ tịch nước dự đối thoại nhà lãnh đạo các nền kinh tế APEC và khách mời (Thứ sáu, 17-11-2023)

Trưa ngày 16/11 (theo giờ địa phương), đã diễn ra Phiên Đối thoại giữa các nhà lãnh đạo các nền kinh tế APEC với khách mời là Tổng thống Colombia Gustavo Petro, Thủ tướng Fiji Sitiveni Rabuka và Bộ trưởng Bộ Công Thương Ấn Độ Shri Piyush Goyal.


  Pháp hỗ trợ Việt Nam thích ứng và tận dụng hơn nữa lợi thế của Hiệp định EVFTA (Thứ năm, 16-11-2023)

Tân Đại sứ Pháp tại Việt Nam cho biết, trong nhiệm kỳ này sẽ hỗ trợ Việt Nam thích ứng, xây dựng tiêu chuẩn về pháp lý, tận dụng hơn nữa Hiệp định EVFTA nhằm phát triển mối quan hệ kinh tế giữa Pháp và Việt Nam.


  Thúc đẩy công tác đề nghị Hoa Kỳ công nhận nền kinh tế thị trường của Việt Nam (Thứ tư, 15-11-2023)

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Thúc đẩy công tác đề nghị Hoa Kỳ công nhận Việt Nam là quốc gia có nền kinh tế thị trường trong các vụ việc phòng vệ thương mại”.


  Khai mạc Hội nghị hợp tác hành lang kinh tế Việt - Trung lần thứ X (Thứ ba, 14-11-2023)

Ngày 13/11, Hội nghị hợp tác hành lang kinh tế giữa 5 tỉnh, thành phố của Việt Nam gồm Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Lào Cai và Vân Nam (Trung Quốc) lần thứ X khai mạc tại Hà Nội.


  Hiệp định VN-EAEUFTA cần sớm được nghiên cứu khả thi để sửa đổi và nâng cấp (Thứ ba, 14-11-2023)

Hiệp định VN-EAEUFTA đã đóng góp quan trọng cho sự phát triển thương mại hai chiều mạnh mẽ giữa Việt Nam và các nước thành viên Liên minh Kinh tế Á – Âu, tuy nhiên một số điều khoản quy định trong Hiệp định không còn phù hợp với bối cảnh hiện nay.


  Nhật Bản mong muốn tăng cường đầu tư tại các địa phương Việt Nam (Thứ hai, 13-11-2023)

Chủ tịch Hiệp hội xúc tiến thương mại quốc tế Nhật Bản đánh giá đây là thời điểm tốt nhất để tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản, bởi Việt Nam là quốc gia có nhiều tiềm năng phát triển.


  Bộ trưởng Bộ Công Thương: Khai thác lợi thế FTA để thúc đẩy xuất khẩu (Thứ tư, 8-11-2023)

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã trả lời các vấn đề liên quan đến vấn đề hàng giả, hàng nhái trên thương mại điện tử; giải pháp thúc đẩy xuất khẩu và Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1.


  Cần Thơ thúc đẩy hợp tác sản xuất công nghiệp quy mô lớn với Hàn Quốc (Thứ tư, 8-11-2023)

Ông Shin Choong Il, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM, cam kết sẽ làm cầu nối để mở rộng hợp tác, đưa nhiều đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc đến Việt Nam nói chung, Cần Thơ nói riêng tìm hiểu cơ hội đầu tư.


  Chính quyền Montgomery của Hoa Kỳ muốn thúc đẩy hợp tác với Đồng Nai (Thứ ba, 7-11-2023)

Chủ tịch chính quyền khu vực Montgomery ấn tượng với hệ thống giao thông, đô thị ở Đồng Nai, cho rằng đây là cảm hứng để doanh nghiệp Hoa Kỳ xây dựng quan hệ hợp tác lâu dài với tỉnh.


  Việt Nam tham dự Hội chợ Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc lần thứ 6 (Thứ hai, 6-11-2023)

Lễ khai mạc Hội chợ Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc (CIIE) lần thứ 6 đã diễn ra tại Thượng Hải, với sự tham dự của nhiều nhà lãnh đạo các nước, trong đó có Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Trần Hồng Hà.


  Hoa Kỳ điều tra chống bán phá giá sản phẩm nhôm nhập từ Việt Nam (Thứ hai, 6-11-2023)

Đánh giá của Cục Phòng vệ Thương mại, biên độ phá giá cáo buộc với Việt Nam là 41,84% đối với sản phẩm nhôm đùn ép và các sản phẩm từ nhôm khi xuất khẩu sang Hoa Kỳ.


  Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Hà Lan dự Diễn đàn Kinh tế Xanh (Thứ sáu, 3-11-2023)

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, Việt Nam luôn coi EU là một trong những đối tác tin cậy, quan trọng nhất trong chính sách đối ngoại của mình.


  Hoa Kỳ luôn là đối tác quan trọng hàng đầu về đầu tư tại Việt Nam (Thứ sáu, 3-11-2023)

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh, Hoa Kỳ tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam trong nhiều năm qua, trong khi Việt Nam trở thành đối tác thương mại lớn thứ 7 của Hoa Kỳ.


  Hải quan Việt Nam và Hà Lan triển khai Hiệp định hợp tác cấp Nhà nước (Thứ sáu, 3-11-2023)

Hải quan Việt Nam và Hà Lan tiến hành đàm phán Thỏa thuận hợp tác nhằm tạo thuận lợi cho việc triển khai thực hiện Hiệp định hợp tác và hỗ trợ hành chính lẫn nhau trong lĩnh vực chuyên ngành.


  Việt Nam-Mông Cổ ký kết bản ghi nhớ về thương mại gạo bền vững (Thứ năm, 2-11-2023)

Trên cơ sở Bộ Lương thực, Nông nghiệp và Công nghiệp Nhẹ Mông Cổ đưa ra nhu cầu nhập khẩu gạo năm tiếp theo, Bộ Công Thương hỗ trợ kết nối với khu vực tư nhân xuất khẩu gạo theo nhu cầu của Mông Cổ.


  Công bố bộ chỉ số FTA Index về thực hiện hiệp định tự do thương mại (Thứ tư, 1-11-2023)

Theo đại diện Vụ Chính sách Thương mại Đa biên, dự kiến cuối năm nay có thể công bố được một bộ chỉ số đánh giá kết quả thực hiện các hiệp định thương mại tự do tại các tỉnh, thành và địa phương.


  Việt Nam và Canada tăng cường hợp tác thúc đẩy thương mại nông sản (Thứ ba, 31-10-2023)

Ngày càng nhiều nông sản Việt có mặt tại các siêu thị của Canada như thủy sản, rau, điều, càphê, hạt tiêu, cao su, gỗ... Ngược lại, nhiều nông sản của Canada cũng được người Việt Nam ưa chuộng.


  EU và Australia đạt tiến bộ trong đàm phán thỏa thuận thương mại tự do (Thứ hai, 30-10-2023)

Theo Bộ trưởng Thương mại Pháp Olivier Becht, EU và Australia đã ghi nhận tiến bộ tích cực trong đàm phán FTA và có khả năng hai bên sẽ đạt được một thỏa thuận kỹ thuật tại cuộc họp vào cuối tuần này.


  Thúc đẩy hợp tác thương mại và kết nối giao thương Việt Nam-Campuchia (Thứ sáu, 27-10-2023)

Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư là ưu tiên trong chính sách đối ngoại của cả Việt Nam và Campuchia.


  Rà soát cuối kỳ áp dụng chống bán phá giá với thép không gỉ cán nguội (Thứ sáu, 27-10-2023)

Quyết định tiến hành điều tra rà soát cuối kỳ được Bộ Công Thương ban hành căn cứ theo quy định của pháp luật về phòng vệ thương mại để xác định sự cần thiết, tính hợp lý và tác động kinh tế-xã hội.


  Hà Nam: 29 doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm hiểu môi trường đầu tư (Thứ năm, 26-10-2023)

Các doanh nghiệp của tỉnh Gunma (Nhật Bản) đã đến tỉnh Hà Nam để tìm hiểu môi trường, đầu tư trong các lĩnh vực Kỹ thuật Số, Chuyển đổi Số, công nghiệp chế biến, chế tạo, y tế, đào tạo nguồn nhân lực.


  TP.HCM sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản (Thứ tư, 25-10-2023)

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định thành phố sẵn sàng phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản tìm hiểu, xúc tiến hợp tác đầu tư, kinh doanh lâu dài tại thành phố.


  Đại sứ Nguyễn Văn Thảo: Việt Nam luôn là đối tác quan trọng của EU (Thứ tư, 25-10-2023)

Liên quan đến quan hệ hợp tác hiện nay giữa Việt Nam và EU, Đại sứ Nguyễn Văn Thảo cho biết EU luôn khẳng định là Việt Nam là đối tác quan trọng trong khu vực.© Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại – Bộ Công Thương ( VITIC)
Giấy phép của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền Thông số 56/GP-TTDT

Địa chỉ: Phòng 605, tầng 6, tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại:(04) 39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312

Email: Asem@vtic.vn; Asemconnectvietnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn "AsemconnectVietnam.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 25707968814