Chủ nhật, 25-3-2018 - 2:42 GMT+7  Việt Nam EngLish 

  Hàn Quốc và Trung Quốc khởi động đàm phán nâng cấp FTA (Thứ sáu, 23-3-2018)

Ngày 22/3, Hàn Quốc và Trung Quốc đã khởi động vòng đàm phán thứ nhất về việc mở rộng phạm vi Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) song phương sang lĩnh vực đầu tư và dịch vụ, cũng như tăng cơ hội cho các doanh nghiệp của cả hai bên.


  44 quốc gia ký thỏa thuận thiết lập Khu vực thương mại tự do châu Phi (Thứ năm, 22-3-2018)

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 21/3, tại phiên họp bất thường lần thứ 10 của Đại hội đồng Liên minh châu Phi (AU) được tổ chức tại thủ đô Kigali của Rwanda, các nước thành viên đã ký thỏa thuận về thiết lập Khu vực thương mại tự do châu Phi (AFCFTA).


  Tổng thống Hàn Quốc và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước Việt Nam (Thứ năm, 22-3-2018)

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang, Tổng thống Đại Hàn Dân Quốc Moon Jae In và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 22-24/3.


  Yêu cầu phía Hoa Kỳ xem xét lại cách xác định thuế với cá tra, basa (Thứ ba, 20-3-2018)

Bộ Công Thương cho biết, cơ quan này đang phối hợp với các Bộ, ngành liên quan cùng với Hiệp hội chế biến xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) và các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra-basa của Việt Nam, thảo luận tất cả các phương án xử lý để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các doanh nghiệp Việt Nam.


  Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu vòng đàm phán thứ 3 về sửa đổi FTA (Thứ hai, 19-3-2018)

Ngày 15/3, Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu tiến hành vòng đàm phán thứ 3 về sửa đổi Hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương, diễn ra tại thủ đô Washington của Mỹ.


  Tuyên bố chung Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN – Australia (Thứ hai, 19-3-2018)

Ngày 18/3, Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN – Australia đã thông qua Tuyên bố chung. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung.


  Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu vòng đàm phán thứ 3 về sửa đổi FTA (Thứ sáu, 16-3-2018)

Ngày 15/3, Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu tiến hành vòng đàm phán thứ 3 về sửa đổi Hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương, diễn ra tại thủ đô Washington của Mỹ.


  Thủ tướng gặp mặt các tập đoàn, nhà đầu tư hàng đầu Việt Nam-Australia (Thứ sáu, 16-3-2018)

Theo đặc phái viên TTXVN, tiếp tục các hoạt động xúc tiến đầu tư trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Australia, chiều 16/3, tại thành phố Sydney, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp gỡ, làm việc với một số tập đoàn, nhà đầu tư hàng đầu hai nước Việt Nam-Australia.


  Lễ đón trọng thể Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Australia (Thứ năm, 15-3-2018)

Sáng 15/3, tại Canberra, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull đã chủ trì lễ đón trọng thể Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.


  Hàn Quốc và Mỹ ấn định thời gian vòng đàm phán tới về FTA (Thứ năm, 15-3-2018)

Ngày 13/3, Bộ Thương mại Hàn Quốc cho biết Hàn Quốc và Mỹ sẽ tiến hành vòng đàm phán thứ 3 về sửa đổi Thỏa thuận thương mại tự do (FTA) giữa hai nước vào ngày 15/3 tại thủ đô Washington.


  Tổng thống Trump muốn nhanh chóng kết thúc đàm phán NAFTA (Thứ năm, 15-3-2018)

Trong cuộc điện đàm mới đây với Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi nhanh chóng hoàn tất các cuộc tái đàm phán Hiệp định Thương Mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA).


  Hàn Quốc và Mỹ ấn định thời gian vòng đàm phán tới về FTA (Thứ tư, 14-3-2018)

Ngày 13/3, Bộ Thương mại Hàn Quốc cho biết Hàn Quốc và Mỹ sẽ tiến hành vòng đàm phán thứ 3 về sửa đổi Thỏa thuận thương mại tự do (FTA) giữa hai nước vào ngày 15/3 tại thủ đô Washington.


  Đề nghị Hoa Kỳ loại thép và nhôm Việt Nam khỏi áp dụng thuế mới (Thứ hai, 12-3-2018)

Bộ Công Thương cho biết Tổng thống Hoa Kỳ vừa ban hành quyết định áp dụng biện pháp hạn chế nhập khẩu thép và nhôm theo Mục 232 Đạo luật Thương mại mở rộng năm 1962 (Trade Expansion Act) dưới hình thức tăng thuế nhập khẩu, theo đó, một số sản phẩm thép và nhôm nhập khẩu vào Hoa Kỳ sẽ phải chịu mức thuế 25% với thép và 10% với nhôm.


  Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh: Tác động tích cực của CPTPP tương đối toàn diện (Thứ tư, 7-3-2018)

Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) dự kiến được ký kết tại Chile vào ngày 8/3 tới. Trước thời khắc lịch sử này, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã dành thời gian trả lời phỏng vấn phóng viên Báo Công Thương về những nội dung liên quan đến Hiệp định.


  Mỹ muốn thương lượng với 5 nước đàm phán CPTPP (Thứ sáu, 2-3-2018)

Tổng thống Donald Trump sẵn sàng khởi động các cuộc đàm phán thương mại với Nhật Bản và 4 quốc gia tham gia đàm phán CPTPP không có các thỏa thuận tự do thương mại với Washington.


  Các CEO của Mỹ không quá lo lắng về viễn cảnh NAFTA đổ vỡ (Thứ năm, 1-3-2018)

Các Giám đốc điều hành (CEO) của Mỹ đang sử dụng các từ như “vị trí thuận lợi” và “có thể quản lý được” khi mô tả về Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) đang tiềm ẩn nguy cơ đổ vỡ.


  Quy tắc xuất xứ - vấn đề gai góc trong tái đàm phán NAFTA (Thứ ba, 27-2-2018)

Ngày 26/2, bàn đàm phán về quy tắc xuất xứ đối với ngành ôtô tại vòng 7 tái đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ-NAFTA, gồm Mexico, Mỹ và Canada - đang diễn ra tại thủ đô Mexico City đã phải thay đổi lịch trình sau một ngày thảo luận.


  Đề nghị Hoa Kỳ cân nhắc kỹ việc hạn chế nhập khẩu sản phẩm nhôm, thép (Thứ ba, 27-2-2018)

Ngày 16/2/2018, Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã ban hành công khai báo cáo đệ trình Tổng thống xem xét, quyết định biện pháp áp dụng nhằm hạn chế nhập khẩu thép và nhôm theo mục 232 Đạo luật Thương mại mở rộng năm 1962 (Trade Expansion Act).


  Vòng 7 tái đàm phán NAFTA đối mặt với nhiều thách thức (Thứ hai, 26-2-2018)

Bộ trưởng Kinh tế Mexico Ildefonso Guajardo cho biết tại vòng 7 tái đàm phán Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) diễn ra từ ngày 25/2-5/3 tới tại thủ đô Mexico City, các bên có thể hoàn tất thêm ít nhất bảy chương mới, trong đó bao gồm viễn thông, năng lượng và rào cản kỹ thuật đối với thương mại, và nâng tổng số chương đạt được thỏa thuận lên 10 trên 33 chương của hiệp định.


  Hàn Quốc ký Hiệp định Thương mại tự do với 5 nước Trung Mỹ (Thứ sáu, 23-2-2018)

Hàn Quốc và 5 quốc gia Trung Mỹ vừa ký Hiệp định Thương mại tự do (FTA) nhằm giảm tải các loại thuế và nhiều hàng rào phi thuế quan khác đối với hàng loạt lĩnh vực, để từ đó tạo điều kiện rộng mở các mối quan hệ kinh doanh.


  Vấn đề ôtô vẫn là rào cản khó khăn nhất của Hiệp định NAFTA (Thứ năm, 22-2-2018)

Phát biểu với giới báo chí sau khi trở về từ chuyến công du Washington (Mỹ), Bộ trưởng Ngoại giao Canada Chrystia Freeland lưu ý ngành ôtô vẫn là rào cản khó khăn nhất của Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA).


  Nhật Bản-Đức nhất trí sớm thúc đẩy FTA giữa Nhật Bản và EU (Thứ năm, 8-2-2018)

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier ngày 6/2 đã nhất trí thúc đẩy thực thi hiệp định tự do thương mại giữa Nhật Bản và Liên minh châu Âu (EU) sớm nhất có thể.


  Canada hối thúc hoàn tất thỏa thuận khung NAFTA mới đúng thời hạn (Thứ tư, 7-2-2018)

Ngày 5/2, Đại sứ Canada tại Mỹ David MacNaughton kêu gọi ba đối tác trong Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) nhanh chóng kết thúc các vòng tái đàm phán trong hai tháng tới.


  Hai Thủ tướng chúc Tết cộng đồng người Việt tại Lào (Thứ hai, 5-2-2018)

Tối 4/2, tại thủ đô Vientiane, Lào, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức Tết cộng đồng Xuân Mậu Tuất 2018 với chủ đề “Cộng đồng đoàn kết, chung tay xây dựng đất nước Lào phồn vinh, hướng về Tổ quốc Việt Nam”.


  Thủ tướng Canada không tin Mỹ sẽ rút khỏi NAFTA (Thứ sáu, 2-2-2018)

Thủ tướng Canada Justin Trudeau hôm thứ Tư nói ông không nghĩ rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ rút khỏi NAFTA, dù tiến độ diễn ra chậm chạp tại các cuộc thương thuyết để cập nhật thỏa thuận thương mại trị giá 1,2 ngàn tỉ đôla này.


  Hàn Quốc nêu vấn đề bảo hộ thương mại trong vòng đàm phán thứ 2 về FTA với Mỹ (Thứ sáu, 2-2-2018)

Vấn đề bảo hộ thương mại đã trở thành chủ đề chính trong vòng đàm phán thứ 2 về sửa đổi Thỏa thuận thương mại tự do (FTA) giữa Hàn Quốc và Mỹ đang diễn ra tại thủ đô Seoul....


  Đàm phán NAFTA cần sự đột phá lớn để có thể duy trì hiệu lực (Thứ năm, 1-2-2018)

Theo một chuyên gia thương mại Canada, sự đột phá mới sẽ là điều cần thiết trong các cuộc đàm phán lại sắp tới để Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) có thể đạt được các kết quả khả quan hơn.


  Đàm phán NAFTA: Xu hướng tồn tại tất yếu của thương mại tự do (Thứ tư, 31-1-2018)

Vòng 6 đàm phán lại Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) diễn ra tại thành phố Montreal của Canada từ ngày 23-29/1 đã khép lại với những kết quả khiêm tốn khi các bên vẫn tồn tại khoảng cách khá lớn.


  Hàn Quốc, Mỹ bắt đầu vòng đàm phán thứ hai về sửa đổi FTA (Thứ tư, 31-1-2018)

Ngày 31/1, các quan chức Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu vòng đàm phán thứ hai nhằm sửa đổi hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương trong bối cảnh tình trạng căng thẳng thương mại giữa hai nước đang gia tăng liên quan đến việc Mỹ áp đặt các mức thuế cao đối với máy giặt và tấm năng lượng Mặt Trời của Hàn Quốc.


  Đàm phán vòng 6 NAFTA khép lại, không ra được tuyên bố chung (Thứ ba, 30-1-2018)

Theo phóng viên TTXVN tại Canada, sau đúng một tuần đàm phán căng thẳng với nhiều tín hiệu trái chiều, ngày 29/1, cuộc đàm phán vòng 6 về Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) giữa Mỹ, Canada và Mexico đã chính thức khép lại với việc 3 nước đạt được một số tiến bộ nhất định trong đàm phán nhưng không thể ra được tuyên bố chung.© Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại – Bộ Công Thương ( VITIC)
Giấy phép của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền Thông số 56/GP-TTDT

Địa chỉ: Phòng 605, tầng 6, tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại:(04) 39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312

Email: Asem@vtic.vn; Asemconnectvietnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn "AsemconnectVietnam.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 25656779905