Thứ hai, 20-5-2024 - 1:34 GMT+7  Việt Nam EngLish 

  Gạo Việt Nam đạt chuẩn quốc tế được người tiêu dùng trong nước ưa chuộng (Thứ hai, 20-5-2024)

Để nâng cao chất lượng sản phẩm gạo Việt Nam, thời gian qua, Bộ Công Thương đã triển khai nhiều biện pháp bảo đảm chất lượng hạt gạo và thương hiệu sản phẩm để giữ vững an ninh lương thực trong mọi tình huống, giữ vững đơn hàng, giữ vững thị trường.


  Yến Việt Nam khẳng định thương hiệu mang tiêu chuẩn quốc tế (Thứ hai, 13-5-2024)

Việt Nam là nước có lợi thế về địa hình và khí hậu, điều này đã giúp cho chúng ta có rất nhiều tiềm năng trong việc phát triển ngành hàng yến sào. Nhằm đẩy mạnh tiêu thụ mặt hàng này, các doanh nghiệp Việt Nam đã không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm không chỉ đáp ứng được yêu cầu của thị trường trong nước mà cả những thị trường khác trên thế giới.


  OCOP Hậu Giang: Góp phần nâng cao giá trị nông sản (Thứ hai, 6-5-2024)

Theo UBND tỉnh Hậu Giang, hiện toàn tỉnh có 266 sản phẩm chủ lực được công nhận đạt chuẩn OCOP cấp tỉnh.


  Đẩy mạnh Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong các cấp công đoàn (Thứ ba, 2-4-2024)

Năm 2024, Liên đoàn Lao động TP.Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong các cấp Công đoàn.


  Xây dựng chuỗi cung ứng bền vững cho hàng Việt (Thứ sáu, 15-3-2024)

Ngày 8/3, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Kết nối xây dựng chuỗi cung ứng bền vững, nâng cao chất lượng hàng Việt Nam.


  Tự hào hơn 60 năm thương hiệu Chè Sông Lô (Thứ năm, 21-12-2023)

Đã từ lâu, Tuyên Quang được biết đến là vùng đất có thổ nhưỡng và khí hậu phù hợp cho cây chè phát triển. Những đồi chè ngút ngàn tầm mắt cứ thế lớn lên nhờ bàn tay chăm bón của người dân cần cù, hăng say lao động.


  MM Mega Market (Việt Nam) tăng cường kết nối với các nhà phân phối trong nước về nguồn cung hàng hóa dịp Tết Nguyên Đán 2024 (Thứ năm, 21-12-2023)

Cuối năm và Tết Nguyên đán là thời điểm sôi động với “làn sóng” tiêu dùng lớn nhất trên khắp cả nước. Theo đó, nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng tăng cao, đặc biệt tập trung ở các mặt hàng thiết yếu như đồ uống, bánh kẹo, trái cây, và nhu yếu phẩm.


  Nâng cao tâm thế mới cho hàng Việt Nam tại thị trường trong nước (Thứ hai, 18-12-2023)

Chiều ngày 11 tháng 12 năm 2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, TP. Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Diễn đàn “Thúc đẩy sản xuất và tiêu dùng hàng Việt Nam”.


  Xây dựng và phát triển thương hiệu “Cá Tôm sông Đà” (Thứ hai, 27-11-2023)

Những năm gần đây, tỉnh Hòa Bình ưu tiên nguồn lực cho phát triển kinh tế xanh, kinh tế số, kinh tế tuần hoàn gắn với tiềm năng, thế mạnh, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh của tỉnh. Đặc biệt, Hòa Bình còn có hồ sông Ðà là tiềm năng, lợi thế trong lĩnh vực nuôi trồng thuỷ sản và phát triển du lịch. Hiện, tỉnh Hòa Bình là quyền chủ sở hữu 2 nhãn hiệu đặc sản "Tôm sông Đà Hòa Bình” và "Cá sông Đà Hòa Bình.”


  Xây dựng chiến lược để thương hiệu cam Sành Hà Giang vươn xa (Thứ hai, 20-11-2023)

Chắt lọc tinh hoa của đất trời, dưới bàn tay cần cù của những người dân vùng địa đầu tổ quốc, cam Sành Hà Giang đã ngày càng khẳng định uy tín, thương hiệu trên thị trường, trở thành “Món ngon tinh hoa ẩm thực Việt” và được người tiêu dùng khắp mọi miền tổ quốc biết đến nhờ hương vị ngọt thanh và màu vàng đẹp mắt.


  Thừa Thiên Huế: Ưu tiên đưa hàng Việt về nông thôn, góp phần kích cầu tiêu dùng, khôi phục kinh tế (Thứ ba, 14-11-2023)

Trong 10 tháng năm 2023, công tác đưa hàng Việt về địa bàn nông thôn, vùng sâu, vùng xa tiếp tục được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế quan tâm và đã trở thành một trong các nội dung trọng tâm hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.


  Nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch góp phần thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (Thứ hai, 9-10-2023)

Sáng 27/9, đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc vận động (CVĐ) “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” thành phố Hà Nội, đã chủ trì Đoàn kiểm tra số 1, kiểm tra việc triển khai thực hiện tại Sở Du lịch Hà Nội.


  Đa dạng giải pháp xúc tiến tiêu thụ hàng Việt tại các tỉnh, thành phố (Thứ hai, 2-10-2023)

Trong 9 tháng năm 2023, nhiều hoạt động kết nối cung cầu đã được các tỉnh, thành phố triển khai nhằm nâng cao hiệu quả tiêu dùng hàng Việt, góp phần tích cực trong việc thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.


  An Giang tăng cường thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" (Thứ hai, 24-7-2023)

Ngày 17/7, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Trưởng ban Thường trực Cuộc vận động 'Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam' (gọi tắt là CVĐ) dẫn đầu đoàn công tác có buổi kiểm tra kết quả thực hiện CVĐ tại tỉnh An Giang.


  Phát triển Sâm Việt Nam thành thương hiệu quốc gia (Thứ năm, 6-7-2023)

Phát triển Sâm Việt Nam thành thương hiệu quốc gia, đưa Sâm Việt Nam thành sản phẩm chủ lực trong lĩnh vực y – dược; chăm sóc sức khỏe; đa dạng hóa sản phẩm, từng bước đưa Sâm Việt Nam thành ngành hàng có giá trị kinh tế cao, đáp ứng nhu cầu thị trường, gắn với bảo hộ thương hiệu Sâm Việt Nam.


  Huyện Lục Ngạn triển khai kế hoạch tiêu thụ vải thiều năm 2023 (Thứ hai, 8-5-2023)

Vừa qua, UBND huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch xúc tiến tiêu thụ vải thiều năm 2023. Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo Sở Công thương; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Giang; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; doanh nghiệp, HTX, thương nhân tiêu thụ vải thiều; đại diện các mã số vùng trồng trên địa bàn huyện.


  Kế hoạch triển khai Cuộc Vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2023 (Thứ hai, 1-5-2023)

Ban Chỉ đạo Trung ương cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” vừa ban hành Kế hoạch số 710/KH-MTTW-BCĐTWCVĐ về Triển khai cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2023.


  Khai mạc Tuần hàng Việt thành phố Hà Nội 2023 (Thứ tư, 26-4-2023)

Tối 20/4, tại Vincom Plaza Long Biên, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND quận Long Biên tổ chức khai mạc Tuần hàng Việt thành phố Hà Nội. Chương trình sẽ diễn ra đến hết ngày 24/4.


  Triển khai Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2023 (Thứ hai, 10-4-2023)

Sáng 6/4, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2023.


  Nhiều sản phẩm đặc trưng của khu vực Bắc và Bắc Trung Bộ tiếp cận với hệ thống bán lẻ của Central Retail (Thứ hai, 3-4-2023)

Ngày 24/3/2023, tại Nghệ An đã diễn ra chương trình “Kết nối giao thương giữa Thành phố Hồ Chí Minh với một số địa phương phía Bắc và Bắc Trung Bộ”. Đây là sự kiện quan trọng, diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa Thành phố Hồ Chí Minh với với một số địa phương phía Bắc và Bắc Trung Bộ, diễn ra từ ngày 24 - 25/2/2023 tại tỉnh Nghệ An.


  Dừa Bến Tre – cây cho nhiều sản phẩm nhất Việt Nam (Thứ hai, 20-3-2023)

Dừa đã quá quen thuộc trong đời sống của mỗi con người. Ở Việt Nam, dừa được trồng nhiều từ Bắc tới Nam. Nhất là các tỉnh duyên hải. Đặc biệt Bến Tre là tỉnh nổi tiếng về dừa có diện tích trồng dừa cao nhất cả nước.


  Hòa Bình tập trung phát triển và nâng cao chất lượng của cam Cao Phong (Thứ hai, 13-3-2023)

Hiện nay, thương hiệu cam Cao Phong đang được biết đến là đặc sản nổi tiếng của tỉnh Hòa Bình. Nông trường Cao Phong được biết đến là vựa cam lớn nhất không chỉ của tỉnh Hòa Bình mà còn cả khu vực Tây Bắc hay thậm chí là cả miền Bắc chiếm 45% diện tích cam toàn tỉnh.


  Tiếp tục đưa hàng Việt đến với người tiêu dùng Thủ đô (Thứ hai, 6-3-2023)

Năm 2022, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tiếp tục tạo bước chuyển biến tích cực và có sự lan tỏa đến hệ thống chính trị, các tầng lớp Nhân dân trong ý thức, ưu tiên sử dụng hàng hóa trong nước. Tâm lý tiêu dùng hàng nội địa đã trở thành thói quen của người dân.


  197 doanh nghiệp được cấp chứng nhận Hàng Việt Nam Chất lượng cao - Chuẩn hội nhập (Thứ tư, 1-3-2023)

Đến nay đã có 197 doanh nghiệp được cấp chứng nhận Hàng Việt Nam Chất lượng cao - Chuẩn hội nhập, trong đó 135 DN ngành thực phẩm, còn lại ngành phi thực phẩm.


  Ưu tiên dùng hàng Việt (Thứ hai, 13-2-2023)

Thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, các đơn vị, địa phương trong tỉnh đã triển khai nhiều chương trình mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần tạo thói quen dùng hàng Việt, giúp các doanh nghiệp trong nước phát triển sản xuất, kinh doanh.


  Nâng chất cho hàng Việt từ hiệu quả các FTA (Thứ hai, 6-2-2023)

Nhằm nâng cao nhận thức về Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", nhất là tận dụng lợi thế từ các Hiệp định Thương mại tự do (FTA) Việt Nam đã ký kết, thời gian qua, tỉnh Bắc Giang tăng cường các hình thức tuyên truyền để doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hiểu, nắm bắt sâu về FTA, tận dụng hiệu quả cam kết, nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt với hàng hóa nhập khẩu.


  Khẳng định vị thế hàng Việt qua sản phẩm làng nghề (Thứ sáu, 3-2-2023)

Phó Chủ tịch Hiệp hội làng nghề Việt Nam cho rằng, các làng nghề cần chú trọng xây dựng thương hiệu, quy hoạch và phát triển nguồn nguyên liệu.


  Khai mạc Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội năm 2022 (Thứ năm, 15-12-2022)

Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và địa phương quảng bá nông sản, sản phẩm làng nghề, mô hình nông nghiệp gắn với du lịch làng nghề.


  Hàng Việt chiếm ưu thế trong hệ thống bán lẻ của AEON Việt Nam (Thứ năm, 15-12-2022)

Theo AEON Việt Nam, hiện nay, các sản phẩm tại các địa điểm kinh doanh của AEON Việt Nam chủ yếu là sản phẩm từ các nhà cung cấp nội địa, trong đó hàng Việt chiếm khoảng 80%.


  Sôi động hàng Việt phục vụ Tết Nguyên Đán 2023 tại hệ thống siêu thị của Central Retail (Thứ tư, 14-12-2022)

Tết Quý Mão 2023 sắp tới là một cái Tết rất đặc biệt, sau 02 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid thì đây là Tết đầu tiên trong trạng thái bình thường mới của người dân cả nước. Theo đánh giá của Bộ Công Thương, thị trường hàng hóa cuối năm và Tết Nguyên đán 2023 được dự đoán sôi động hơn nhiều so với cùng kỳ năm trước.© Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại – Bộ Công Thương ( VITIC)
Giấy phép của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền Thông số 56/GP-TTDT

Địa chỉ: Phòng 605, tầng 6, tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại:(04) 39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312

Email: Asem@vtic.vn; Asemconnectvietnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn "AsemconnectVietnam.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 25711556369