Thứ năm, 30-11-2023 - 17:39 GMT+7  Việt Nam EngLish 

  Thị trường bánh kẹo phục vụ Tết Nhâm Dần năm 2022: Thương hiệu Việt lên ngôi (Thứ hai, 10-1-2022)

Thị trường bánh kẹo Tết Nguyên đán năm nay ghi nhận sự lên ngôi của các thương hiệu Việt Nam. Với những nỗ lực cải tiến chất lượng, các sản phẩm trong nước đã đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.


  Hà Nội: Kích cầu tiêu dùng nội địa, đổi mới và nâng cao hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (Thứ tư, 5-1-2022)

UBND TP. Hà Nội mới đây đã ban hành Kế hoạch số 298/KH-UBND về kích cầu nội địa, tăng tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ tiêu dùng TP. Hà Nội năm 2022.


  Sàn TMĐT Make in Việt Nam chinh phục 18 triệu khách hàng, tiên phong sứ mệnh nâng tầm nông sản Việt (Thứ sáu, 24-12-2021)

Thực hiện mục tiêu trở thành doanh nghiệp logistics công nghệ cao vào năm 2025, Viettel Post đã làm chủ nhiều phần mềm, nền tảng công nghệ nhằm tăng cường trải nghiệm khách hàng cũng như phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh. Các nền tảng Make in Viet Nam do Viettel Post tạo ra như nền tảng TMĐT Vỏ Sò, app Viettel Post đang từng bước chinh phục người Việt trong và ngoài nước.


  Gìn giữ hồn cốt chè Tân Cương (Thứ tư, 22-12-2021)

Từ lâu, chè Tân Cương (T.P Thái Nguyên) được người tiêu dùng cả nước biết đến và ưa chuộng. Đặc biệt, tháng 9-2017, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký Chỉ dẫn địa lý “Tân Cương” cho sản phẩm chè Tân Cương.


  300.000 cây chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi ở Phình Hồ - Yên Bái (Thứ ba, 14-12-2021)

Vùng chè shan mang chỉ dẫn địa lý “Phình Hồ” được đánh giá là một trong 10 vùng chè nguyên liệu ngon nhất Việt Nam. Với hơn 300.000 cây chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi, nơi đây, bốn mùa mây mù che phủ, khí hậu mát mẻ quanh năm, thuận lợi cho cây chè shan phát triển tự nhiên, chắt lọc những tinh túy của trời đất tạo nên một loại chè thơm ngon tinh khiết đến lạ thường.


  Không để thiếu hàng, sốt giá dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Nhâm Dần (Thứ hai, 13-12-2021)

Bộ Công Thương vừa ban hành Chỉ thị số 12/CT-BCT về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường cuối năm 2021 và dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.


  Tăng cường mối liên kết bảo đảm chuỗi cung ứng hàng Việt Nam tại thị trường trong nước trong tình hình mới (Thứ sáu, 10-12-2021)

Tại Hội nghị “Giữ vững mối liên kết đảm bảo chuỗi cung ứng hàng Việt Nam, hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Công Thương tổ chức tại Hà Nội mới đây, bà Lê Việt Nga - Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước đã chia sẻ nhiều giải pháp của Bộ trong việc tăng cường mối liên kết bảo đảm chuỗi cung ứng hàng Việt Nam tại thị trường trong nước trong tình hình mới, góp phần hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.


  Dừa sáp Trà Vinh lần đầu tiên được tiếp thị chính thức tại Australia (Thứ hai, 15-11-2021)

Dừa sáp Trà Vinh lần đầu tiên xuất khẩu bằng máy bay sang Úc với số lượng lớn, được phân phối hết sau thời gian ngắn đưa ra tiếp thị. Tổng giá trị lô hàng bán ra tại thị trường tại Úc lên đến 70.000 Đô la Úc (khoảng hơn một tỷ đồng)


  213 sản phẩm được trao giải “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” năm 2021 (Thứ sáu, 5-11-2021)

Ngày 2/11, Ban chỉ đạo Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam tổ chức Hội nghị thông qua kết quả chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” năm 2021.


  Chẩm chéo – hương vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc (Thứ hai, 18-10-2021)

Ẩm thực luôn là chủ đề được các tín đồ du lịch “săn lùng” mỗi khi đặt chân khám phá một vùng đất mới nào đó. Và Nhắc khi đến ẩm thực Tây Bắc, nhiều người không khỏi tò mò về những loại nước chấm mang hương vị đặc trưng, trong đó có chẩm chéo – thứ gia vị độc đáo nhưng đậm đà của đồng bào dân tộc Thái tỉnh Sơn La.


  Khác lạ bánh cuốn ba miền Bắc – Trung - Nam (Thứ hai, 11-10-2021)

Nhắc đến bánh cuốn miền Bắc người ta nghĩ đến vị thơm ngon đậm của thịt, dẻo của bột mịn và dai. Bánh cuốn miền Nam được nhắc đến với vị béo ngậy của trứng, thơm và bùi bởi gạo và nhân thịt nướng. Còn bánh cuốn miền Trung lại tạo nên sự khác biệt bởi Ram cuốn chặt tay, bên trong có nhân thịt lợn băm nhỏ, hành, miến và ngò tàu…


  Được đánh giá 5 sao, thanh long Việt Nam rộng đường vào Úc (Thứ sáu, 1-10-2021)

Không những đáp ứng các điều kiện nhập khẩu về an toàn sinh học hàng đầu thế giới, thanh long Việt Nam còn được người tiêu dùng xứ sở chuột túi đánh giá xếp loại 5 sao và đang được đón chào tại Úc.


  Triển khai Cuộc vận động ''Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam'': Nỗ lực thực hiện "mục tiêu kép" (Thứ năm, 16-9-2021)

Năm 2021, đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống kinh tế xã hội, nhất là đợt dịch bùng phát từ cuối tháng 4 đến nay đã tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.


  Thái Nguyên xác định cây chè là thế mạnh đặc biệt của tỉnh (Thứ tư, 15-9-2021)

Nhằm đẩy mạnh tăng trưởng bền vững ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân nông thôn, giảm tỷ lệ hộ nghèo, góp phần phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới, trong giai đoạn năm 2021-2025, tỉnh Thái Nguyên đã xác định phát triển 6 sản phẩm nông nghiệp chủ lực gồm chè, cây ăn quả, thịt lợn, thịt gà và trứng gà, quế và sản phẩm gỗ.


  Hành trình 76 năm hàng Việt vươn ra thế giới (Thứ tư, 8-9-2021)

76 năm sau Cách mạng tháng Tám, từ một nước chủ yếu nhập khẩu hàng hóa, Việt Nam đã trở thành quốc gia có tốc độ tăng trưởng xuất khẩu ở mức cao với nhiều mặt hàng chủ lực như nông sản, dệt may, điện tử... Thành quả này đến từ chủ trương, chính sách đúng đắn, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, trong đó có Bộ Công Thương, doanh nghiệp và người dân.


  Lần đầu tiên Bưởi Phúc Trạch Hương Khê lên sàn thương mại điện tử (Thứ hai, 6-9-2021)

Chiều 31/08/2021, Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh và Trung ương Đoàn TNCS HCM tổ chức “Hội nghị xúc tiến tiêu thụ Bưởi Phúc Trạch Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh” nhằm hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông đặc sản địa phương tại thị trường trong nước trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.


  Mùa thu hoạch nông sản tháng 8: Đặc sản Na Chi Lăng, Bưởi Phúc Trạch (Thứ hai, 6-9-2021)

Trong bối cảnh phức tạp của dịch Covid-19, các mặt hàng thiết yếu, nhu yếu phẩm và nông sản vẫn đang được ưu tiên kinh doanh và lưu thông giữa các tỉnh, thành, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tại Lạng Sơn và Hà Tĩnh, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) cùng sàn thương mại điện tử Vỏ Sò, Sendo… tiếp tục phối hợp đưa các sản phẩm nông sản vào mùa của địa phương lên thương mại điện tử.


  Kết nối thanh long Việt Nam với các thị trường xuất khẩu tiềm năng (Thứ tư, 1-9-2021)

Trong hai ngày 30-31/8/2021, Bộ Công Thương (Cục Xúc tiến thương mại, các Thương vụ Việt Nam tại nước ngoài) với sự phối hợp của Sở Công Thương các tỉnh Long An và Bình Thuận đã tổ chức Hội nghị giao thương trực tuyến thanh long Việt Nam với các thị trường xuất khẩu tiềm năng 2021.


  Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” ngày càng đi vào chiều sâu và thực chất (Thứ ba, 6-7-2021)

Trong thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả Kế hoạch tăng cường triển khai Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2021, từ đó nâng cao nhận thức về thói quen và hành vi tiêu dùng hàng Việt Nam của người tiêu dùng Việt Nam.


  Kết nối cung cầu, xây dựng hệ thống phân phối “Tinh hoa hàng Việt Nam" (Thứ tư, 30-6-2021)

Việc phát triển hệ thống phân phối “Tinh hoa hàng Việt Nam” nhằm tạo điều kiện đưa các dịch vụ, hàng hóa thiết yếu và hàng Việt Nam có thế mạnh, đạt chất lượng toàn cầu (xuất khẩu được sang các thị trường khó tính như Nhật Bản, EU, Hoa Kỳ…) đến với người tiêu dùng trong nước.


  Nem chua Việt Nam có thể là giải pháp bảo quản thực phẩm tự nhiên và an toàn (Thứ sáu, 11-6-2021)

Món nem chua truyền thống của Việt Nam có thể là giải pháp để phát triển chất bảo quản thực phẩm tự nhiên và an toàn, giải quyết 2 vấn đề toàn cầu là lãng phí thức ăn và bệnh đường ăn uống.


  Hành trình đưa quả bưởi Việt Nam sang Nga (Thứ năm, 15-4-2021)

Để có thể xuất khẩu một lượng lớn bưởi Việt Nam sang LB Nga là cả một quá trình không hề đơn giản và thực hiện được điều đó lại là một doanh nghiệp trẻ cùng người chủ cũng rất trẻ về tuổi đời.


  Hành, tỏi Kinh Môn - Thương hiệu được khách hàng ưa chuộng (Thứ hai, 21-12-2020)

Nhiều năm nay, hành tỏi Kinh Môn luôn hiện diện khắp các chợ, là gia vị không thể thiếu để chế biến nhiều món ăn, góp phần làm đậm đà khẩu vị của người Việt. Hành tỏi Kinh Môn được người tiêu dùng ưa chuộng, đánh giá cao bởi chất lượng tốt và vị thơm cay đặc trưng mà không nơi nào sánh kịp.


  Gạo nếp cái hoa vàng Kinh Môn: Giá trị và thương hiệu (Thứ năm, 17-12-2020)

Gạo nếp cái hoa vàng Kinh Môn được người tiêu dùng ưa chuộng bởi chất lượng thơm ngon vượt trội hơn các giống gạo nếp khác, là giống gạo nếp quý ngon nhất Việt Nam.


  Kiên Giang xây dựng thương hiệu cho sản phẩm nông sản (Thứ tư, 16-12-2020)

Kiên Giang đã có 21 sản phẩm được cấp nhãn hiệu tập thể, chủ yếu có nguồn gốc từ nông nghiệp, những sản phẩm này đã và đang tham gia vào thị trường trong nước và xuất khẩu, cụ thể gồm: Hồ tiêu Phú Quốc, Khóm Tắc Cậu, Khô cá sặc rằn U Minh Thượng, Sò huyết An Biên- An Minh, Gạo một bụi trắng U Minh Thượng, Mắm cá lưỡi trâu U Minh Thượng…


  Đặc sản Hà Tĩnh: hồng Đông Lộ và hồng Tiến (Thứ tư, 26-8-2020)

Có hai loại quý nhất là hồng Đông Lộ (Thạch Hà) và hồng Tiến (Nghi Xuân). Hồng Đông Lộ có quả hình vuông, màu xanh cam hoặc vàng, ruột màu vàng, khi chín ăn vừa ngọt, vừa thơm.


  Nhân rộng mô hình sản xuất sầu riêng Khánh Sơn theo tiêu chuẩn VietGap (Thứ tư, 19-8-2020)

Nhờ điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng, sầu riêng Khánh Sơn chất lượng thơm ngon, thịt ráo, cơm vàng, hạt lép, tỷ lệ trọng lượng cơm lên đến 30 – 40%/quả và độ béo cao, được người tiêu dùng trong nước ưa chuộng. Hiện 80% sầu riêng Khánh Sơn được tiêu dùng nội địa, 20% xuất khẩu. Trồng sầu riêng VietGap giúp gia tăng giá trị cho sản phẩm, cần nhân rộng mô hình này trên địa bàn huyện.


  Về xứ võ “đừng quên” thưởng thức đặc sản bánh dây Bồng Sơn (Thứ ba, 28-4-2020)

Về Bình Định, ngoài bánh hỏi cháo lòng, bánh ít lá gai, bún song thằn… nhưng nếu du khách “bỏ quên” món ăn độc đáo bánh dây Bồng Sơn của người dân xứ dừa huyện Hoài Nhơn thì quả thật là một thiếu sót.


  Độc, lạ món nhộng sâu muồng - "tôm rừng" của Tây Nguyên (Thứ tư, 22-4-2020)

Đặc sản chế biến từ những con sâu muồng béo mẩy được xem như món "tôm rừng", là lộc trời ban ở Tây Nguyên mỗi năm chỉ có một mùa trong khoảng cuối tháng 3 - đầu tháng 4 hàng năm.


  Bánh mì Sài Gòn, món ăn "vua" thời Covid-19 (Thứ ba, 14-4-2020)

Bánh mì, “món ăn vua” nổi tiếng của người Sài Gòn bởi tính bình dân, tiện dụng. Nhiều người còn sánh nó "ngang" với môn thể thao vua là bóng đá.© Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại – Bộ Công Thương ( VITIC)
Giấy phép của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền Thông số 56/GP-TTDT

Địa chỉ: Phòng 605, tầng 6, tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại:(04) 39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312

Email: Asem@vtic.vn; Asemconnectvietnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn "AsemconnectVietnam.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 25707946791