Thứ hai, 20-8-2018 - 15:42 GMT+7  Việt Nam EngLish 

  Trang bị kiến thức cần thiết về CPTPP cho doanh nghiệp (Thứ hai, 14-5-2018)

CPTPP sẽ tạo ra cả cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp về cơ hội mở rộng thị trường xuất khẩu hàng hóa, cơ hội phát triển cung ứng dịch vụ ra nước ngoài, cơ hội hợp tác đầu tư...


  CPTPP với đầu tư trực tiếp nước ngoài (Thứ năm, 3-5-2018)

Ngày 8/3/2018, đại diên 11 quốc gia: Canada, Mexico, Peru, Chile, New Zealand, Australia, Nhật Bản, Singapore, Brunei, Malaysia và Việt Nam ký kết Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (Comprehensive and Progressive Agreement For Trans-Pacific Partnership- CPTTP).


  CPTPP là động lực và yêu cầu để nâng cao chất lượng lao động (Thứ tư, 2-5-2018)

Trước những thời cơ và cơ hội mở ra khi các Hiệp định thương mại được kí kết trong thời gian gần đây, nhiều ý kiến cho rằng đây sẽ vừa là “cây gậy” vừa là “củ cà rốt” buộc Việt Nam phải nâng cao chất lượng lao động nói riêng và nguồn nhân lực nói chung.


  Bộ trưởng Nhật Bản: Thái Lan bày tỏ hy vọng muốn tham gia TPP (Thứ tư, 2-5-2018)

Theo Kyodo, Bộ trưởng Tái thiết kinh tế Nhật Bản Toshimitsu Motegi ngày 1/5 cho biết, Thái Lan đã bày tỏ hy vọng tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) - tiền thân của Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).


  Khi nào Mỹ mới chính thức tái gia nhập TPP? (Thứ sáu, 27-4-2018)

Tổng thống Donald Trump khẳng định, Mỹ chỉ tái gia nhập TPP khi hiệp định được cải thiện đáng kể.


  Mexico là quốc gia đầu tiên phê chuẩn Hiệp định CPTPP (Thứ năm, 26-4-2018)

Ngày 24/4, Mexico đã trở thành quốc gia đầu tiên phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) sau khi Thượng viện nước này trước đó cùng ngày đã thông qua văn kiện với 73 phiếu thuận và 24 phiếu chống.


  Mỹ muốn đàm phán FTA với Nhật Bản hơn là tham gia lại CPTPP (Thứ năm, 19-4-2018)

Ngày 18/4, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhất trí bắt đầu vòng đối thoại mới về thương mại và đầu tư, một phần trong các nỗ lực giảm thâm hụt thương mại của Mỹ với Nhật mà ông chủ Nhà Trắng cho là quá lớn đối với nước này.


  Tổng thống Donald Trump nêu lý do không thích Mỹ tham gia TPP (Thứ tư, 18-4-2018)

Reuters đưa tin ngày 17/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump lại đăng trên trang mạng xã hội Twitter rằng ông không thích nước này tham gia Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) - tiền thân của Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).


  Thượng viện Mexico nỗ lực thông qua CPTPP trong tháng Tư (Thứ tư, 18-4-2018)

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, Chủ tịch Ủy ban Thương mại Thượng viện Mexico Hector Larios cho biết Thượng viện sẽ nhóm họp tất cả các ngày trong tuần này để đưa ra quyết định có thông qua Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) tại khóa này (kết thúc vào ngày 30/4 tới) hay không, hay để cho Thượng viện khóa mới quyết định.


  Australia: Khó đàm phán lại CPTPP dù ông Trump muốn gia nhập (Thứ hai, 16-4-2018)

Ngày 15/4, Australia cho biết các nước thành viên của Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) không nhận thấy sự "hấp dẫn" nào trong việc đàm phán lại đại thể thỏa thuận này nhằm đáp ứng yêu cầu của Mỹ.


  Tổng thống Mỹ Donald Trump xem xét khả năng tái gia nhập TPP (Thứ sáu, 13-4-2018)

Nhà Trắng ngày 12/4 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ thị các quan chức cấp cao xem xét khả năng tái gia nhập thỏa thuận Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) nếu có thể đạt được "một thỏa thuận tốt hơn."


  Giải “cơn khát” nhân lực trước thềm CPTPP (Thứ hai, 9-4-2018)

Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) được ký kết mở ra cho Việt Nam cơ hội tiếp cận công nghệ sản xuất và quản lý tiên tiến từ nước ngoài. Tuy nhiên, đây cũng là thách thức với phần lớn lực lượng lao động Việt Nam. Bởi lẽ, thực trạng nguồn nhân lực của chúng ta hiện nay vẫn còn khoảng cách khá xa so với các nước trong khu vực.


  CPTPP sẽ tạo ra sức hút đầu tư mới cho lĩnh vực nuôi biển Việt Nam (Thứ năm, 5-4-2018)

Ngày 8/3, Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) giữa 11 nước thành viên đã chính thức được ký kết tại Chile. Đây là một trong những Hiệp định thương mại quan trọng bậc nhất nhằm gỡ bỏ các rào cản thương mại giữa 11 nền kinh tế tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.


  Tổng hợp, phân tích hiệp định CPTPP trong tháng 3/2018 (Thứ bảy, 31-3-2018)

Trong tháng 3/2018, tin tức phân tích hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) khá sôi động.


  Thái Lan muốn trở thành thành viên CPTPP trong năm 2018 (Thứ sáu, 30-3-2018)

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 29/3, Phó Thủ tướng Thái Lan phụ trách kinh tế, ông Somkid Jatusripitak thông báo nước này mong muốn trở thành thành viên của Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) trong năm 2018.


  Vào CPTPP, ngành gỗ Việt gặp thách thức về thương hiệu, sở hữu trí tuệ (Thứ năm, 29-3-2018)

Theo Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam, ngay khi CPTPP có hiệu lực, thuế quan sẽ lập tức xuống bằng 0, điều này mang lại lợi thế lớn cho Việt Nam.


  Nhật Bản thông qua dự luật thúc đẩy phê chuẩn Hiệp định CPTPP (Thứ tư, 28-3-2018)

Nội các của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 27/3 đã thông qua các dự luật nhằm tiến tới việc phê chuẩn Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) - phiên bản mới của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sau khi Mỹ quyết định rút khỏi văn kiện này.


  Mỹ sẽ xem xét gia nhập Hiệp định CPTPP trong thời gian tới (Thứ sáu, 23-3-2018)

AP đưa tin, ngày 22/3, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết Mỹ sẽ xem xét tham gia lại một thỏa thuận thương mại tự do của các nước thuộc Vành đai Thái Bình Dương sau khi Washington giải quyết vấn đề được ưu tiên khác.


  Không có Mỹ, CPTPP vẫn hấp dẫn (Thứ tư, 21-3-2018)

Trao đổi với Thế Giới & Việt Nam về Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) vừa được ký kết, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan khẳng định, CPTPP vẫn là sân chơi hấp dẫn khi không có Mỹ và việc tham gia vào sân chơi sẽ tạo động lực giúp Việt Nam thúc đẩy cải cách.


  Hiệp định CPTPP: Cơ hội và thách thức với doanh nghiệp Việt (Thứ ba, 20-3-2018)

Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) vừa được ký kết tại Chile là sự kiện được nóng được sự quan tâm đông đảo doanh nghiệp và Hiệp hội ngành nghề.


  Hiệp định thương mại CPTPP mới giống như TPP cũ (Thứ sáu, 16-3-2018)

Hiệp định thương mại CPTPP mới mà 11 nước đã ký kết ngày 8/3 thay cho Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) giống như “bình mới rượu cũ” - không có Mỹ nhưng vẫn giữ lại hầu hết các yếu tố gây tranh cãi của TPP.


  Tại sao Canada cần nhanh chóng thông qua FTA mới của châu Á (Thứ sáu, 16-3-2018)

Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Canada François-Philippe Champagne vừa đặt bút ký đã ký kết Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), cánh cửa khu vực thị trường châu Á Thái Bình Dương sắp sửa mở ra cho các doanh nghiệp Canada. Trước mắt, Chính phủ liên bang phải đạt được thỏa thuận phê chuẩn CPTPP với Quốc hội và, đối với doanh nghiệp Canada mong muốn tận dụng tối đa thỏa thuận, nhiều việc cần phải làm ngay.


  Ký kết Hiệp định CPTPP đòi hỏi Việt Nam phải đổi mới quan hệ lao động (Thứ tư, 14-3-2018)

Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) được ký kết bởi 11 quốc gia vào ngày 8/3, bao trùm thị trường rộng lớn với 500 triệu dân, chiếm 13,5% nền kinh tế thế giới và 15% thương mại toàn cầu. Tuy nhiên hiệp định tự do thương mại này đòi hỏi các thành viên, trong đó có Việt Nam phải tuân thủ quy định về quyền lao động cơ bản để đảm bảo sự cạnh tranh công bằng.


  FMM: CPTPP giúp đa dạng hóa các mặt hàng xuất khẩu của Malaysia (Thứ ba, 13-3-2018)

Liên đoàn các nhà sản xuất Malaysia (FMM) ngày 12/3 cho rằng Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) mới được ký kết gần đây sẽ mang lại cho Malaysia lợi thế cạnh tranh trong khu vực.


  Chính phủ Hàn Quốc chuẩn bị xem xét việc tham gia vào CPTPP (Thứ ba, 13-3-2018)

Chính phủ Hàn Quốc sẽ quyết định việc có nên tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) sau khi xem xét các tác động của hiệp định này đối với nền kinh tế quốc gia và tham vấn với các quốc gia thành viên khác.


  CPTPP sẽ giúp Việt Nam tăng trưởng thêm hơn 2% GDP vào năm 2030 (Thứ ba, 13-3-2018)

Nhận định về tác động đối với Việt Nam của Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) vừa chính thức được 11 quốc gia thành viên ký kết tại Chile, Viện Nghiên cứu Kinh tế Quốc tế Peterson dự báo CPTPP sẽ giúp Việt Nam, Malaysia, Singapore và Brunei tăng trưởng thêm hơn 2% GDP vào năm 2030.


  Chuyên gia Singapore: Việt Nam cần cải cách để tận dụng cơ hội CPTPP (Thứ hai, 12-3-2018)

Để được hưởng lợi lớn hơn từ Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) vừa được 11 quốc gia thành viên ký kết chính thức tại Chile hôm 8/3, Việt Nam cần đẩy mạnh cải cách ở một số lĩnh vực.


  Canada khẳng định Việt Nam là một phần quan trọng trong đàm phán CPTPP (Thứ hai, 12-3-2018)

Việt Nam là một phần quan trọng trong quá trình đàm phán Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).


  WB: CPTPP bổ sung động lực cho mô hình tăng trưởng của Việt Nam (Thứ sáu, 9-3-2018)

Sau khi Việt Nam và 10 quốc gia khác vừa ký kết hiệp định Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), ngày 9/3, Ngân hàng Thế giới (WB) công bố báo cáo mới "Tác động kinh tế và phân bổ thu nhập của Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương: Trường hợp của Việt Nam."


  Hiệp định CPTPP chính thức được 11 nước ký kết tại Chile (Thứ sáu, 9-3-2018)

Phóng viên TTXVN từ Chile đưa tin rạng sáng 9/3 (theo giờ Việt Nam), lễ ký kết Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã diễn ra tại thủ đô Santiago de Chile dưới sự chủ trì của Tổng thống nước chủ nhà Michelle Bachelet.© Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại – Bộ Công Thương ( VITIC)
Giấy phép của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền Thông số 56/GP-TTDT

Địa chỉ: Phòng 605, tầng 6, tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại:(04) 39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312

Email: Asem@vtic.vn; Asemconnectvietnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn "AsemconnectVietnam.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 25658266268