Thứ bảy, 15-12-2018 - 20:57 GMT+7  Việt Nam EngLish 

  APEC đi tiên phong về thương mại tự do và hội nhập đa phương (Thứ sáu, 14-12-2018)

Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sẽ dẫn đầu cộng đồng quốc tế trong thúc đẩy thương mại tự do và hội nhập đa phương.


  Nghị viện châu Âu phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do EU-Nhật Bản (Thứ năm, 13-12-2018)

Ngày 12/12, kế hoạch thiết lập khu vực thương mại tự do lớn nhất toàn cầu giữa Liên minh châu Âu (EU) và Nhật Bản đã vượt qua những thử thách cuối cùng khi nhận được sự ủng hộ của các nghị sỹ nghị viện châu Âu, mở đường cho thỏa thuận thương mại tự do song phương hai bên chính thức có hiệu lực vào năm tới.


  Nhìn lại thế giới năm 2018: Xu hướng tất yếu của liên kết Á-Âu (Thứ năm, 13-12-2018)

Trên nền bức tranh tổng thể của thế giới năm 2018 có nhiều mảng tối thì việc đẩy mạnh hợp tác và tăng cường kết nối giữa châu Á và châu Âu có thể coi là điểm sáng đầy hứa hẹn của năm.


  Các nhà sản xuất ô tô gây áp lực đối với Hiệp định Thương mại Mỹ - Nhật (Thứ năm, 13-12-2018)

Ngày 10/12, các nhà sản xuất ô tô và các công đoàn lao động đã đưa ra thông điệp nhấn mạnh rằng bất kỳ hiệp định thương mại nào của Mỹ với Nhật Bản đều phải có các điều khoản cứng rắn để chống lại sự thao túng tiền tệ và mở cửa thị trường ô tô của Nhật Bản trước khi tiến hành giảm bất kỳ mức thuế ô tô nào của Mỹ.


  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Campuchia (Thứ sáu, 7-12-2018)

Chiều 6/12, tại Hà Nội, nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Campuchia.


  Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh thương mại (Thứ sáu, 7-12-2018)

Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 6/12, tại thủ đô Seoul, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân đã chứng kiến Lễ ký biên bản ghi nhớ giữa Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Công nghiệp, Thương mại và Năng lượng Hàn Quốc Sung Yunmo về chương trình hành động hướng đến mục tiêu nâng kim ngạch thương mại song phương lên 100 tỷ USD vào năm 2020 theo hướng cân bằng.


  Hàn Quốc-Trung Quốc-Nhật Bản tổ chức đàm phán FTA ở Bắc Kinh (Thứ tư, 5-12-2018)

Theo Yonhap, ngày 5/12, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết nước này, Trung Quốc và Nhật Bản sẽ tổ chức vòng đàm phán thứ 14 về một thỏa thuận thương mại tự do (FTA) nhằm thúc đẩy giao thương và đầu tư giữa ba nước.


  Việt Nam kiên trì đẩy mạnh hội nhập quốc tế về kinh tế trước những biến động kinh tế thế giới (Thứ ba, 4-12-2018)

Sáng 4/12 tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế phối hợp với Ngân hàng Thế giới (WB) và Đại sứ quán Australia tại Việt Nam tổ chức Diễn đàn Hội nhập kinh tế quốc tế Việt Nam lần thứ 2 năm 2018 với chủ đề “Hội nhập kinh tế quốc tế trong tình hình mới - Chủ động, đổi mới, thiết thực và hiệu quả”.


  Hiệp định thương mại Bắc Mỹ: Mỗi nước tự đặt một tên gọi khác nhau (Thứ hai, 3-12-2018)

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Canada, Mỹ và Mexico đã ký Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) phiên bản mới bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm 20 nền kinh tế mới nổi và phát triển hàng đầu thế giới (G20) tại Argentina hôm 30/11.


  Mỹ sẽ sớm kết thúc NAFTA và thông qua thỏa thuận mới USMCA (Thứ hai, 3-12-2018)

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 1/12 cho biết ông sẽ sớm thông báo chính thức với Quốc hội Mỹ để kết thúc Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA), đồng thời cho các nghị sỹ 6 tháng để thông qua thỏa thuận thương mại mới mang tên Hiệp định Mỹ-Mexico-Canada (USMCA) vừa được ký kết ngày 30/11.


  NAFTA phiên bản mới điều chỉnh theo hướng hỗ trợ ngành xe hơi (Thứ hai, 3-12-2018)

Những phân tích ban đầu về văn bản cuối cùng của Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) phiên bản mới, hay còn gọi là Hiệp định Mỹ-Mexico-Canada (USMCA), cho thấy có hai điểm thay đổi so với văn bản được đề xuất trước đó: một thay đổi có thể hỗ trợ ngành công nghiệp ôtô, trong khi một điểm thay đổi khác có nguy cơ tác động tới quyền lợi của người lao động.


  Thủ tướng Justin Trudeau: Canada vẫn do dự về Hiệp định USMCA (Thứ sáu, 30-11-2018)

Phát biểu trước khi lên đường tới Argentina dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế mới nổi và phát triển hàng đầu thế giới (G20), Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết nước này vẫn đang thảo luận với Mỹ về việc ký kết Hiệp định Mỹ-Mexico-Canada (USMCA), phiên bản mới của Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) bên lề hội nghị trên.


  Hiệp định Thương mại tự do giữa EU và Mercosur vẫn còn xa vời (Thứ sáu, 30-11-2018)

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 29/11 cho biết Hiệp định Thương mại tự do (FTA) mà Liên minh châu Âu (EU) và khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) đàm phán gần hai thập niên qua vẫn còn xa mới có thể đi đến ký kết.


  Tổng hợp tin tức một số hiệp định thương mại tự do trong tháng 11/2018 (Thứ sáu, 30-11-2018)

Trong tháng 11/2018, quá trình đàm phán một số hiệp định thương mại tự do được thúc đẩy mạnh mẽ.


  Hàn Quốc và Chile bắt đầu đàm phán sửa đổi FTA sau 15 năm ký kết (Thứ năm, 29-11-2018)

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc ngày 28/11 cho biết nước này và Chile đã bắt đầu tiến hành vòng đàm phán đầu tiên về sửa đổi Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa hai nước sau 15 năm văn kiện trên được ký kết.


  Indonesia và EFTA cam kết hoàn tất thương lượng trong năm nay (Thứ ba, 27-11-2018)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 25/11, Bộ trưởng Thương mại Indonesia Enggartiasto Lukita cho biết, Indonesia đã ký một tuyên bố chung về việc hoàn thiện thỏa thuận hợp tác kinh tế toàn diện giữa Indonesia và Hiệp hội Thương mại Tự do Châu Âu/EFTA (IE-CEPA) tại Ban thư ký EFTA ở Geneva.


  CPTPP: Các nhà sản xuất sữa Canada có quyền kiểm soát đáng kể đối với hàng nhập khẩu (Thứ hai, 26-11-2018)

Canada sẽ cho phép các nhà chế biến sữa địa phương kiểm soát đáng kể hàng nhập khẩu theo các quy định trong hiệp định toàn diện và tiến bộ đối tác xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) với các quốc gia Thái Bình Dương, mở cửa ngành công nghiệp sữa vốn được bảo hộ cao cho cạnh tranh hơn nữa, theo một thông báo được Chính phủ liên bang Canada công bố. Hạn ngạch mới được nêu trong CPTPP tương tự như hiệp định thương mại Bắc Mỹ mới - USMCA - cho phép người nông dân và các hãng nuôi bò sữa Mỹ nhiều cơ hội thâm nhập vào thị trường sữa Canada.


  New Zealand và Vương quốc Anh thảo luận hiệp định thương mại tự do mới (Thứ hai, 26-11-2018)

New Zealand và Vương quốc Anh đang thảo luận hiệp định thương mại tự do mới. Bước đi này củng cố các cam kết hiện có của cả hai nước để bắt đầu đàm phán thỏa thuận thương mại tự do trong tương lai sau khi Anh đã rời khỏi EU.


  Bộ trưởng Tài chính Canada hy vọng USMCA được ký kết vào tuần tới (Thứ sáu, 23-11-2018)

Ngày 22/11, Bộ trưởng Tài chính Canada Bill Morneau bày tỏ hy vọng Hiệp định Mỹ-Mexico-Canada (USMCA), phiên bản mới của Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) sẽ được ký kết vào tuần tới.


  Ấn Độ đề ra chiến lược mới đàm phán về FTA trong tương lai (Thứ ba, 20-11-2018)

Ấn Độ đang lên kế hoạch thông qua một chiến lược mới về thương lượng các thỏa thuận thương mại tự do (FTA), ngay cả khi nước này đang tham gia đàm phán với các nước thành viên Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP).


  Thủ tướng kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao APEC (Thứ hai, 19-11-2018)

Theo Đặc phái viên TTXVN, tối 18/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 26 được tổ chức tại Papua New Guinea.


  Thủ tướng tham dự nhiều sự kiện trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC (Thứ hai, 19-11-2018)

Theo Đặc phái viên của TTXVN, trong ngày 18/ 11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự nhiều sự kiện trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao lần thứ 26 của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) năm 2018, tổ chức tại Thủ đô Port Moresby, Papua New Guinea.


  APEC 2018: Các nhà lãnh đạo tập trung thảo luận thương mại tự do (Chủ nhật, 18-11-2018)

Ngày 18/11, các nhà lãnh đạo 21 nền kinh tế Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) đã bắt đầu thảo luận tại thủ đô Port Moresby của Papua New Guinea về các cách thức nhằm thúc đẩy thương mại tự do và hội nhập kinh tế khu vực, trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang.


  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu hoạt động tại Hội nghị Cấp cao APEC (Chủ nhật, 18-11-2018)

Theo đặc phái viên TTXVN, nhận lời mời của Thủ tướng Papua New Guinea Peter O’Neill, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Tuần lễ Cấp cao lần thứ 26 của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) diễn ra tại thủ đô Port Moresby, Papua New Guinea.


  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn liên minh doanh nghiệp Hoa Kỳ (Chủ nhật, 18-11-2018)

Theo đặc phái viên TTXVN, chiều 17/11 (theo giờ địa phương), nhân dịp tham dự Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 26 tại thủ đô Port Moresby của Papua New Guinea, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đoàn liên minh gồm nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn, có uy tín của Hoa Kỳ đang có nhiều hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh tại Việt Nam trong các lĩnh vực: công nghệ sinh học, kiểm tra chất lượng sản phẩm, chăm sóc sức khỏe nhân dân, xử lý bệnh hiếm gặp, thực phẩm, công nghiệp thuốc lá...


  Thủ tướng đến Papua New Guinea bắt đầu chương trình dự APEC 26 (Chủ nhật, 18-11-2018)

Theo đặc phái viên TTXVN, vào khoảng 9 giờ sáng 17/11 (theo giờ địa phương), tức khoảng 6 giờ sáng cùng ngày theo giờ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu Đoàn cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Jackson ở thủ đô Port Moresby của Papua New Guinea, bắt đầu chương trình tham dự Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 26.


  Việt Nam đồng hành cùng APEC hướng tới thập niên phát triển mới (Thứ sáu, 16-11-2018)

Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 26 sẽ diễn ra trong 2 ngày 17 và 18/11 tại thủ đô Port Moresby của Papua New Guinea, với sự tham dự của lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên.


  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lên đường tham dự Hội nghị APEC 26 (Thứ sáu, 16-11-2018)

Tối 16/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã rời Hà Nội, lên đường tham dự Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 26 được tổ chức tại Port Moresby, Papua New Guinea, từ ngày 17-18/11 theo lời mời của Thủ tướng Nhà nước độc lập Papua New Guinea Peter O’Neill.


  Thủ tướng tiếp Phó Tổng thống Hoa Kỳ (Thứ tư, 14-11-2018)

Ngày 14/11, nhân dịp dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 33 và các hội nghị cấp cao liên quan tại Singapore, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp với Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence.


  EVFTA thúc đẩy xuất khẩu hàng dệt may, da giày (Thứ tư, 14-11-2018)

Hiệp định Thương mại Tự do EU - Việt Nam (EVFTA) dự kiến sẽ tạo cơ hộ vững chắc cho Việt Nam mở rộng thị trường xuất khẩu trong thời gian tới, đặc biệt trong ngành công nghiệp dệt may và giày dép.© Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại – Bộ Công Thương ( VITIC)
Giấy phép của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền Thông số 56/GP-TTDT

Địa chỉ: Phòng 605, tầng 6, tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại:(04) 39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312

Email: Asem@vtic.vn; Asemconnectvietnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn "AsemconnectVietnam.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 25660678671