Thứ năm, 2-5-2024 - 4:40 GMT+7  Việt Nam EngLish 

Thắt chặt quản lý đối với rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ 

 Thứ hai, 20-3-2017

AsemconnectVietnam - Vừa qua, Bộ Công Thương ban hành Chỉ thị 02/CT-BCT về việc tăng cường quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) đối với sản xuất, kinh doanh rượu.

Theo đó, Bộ yêu cầu Sở Công Thương các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương, đơn vị thuộc Bộ triển khai các nội dung sau:
- Khẩn trương tổ chức thực hiện Công điện
 371/CĐ-TTg ngày 10/3/2017 về khắc phục sự cố ngộ độc rượu, tăng cường quản lý vệ sinh ATTP đối với sản phẩm rượu.
- Tăng cường thực hiện chức năng quản lý nhà nước đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu, đặc biệt là rượu tự nấu, tự chế biến, pha chế, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
- Chỉ đạo các Chi cục Quản lý thị trường chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, đặt biệt là rượu thủ công.
- Phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai mạnh mẽ công tác thông tin, tuyên truyền và hướng dẫn người dân nâng cao trách nhiệm đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh rượu và tác hại của lạm dụng rượu.
Chỉ thị
 02/CT-BCT được ban hành ngày 14/3/2017.

 

Nguồn: http://thuvienphapluat.vn

 

  PRINT     BACK

© Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại – Bộ Công Thương ( VITIC)
Giấy phép của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền Thông số 56/GP-TTDT

Địa chỉ: Phòng 605, tầng 6, tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại:(04) 39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312

Email: Asem@vtic.vn; Asemconnectvietnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn "AsemconnectVietnam.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 25711063347