Thứ ba, 16-7-2024 - 19:53 GMT+7  Việt Nam EngLish 

  Ngành nào sẽ bị cạnh tranh nhiều nhất từ Liên minh Kinh tế Á – Âu? (Thứ tư, 8-7-2015)

Phân bón, sắt thép, máy móc thiết bị, thủy sản, đồ gỗ, giấy, nông sản… được nhập khẩu nhiều nhất từ Liên minh Kinh tế Á – Âu. Mặc dù các dòng thuế được cắt giảm theo lộ trình để bảo vệ sản xuất trong nước, song nhiều chuyên gia và Hiệp hội vẫn lo ngại việc chưa xem xét và tham vấn kỹ lưỡng lộ trình cắt giảm thuế một số mặt hàng có thể là mối “đe dọa” cho các ngành sản xuất nội địa.


  Hội nghị phổ biến nội dung FTA Việt Nam-EAEU tại Liên bang Nga (Thứ hai, 6-7-2015)

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, chiều 4/7, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, Hiệp hội các doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga (VBA) phối hợp với Công ty Incentra (Tổ hợp đa chức năng Hà Nội-Moskva) đã tổ chức hội nghị phổ biến nội dung Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam với Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU).


  Doanh nghiệp Việt tăng tốc đón đầu FTA với Liên minh Kinh tế Á-Âu (Thứ sáu, 3-7-2015)

Với dân số 175 triệu người và tổng GDP xấp xỉ 2.500 tỷ USD, Liên minh Kinh tế Á-Âu hứa hẹn sẽ là thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp Việt Nam.


  Hội thảo phổ biến nội dung FTA Việt Nam – Liên minh Kinh tế Á-Âu (Thứ tư, 1-7-2015)

Ngày 29/5/2015, Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU - bao gồm Nga, Armenia, Belarus, Kazakhstan và Kyrgyzstan) đã chính thức ký kết Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) Việt Nam – EAEU.


  VEAEUFTA: Cơ hội rộng mở cho hàng Việt (Thứ tư, 24-6-2015)

Đây là nhận định của nhiều chuyên gia, doanh nghiệp tại hội thảo "Phổ biến thông tin về Hiệp định FTA giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á – Âu và cơ hội cho các doanh nghiệp Hà Nội", do Sở Công Thương Hà Nội tổ chức sáng nay (23/6).


  FTA giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu: tăng năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp (Thứ năm, 18-6-2015)

Sau hơn 2 năm tích cực đàm phán, Hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu giữa các nước thành viên Liên minh Kinh tế Á-Âu, bao gồm Nga, Armenia, Belarus, Kazakhstan và Kyrgyzstan, đã ký chính thức vào ngày 29/5.


  Lễ kí hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh Kinh tế Á - Âu (Thứ ba, 2-6-2015)

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Nhà nước các Bên, ngày 29/5/2015 tại thị trấn Burabay, CH Kazakhstan, Thủ tướng Chính phủ CHXHCN Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng cùng với Thủ tướng của các nước thành viên Liên minh Kinh tế Á – Âu (Liên bang Nga, CH Belarus, CH Kazakhstan, CH Armenia và CH Kyrgyzstan) và Chủ tịch Ban Thường trực Ủy ban Kinh tế Á – Âu đã ký Hiệp định Thương mại tự do giữa một bên là CHXHCN Việt Nam và bên kia là Liên minh Kinh tế Á – Âu cùng các nước thành viên (Hiệp định).


  Belarus phê chuẩn dự thảo FTA giữa EAEU với Việt Nam (Thứ tư, 27-5-2015)

Hãng tin BelTA của Belarus ngày 26/5 đưa tin Tổng thống nước này Alexander Lukashenko đã phê chuẩn dự thảo hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Liên minh Kinh tế Âu-Á (EAEU) với Việt Nam để tạo cơ sở cho các cuộc đàm phán tiếp theo.


  Việt Nam và Nga chuẩn bị hoàn tất bản dự thảo về FTA (Thứ sáu, 8-5-2015)

Sputnik đưa tin Trợ lý Tổng thống Nga Yuri Ushakov ngày 6/5 cho biết nước này và Việt Nam sắp hoàn tất dự thảo Hiệp định thương mại tự do (FTA) và văn kiện này sẽ sớm được chuẩn bị sẵn sàng cho việc ký kết.


  FTA giữa Việt Nam-EEU mang lại những lợi ích gì cho Nga và Việt Nam? (Thứ bảy, 25-4-2015)

Cựu Phó Thủ tướng Việt Nam Vũ Khoan, người có nhiều công lao cho việc mở rộng quan hệ kinh tế đối ngoại của đất nước đã nói rằng FTA sẽ rất hữu ích cho cả Nga và Việt Nam.


  Thổ Nhĩ Kỳ và EU đồng thuận mở rộng Hiệp định Liên minh Thuế quan (Thứ hai, 13-4-2015)

Trong năm kỷ niệm hai thập niên gia nhập Liên minh Thuế quan, Thổ Nhĩ Kỳ và Liên minh Châu Âu EU đã có một bước tiến quan trọng khi tiến hành đàm phán mở rộng phạm vi thực hiện hiệp định này sang các lĩnh vực dịch vụ, nông nghiệp và mua sắm công.


  Nga đề xuất mời Iran tham gia vào Liên minh kinh tế Âu-Á (Thứ hai, 13-4-2015)

Hãng thông tấn chính thức IRNA của Iran ngày 12/4 cho biết Nga đã đề xuất với Tehran việc tham gia Liên minh kinh tế Âu-Á (EAEU) - một khối thương mại tự do khu vực bao gồm các quốc gia chủ yếu nằm ở phía Bắc của đại lục Âu Á.


  Liên minh Kinh tế Âu-Á muốn ký FTA với Việt Nam ngay năm nay (Thứ sáu, 10-4-2015)

Bộ trưởng Kinh tế Liên minh Kinh tế Âu-Á (EAES) Tatyana Valovaya ngày 8/4 tuyên bố Hiệp định về khu vực thương mại tự do (FTA) giữa EAES và Việt Nam có thể có hiệu lực ngay trong năm 2015 sau khi ký kết.


  Tiềm năng và thách thức của Liên minh kinh tế Á - Âu (Thứ hai, 5-1-2015)

Giám đốc Trung tâm phát triển chiến lược của Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS, hay còn gọi là SNG), Alexander Gusev vừa nhận định, sự thành lập Liên minh kinh tế Á - Âu (EEU) là bước đầu tiên hướng tới một khu vực Á - Âu thống nhất hơn.


  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chứng kiến ký Tuyên bố chung kết thúc đàm phán VCUFTA (Thứ ba, 16-12-2014)

Sáng 15/12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Kiên Giang ở huyện đảo Phú Quốc, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Vũ Huy Hoàng và Bộ trưởng Thương mại Ủy ban Kinh tế Á-Âu Andrei A. Slepnhev, Trưởng đoàn đàm phán phía Liên minh Hải quan đã ký kết Tuyên bố chung kết thúc đàm phán Hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Liên minh hải quan Nga-Belarus-Kazakhstan (VCUFTA).


© Bộ Công Thương- Trung tâm Thông tin Công Nghiệp và Thương mại (VITIC)

Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 115/GP-TTĐT, cấp ngày 03/6/2024.

Địa chỉ: Tòa nhà Bộ Công Thương, số 655, Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Phòng 605, Tầng 6.

ĐT: (04)39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312


Email: Asemconnectvietnam@gmail.com;

Ghi rõ nguồn "Asemconnectvietnam.gov.vn" khi đăng lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 25713034478