Chủ nhật, 19-5-2024 - 23:58 GMT+7  Việt Nam EngLish 

  Kết nối Thành phố Hồ Chí Minh với các đối tác Australia (Thứ năm, 16-5-2024)

Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định thành phố sẽ là địa phương tiên phong, tích cực trong thực hiện các nội dung, mong muốn hợp tác toàn diện, sâu sắc hơn với các đối tác tại Australia.


  Hợp tác lao động là lĩnh vực tiềm năng của hai nước Việt Nam và Bulgaria (Thứ tư, 15-5-2024)

Thông qua Biên bản của kỳ họp Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam-Bulgaria, hai nước sẽ đón những nhận những làn sóng đầu tư mạnh mẽ, nhất là trong những lĩnh vực hợp tác mới mà hai nước có nhiều tiềm năng


  ASEAN-Ấn Độ rà soát AITIGA nhằm tạo thuận lợi hơn cho thương mại khu vực (Thứ hai, 13-5-2024)

Cuộc họp Ủy ban Hỗn hợp ASEAN-Ấn Độ lần thứ tư để rà soát Hiệp định về Thương mại, Hàng hóa ASEAN-Ấn Độ (AITIGA) đã diễn ra ở Putrajaya (Malaysia) từ ngày 7-9/5.


  Hoan nghênh Hoa Kỳ xem xét công nhận quy chế kinh tế thị trường của Việt Nam (Thứ sáu, 10-5-2024)

Việc Hoa Kỳ sớm công nhận quy chế kinh tế thị trường của Việt Nam sẽ góp phần cụ thể hóa cam kết của lãnh đạo cấp cao hai nước, tăng cường quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ.


  Tổng thống Nga: EAEU thành một trong những trung tâm của thế giới đa cực mới nổi (Thứ năm, 9-5-2024)

Ngày 8/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU) hiện trở thành một trong những trung tâm độc lập và tự chủ trong thế giới đa cực mới nổi ngày nay.


  Việt Nam-Australia tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp (Thứ tư, 8-5-2024)

ACIAR là tổ chức nằm trong Chương trình Trợ giúp Phát triển của Australia giúp các nước đang phát triển đạt được sự phát triển bền vững. ACIAR bắt đầu chương trình hợp tác tại Việt Nam từ năm 1993.


  Canada coi Việt Nam là 'cửa ngõ đi vào Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương' (Thứ ba, 7-5-2024)

Theo Giám đốc Liên đoàn phòng thương mại Quebec Florent Favrel Quebec luôn coi Việt Nam là cửa ngõ để vào khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương - một khu vực phát triển nhanh và đầy năng động.


  Thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại-đầu tư giữa Việt Nam và Algeria (Thứ năm, 2-5-2024)

Đại diện Algeria bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp Việt Nam tham gia đầu tư tại Annaba trong các lĩnh vực như đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản, sản xuất cơ khí, du lịch và chế biến nông sản.


  Tỉnh Thái Bình tổ chức xúc tiến đầu tư-thương mại tại Vương quốc Hà Lan (Thứ ba, 30-4-2024)

Thái Bình mong muốn được tiếp đón các doanh nghiệp Hà Lan đến nghiên cứu tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh, đặc biệt là xây dựng, phát triển Khu Kinh tế Thái Bình theo hướng xanh, sạch và bền vững.


  Giới chuyên gia quốc tế đánh giá cao tiềm năng của thị trường Việt Nam (Thứ hai, 29-4-2024)

Chuyên gia của IMF đánh giá rằng trong bối cảnh chuỗi cung ứng đang chuyển dịch sang châu Á, Việt Nam tiếp tục là một trong những thị trường hấp dẫn, thu hút lượng lớn FDI.


  Tỉnh Long An và Đồng Nai tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc (Thứ sáu, 26-4-2024)

Hai tỉnh Long An và Đồng Nai giới thiệu quy hoạch, định hướng phát triển kinh tế-xã hội và các lĩnh vực thu hút đầu tư như hạ tầng, năng lượng, môi trường, khu công nghiệp với nhà đầu tư Hàn Quốc.


  Xuất nhập khẩu thuận lợi qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Thứ sáu, 26-4-2024)

Hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn, luôn diễn ra sôi động và ổn định với khoảng 700 phương tiện chở hàng được thông quan trong ngày.


  Tỉnh Đồng Nai sẵn sàng chào đón làn sóng các nhà đầu tư Nhật Bản (Thứ năm, 25-4-2024)

Đồng Nai mong muốn và kỳ vọng sẽ sớm được chào đón làn sóng các nhà đầu tư, doanh nghiệp nhất là các tập đoàn, công ty lớn của Nhật Bản trong các lĩnh vực công nghiệp hiện đại, thương mại dịch vụ.


  Thúc đẩy hợp tác thương mại, du lịch hai tỉnh Quảng Bình và Salavan của Lào (Thứ tư, 24-4-2024)

Tỉnh trưởng tỉnh Salavan cam kết sẽ đẩy mạnh hợp tác với các địa phương của Việt Nam, trong đó có tỉnh Quảng Bình theo hướng ngày càng sâu sắc, bền vững.


  Canada và ASEAN củng cố hợp tác trong lĩnh vực biến đổi khí hậu và kinh tế (Thứ ba, 23-4-2024)

Việc CABC được công nhận là tổ chức chính thức của Canada tại ASEAN là dấu mốc quan trọng, củng cố cam kết của hội đồng trong việc kết nối cộng đồng doanh nghiệp, thúc đẩy quan hệ kinh tế song phương


  Hợp tác kinh tế số Việt Nam-Liên bang Nga khả thi và nhiều triển vọng (Thứ hai, 22-4-2024)

Việt Nam và Nga đều đặc biệt quan tâm phát triển các nền tảng kỹ thuật số để tăng cường hoàn thiện và phát triển nền kinh tế số, coi đây là lĩnh vực có thể giúp tăng mạnh giá trị GDP của nền kinh tế.


  Quan chức IMF: Việt Nam có nhiều cơ hội phát triển từ số hóa và chuyển đổi xanh (Thứ bảy, 20-4-2024)

Giám đốc khu vực của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết trong trung hạn, IMF kỳ vọng Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội từ số hóa và chuyển đổi xanh, và dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam khoảng 6,5%.


  Hợp tác với Việt Nam là một ưu tiên của EU tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (Thứ sáu, 19-4-2024)

Đại sứ Nguyễn Văn Thảo bày tỏ tin tưởng chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Phái đoàn COASI sẽ góp phần xây dựng hiểu biết chung giữa hai bên, qua đó làm sâu sắc hơn quan hệ Việt Nam-EU.


  Quyết tâm nâng kim ngạch thương mại song phương Việt Nam-Hungary (Thứ tư, 17-4-2024)

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đề nghị thúc đẩy các cơ chế hợp tác sẵn có giữa Việt Nam và Hungary, nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác, quyết tâm nâng kim ngạch thương mại song phương.


  Diễn đàn Horasis Trung Quốc 2024: Cơ hội thúc đẩy hợp tác đổi mới sáng tạo (Thứ ba, 16-4-2024)

Diễn đàn là dịp để Chính phủ cùng các địa phương, DN trong nước và quốc tế tăng cường hợp tác với mục tiêu là đổi mới sáng tạo, phát triển năng lượng xanh, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu.


  Paraguay mong muốn mở rộng hợp tác kinh tế với Việt Nam (Thứ hai, 15-4-2024)

Kim ngạch trao đổi thương mại giữa Paraguay với Việt Nam trong năm 2023 đạt 240 triệu USD, trong đó hàng hóa Việt Nam xuất khẩu sang nước Nam Mỹ đạt gần 110 triệu USD và nhập khẩu, 130 triệu USD.


  Mexico đình chỉ đàm phán FTA với Ecuador sau khi cắt đứt quan hệ ngoại giao (Thứ tư, 10-4-2024)

Theo Chủ tịch Hiệp hội Xuất nhập khẩu Mexico, sự cố ngoại giao nghiêm trọng vừa qua giữa hai nước đã lan sang quan hệ thương mại song phương, và chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực liên quan.


  Việt Nam-Lào tăng cường hợp tác kinh tế thương mại song phương (Thứ ba, 9-4-2024)

Hiệp định Thương mại Việt Nam-Lào mới ký kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa giữa hai bên, góp phần tăng cường quan hệ thương mại Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam.


  Việt Nam đóng góp tích cực vào tiến trình hợp tác tài chính ASEAN (Thứ hai, 8-4-2024)

Mặc dù phải đối diện với những tác động của đại dịch COVID-19, Bộ Tài chính Việt Nam đã cùng các nước thành viên tích cực thúc đẩy các hoạt động hợp tác tài chính khu vực theo đúng mục tiêu đề ra.


  Hiệp hội Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam công bố chiến lược nhiều tham vọng (Thứ sáu, 5-4-2024)

Ưu tiên số một của Hiệp hội Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam vẫn là theo đuổi mục tiêu kiên định: tăng cường kết nối giao thương kinh tế Đức-Việt và tăng cường sự hợp tác chặt chẽ với các bên hữu quan.


  ASEAN tăng cường kết nối công nghệ, hướng tới tăng trưởng bao trùm (Thứ tư, 3-4-2024)

Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh ASEAN-Campuchia năm 2024 với chủ đề “Giải phóng tiềm năng của ASEAN: Kết nối công nghệ và tăng trưởng bao trùm” thu hút hơn 450 đại biểu tham dự.


  Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 6 trên thế giới của Trung Quốc (Thứ hai, 1-4-2024)

Trung Quốc sẽ tăng cường nhập khẩu hàng hoá Việt Nam, cân bằng cán cân thương mại. Trong tương lai, hai bên đang tăng cường đầu tư vào những lĩnh vực mới như phát triển Xanh, năng lượng mới.


  Bài phát biểu bế mạc MC13 của Tổng Giám đốc WTO Ngozi Okonjo-Iweala (Chủ nhật, 31-3-2024)

Chúng tôi triệu tập MC13 trong bối cảnh quốc tế được đánh dấu bằng sự bất ổn lớn hơn bất cứ lúc nào mà tôi có thể nhớ được. Trong suốt nhiều giờ đàm phán ở đây, chúng tôi đã chứng kiến những khoảnh khắc hợp tác khó khăn nhưng bổ ích, khi các Bộ trưởng vượt qua những bất đồng gay gắt, tham gia vào các cuộc thảo luận gay gắt và tìm ra điểm chung. Điều tuyệt vời của WTO là mỗi thành viên đều có tiếng nói bình đẳng, nhưng điều đó cũng phải dễ dàng. Tuy nhiên, chúng tôi là một tổ chức độc đáo và tôi nghĩ chi phí đó là xứng đáng. Hãy tiếp tục để chúng ta có thể khiến mọi tiếng nói đều được lắng nghe!


  Tận dụng hơn nữa các ưu đãi từ CPTPP để gia tăng kim ngạch xuất khẩu vào Canada (Thứ sáu, 29-3-2024)

Ước tính khoảng 4 tỷ USD hàng hóa Việt Nam xuất khẩu sang Canada không khai thác được lợi ích từ CPTPP, nghĩa là hàng hóa Việt Nam đang bị đắt hơn so với các đối thủ cạnh tranh tại thị trường này.


  Các thành viên thống nhất về thời gian biểu cho các phiên họp chuyên đề về tiếp cận thị trường, thảo luận các mối quan ngại về thương mại (Thứ sáu, 29-3-2024)

Tại cuộc họp của Ủy ban Tiếp cận Thị trường (CMA) vào ngày 25-26 tháng 3 năm 2024, các thành viên đã nhất trí về thời gian biểu cho các phiên họp chuyên đề vào năm 2024, tập trung vào khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng và cách thúc đẩy Hệ thống hài hòa (HS) xanh hơn, hệ thống được sử dụng để phối hợp với Tổ chức Hải quan Thế giới (WCO) phân loại hàng hóa buôn bán. Các thành viên cũng giải quyết nhiều vấn đề thương mại và bầu ông Kenya Uehara (Nhật Bản) làm Chủ tịch lâm thời của Ủy ban.© Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại – Bộ Công Thương ( VITIC)
Giấy phép của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền Thông số 56/GP-TTDT

Địa chỉ: Phòng 605, tầng 6, tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại:(04) 39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312

Email: Asem@vtic.vn; Asemconnectvietnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn "AsemconnectVietnam.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 25711554189