Thứ năm, 18-10-2018 - 9:36 GMT+7  Việt Nam EngLish 

  Việt Nam, Israel thảo luận phiên đàm phán lần thứ 5 về FTA (Thứ tư, 20-6-2018)

Mới đây, phiên đàm phán lần thứ 5 Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Israel đã được tổ chức tại thành phố Jerusalem.


  Việt Nam-Nhật Bản tăng cường hợp tác nghị viện và thúc đẩy CPTPP (Thứ tư, 20-6-2018)

Trong khuôn khổ chuyến thăm Nhật Bản trong hai ngày 19-20/6, Đoàn công tác Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội do Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu làm Trưởng đoàn đã có các cuộc làm việc với Chủ tịch Ủy ban Ngoại giao Hạ viện Nhật Bản Yasuhide Nakayama, Ngoại trưởng Taro Kono, Bộ trưởng Nội các phụ trách Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) Toshimitsu Motegi.


  Canada khởi động tiến trình phê chuẩn CPTPP hiên bản mới (Thứ hai, 18-6-2018)

Một quan chức Chính phủ Canada ngày 17/6 cho biết Bộ trưởng Thương mại Francois-Philippe Champagne đã trình bày trước Quốc hội liên bang dự luật phê chuẩn Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) - phiên bản mới của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận.


  Colombia chính thức đề nghị xin gia nhập Hiệp định CPTPP (Thứ hai, 18-6-2018)

Phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ đưa tin, ngày 15/6, Bộ trưởng Kinh tế Mexico Ildefonso Guajardo cho biết Colombia đã chính thức đề nghị xin gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).


  Indonesia xem xét gia nhập CPTPP (Thứ năm, 14-6-2018)

Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla vừa cho biết nước này đang nghiên cứu Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) nhằm mục đích gia nhập hiệp ước thương mại này.


  Chính phủ Canada ưu tiên hàng đầu phê chuẩn CPTPP (Thứ tư, 13-6-2018)

Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Canada Francois-Philippe Champagne cho biết việc phê chuẩn CPTPP là "ưu tiên hàng đầu" của chính phủ Canada.


  CPTPP: Hết sợ nhưng hãy còn lo (Thứ tư, 13-6-2018)

Hiệp định CPTPP không có Mỹ vẫn là một FTA thế hệ mới với các chuẩn mực cao nhất của thương mại quốc tế cho đến thời điểm này.


  Nhật Bản ban hành một đạo luật thông qua hiệp định CPTPP (Thứ tư, 13-6-2018)

Theo hãng Kyodo, Quối hội Nhật Bản ngày 13/6 đã ban hành một đạo luật để thông qua Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), trước đây gọi là Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), tiến một bước gần hơn tới việc hoàn tất các thủ tục trong nước về hiệp định này.


  Tân Thủ tướng Malaysia bất ngờ kêu gọi xem xét lại CPTPP (Thứ hai, 11-6-2018)

Tân Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã kêu gọi xem xét lại Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), trước đây gọi là Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), khi cho rằng những nền kinh tế nhỏ như Malaysia sẽ ở thế bất lợi chiểu theo những điều khoản hiện tại của thỏa thuận.


  Lợi ích từ CPTTP: Không chỉ có giảm thuế (Thứ hai, 28-5-2018)

Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) được ký kết vào tháng 3 vừa qua và nhiều khả năng sẽ chính thức có hiệu lực từ năm 2019. Đây được đánh giá là hiệp định mang lại những lợi ích tương đối toàn diện, từ cắt giảm thuế quan đến cải cách thể chế.


  Hạ viện Nhật Bản thông qua dự luật hướng tới thực thi CPTPP (Thứ sáu, 25-5-2018)

Ngày 24/5, Hạ viện Nhật Bản đã thông qua một dự luật triển khai các biện pháp trong nước liên quan đến Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), theo đó hỗ trợ nông dân sẽ chịu tác động cạnh tranh khi hiệp định này có hiệu lực.


  Nguy cơ Việt Nam bị nhà đầu tư nước ngoài khởi kiện khi gia nhập CPTPP (Thứ tư, 23-5-2018)

Hiệp định CPTPP đã đưa ra những tiêu chuẩn ứng xử với nhà đầu tư nước ngoài mang tính bảo vệ rất cao...


  CPTPP - Cơ hội và sức ép để Việt Nam cải cách thể chế kinh tế (Thứ ba, 22-5-2018)

Ngày 22/5, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức hội thảo Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP): Các cam kết cơ bản và những lưu ý cho doanh nghiệp.


  Hạ viện Nhật Bản chính thức thông qua dự luật phê chuẩn CPTPP (Thứ sáu, 18-5-2018)

Ngày 18/5, Hạ viện Nhật Bản đã thông qua dự luật phê chuẩn Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), vốn trước đây được gọi là Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).


  Trang bị kiến thức cần thiết về CPTPP cho doanh nghiệp (Thứ hai, 14-5-2018)

CPTPP sẽ tạo ra cả cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp về cơ hội mở rộng thị trường xuất khẩu hàng hóa, cơ hội phát triển cung ứng dịch vụ ra nước ngoài, cơ hội hợp tác đầu tư...


  CPTPP với đầu tư trực tiếp nước ngoài (Thứ năm, 3-5-2018)

Ngày 8/3/2018, đại diên 11 quốc gia: Canada, Mexico, Peru, Chile, New Zealand, Australia, Nhật Bản, Singapore, Brunei, Malaysia và Việt Nam ký kết Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (Comprehensive and Progressive Agreement For Trans-Pacific Partnership- CPTTP).


  CPTPP là động lực và yêu cầu để nâng cao chất lượng lao động (Thứ tư, 2-5-2018)

Trước những thời cơ và cơ hội mở ra khi các Hiệp định thương mại được kí kết trong thời gian gần đây, nhiều ý kiến cho rằng đây sẽ vừa là “cây gậy” vừa là “củ cà rốt” buộc Việt Nam phải nâng cao chất lượng lao động nói riêng và nguồn nhân lực nói chung.


  Bộ trưởng Nhật Bản: Thái Lan bày tỏ hy vọng muốn tham gia TPP (Thứ tư, 2-5-2018)

Theo Kyodo, Bộ trưởng Tái thiết kinh tế Nhật Bản Toshimitsu Motegi ngày 1/5 cho biết, Thái Lan đã bày tỏ hy vọng tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) - tiền thân của Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).


  Khi nào Mỹ mới chính thức tái gia nhập TPP? (Thứ sáu, 27-4-2018)

Tổng thống Donald Trump khẳng định, Mỹ chỉ tái gia nhập TPP khi hiệp định được cải thiện đáng kể.


  Mexico là quốc gia đầu tiên phê chuẩn Hiệp định CPTPP (Thứ năm, 26-4-2018)

Ngày 24/4, Mexico đã trở thành quốc gia đầu tiên phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) sau khi Thượng viện nước này trước đó cùng ngày đã thông qua văn kiện với 73 phiếu thuận và 24 phiếu chống.


  Mỹ muốn đàm phán FTA với Nhật Bản hơn là tham gia lại CPTPP (Thứ năm, 19-4-2018)

Ngày 18/4, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhất trí bắt đầu vòng đối thoại mới về thương mại và đầu tư, một phần trong các nỗ lực giảm thâm hụt thương mại của Mỹ với Nhật mà ông chủ Nhà Trắng cho là quá lớn đối với nước này.


  Tổng thống Donald Trump nêu lý do không thích Mỹ tham gia TPP (Thứ tư, 18-4-2018)

Reuters đưa tin ngày 17/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump lại đăng trên trang mạng xã hội Twitter rằng ông không thích nước này tham gia Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) - tiền thân của Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).


  Thượng viện Mexico nỗ lực thông qua CPTPP trong tháng Tư (Thứ tư, 18-4-2018)

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, Chủ tịch Ủy ban Thương mại Thượng viện Mexico Hector Larios cho biết Thượng viện sẽ nhóm họp tất cả các ngày trong tuần này để đưa ra quyết định có thông qua Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) tại khóa này (kết thúc vào ngày 30/4 tới) hay không, hay để cho Thượng viện khóa mới quyết định.


  Australia: Khó đàm phán lại CPTPP dù ông Trump muốn gia nhập (Thứ hai, 16-4-2018)

Ngày 15/4, Australia cho biết các nước thành viên của Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) không nhận thấy sự "hấp dẫn" nào trong việc đàm phán lại đại thể thỏa thuận này nhằm đáp ứng yêu cầu của Mỹ.


  Tổng thống Mỹ Donald Trump xem xét khả năng tái gia nhập TPP (Thứ sáu, 13-4-2018)

Nhà Trắng ngày 12/4 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ thị các quan chức cấp cao xem xét khả năng tái gia nhập thỏa thuận Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) nếu có thể đạt được "một thỏa thuận tốt hơn."


  Giải “cơn khát” nhân lực trước thềm CPTPP (Thứ hai, 9-4-2018)

Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) được ký kết mở ra cho Việt Nam cơ hội tiếp cận công nghệ sản xuất và quản lý tiên tiến từ nước ngoài. Tuy nhiên, đây cũng là thách thức với phần lớn lực lượng lao động Việt Nam. Bởi lẽ, thực trạng nguồn nhân lực của chúng ta hiện nay vẫn còn khoảng cách khá xa so với các nước trong khu vực.


  CPTPP sẽ tạo ra sức hút đầu tư mới cho lĩnh vực nuôi biển Việt Nam (Thứ năm, 5-4-2018)

Ngày 8/3, Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) giữa 11 nước thành viên đã chính thức được ký kết tại Chile. Đây là một trong những Hiệp định thương mại quan trọng bậc nhất nhằm gỡ bỏ các rào cản thương mại giữa 11 nền kinh tế tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.


  Tổng hợp, phân tích hiệp định CPTPP trong tháng 3/2018 (Thứ bảy, 31-3-2018)

Trong tháng 3/2018, tin tức phân tích hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) khá sôi động.


  Thái Lan muốn trở thành thành viên CPTPP trong năm 2018 (Thứ sáu, 30-3-2018)

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 29/3, Phó Thủ tướng Thái Lan phụ trách kinh tế, ông Somkid Jatusripitak thông báo nước này mong muốn trở thành thành viên của Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) trong năm 2018.


  Vào CPTPP, ngành gỗ Việt gặp thách thức về thương hiệu, sở hữu trí tuệ (Thứ năm, 29-3-2018)

Theo Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam, ngay khi CPTPP có hiệu lực, thuế quan sẽ lập tức xuống bằng 0, điều này mang lại lợi thế lớn cho Việt Nam.© Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại – Bộ Công Thương ( VITIC)
Giấy phép của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền Thông số 56/GP-TTDT

Địa chỉ: Phòng 605, tầng 6, tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại:(04) 39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312

Email: Asem@vtic.vn; Asemconnectvietnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn "AsemconnectVietnam.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 25659500889