Thứ năm, 27-7-2017 - 13:45 GMT+7  Việt Nam EngLish 

  RCEP cùng với ASEAN mang lại triển vọng lớn cho Ấn Độ (Thứ tư, 12-7-2017)

Ấn Độ cho biết đề xuất Hiệp định Đối tác toàn diện khu vực (RCEP) với các nước ASEAN sẽ mang lại triển vọng lớn bởi theo tính toán khối RCEP chiếm khoảng 40% thương mại thế giới.


  Mở rộng thương mại ASEAN và RCEP (Thứ hai, 12-6-2017)

Mặc dù có nhiều lời tuyên bố của các nhà lãnh đạo thế giới chống lại thương mại tự do, nhưng họ vẫn biết rằng sẽ không có lợi ích mà còn sẽ gặp nhiều bất lợi khi thực hiện bảo hộ thương mại. Do đó, trong khi các Hiệp định thương mại đa phương không có ý nghĩa quan trọng thì các hiệp định thương mại tự do song phương và khu vực (FTAs) hiện diện ở khắp mọi nơi.


  TPP-1 hay RCEP: cả hai đều có lợi (Thứ năm, 8-6-2017)

Việc tổng thống Donald Trump quyết định rút Mỹ khỏi hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) chắc chắn sẽ là một thất bại đối với châu Á. Nhưng tình hình hiện nay đã có dấu hiệu khởi sắc: 11 nước thành viên còn lại (bao gồm Úc, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore và Việt Nam) đang nỗ lực tái khởi động hiệp định TPP mà không có Mỹ (TPP-1)


  RCEP khó kết thúc đàm phán vào cuối năm nay (Thứ sáu, 2-6-2017)

Cuộc đàm phán Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) diễn ra sau những cuộc thảo luận căng thẳng tại Hà Nội vào cuối tuần qua giữa các bộ trưởng phụ trách thương mại đến từ các nền kinh tế thành viên Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (RCEP).


  Tổng hợp, phân tích hiệp định RCEP trong tháng 5/2017 (Thứ tư, 31-5-2017)

Trong tháng 5/2017, tin tức phân tích hiệp định đối tác kinh tế khu vực RCEP khá sôi động.


  Cần thống nhất các điều khoản của hiệp định RCEP càng sớm càng tốt (Thứ ba, 30-5-2017)

Hai cuộc họp quan trọng của các Bộ trưởng Thương mại Châu Á Thái Bình Dương đã diễn ra tại Hà Nội - một là cố gắng khôi phục lại thỏa thuận thương mại tự do và hai là để đưa ra một bản thỏa thuận thương mại khác vẫn đang được đàm phán. Cả hai mục tiêu này đều là rất cấp thiết.


  Bất đồng nảy sinh giữa các nước tham gia RCEP (Thứ sáu, 26-5-2017)

Ấn Độ lo ngại rằng việc cắt giảm thuế sẽ cắt giảm nguồn thu ngân sách và ảnh hướng tới vị thế cạnh tranh, đặc biệt là với Trung Quốc.


  Tổ chức tư vấn: Trung Quốc có thể không cần Ấn Độ tham gia hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực RCEP (Thứ năm, 25-5-2017)

Tổ chức tư vấn Abound đánh giá hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực RCEP có tầm quan trọng chiến lược toàn cầu hơn sau khi Mỹ rút khỏi hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP).


 Tin cũ hơn


© Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại – Bộ Công Thương ( VITIC)
Giấy phép của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền Thông số 56/GP-TTDT

Chịu trách nhiệm: TS Lê Quốc Phương, Phó giám đốc Trung tâm
Địa chỉ: Phòng 605, tầng 6, tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại:(04) 39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312

Email: Asem@vtic.vn; Asemconnectvietnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn "AsemconnectVietnam.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 73789