Thứ bảy, 2-12-2023 - 15:1 GMT+7  Việt Nam EngLish 

 WTO

Việt Nam đăng cai Hội nghị-Triển lãm Công nghệ Hải quan Thế giới 

 Thứ sáu, 29-9-2023

AsemconnectVietnam - Việt Nam sẽ đăng cai Hội nghị quốc tế lớn nhất của Tổ chức Hải quan Thế giới với chủ đề “Đón đầu kỷ nguyên số: Ứng dụng công nghệ, Thúc đẩy đổi mới và Nuôi dưỡng thế hệ hải quan kế cận chuyên nghiệp.”

Theo đề nghị của Tổ chức Hải quan Thế giới (WCO) và trên cơ sở phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ, Tổng cục Hải quan sẽ phối hợp với WCO đăng cai tổ chức Hội nghị và Triển lãm Công nghệ năm 2023 của WCO, từ ngày 10-12/10/2023 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Việt Nam.
Đây là Hội nghị quốc tế thường niên lớn nhất của WCO, với chủ đề của năm 2023 là “Đón đầu kỷ nguyên số: Ứng dụng công nghệ, Thúc đẩy đổi mới và Nuôi dưỡng thế hệ hải quan kế cận chuyên nghiệp.”
Theo đại diện Tổng cục Hải quan, ngày 10/10 hàng năm được Thủ tướng Chính phủ chọn là ngày Chuyển đổi số quốc gia (từ năm 2022). Vì vậy, cơ quan Hải quan đã chọn đây là ngày khai mạc Hội nghị về công nghệ toàn cầu của WCO, do Hải quan Việt Nam đăng cai tổ chức trong năm nay.
Sự kiện sẽ có hai phần Hội nghị và Triển lãm. Trong đó, hội nghị được chia thành 10 phiên toàn thể và 3 phiên hội thảo chuyên đề về các chiến lược công nghệ và ứng dụng giải quyết các thách thức của thương mại toàn cầu, xây dựng hệ thống hải quan có khả năng thích ứng (như an ninh mạng, phục hồi sau thảm họa và đảm bảo tính liên tục của hoạt động hải quan trong kỷ nguyên số, trí tuệ nhân tạo…)
Các diễn giả được mời tham dự hội nghị là lãnh đạo, chuyên gia của các tổ chức quốc tế có liên quan tới lĩnh vực hải quan, lãnh đạo, chuyên gia của các Cơ quan Hải quan thành viên của WCO đặc biệt là các cơ quan Hải quan của các nước phát triển như Hoa Kỳ, Australia, Hà Lan, Anh, Nhật Bản …, các công ty đa quốc gia hoạt động trong lĩnh vực giải pháp công nghệ trong hoạt động quản lý hải quan (như S2 Global, Leidos, Webb Fontaine; Microsoft, Ultra Global, Crimson Logic PTE Ltd., GUUD International Pte Ltd; GTS...)
Bên cạnh các phiên toàn thể và phiên chuyên đề, hội nghị cũng sẽ bố trí các cuộc trò chuyện về công nghệ từ các chuyên gia (Tech Talks). Các cuộc trò chuyện về công nghệ được sắp xếp diễn ra tại các góc đặc biệt trong khu vực triển lãm, thời lượng của mỗi cuộc sẽ trong khoảng 10 phút, không có chủ đề chung và các diễn giả có thể nói về bất kỳ chủ đề công nghệ nào theo lựa chọn của mình.
Ngoài ra, hội nghị có khoảng 50 gian triển lãm của các doanh nghiệp tài trợ cho sự kiện và các doanh nghiệp công nghệ trên toàn cầu, trong đó: Nhà tài trợ chính (S2 Global); Nhà tài trợ Bạch kim (Accenture, Leidos, Webb Fontaine, Microsoft); Nhà tài trợ Vàng (Cargo X, Cargoes, Crimson Logic, GTS, GUUD International; Nexyte, NucTech, Publican, Rapiscan, Smiths Detection); Nhà tài trợ bạc (Counter Check, Geodis, Net Company).
Theo đó, các gian triển lãm sẽ giới thiệu các công nghệ mới của các doanh nghiệp liên quan tới lĩnh vực hải quan gồm các giải pháp công nghệ và hỗ trợ hoạt động của cơ quan hải quan.
Với các lĩnh vực hoạt động, dịch vụ đa dạng và phong phú của các doanh nghiệp tham dự Triển lãm, các đại biểu tham dự hội nghị từ các Cơ quan Hải quan thành viên của WCO sẽ có cơ hội được trực tiếp trao đổi, tìm hiểu về các giải pháp về công nghệ cũng như các trang thiết bị tiên tiến từ các nhà cung cấp, nhằm ứng dụng vào hoạt động quản lý của cơ quan hải quan nói riêng cũng như thương mại và vận tải quốc tế nói chung./.
 
Nguồn: www.vietnamplus.vn/viet-nam-dang-cai-hoi-nghitrien-lam-cong-nghe-hai-quan-the-gioi/899168.vnp

  PRINT     BACK
 Chủ tịch Quốc hội tiếp lãnh đạo tập đoàn kinh tế Bulgaria, Đan Mạch
 Mexico kết luận điều tra chống bán phá giá thép cuộn cán nguội từ VN
 Bước ngoặt mạnh mẽ để doanh nghiệp Việt Nam-Hoa Kỳ hợp tác, đầu tư
 Ukraine đệ đơn lên WTO kiện 3 nước Đông Âu cấm nhập khẩu ngũ cốc
 Thụy Điển hỗ trợ 15 triệu SEK giúp các nền kinh tế đang phát triển nâng cao nâng cao thương mại
 Các thành viên WTO tạo thuận lợi cho nhập khẩu, giảm hạn chế thương mại, tiếp tục hạn chế xuất khẩu lương thực
 Khóa học về chính sách thương mại khu vực của WTO đang được tiến hành tại Trinidad và Tobago
 Tổng Giám đốc Okonjo-Iweala: quay lưng với thương mại mở có nguy cơ gây biến động giá cả, tăng trưởng thấp hơn
 Tổng Giám đốc Okonjo-Iweala tới G20: đã đến lúc tăng tốc và đạt được kết quả tại MC13
 Hồng Kông (Trung Quốc) chính thức chấp nhận Thỏa thuận trợ cấp nghề cá
 Ukraine chính thức chấp thuận hiệp định trợ cấp nghề cá
 Thụy Điển tài trợ 5 triệu SEK cho Cơ chế tài trợ nghề cá của WTO
 Báo cáo thường niên của EIF nhấn mạnh khả năng phục hồi của các nước kém phát triển nhất trong bối cảnh đa khủng hoảng toàn cầu
 Peru chính thức chấp nhận Hiệp định về trợ cấp nghề cá
 Cuộc họp Cải cách trợ cấp nhiên liệu hóa thạch lần thứ ba thảo luận về các bước cụ thể tiếp theo để thúc đẩy công việc


© Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại – Bộ Công Thương ( VITIC)
Giấy phép của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền Thông số 56/GP-TTDT

Địa chỉ: Phòng 605, tầng 6, tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại:(04) 39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312

Email: Asem@vtic.vn; Asemconnectvietnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn "AsemconnectVietnam.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 25707987053