Thứ tư, 20-3-2019 - 6:55 GMT+7  Việt Nam EngLish 

  Hiệp định CPTPP đem lại những cơ hội gì? (Thứ hai, 14-1-2019)

Hiệp định CPTPP được kỳ vọng sẽ đem lại nhiều lợi ích và cơ hội cho Việt Nam, trong đó đáng chú ý là các lợi ích và cơ hội như sau:


  Anh để ngỏ khả năng gia nhập CPTPP và FTA với Nhật Bản sau Brexit (Thứ sáu, 11-1-2019)

Ngày 09/01, Bộ trưởng Ngoại giao Anh Jeremy Hunt cho biết Vương quốc Anh đang thăm dò khả năng gia nhập Hiệp định Đối tác tiến bộ và toàn diện xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cũng như tham gia hiệp định thương mại tự do với Nhật Bản sau khi nước này rời Liên minh châu Âu vào cuối tháng 3 tới.


  Canada và Nhật Bản bàn giải pháp xúc tiến cơ hội do CPTPP mang lại (Thứ năm, 10-1-2019)

Trong cuộc điện đàm giữa Thủ tướng Canada Justin Trudeau và người đồng cấp Nhật Bản Shinzo Abe mới đây, hai nhà lãnh đạo bày tỏ vui mừng khi Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), phiên bản không có Mỹ của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), chính thức có hiệu lực từ ngày 30/12/2018.


  Doanh nghiệp phía Nam nắm bắt cơ hội từ CPTPP (Thứ tư, 9-1-2019)

Thực thi Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đang mang tới những cơ hội lớn cho các doanh nghiệp (DN) dệt may, da giày, thủy sản... Ngay đầu năm 2019, nhiều DN, hiệp hội ngành hàng đã sẵn sàng đón nhận cơ hội từ CPTPP.


  Chỉ 1 luật sửa nhiều luật để thực thi Hiệp định CPTPP (Thứ tư, 9-1-2019)

Để thực thi Hiệp định CPTPP, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì “Luật sửa một số Luật".


  CPTPP chính thức có hiệu lực: Nhiều doanh nghiệp còn thờ ơ (Thứ hai, 7-1-2019)

Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có hiệu lực từ tháng 1/2019 mở ra lợi ích kinh doanh cho DN chủ động thay đổi môi trường hay điều chỉnh kế hoạch kinh doanh. Song đó cũng là thách thức với các DN không có khả năng tiếp cận, thay đổi mô hình phát triển.


  Hiệp định CPTPP hướng tới mở rộng để thúc đẩy thương mại tự do (Thứ năm, 3-1-2019)

Ngày 30/12/2018 đánh dấu việc Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), phiên bản không có Mỹ của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), chính thức có hiệu lực, tạo ra một khu vực thương mại tự do chiếm khoảng 1/10 nền kinh tế thế giới.


  CPTPP: Động lực để Việt Nam cải cách thể chế kinh tế (Thứ tư, 2-1-2019)

Việt Nam đã phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) vào ngày 12/11/2018 tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV và Hiệp định sẽ có hiệu lực vào đầu năm 2019.


  CPTPP chính thức có hiệu lực: Chủ động đổi mới để thích ứng (Thứ tư, 2-1-2019)

Chính thức có hiệu lực từ 1/1/2019, Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) không chỉ được ví như một chất xúc tác mạnh cho quá trình cải cách, hoàn thiện thể chế và pháp luật, tháo gỡ các rào cản để hội nhập quốc tế của Việt Nam nói chung, mà còn tác động không nhỏ trong đổi mới tư duy quản lý, kiểm soát kinh doanh của doanh nghiệp nói riêng.


  Hiệp định CPTPP chính thức có hiệu lực từ ngày hôm nay (Chủ nhật, 30-12-2018)

Theo Kyodo, ngày 30/12, Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), phiên bản không có Mỹ của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), đã chính thức có hiệu lực, tạo ra một khu vực thương mại tự do chiếm khoảng 1/10 nền kinh tế thế giới.


  Việt Nam-New Zealand hợp tác chia sẻ thông tin chuẩn bị cho CPTPP (Thứ ba, 18-12-2018)

Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand vừa qua đã phối hợp với Phòng Thương mại vùng Wellington và Hội đồng Doanh nghiệp New Zealand-ASEAN tổ chức hội nghị gặp gỡ các doanh nghiệp New Zealand để thảo luận các vấn đề về thương mại trước thời điểm Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có hiệu lực.


  Cải cách hệ thống thuế để thích ứng với những cam kết của CPTPP (Thứ ba, 18-12-2018)

Theo giới học giả, việc gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến thu ngân sách nhà nước từ hoạt động xuất nhập khẩu do những cam kết về thuế xuất, nhập khẩu. Chính vì vậy, cần cải cách triệt để hệ thống thuế nhằm thích ứng với những cam kết giảm thuế từ Hiệp định.


  CPTPP: Nhiều cơ hội, không ít thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam (Thứ hai, 17-12-2018)

Sáng 15/12 tại TP. Hồ Chí Minh, trong khuôn khổ đại hội của Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ khu vực phía Nam đã diễn ra hội thảo “Hội nhập quốc tế, các hiệp định FTA song phương và đa phương, CPTPP - Cơ hội và thách thức đối với các doanh nghiệp (DN) Việt Nam.”


  CPTPP và ‘món quà năm mới’ 2019 (Thứ hai, 17-12-2018)

Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cuối cùng sẽ chính thức đi vào cuộc sống từ ngày 30/12/2018. Với nỗ lực của mình, các thành viên CPTPP đã thực sự gửi “một món quà năm mới” khi không chỉ toàn bộ hiệp định có hiệu lực ngay mà hầu hết các doanh nghiệp sẽ được cắt giảm thuế gấp đôi vào ngày 01/01/2019.


  Hiệp định CPTPP và USMCA: Những hướng liên kết thương mại trái chiều (Thứ sáu, 14-12-2018)

Năm 2018 có thể xem là năm khá thành công của các Hiệp định thương mại tự do (FTA) khi Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định Mỹ-Mexico-Canada (USMCA) lần lượt được ký kết, với hy vọng đem lại thành quả tích cực về kinh tế, thương mại cho các bên tham gia nói riêng, cũng như khu vực và toàn cầu nói chung.


  Hiệp định CPTPP tạo nền tảng để kinh tế tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ (Thứ tư, 12-12-2018)

Đây là khẳng định của Tổng Thư ký - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc tại chương trình phiên họp thứ 29 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về tổng kết kỳ họp thứ 6 và cho ý kiến bước đầu về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 7 của Quốc hội khóa XIV, diễn ra ngày 11/12.


  Malaysia vẫn chưa ấn định thời điểm phê chuẩn Hiệp định CPTPP (Thứ sáu, 30-11-2018)

Hãng tin Bernama dẫn lời Bộ trưởng Thương mại quốc tế và Công nghiệp Malaysia Darell Leiking cho biết chính phủ nước này vẫn chưa ấn định thời điểm cuối cùng cho việc phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).


  Thiếu liên kết, doanh nghiệp khó hưởng lợi từ CPTPP (Thứ sáu, 30-11-2018)

Nếu chỉ đơn lẻ một mình DN sẽ khó đứng vững, nhưng nếu biết liên kết, có tầm nhìn dài hạn DN sẽ tận dụng được cơ hội và hưởng lợi từ CPTPP… Đó là ý kiến được nhiều chuyên gia, đại diện DN đưa ra tại Hội thảo "CPTTP: Cơ hội và thách thức đối với DN Việt Nam" diễn ra mới đây.


  Thiếu liên kết, doanh nghiệp sẽ khó thu lợi từ Hiệp định CPTPP (Thứ năm, 29-11-2018)

Thiếu liên kết, doanh nghiệp sẽ khó thu lợi từ CPTPP là ý kiến được nhiều chuyên gia và đại diện doanh nghiệp đưa ra tại Hội thảo "CPTTP: Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam."


  Hiệp hội da giày: Thực hiện CPTPP kim ngạch xuất khẩu sẽ tăng mạnh mẽ (Thứ năm, 29-11-2018)

Xuất khẩu da giày là một trong những ngành hàng mũi nhọn của Việt Nam. Theo Bộ Công Thương, trong 10 tháng năm 2018, xuất khẩu giày dép các loại đã đem về gần 13 tỷ USD, tăng 9,7% so với cùng kỳ.


  CPTPP tạo nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam (Thứ sáu, 23-11-2018)

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ngày 22/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản phối hợp với Tổ chức xúc tiến mậu dịch Nhật Bản (JETRO) tổ chức buổi tọa đàm về những lợi ích mà Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đem lại cho hai nước Việt Nam và Nhật Bản.


  Hiệp định thương mại CPTPP sẽ có hiệu lực vào ngày 30 tháng 12 năm 2018 (Thứ sáu, 23-11-2018)

Với sự phê chuẩn của Australia, CPTPP đã đáp ứng các yêu cầu về ngưỡng để có hiệu lực.


  CPTPP sẽ mang lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Singapore (Thứ tư, 21-11-2018)

Ngày 20/11, Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore ra thông cáo cho biết, Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) chính thức có hiệu lực, sẽ mang lại nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh cho các doanh nghiệp Singapore.


  Hiệp định CPTPP tác động ra sao tới các ngành hàng nông, thủy sản? (Thứ tư, 21-11-2018)

Là quốc gia có lợi thế tương đối về nông nghiệp so với hầu hết các quốc gia trong Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Việt Nam sẽ có cơ hội mở rộng thị trường xuất khẩu các mặt hàng xuất khẩu chủ lực như gỗ, sản phẩm gỗ và thủy sản.


  Thực thi CPTPP: 'Tránh tâm lý cộng đồng doanh nghiệp thụ động' (Thứ năm, 15-11-2018)

Ngày 12/11, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (Hiệp định CPTPP) cùng các văn kiện liên quan.


  CPTPP: Hội nhập sâu rộng hơn, tự chủ cao hơn (Thứ tư, 14-11-2018)

Việc tham gia CPTPP giúp Việt Nam nâng cao tính độc lập, tự chủ của nền kinh tế, đẩy nhanh tiến trình cải cách, hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường. Tăng trưởng về lượng là quan trọng nhưng với CPTPP, kỳ vọng của Chính phủ đặt nặng hơn vào các thay đổi về chất.


  Truyền thông thế giới đưa tin về Quốc hội Việt Nam phê chuẩn CPTPP (Thứ ba, 13-11-2018)

Chiều 12/11, với 96,7% đại biểu tán thành, Quốc hội Việt Nam đã biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng các văn kiện liên quan.


  Phê chuẩn Hiệp định CPTPP: Tầm mức mới của tiến trình hội nhập (Thứ ba, 13-11-2018)

Ngày 12/11, Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).


  Lao động-việc làm, vấn đề thiết thực của người dân khi tham gia CPTPP (Thứ ba, 13-11-2018)

Bên cạnh những cơ hội về thương mại, đầu tư, việc tham gia Hiệp định CPTPP là cơ hội để Việt Nam hiện đại hóa pháp luật lao động và hệ thống quan hệ lao động, qua đó tạo ra việc làm bền vững, mang lại lợi ích thiết thực cho người lao động.


  TPP-11 mở cánh cửa mới cho nông dân và doanh nghiệp Australia (Thứ ba, 13-11-2018)

Nông dân, doanh nghiệp và nhà đầu tư Australia được kỳ vọng sẽ mang lại cơ hội tiếp cận với các thị trường mới trên khắp châu Mỹ và châu Á, tạo thêm nhiều việc làm và tăng cường đầu tư vào Australia khi hiệp định toàn diện và tiến bộ đối tác xuyên Thái Bình Dương (CPTPP hoặc TPP-11) được Quốc hội Australia thông qua.© Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại – Bộ Công Thương ( VITIC)
Giấy phép của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền Thông số 56/GP-TTDT

Địa chỉ: Phòng 605, tầng 6, tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại:(04) 39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312

Email: Asem@vtic.vn; Asemconnectvietnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn "AsemconnectVietnam.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 25661614644