Thứ ba, 18-6-2024 - 23:23 GMT+7  Việt Nam EngLish 

  FTA Việt Nam-EAEU: Thay đổi lớn trong ủy quyền cấp chứng nhận xuất xứ (Thứ ba, 27-9-2016)

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu (FTA Việt Nam- EAEU) đặt ra yêu cầu cơ quan có thẩm quyền hai bên thông báo mẫu con dấu của tổ chức được ủy quyền cấp giấy chứng nhận xuất xứ theo FTA Việt Nam- EAEU (C/O EAV). Đây là bước tiến mới hơn hẳn so với nhiều FTA Việt Nam đã ký.


  Thủ tướng Đức Angela Merkel bác bỏ quan điểm bi quan về TTIP (Thứ hai, 5-9-2016)

Sau khi Pháp và Áo kêu gọi ngừng các cuộc đàm phán về Hiệp định Thương mại tự do xuyên Đại Tây Dương (TTIP), Thủ tướng Đức Angela Merkel đã lên tiếng bác bỏ những quan điểm bi quan về thỏa thuận này.


  Hiệp định thương mại tự do EAEU-Việt Nam có hiệu lực vào tháng 10 (Thứ hai, 5-9-2016)

Ngày 3/9, hãng tin Interfax của Nga đưa tin, từ tháng 10 tới Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU) sẽ chuyển sang chế độ thương mại tự do với Việt Nam.


  Toàn văn Hiệp định FTA giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á - Âu (Thứ ba, 23-8-2016)

Hiệp định thương mại tự do giữa một bên là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và bên kia là Liên minh Kinh tế Á – Âu và các quốc gia thành viên (VN - EAEU FTA, bao gồm Liên bang Nga, Cộng hòa Belarus, Cộng hòa Kazakhstan, Cộng hòa Armenia và Cộng hòa Kyrgyzstan) đã được hai Bên khởi động từ tháng 3/2013, qua 2 năm đàm phán với 8 phiên chính thức và nhiều phiên họp giữa kỳ, ngày 29/5/2015 Thủ tướng Chính phủ các nước đã thay mặt Nhà nước chính thức ký Hiệp định này tại Burabay, Kazakhstan.


  FTA giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á-Âu có hiệu lực vào 5/10 (Thứ sáu, 19-8-2016)

Vụ Thị trường châu Âu (Bộ Công Thương) vừa thông báo Hiệp định FTA giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á-Âu (VN-EAEU FTA) sẽ có hiệu lực vào ngày 5/10.


  Hiệp định VEAEUFTA sắp có hiệu lực: Cơ hội tăng xuất khẩu vào thị trường EAEU (Thứ hai, 8-8-2016)

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh Kinh tế Á-Âu (VEAEUFTA) dự kiến có hiệu lực vào tháng 9 năm nay. Theo đó, nhiều mặt hàng xuất khẩu thế mạnh của Việt Nam như dệt may, nông, thủy sản, da giày… sẽ có cơ hội tăng trưởng nhờ được miễn, giảm thuế quan.


  Armenia phê chuẩn Hiệp định thành lập FTA giữa Việt Nam và EAEC (Thứ ba, 21-6-2016)

Quốc hội Armenia đã phê chuẩn Hiệp định thành lập khu vực thương mại tự do giữa Việt Nam và EAEC vào hôm qua (17/6).


  Nga: FTA Việt Nam-Liên minh kinh tế Á Âu là hình mẫu tiêu biểu (Thứ hai, 23-5-2016)

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov ngày 19/5 bày tỏ tin tưởng thành công của các dự án trong khuôn khổ Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU) sẽ góp phần thúc đẩy việc ký kết các FTA tương tự giữa EAEU và các nước khác ở châu Á-Thái Bình Dương.


  Việt Nam trong FTA Việt Nam - Liên minh Á - Âu (Thứ sáu, 20-5-2016)

Sau hai năm đàm phán, Việt Nam đã ký kết Hiệp định Thương mại tự do với Liên minh kinh tế Á-Âu. Trước cơ hội quay lại một thị trường đầy tiềm năng, Việt Nam đang có những lợi thế và thách thức nào để tận dụng tốt nhất cơ hội này.


  FTA là tín hiệu tốt thắt chặt quan hệ kinh tế Việt Nam - Liên minh Á Âu (Thứ hai, 16-5-2016)

Tháng 5/2015, Việt Nam đã trở thành quốc gia đầu tiên ký thỏa thuận thương mại tự do với Liên minh kinh tế Á-Âu do Nga dẫn đầu, gọi tắt là EAEU. Thỏa thuận thương mại này sẽ có hiệu lực trong năm nay. Hãng thông tấn RBTH đã có cuộc trao đổi với các chuyên gia về triển vọng thương mại giữa Nga và Việt Nam trong thời gian tới.


  Tổng thống Nga Putin phê chuẩn FTA giữa EAEU và Việt Nam (Thứ tư, 4-5-2016)

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 1/5 đã ký luật phê chuẩn Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) giữa Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU) và Việt Nam.


  Thượng viện Nga phê chuẩn FTA giữa EAEU với Việt Nam (Thứ sáu, 29-4-2016)

Phóng viên TTXVN tại Moskva đưa tin, ngày 27/4, Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga đã phê chuẩn Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) giữa Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU) với Việt Nam.


  Duma Quốc gia xem xét FTA giữa Việt Nam và EAEU (Thứ hai, 4-4-2016)

Chính phủ Nga đã có nghị định duyệt và đưa ra Duma Quốc gia xem xét dự luật về phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh Kinh tế Á - Âu (EAEU) và Việt Nam cùng hai Nghị định thư kèm theo


  Thượng viện Kazakhstan phê chuẩn FTA giữa EAEU với Việt Nam (Thứ ba, 16-2-2016)

Theo hãng tin Nga TASS, ngày 11/2, Thượng viện Kazakhstan đã phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU) với Việt Nam.


  Tổng thống Nga kêu gọi doanh nghiệp hội nhập EAEU, SCO và ASEAN (Thứ sáu, 25-12-2015)

Ngày 24/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kêu gọi các doanh nghiệp lớn nhất của Nga tham gia soạn thảo các đề xuất để hợp tác kinh tế giữa các nước Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU), Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).


  Nga sẽ sớm hoàn tất các thủ tục hiệp định giữa Việt Nam và EAEU (Thứ tư, 16-12-2015)

Chiều 15/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Phó Thủ tướng thứ nhất Liên bang Nga I. Shuvalov đang thăm làm việc tại Việt Nam.


  Hiện thực hóa lợi ích của FTA Việt Nam-Liên minh Kinh tế Á Âu (Thứ năm, 26-11-2015)

Sáng 25/11, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Ủy ban Kinh tế Á-Âu tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU), thu hút hàng trăm đại diện cộng đồng doanh nghiệp (DN) các bên.


  IISS: Triển vọng của Liên minh Kinh tế Á-Âu khá mờ mịt (Thứ ba, 20-10-2015)

Theo nhận định đưa ra ngày 19/10 của Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (IISS), Liên minh Kinh tế Á-Âu (EEU) đang phải đối mặt với nhiều rủi ro do các vấn đề địa chính trị gây ra. Vì vậy, triển vọng của liên minh kinh tế này vẫn khá mờ mịt, mặc dù tháng 8/2015 vừa qua EEU đã kết nạp thêm Kyrgyzstan làm thành viên mới.


  Hơn 40 quốc gia muốn thiết lập khu vực thương mại tự do với EAEU (Thứ năm, 27-8-2015)

Ngày 24/8/2015, tại Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á (EAS), Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Nga Alexey Ulyukayev cho biết hơn 40 quốc gia đã bày tỏ mong muốn thiết lập một khu vực thương mại tự do với Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU).


  Tận dụng ưu đãi thuế tại FTA giữa Việt Nam - EAEU không dễ (Thứ sáu, 21-8-2015)

“Ngày 29/5, Hiệp định thương mại tự do (FTA) đã được ký kết giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU), tuy nhiên để thâm nhập vào thị trường rộng lớn hơn 180 triệu dân này lại không dễ”.


  Xuất khẩu sang EAEU: Nông sản hưởng lợi, Dệt may không chủ quan (Thứ tư, 19-8-2015)

Với tỷ lệ gần 90% dòng thuế được cắt, giảm thuế quan nhập khẩu, trong đó 59,3% xoá bỏ ngay khi Hiệp định FTA Việt Nam-Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU) có hiệu lực là lợi thế rất lớn cho Việt Nam trong việc cạnh tranh với các nước khác trên thế giới. Tuy nhiên, cần phải đánh giá kĩ tác dụng của Hiệp định này trên từng ngành hàng cụ thể.


  Việt Nam đề nghị Liên bang Nga sớm phê chuẩn FTA Việt Nam-EAEU (Thứ hai, 17-8-2015)

Trong khuôn khổ chuyến công tác nghiên cứu, trao đổi và làm việc tại Belarus và Liên bang Nga, từ ngày 6-14/8, đoàn công tác Ban Kinh tế Trung ương do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương Phạm Xuân Đương cùng các thành viên cấp cao đã có nhiều buổi trao đổi và làm việc với nhiều Bộ, viện nghiên cứu cao cấp, doanh nghiệp của Belarus và Liên bang Nga.


  Kyrgyzstan trở thành thành viên thứ 5 của Liên minh Kinh tế Á-Âu (Thứ năm, 6-8-2015)

Bắt đầu từ ngày 6/8, Kyrgyzstan chính thức trở thành thành viên thứ 5 của Liên minh Kinh tế Á-Âu (gồm Nga, Armenia, Belarus và Kazakhstan).


  Cơ hội của FTA với Liên minh kinh tế Á-Âu (Thứ năm, 30-7-2015)

Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng cho rằng, yêu cầu chất lượng, tiêu chuẩn hàng hóa là điều các DN Việt Nam cần phải quan tâm, nhất là đối với những mặt hàng nông sản như: chè, cà phê và một số mặt hàng nông sản khác.


  Sáu câu hỏi về FTA EEU - Việt Nam (Thứ hai, 27-7-2015)

Ngày 29/5/2015, Việt Nam đã ký Hiệp định thương mại tự do (FTA) với EEU. Sự kiện này được chờ đợi từ lâu, không chỉ có ý nghĩa quan trọng trong quan hệ Việt Nam - LB Nga, mà còn đối với cả các nước thành viên EEU khác.


  Nhiều mặt hàng có thuế 0% khi vào 5 nước Liên minh Á – Âu (Thứ hai, 27-7-2015)

Các thành viên Liên minh Kinh tế Á – Âu sẽ dành cho Việt Nam lượng hạn ngạch tổng là 10.000 tấn gạo có xuất xứ tại Việt Nam được hưởng thuế suất ưu đãi 0%.


  Hơn 30 quốc gia muốn tham gia Liên minh kinh tế Á-Âu (EEU) (Thứ năm, 23-7-2015)

Theo hãng tin Interfax, đã có một số quốc gia đề xuất được tham gia vào khu vực thương mại tự do Liên minh kinh tế Á - Âu do Nga, Kazakhstan, Belarussáng thiết lập. Trong số các nước này có Zimbabwe, Jordan, Syria, Mông Cổ và Albania.


  Toàn văn Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Liên minh Kinh tế Á Âu (Thứ ba, 21-7-2015)

Ngày 29/5, tại Kazakhstan, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng Thủ tướng các nước thành viên Liên minh Kinh tế Á-Âu, bao gồm Nga, Armenia, Belarus, Kazakhstan và Kyrgyzstan, đã ký chính thức Hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu.


  Những ngành hàng kỳ vọng vào EEU - FTA (Thứ hai, 20-7-2015)

Các doanh nghiệp (DN) đang kỳ vọng tăng trưởng xuất khẩu (XK) mạnh sang thị trường Nga, đặc biệt sau khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh Kinh tế Á - Âu (EEU-FTA) vừa được ký kết và sắp có hiệu lực.


  FTA Việt Nam - EAEU: DN đề phòng biện pháp phòng vệ (Thứ hai, 13-7-2015)

Hiệp định thương mại tự do (FTA) Việt Nam - Liên minh kinh tế Á Âu (EAEU) sẽ tạo bước ngoặt với Việt Nam. Các DN cần chuẩn bị sớm và cẩn thận khi FTA này có hiệu lực.


© Bộ Công Thương- Trung tâm Thông tin Công Nghiệp và Thương mại (VITIC)

Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 115/GP-TTĐT, cấp ngày 03/6/2024.

Địa chỉ: Tòa nhà Công Thương, số 655, Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Phòng 605, Tầng 6, Bộ Công Thương.

ĐT: (04)39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312


Email: Asemconnectvietnam@gmail.com;

Ghi rõ nguồn "Asemconnectvietnam.gov.vn" khi đăng lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 25712326199