Thứ tư, 19-9-2018 - 6:11 GMT+7  Việt Nam EngLish 

  Thủ tướng Anh tin tưởng đạt được thỏa thuận với Liên minh châu Âu (Thứ ba, 18-9-2018)

Thủ tướng Theresa May tin tưởng sẽ đạt thỏa thuận Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, song London chuẩn bị sẵn sàng trước nguy cơ không đạt thỏa thuận “ly hôn.”


  30 năm thu hút FDI: Tận dụng tối đa những thỏa thuận trong các FTA (Thứ hai, 17-9-2018)

Sau 30 năm đổi mới, khu vực đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đã trở thành thành phần kinh tế của nền kinh tế Việt Nam.


  Việt Nam coi trọng phát triển Đối tác chiến lược toàn diện với Nga (Thứ năm, 6-9-2018)

Theo đặc phái viên TTXVN, chiều 5/9, tại Moskva, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội kiến với Thủ tướng Liên bang Nga, Chủ tịch Đảng nước Nga thống nhất Dmitry Medvedev.


  Mỹ và Hàn Quốc sắp ký kết thỏa thuận thương mại song phương sửa đổi (Thứ năm, 6-9-2018)

Yonhap đưa tin, ngày 5/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết một thỏa thuận thương mại sửa đổi giữa Mỹ-Hàn Quốc có thể được ký kết "trong một vài tuần nữa."


  Hàn Quốc chính thức công bố nội dung FTA sửa đổi với Mỹ (Thứ tư, 5-9-2018)

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc ngày 3/9 cho biết nước này sẽ tiến hành lấy ý kiến công chúng về Hiệp định Thương mại Tự do với Mỹ (KORUS FTA) vừa được sửa đổi gần đây trước khi trình lên Quốc hội phê chuẩn, qua đó đặt mục tiêu hoàn tất các thủ tục trong nước đối với hiệp định này trong năm nay.


  Canada kiên quyết ủng hộ cơ chế giải quyết bất đồng đối với NAFTA (Thứ tư, 5-9-2018)

Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngày 4/9 tuyên bố Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) sửa đổi cần bao gồm một cơ chế giải quyết bất đồng, điều này đi ngược với yêu cầu của Mỹ loại bỏ các ủy ban hai quốc gia nhằm thách thức chống phá giá và thuế chống phá giá.


  Tổng thống Trump tuyên bố đạt được FTA Mỹ-Mexico riêng rẽ, Canada có thể tham gia sau (Thứ sáu, 31-8-2018)

Chính quyền Tổng thống Trump cho biết họ đã đạt được một thỏa thuận thương mại có giá trị 16 năm mới với Mexico, khởi đầu một chuỗi các sự kiện có thể nhanh chóng viết lại thỏa thuận thương mại lớn nhất thế giới.


  Ngã rẽ đầu tiên trong đàm phán sửa đổi NAFTA giữa Mỹ và Mexico (Thứ tư, 29-8-2018)

Quá trình đàm phán căng thẳng giữa Mỹ, Canada và Mexico nhằm sửa đổi Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA), một văn kiện "lâu đời" vốn định hình quan hệ thương mại 3 nước láng giềng Bắc Mỹ suốt hơn 20 năm qua, lần đầu tiên đã có một bước tiến tích cực với thỏa thuận sơ bộ đạt được giữa Mỹ và Mexico ngày 27/8.


  Mỹ và Canada đã chính thức nối lại vòng đàm phán về NAFTA (Thứ tư, 29-8-2018)

Rạng sáng 29/8 theo giờ Việt Nam, Canada và Mỹ đã chính thức nối lại vòng đàm phán lại Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA), sau khi Mỹ và Mexico đã thành công trong việc đạt được một thỏa thuận sơ bộ.


  Lãnh đạo Canada, Mỹ đối thoại tích cực về Hiệp định NAFTA (Thứ ba, 28-8-2018)

Sau khi Mỹ và Mexico thông báo đạt được một thỏa thuận sơ bộ về sử đổi Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA), ngày 27/8, Văn phòng Thủ tướng Canada cho biết nhà lãnh đạo Justin Trudeau và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có một "cuộc trao đổi mang tính xây dựng" về vấn đề thương mại.


  Mexico: NAFTA sẽ phải được sửa đổi nếu không có Canada (Thứ ba, 28-8-2018)

Bộ trưởng Kinh tế Mexico Ildefonso Guajardo ngày 27/8 cho rằng thỏa thuận thương mại mà nước này công bố trước đó cùng ngày với Mỹ nếu muốn tiến tới mô hình thỏa thuận thương mại song phương mà không có Canada thì sẽ cần phải được điều chỉnh.


  Canada tuyên bố sớm tham gia trở lại các cuộc đàm phán NAFTA (Thứ hai, 27-8-2018)

Ngoại trưởng Chrystia Freeland khẳng định Canada không đứng bên ngoài các cuộc đàm phán Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) vừa qua và nước này sẽ sớm tham gia trở lại tiến trình đàm phán khi hai nước Mỹ và Mexico giải quyết xong các vấn đề song phương.


  Tân Thủ tướng Australia thăm Indonesia để 'cứu' hiệp định FTA (Thứ hai, 27-8-2018)

Tân Thủ tướng Australia Scott Morrison sẽ đi thăm Indonesia vào ngày 30/8 tới để cứu Hiệp định tự do thương mại (FTA) Australia-Indonesia có nguy cơ bị trì hoãn lần nữa do xảy ra khủng hoảng chính trị ở Australia tuần qua.


  Mỹ nhượng bộ hơn với điều khoản ‘hoàng hôn’ trong đàm phán NAFTA (Thứ hai, 27-8-2018)

Ngày 25/8, ông Jesús Seade, người được chỉ định làm Trưởng đoàn đàm phán của Mexico trong nội các của Tổng thống đắc cử López Obrador, cho biết Mỹ đã "mềm mỏng” về lập trường đối với điều khoản “hoàng hôn” (tự động hết hạn sau năm năm) trong khuôn khổ tái đàm phán Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA - gồm Mexico, Mỹ và Canada).


  Mỹ lạc quan về khả năng đạt thỏa thuận thương mại với Mexico (Thứ hai, 27-8-2018)

Trong bối cảnh các quan chức Mỹ và Mexico đang tiến hành các cuộc đàm phán về việc sửa đổi Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA), ngày 25/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phát đi tín hiệu cho thấy hai bên đang tiến gần tới một thỏa thuận.


  Truy xuất nguồn gốc góp phần tạo thuận lợi thương mại (Thứ sáu, 24-8-2018)

Sáng nay (24/8/2018), tại Hà Nội, Cục Xuất nhập khẩu phối hợp với Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại tổ chức Hội thảo “truy xuất nguồn gốc hàng hóa góp phần tạo thuận lợi thương mại” với sự tham dự của đông đảo các đại biểu đại diện Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Phát triển Công nghệ, các Hiệp hội ngành hàng, các doanh nghiệp. Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An chủ trì Hội thảo.


  Mexico lạc quan trong đàm phán với Mỹ về NAFTA mới (Thứ năm, 23-8-2018)

Bộ trưởng Kinh tế Mexico Ildefonso Guajardo ngày 22/8 thông báo Mexico và Mỹ có thể giải quyết các vấn đề song phương còn tồn đọng trong quá trình tái đàm phán Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) trong tuần này.


  Hàn Quốc hy vọng ký thỏa thuận thương mại sửa đổi với Mỹ vào tháng 9 (Thứ tư, 22-8-2018)

Theo Reuters/Yonhap, phát biểu trước Quốc hội ngày 21/8, Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Kim Hyun-chong cho biết, bộ này dự kiến ký một thỏa thuận thương mại sửa đổi song phương với Mỹ vào tháng 9 tới.


  Việt Nam tích cực tham gia các hội nghị quan chức cấp cao APEC (Thứ tư, 22-8-2018)

Từ ngày 4-20/8, tại thủ đô Port Moresby, Papua New Guinea, nước chủ nhà của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) năm 2018, đã diễn ra Hội nghị lần thứ ba các quan chức cao cấp APEC, cuộc họp lần thứ hai Nhóm Xây dựng Tầm nhìn APEC và gần 80 cuộc đối thoại, hội nghị của các ủy ban, nhóm công tác liên quan đến nhiều lĩnh vực hợp tác APEC.


  Tổng thống Mỹ tuyên bố không vội đạt được NAFTA sửa đổi (Thứ sáu, 17-8-2018)

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/8 khẳng định ông "không vội" để đạt thỏa thuận về tái đàm phán Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) với Mexico và Canada mà điều quan trọng là một thỏa thuận công bằng.


  Nước Anh tự tin về một hiệp định thương mại với Hoa Kỳ (Thứ sáu, 17-8-2018)

Bất chấp những căng thẳng thương mại gần đây giữa Hoa Kỳ và phần còn lại của thế giới, nước Anh đang lạc quan về việc cuối cùng sẽ đạt được một thỏa thuận với nước này.


  Đại sứ Canada về nước chuẩn bị cho các vòng đàm phán NAFTA tiếp theo (Thứ năm, 9-8-2018)

Ngày 8/8, Đại sứ Canada tại Mỹ David MacNaughton trở về Ottawa để gặp gỡ với một loạt quan chức cấp cao trong Chính phủ Canada để chuẩn bị cho việc nối lại các cuộc đàm phán sửa đổi Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) vốn bị đình trệ từ tháng Năm vừa qua.


  Canada muốn sớm kết thúc đàm phán NAFTA sau nhiều tháng đình trệ (Thứ ba, 7-8-2018)

Ngày 4/8, Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland cho biết nước này muốn sớm khép lại các cuộc đàm phán về sửa đổi Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA), trong bối cảnh xuất hiện những dấu hiệu tiến bộ sau nhiều tháng đình trệ.


  Các hiệp định thương mại khu vực có thể thúc đẩy xuất khẩu của Ấn Độ không? (Thứ hai, 6-8-2018)

Năng lực cạnh tranh còn hạn chế của hàng hóa xuất khẩu Ấn Độ đã gây ra không ít khó khăn khi nước này cố gắng tận dụng hết các cơ hội do các hiệp định thương mại tự do mang lại.


  EU và Trung Quốc thúc đẩy chủ nghĩa đa phương và tự do thương mại (Thứ sáu, 3-8-2018)

Ngày 3/8, Liên minh châu Âu (EU) và Trung Quốc đã nhất trí thúc đẩy chủ nghĩa đa phương và ủng hộ tự do thương mại. Thỏa thuận này đạt được trong cuộc họp giữa Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị và Đại diện Cấp cao về chính sách an ninh và đối ngoại của EU Federica Mogherini bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 51 (AMM 51) và các hội nghị liên quan đang diễn ra tại Singapore.


  Mexico và Mỹ tìm cách thúc đẩy tiến trình đàm phán NAFTA (Thứ sáu, 3-8-2018)

Ngày 2/8, Bộ trưởng Kinh tế Mexico Ildefonso Guajardo Villarreal đã nhóm họp tại Washington với đại diện thương Mỹ Robert Lighthizer mà không có sự tham gia của Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland, để thảo luận về những vấn đề còn tồn đọng trong tiến trình tái đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA).


  Tổng hợp tin tức một số hiệp định thương mại tự do trong tháng 7/2018 (Thứ ba, 31-7-2018)

Trong tháng 7/2018, quá trình đàm phán một số hiệp định thương mại tự do được thúc đẩy mạnh mẽ.


  Nếu đạt thỏa thuận thương mại song phương, Mỹ sẽ bỏ thuế thép với EU? (Thứ hai, 30-7-2018)

Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow ngày 29/7 tuyên bố Mỹ có khả năng dỡ bỏ thuế đối với mặt hàng thép nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) nếu thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và EU "đạt được một cách tốt đẹp."


  Đức và Nhật Bản nhất trí thúc đẩy hợp tác thương mại tự do (Thứ năm, 26-7-2018)

Ngày 25/7, Đức và Nhật Bản đã cùng nhất trí thúc đẩy hơn nữa hợp tác thương mại tự do trong bối cảnh làn sóng bảo hộ mậu dịch đang ngày càng gia tăng.


  Nhật Bản và Mỹ dự kiến lùi vòng đàm phán thương mại đầu tiên (Thứ tư, 25-7-2018)

Kyodo dẫn các nguồn thạo tin ngày 24/7 cho biết, Nhật Bản và Mỹ dự kiến lùi vòng đàm phán thương mại đầu tiên từ cuối tháng 7 như kế hoạch xuống tháng 8.© Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại – Bộ Công Thương ( VITIC)
Giấy phép của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền Thông số 56/GP-TTDT

Địa chỉ: Phòng 605, tầng 6, tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại:(04) 39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312

Email: Asem@vtic.vn; Asemconnectvietnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn "AsemconnectVietnam.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 25659026555