Thứ hai, 21-5-2018 - 8:5 GMT+7  Việt Nam EngLish 

  Liên minh Kinh tế Á-Âu và Trung Quốc ký thỏa thuận hợp tác (Thứ sáu, 18-5-2018)

Ngày 17/5, Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU) và Trung Quốc đã ký thỏa thuận hợp tác về kinh tế và thương mại. Đây là thỏa thuận quan trọng đầu tiên đạt được giữa hai bên. Văn kiện được ký tại Diễn đàn kinh tế Astana diễn ra cùng ngày tại Astana (Kazakhstan).


  Bất đồng chưa thu hẹp, Mỹ sắp hết thời gian để sửa đổi NAFTA (Thứ sáu, 18-5-2018)

AP đưa tin nhóm đàm phán thương mại của Tổng thống Mỹ Donald Trump sắp hết thời gian để sửa đổi một thỏa thuận thương mại với Canada và Mexico, còn gọi là Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) trong khi quan chức thương mại hàng đầu của Washington nói rằng 3 nước này vẫn chưa thu hẹp được khoảng cách bất đồng.


  Việt Nam - Australia: Tận dụng ưu đãi từ AANZFTA (Thứ ba, 15-5-2018)

Hiệp định Thương mại tự do ASEAN - Australia - New Zealand (AANZFTA) hiệu lực từ năm 2010, mang lại hiệu quả rất cao cho các nước trong khối, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, theo Thương vụ Việt Nam tại Australia, doanh nghiệp (DN) Việt Nam cần lưu ý chủ động nguồn nguyên vật liệu; đa dạng, nâng cao sức cạnh tranh hàng hóa để tận dụng tốt nhất hiệp định này


  Canada, Mỹ thảo luận khả năng sớm kết thúc tái đàm phán về NAFTA (Thứ ba, 15-5-2018)

Ngày 14/5, Thủ tướng Canada Justin Trudeau và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã điện đàm để thảo luận khả năng sớm kết thúc các cuộc tái đàm phán về Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA).


  Đàm phán sửa đổi NAFTA chưa đạt được kết quả cuối cùng (Thứ hai, 14-5-2018)

Ngày 11/5, các đoàn đàm phán sửa đổi Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) gồm Mỹ, Canada và Mexico thống nhất sẽ sớm tiếp tục nối lại các vòng đàm phán sau khi kết thúc một tuần làm việc quan trọng mà không đạt được thỏa thuận cuối cùng.


  Brexit: Các nước có thật sự đang xếp hàng để được ký thỏa thuận thương mại với Anh Quốc? (Thứ sáu, 11-5-2018)

Các nghị sĩ thuộc Đảng Bảo thủ tại Anh Quốc đang đe dọa sẽ ngăn chặn kế hoạch của Thủ tướng Theresa May về “xây dựng quan hệ đối tác với liên minh hải quan EU”. Họ cho rằng điều này sẽ gây ảnh hưởng đến tính hiệu quả của các hiệp định thương mại mà Anh Quốc sẽ ký kết với các nước khác sau khi Brexit.


  Phòng vệ thương mại ngành thép: Biến thách thức thành cơ hội (Thứ năm, 10-5-2018)

Cơ hội và thách thức luôn song hành trong bối cảnh Việt Nam hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, đặc biệt là đối với những ngành hàng có giá trị cao như ngành thép. Việc các nước đều đang có biện pháp bảo hộ cho doanh nghiệp trong nước chính là thách thức đòi hỏi cả cơ quan quản lý và doanh nghiệp Việt Nam phải bứt phá vươn lên, đồng hành liên kết tạo sức mạnh để cạnh tranh, trụ vững trên trường quốc tế và chính sân nhà.


  Bộ trưởng Mỹ cảnh báo NAFTA có nguy cơ đổ vỡ trong vài tuần (Thứ hai, 7-5-2018)

Nếu Mỹ, Canada và Mexico không đạt được một thỏa thuận mới cho Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) trong một vài tuần tới, hiệp định này vẫn có nguy cơ đổ vỡ và không ai biết được điều gì xảy ra sau đó.


  Thực hiện cam kết FTA: Nhiều thách thức với nguồn thu ngân sách (Thứ hai, 7-5-2018)

Việc ký kết và tham gia vào các hiệp định thương mại tự do (FTA) đã đem lại nhiều cơ hội cho nền kinh tế Việt Nam, cũng như có tác động tích cực đối với các doanh nghiệp trong hội nhập và mở rộng thị trường.


  Mỹ hy vọng đạt thỏa thuận sửa đổi NAFTA vào giữa tháng Năm (Thứ năm, 3-5-2018)

Tân Hoa xã đưa tin ngày 1/5, đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer bày tỏ hy vọng các bên sẽ đạt được một thỏa thuận sửa đổi Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) vào giữa tháng Năm tới, để Quốc hội Mỹ có thêm thời gian để phê chuẩn thỏa thuận này.


  Mỹ-Hàn nhất trí những chi tiết cuối cùng trong FTA sửa đổi (Thứ ba, 24-4-2018)

Ngày 23/4, Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Paik Un-gyu cho biết nước này và Mỹ đã đạt được tiến triển về những chi tiết cuối cùng liên quan đến Thỏa thuận thương mại tự do (FTA) sửa đổi giữa hai nước và sẵn sàng cho việc ký chính thức.


  Quy tắc xuất xứ ôtô - vấn đề cốt lõi của NAFTA phiên bản mới (Thứ hai, 23-4-2018)

Quy tắc xuất xứ ôtô sẽ là vấn đề cốt lõi của Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA, gồm Mexico, Mỹ và Canada) phiên bản mới.


  Liên minh châu Âu và Mexico đạt thỏa thuận sơ bộ về FTA mới (Thứ hai, 23-4-2018)

Ngày 21/4, Liên minh châu Âu (EU) và Mexico đã đạt được một thỏa thuận sơ bộ về hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương mới, sau chín vòng đàm phán kỹ thuật kéo dài gần hai năm.


  Nhật Bản và Liên minh châu Âu chuẩn bị cho việc ký kết FTA (Thứ ba, 17-4-2018)

Theo các nguồn tin ngoại giao, Nhật Bản và Liên minh châu Âu (EU) đang chuẩn bị cho việc ký kết Hiệp định Thương mại tự do (FTA) tại một hội nghị thượng đỉnh thường niên diễn ra ở Brussels (Bỉ), mở đường cho FTA này có thể sẽ có hiệu lực vào mùa Xuân 2019.


  Phó Tổng thống Mỹ hội đàm với lãnh đạo Mexico và Canada về NAFTA (Thứ hai, 16-4-2018)

Ngày 14/4, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã có cuộc hội đàm song phương với lãnh đạo Mexico và Canada bên lề Hội nghị thượng đỉnh các nước châu Mỹ (OAS) lần thứ 8 tại Peru, đồng thời bày tỏ lạc quan về những tiến triển gần đây hướng tới thỏa thuận Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA, gồm Mỹ, Mexico và Canada).


  Ấn Độ và các nước ASEAN thúc đẩy hợp tác kinh doanh (Thứ năm, 12-4-2018)

Ngày 11/4, tại trung tâm thủ đô New Delhi, Ấn Độ đã diễn ra Hội nghị thúc đẩy hợp tác kinh doanh giữa Ấn Độ và các nước thuộc Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), do Phòng Thương mại và Công nghiệp PHD - Ấn Độ (PHD Chamber) tổ chức.


  Tây Ban Nha và Argentina hối thúc sớm hoàn tất FTA EU-Mercosur (Thứ năm, 12-4-2018)

Ngày 10/4, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Argentina, Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy đã có cuộc hội đàm chính thức với Tổng thống nước chủ nhà Mauricio Macri nhằm thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác song phương nói riêng và quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) mà hai nước này là thành viên nói chung.


  Tổng thống Mỹ Donald Trump: NAFTA phiên bản mới 'đang ở khá gần' (Thứ tư, 11-4-2018)

Phát biểu tại Nhà Trắng ngày 9/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này cùng với Canada và Mexico đang tiến tới khá gần mục tiêu giải quyết các bất đồng về tương lai của Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA).


  Hàn Quốc tái khẳng định thỏa thuận tiền tệ không liên quan FTA (Thứ ba, 10-4-2018)

Theo Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Kim Dong-yeon, Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) giữa Hàn Quốc và Mỹ được điều chỉnh mới đây cũng như một thỏa thuận tiền tệ là những vấn đề riêng biệt.


  Đàm phán sửa đổi NAFTA tiến triển nhưng chưa có đột phá cụ thể (Thứ hai, 9-4-2018)

Ngày 6/4, Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland cho biết các cuộc đàm phán về sửa đổi Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) gồm Mỹ, Canada và Mexico đang diễn ra hết sức tập trung và đã có tiến triển tuy nhiên chưa đạt được một đột phá cụ thể.


  Đàm phán NAFTA làm nóng Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ (Thứ tư, 4-4-2018)

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang nỗ lực thúc đẩy nhằm đạt được một thỏa thuận sơ bộ về hiện đại hóa Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) ngay trước thềm Hội nghị thượng đỉnh các nước châu Mỹ, khai mạc tại Peru vào ngày 13/4 tới.


  GMS 6 kết thúc thành công, thông qua các dự án với tổng vốn 66 tỷ USD (Thứ hai, 2-4-2018)

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Hội nghị Thượng đỉnh Hợp tác Tiểu vùng Mekong Mở rộng (GMS) lần thứ 6 đã kết thúc thành công với việc thông qua nhiều văn kiện quan trọng.


  Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục dọa rút khỏi NAFTA (Thứ hai, 2-4-2018)

Sputniknews đưa tin ngày 1/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo về khả năng nước này rút khỏi Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA), trừ khi Mexico tiến hành các bước đi hiệu quả chống lại làn sóng di cư bất hợp pháp.


  Tổng hợp tin tức một số hiệp định thương mại tự do trong tháng 1/2018 (Thứ bảy, 31-3-2018)

Trong tháng 1/2018, quá trình đàm phán một số hiệp định thương mại tự do được thúc đẩy mạnh mẽ.


  Tổng thống Mỹ Donald Trump 'nêu điều kiện' thực thi FTA với Hàn Quốc (Thứ sáu, 30-3-2018)

Ngày 29/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa “trì hoãn” việc thực thi thỏa thuận thương mại tự do (FTA) sửa đổi vừa đạt được với Hàn Quốc cho đến khi ông có được những kết quả mong muốn trong vấn đề Triều Tiên.


  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội kiến Thủ tướng Pháp Édouard Philippe (Thứ ba, 27-3-2018)

Theo đặc phái viên TTXVN, chiều 26/3, theo giờ địa phương, tại Điện Matignon, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Pháp Édouard Philippe.


  Hàn Quốc-Mỹ đạt được nhất trí về việc sửa đổi FTA, vấn đề thuế thép (Thứ hai, 26-3-2018)

Ngày 25/3, Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Kim Hyun-jong cho biết nước này và Mỹ đã đạt được nhất trí về việc sửa đổi hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương cũng như vấn đề thuế thép.


  Hàn Quốc và Trung Quốc khởi động đàm phán nâng cấp FTA (Thứ sáu, 23-3-2018)

Ngày 22/3, Hàn Quốc và Trung Quốc đã khởi động vòng đàm phán thứ nhất về việc mở rộng phạm vi Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) song phương sang lĩnh vực đầu tư và dịch vụ, cũng như tăng cơ hội cho các doanh nghiệp của cả hai bên.


  44 quốc gia ký thỏa thuận thiết lập Khu vực thương mại tự do châu Phi (Thứ năm, 22-3-2018)

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 21/3, tại phiên họp bất thường lần thứ 10 của Đại hội đồng Liên minh châu Phi (AU) được tổ chức tại thủ đô Kigali của Rwanda, các nước thành viên đã ký thỏa thuận về thiết lập Khu vực thương mại tự do châu Phi (AFCFTA).


  Tổng thống Hàn Quốc và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước Việt Nam (Thứ năm, 22-3-2018)

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang, Tổng thống Đại Hàn Dân Quốc Moon Jae In và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 22-24/3.© Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại – Bộ Công Thương ( VITIC)
Giấy phép của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền Thông số 56/GP-TTDT

Địa chỉ: Phòng 605, tầng 6, tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại:(04) 39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312

Email: Asem@vtic.vn; Asemconnectvietnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn "AsemconnectVietnam.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 25658144961