Thứ năm, 13-6-2024 - 14:45 GMT+7  Việt Nam EngLish 

  Hỗ trợ doanh nghiệp Canada kết nối và triển khai cơ hội đầu tư tại Việt Nam (Thứ ba, 11-6-2024)

Việt Nam đang được phía Canada đánh giá là điểm đến nhiều tiềm năng, phù hợp với 5 lĩnh vực mà Canada ưu tiên triển khai như y tế, công nghệ, hàng không, chuyển đổi năng lượng, nông nghiệp.


  Phê chuẩn văn kiện gia nhập CPTPP của Vương quốc Anh làm tăng vị thế Việt Nam (Thứ hai, 10-6-2024)

Việc Quốc hội phê chuẩn văn kiện gia nhập Hiệp định CPTPP được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao vai trò và vị thế của Việt Nam trong hợp tác kinh tế quốc tế.


  Slovenia mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường EU (Thứ sáu, 7-6-2024)

Tổng Giám đốc CCIS đánh giá hợp tác kinh tế giữa Slovenia và Việt Nam ngày càng trở nên quan trọng và điều này được thể hiện rõ nét qua quan hệ thương mại và chính trị ngày càng được tăng cường.


  Việt Nam-Thụy Sĩ tăng cường thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại và đầu tư (Thứ tư, 5-6-2024)

Tại Diễn đàn Kinh tế Thụy Sĩ-Việt Nam, hai nước đã tìm kiếm cơ hội hợp tác về thương mại, đầu tư, tài chính, đổi mới sáng tạo, nghiên cứu, đào tạo nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của mỗi nước.


  Tỉnh Bắc Chungcheong của Hàn Quốc thúc đẩy xuất khẩu nông phẩm sang Việt Nam (Thứ tư, 5-6-2024)

Cửa hàng giới thiệu thực phẩm nông nghiệp thí điểm đầu tiên tại chi nhánh K-Market Sapphire ở Hà Nội giới thiệu 71 mặt hàng trong đó có các sản phẩm chế biến như tteokbokki, rong biển, bánh kẹo...


  Hàn Quốc ủng hộ những nỗ lực của Việt Nam nhằm gỡ thẻ vàng IUU (Thứ tư, 5-6-2024)

Bộ trưởng Hải dương và Thủy sản Hàn Quốc hy vọng 2 nước sẽ xây dựng quan hệ đối tác và cùng nhau phát triển nhằm ngăn chặn hoạt động khai thác IUU và phát triển ngành thủy sản bền vững.


  Thúc đẩy thương mại và thanh toán điện tử xuyên biên giới Việt Nam-Singapore (Thứ sáu, 31-5-2024)

Hội nghị xúc tiến thương mại điện tử và thanh toán điện tử xuyên biên giới Việt Nam-Singapore 2024 diễn ra ngày 30/5, trong bối cảnh thị trường thương mại điện tử của hai nước đang phát triển mạnh mẽ.


  Sức hút của tỉnh Nam Định đối với các nhà đầu tư Australia (Thứ năm, 30-5-2024)

Bí thư Tỉnh ủy Nam Định đánh giá cao thị trường Australia, cho rằng những lĩnh vực đầu tư mà tỉnh Nam Định quan tâm cũng chính là những lĩnh vực thế mạnh của quốc gia châu Đại dương này.


  Việt Nam và Trung Quốc thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo (Thứ ba, 28-5-2024)

Phó Thủ tướng mong muốn Tập đoàn Tư vấn Công trình Điện lực Trung Quốc (CPECC) chia sẻ kinh nghiệm về công nghệ; hoàn thiện chính sách, xây dựng kế hoạch triển khai Quy hoạch Điện 8 hiệu quả nhất.


  Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái tiếp các đối tác Nhật Bản (Thứ hai, 27-5-2024)

Trong khuôn khổ chuyến thăm Nhật Bản, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái tiếp Thống đốc tỉnh Gunma, Phó Tổng Giám đốc tập đoàn Idemitsu, Tổng Giám đốc công ty Mitsui Oil Exploration Co., Ltd.


  Thành phố Đà Nẵng và bang Thuringia của Đức ký Biên bản ghi nhớ hợp tác (Thứ sáu, 24-5-2024)

Đà Nẵng và bang Thuringia của Đức đã ký kết Biên bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hợp tác về phát triển nguồn nhân lực, hợp tác đầu tư, thương mại, khoa học, đổi mới sáng tạo và giao lưu văn hóa.


  Canada coi Việt Nam là 'cửa ngõ đi vào Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương' (Thứ năm, 23-5-2024)

Theo Giám đốc Liên đoàn phòng thương mại Quebec Florent Favrel Quebec luôn coi Việt Nam là cửa ngõ để vào khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương - một khu vực phát triển nhanh và đầy năng động.


  Thái Bình đẩy mạnh hợp tác với các địa phương của Pháp (Thứ tư, 22-5-2024)

Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình Nguyễn Tiến Thành tin tưởng rằng cơ hội hợp tác với các đối tác Pháp nói chung và thành phố Nevers nói riêng, trong thời gian tới sẽ rộng mở, đa dạng và thiết thực.


  SIAL Canada 2024 mở ra cơ hội cho thực phẩm chế biến của doanh nghiệp Việt Nam (Thứ hai, 20-5-2024)

Thị trường hoa quả đông lạnh là một trong những hướng đi có tiềm năng bởi Canada là nơi có khí hậu khắc nghiệt và phải phụ thuộc nhiều vào việc nhập khẩu nông sản từ nước ngoài.


  Kết nối Thành phố Hồ Chí Minh với các đối tác Australia (Thứ năm, 16-5-2024)

Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định thành phố sẽ là địa phương tiên phong, tích cực trong thực hiện các nội dung, mong muốn hợp tác toàn diện, sâu sắc hơn với các đối tác tại Australia.


  Hợp tác lao động là lĩnh vực tiềm năng của hai nước Việt Nam và Bulgaria (Thứ tư, 15-5-2024)

Thông qua Biên bản của kỳ họp Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam-Bulgaria, hai nước sẽ đón những nhận những làn sóng đầu tư mạnh mẽ, nhất là trong những lĩnh vực hợp tác mới mà hai nước có nhiều tiềm năng


  ASEAN-Ấn Độ rà soát AITIGA nhằm tạo thuận lợi hơn cho thương mại khu vực (Thứ hai, 13-5-2024)

Cuộc họp Ủy ban Hỗn hợp ASEAN-Ấn Độ lần thứ tư để rà soát Hiệp định về Thương mại, Hàng hóa ASEAN-Ấn Độ (AITIGA) đã diễn ra ở Putrajaya (Malaysia) từ ngày 7-9/5.


  Hoan nghênh Hoa Kỳ xem xét công nhận quy chế kinh tế thị trường của Việt Nam (Thứ sáu, 10-5-2024)

Việc Hoa Kỳ sớm công nhận quy chế kinh tế thị trường của Việt Nam sẽ góp phần cụ thể hóa cam kết của lãnh đạo cấp cao hai nước, tăng cường quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ.


  Tổng thống Nga: EAEU thành một trong những trung tâm của thế giới đa cực mới nổi (Thứ năm, 9-5-2024)

Ngày 8/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU) hiện trở thành một trong những trung tâm độc lập và tự chủ trong thế giới đa cực mới nổi ngày nay.


  Việt Nam-Australia tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp (Thứ tư, 8-5-2024)

ACIAR là tổ chức nằm trong Chương trình Trợ giúp Phát triển của Australia giúp các nước đang phát triển đạt được sự phát triển bền vững. ACIAR bắt đầu chương trình hợp tác tại Việt Nam từ năm 1993.


  Canada coi Việt Nam là 'cửa ngõ đi vào Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương' (Thứ ba, 7-5-2024)

Theo Giám đốc Liên đoàn phòng thương mại Quebec Florent Favrel Quebec luôn coi Việt Nam là cửa ngõ để vào khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương - một khu vực phát triển nhanh và đầy năng động.


  Thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại-đầu tư giữa Việt Nam và Algeria (Thứ năm, 2-5-2024)

Đại diện Algeria bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp Việt Nam tham gia đầu tư tại Annaba trong các lĩnh vực như đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản, sản xuất cơ khí, du lịch và chế biến nông sản.


  Tỉnh Thái Bình tổ chức xúc tiến đầu tư-thương mại tại Vương quốc Hà Lan (Thứ ba, 30-4-2024)

Thái Bình mong muốn được tiếp đón các doanh nghiệp Hà Lan đến nghiên cứu tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh, đặc biệt là xây dựng, phát triển Khu Kinh tế Thái Bình theo hướng xanh, sạch và bền vững.


  Giới chuyên gia quốc tế đánh giá cao tiềm năng của thị trường Việt Nam (Thứ hai, 29-4-2024)

Chuyên gia của IMF đánh giá rằng trong bối cảnh chuỗi cung ứng đang chuyển dịch sang châu Á, Việt Nam tiếp tục là một trong những thị trường hấp dẫn, thu hút lượng lớn FDI.


  Tỉnh Long An và Đồng Nai tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc (Thứ sáu, 26-4-2024)

Hai tỉnh Long An và Đồng Nai giới thiệu quy hoạch, định hướng phát triển kinh tế-xã hội và các lĩnh vực thu hút đầu tư như hạ tầng, năng lượng, môi trường, khu công nghiệp với nhà đầu tư Hàn Quốc.


  Xuất nhập khẩu thuận lợi qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Thứ sáu, 26-4-2024)

Hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn, luôn diễn ra sôi động và ổn định với khoảng 700 phương tiện chở hàng được thông quan trong ngày.


  Tỉnh Đồng Nai sẵn sàng chào đón làn sóng các nhà đầu tư Nhật Bản (Thứ năm, 25-4-2024)

Đồng Nai mong muốn và kỳ vọng sẽ sớm được chào đón làn sóng các nhà đầu tư, doanh nghiệp nhất là các tập đoàn, công ty lớn của Nhật Bản trong các lĩnh vực công nghiệp hiện đại, thương mại dịch vụ.


  Thúc đẩy hợp tác thương mại, du lịch hai tỉnh Quảng Bình và Salavan của Lào (Thứ tư, 24-4-2024)

Tỉnh trưởng tỉnh Salavan cam kết sẽ đẩy mạnh hợp tác với các địa phương của Việt Nam, trong đó có tỉnh Quảng Bình theo hướng ngày càng sâu sắc, bền vững.


  Canada và ASEAN củng cố hợp tác trong lĩnh vực biến đổi khí hậu và kinh tế (Thứ ba, 23-4-2024)

Việc CABC được công nhận là tổ chức chính thức của Canada tại ASEAN là dấu mốc quan trọng, củng cố cam kết của hội đồng trong việc kết nối cộng đồng doanh nghiệp, thúc đẩy quan hệ kinh tế song phương


  Hợp tác kinh tế số Việt Nam-Liên bang Nga khả thi và nhiều triển vọng (Thứ hai, 22-4-2024)

Việt Nam và Nga đều đặc biệt quan tâm phát triển các nền tảng kỹ thuật số để tăng cường hoàn thiện và phát triển nền kinh tế số, coi đây là lĩnh vực có thể giúp tăng mạnh giá trị GDP của nền kinh tế.


© Bộ Công Thương- Trung tâm Thông tin Công Nghiệp và Thương mại (VITIC)

Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 115/GP-TTĐT, cấp ngày 03/6/2024.

Địa chỉ: Tòa nhà Công Thương, số 655, Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Phòng 605, Tầng 6, Bộ Công Thương.

ĐT: (04)39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312


Email: Asemconnectvietnam@gmail.com;

Ghi rõ nguồn "Asemconnectvietnam.gov.vn" khi đăng lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 25712201065