Thứ năm, 20-6-2024 - 16:3 GMT+7  Việt Nam EngLish 

  Hiệp định EVIPA: Bảo hộ đầu tư cho doanh nghiệp Việt Nam và EU (Thứ hai, 26-12-2022)

Nghị viện châu Âu và Quốc hội Việt Nam đã phê chuẩn Hiệp định EVIPA, đánh dấu 1 bước tiến trong quan hệ thương mại Việt Nam - Liên minh châu Âu.


  Việt Nam và Liên minh châu Âu tăng cường hợp tác về hải quan (Thứ năm, 15-12-2022)

Theo thỏa thuận hợp tác, Việt Nam và EU sẽ chia sẻ thông tin và hỗ trợ xác minh các đối tượng liên quan đến hoạt động buôn lậu, gian lận và hỗ trợ nâng cao năng lực nghiệp vụ hải quan.


  Tận dụng lợi thế từ EVFTA để xuất khẩu sang thị trường ngách (Thứ ba, 13-12-2022)

EU là một thị trường truyền thống của Việt Nam, qua 2 năm thực thi Hiệp định EVFTA một số thị trường ngách khác cũng đã bắt đầu được quan tâm qua số liệu cấp giấy chứng nhận xuất xứ.


  Doanh nghiệp Việt Nam - Ba Lan: Khai thác lợi thế từ EVFTA (Thứ sáu, 19-8-2022)

Từ đầu năm đến nay, kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam- Ba Lan đạt trên 1 tỷ USD. Các mặt hàng chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu hàng hóa Việt Nam xuất khẩu.


  Tận dụng hiệp định EVFTA: Cơ hội nâng cao giá trị hàng xuất khẩu (Thứ năm, 11-8-2022)

Theo Cục Xuất nhập khẩu, đa số các mặt hàng Việt Nam xuất khẩu sang EU đều có mức tăng trưởng rất cao, đặc biệt với một số nhóm hàng như sắt thép, mức tăng trưởng lên đến 200% khi EVFTA có hiệu lực.


  Hiệp định EVFTA mở rộng xuất khẩu hàng Việt vào thị trường Đan Mạch (Thứ tư, 3-8-2022)

Đan Mạch không những là quốc gia duy nhất ở Bắc Âu thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện với Việt Nam mà còn là một trong những đối tác thương mại tiềm năng của Việt Nam.


  Hiệu quả sau 2 năm thực thi Hiệp định EVFTA (Thứ ba, 2-8-2022)

Sau hai năm thực thi Hiệp định EVFTA nhiều doanh nghiệp xuất khẩu đã bước đầu nắm bắt được cơ hội và tận dụng hiệu quả những ưu đãi mà Hiệp định này mang lại.


  Đạt thỏa thuận kéo dài thời gian hoãn áp dụng thuế thương mại điện tử (Thứ sáu, 17-6-2022)

Theo thỏa thuận, các thành viên WTO nhất trí duy trì hiện trạng của việc hoãn áp thuế hải quan đối với các giao dịch thương mại điện tử đến hội nghị MC13, có thể diễn ra ngày 31/12/2023.


  Phòng vệ thương mại: Khuyến nghị nên biết về thị trường Peru (Thứ sáu, 17-6-2022)

Dù Peru chưa tiến hành điều tra phòng vệ thương mại nào với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam, song chuẩn bị trước các thông tin pháp luật của Peru là cần thiết.


  Hiệp định EVFTA: “Chìa khóa” để hàng Việt vào Liên minh châu Âu (Thứ sáu, 17-6-2022)

Thị trường các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) tiếp tục là điểm đến tiềm năng của hàng hóa Việt Nam bởi nhu cầu nhập khẩu số lượng lớn, nhất là nông sản.


  EVFTA mở cơ hội xuất khẩu gạo chất lượng cao sang EU (Thứ năm, 24-3-2022)

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) mang lại cho gạo Việt Nam nhiều cơ hội lớn, đặc biệt là các loại gạo chất lượng cao. Để tận dụng tốt hơn cơ hội này, mới đây, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đề xuất với Bộ Công Thương bổ sung vào danh mục gạo thơm được hưởng hạn ngạch thuế quan 6 giống lúa thơm mới, đồng thời đưa ra khỏi danh mục 2 giống lúa thơm.


  APEC thảo luận mới về Khu vực thương mại tự do châu Á – Thái Bình Dương (Thứ hai, 28-2-2022)

Trong hai ngày 24-25/2, các quan chức cấp cao từ 21 nền kinh tế thành viên APEC đã tiến hành phiên họp đầu tiên trong năm 2022, thúc đẩy hội nhập kinh tế khu vực, kết nối lại khu vực và đảm bảo tính bền vững cho tăng trưởng trong tương lai theo chủ đề “Mở. Kết nối. Cân bằng." của năm APEC 2022.


  Giải pháp nào để tận dụng tốt hơn cơ hội từ EVFTA? (Thứ hai, 28-2-2022)

Làm thế nào để tận dụng tốt hơn cơ hội từ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA)? Đó là thông tin được đưa ra tại Hội thảo Tác động của Hiệp định EVFTA sau đại dịch và các biện pháp ứng phó phù hợp vừa được Trung tâm Thông tin và dự báo kinh tế - xã hội quốc gia (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức.


  Bổ sung thành viên của Nhóm DAG Việt Nam trong Hiệp định EVFTA (Thứ ba, 4-1-2022)

Đến thời điểm hiện tại nhóm DAG Việt Nam trong Hiệp định EVFTA đã có 6 thành viên chính thức gồm VCCI, Viện Công nhân-Công đoàn, SRD, VASEP, VINAFIS và ENV.


  EVFTA thúc đẩy tăng tưởng xuất khẩu trong bối cảnh COVID-19 phức tạp (Thứ năm, 4-11-2021)

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu, thương mại giữa Việt Nam và EU vẫn có những cải thiện nhất định sau một năm kể từ khi EVFTA có hiệu lực.


  Báo Singapore: EVFTA giúp giảm bớt tác động của suy thoái kinh tế (Thứ năm, 14-10-2021)

Báo Singapore nhận định, khi dịch bệnh COVID-19 lắng xuống và các đường biên giới quốc tế dần mở lại, Việt Nam sẽ đón nhận một làn sóng thương mại thậm chí còn lớn hơn với EU.


  Cần khai thác hết tiềm năng to lớn của EVFTA (Thứ sáu, 10-9-2021)

EU là một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam về thương mại, đầu tư, đặc biệt là kết quả triển khai Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) sau hơn 1 năm có hiệu lực cho thấy những lợi ích kinh tế to lớn cho cả hai phía, thương mại tăng 18% dù chịu nhiều khó khăn của đại dịch Covid-19.


  Việt Nam tối đa hóa những lợi ích do hiệp định EVFTA mang lại (Thứ sáu, 27-8-2021)

Sáu tháng đầu năm 2021, xuất khẩu từ Việt Nam sang EU vẫn tăng liên tục và ổn định, ở mức 18,3% so với cùng kỳ, đặc biệt là nhóm hàng nông sản.


  Các Bộ trưởng APEC cam kết bảo vệ hệ thống an ninh lương thực và đưa ra lộ trình đến năm 2030 (Thứ sáu, 20-8-2021)

Ngày 19/8, Hội nghị các Bộ trưởng APEC về an ninh lương thực đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp New Zealand Damien O’Connor. Các bộ trưởng nông nghiệp và lương thực của 21 nền kinh tế thành viên APEC tái khẳng định cam kết đối với một hệ thống lương thực APEC mở, minh bạch, năng suất, bền vững và có khả năng phục hồi bằng cách đưa ra một lộ trình an ninh lương thực mới trong 10 năm tới.


  Thành lập nhóm tư vấn trong nước theo quy định trong Hiệp định EVFTA (Thứ sáu, 20-8-2021)

Chức năng và nhiệm vụ của Nhóm tư vấn trong nước là tập hợp, trình bày quan điểm và đưa ra khuyến nghị, tư vấn và góp ý đối với việc thực thi Chương Thương mại và Phát triển bền vững của EVFTA.


  EVFTA - Chất xúc tác cho dư địa tiềm năng của doanh nghiệp Việt Nam (Thứ hai, 2-8-2021)

Trong quý 1/2021, mức suy giảm kinh tế của EU 0,4%, nhưng kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam-EU tăng 15% và điều này đã khẳng định tác dụng mạnh mẽ của EVFTA.


  Việt Nam-Liên minh châu Âu: Rà soát việc thực thi Hiệp định EVFTA (Thứ ba, 20-7-2021)

Bộ Công Thương cho biết Hiệp định EVFTA đã có hiệu lực từ ngày 1/8/2020. Trải qua gần một năm thực thi Hiệp định, trao đổi thương mại song phương giữa hai bên đã có những tăng trưởng tích cực.


  Việt Nam có lợi thế tăng thu hút đầu tư từ EU (Thứ ba, 13-7-2021)

Theo các chuyên gia, quan hệ ngoại giao, thương mại giữa Việt Nam và EU đang phát triển tốt đẹp. Việt Nam có thể được hưởng lợi từ sự gia tăng đầu tư từ các quốc gia EU sau khi các nhà lãnh đạo châu Âu thông báo vào đầu tháng 6 rằng hiệp định đầu tư với Trung Quốc hiện đã không còn khả thi.


  Điều kiện miễn chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa trong EVFTA (Thứ ba, 13-7-2021)

Điều kiện để miễn chứng từ là hàng hóa không được nhập khẩu theo hình thức thương mại, được khai báo đáp ứng quy định tại Thông tư 11/2020/TT-BCT và không có nghi ngờ về tính xác thực của khai báo.


  Quả vải Việt ở châu Âu: “Bệ phóng” EVFTA cho nông sản Việt (Thứ ba, 6-7-2021)

Với sự hỗ trợ của các đại sứ quán, thương vụ Việt Nam ở châu Âu và tận dụng lợi thế từ EVFTA về miễn thuế một số nhóm hàng, các doanh nghiệp đã tăng cường xuất khẩu trái cây.


  Tận dụng cơ hội từ EVFTA, mở rộng các mặt hàng xuất khẩu sang Áo (Thứ năm, 1-7-2021)

Sau khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) có hiệu lực, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Áo tăng, song mức tăng vẫn còn khá thấp, trong khi đó, dư địa phát triển ở thị trường này còn rất nhiều. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam tận dụng Hiệp định EVFTA để đẩy mạnh phát triển xuất khẩu sang thị trường này.


  Xuất khẩu giày dép sang EU tăng mạnh nhờ EVFTA (Thứ sáu, 11-6-2021)

Bất chấp nhu cầu tiêu dùng chưa thực sự khởi sắc do ảnh hưởng của dịch bệnh, xuất khẩu giày dép của Việt Nam vào thị trường EU đã tăng mạnh, kết quả này có được nhờ tác động tích cực từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam- EU (EVFTA) đã đi vào thực thi.


  EVFTA- động lực gia tăng thương mại và đầu tư Việt Nam - Bỉ (Thứ sáu, 14-5-2021)

Nhiều doanh nghiệp của Bỉ đang muốn đầu tư vào Việt Nam, đặc biệt là khi EVFTA có hiệu lực và giảm thuế quan. Đây là lời khẳng định của ông Riccardo Benussi, Giám đốc Phát triển kinh doanh châu Âu của hãng tư vấn đầu tư nước ngoài tại châu Á Dezan Shiran & Associates.


  Việt Nam - Romania: Khuyến khích doanh nghiệp tận dụng cơ hội do EVFTA mang lại (Thứ ba, 4-5-2021)

Trong buổi họp nhóm Công tác chung về Kinh tế - Thương mại giữa Việt Nam và Romania cuối tháng 4 vừa qua, hai bên đã nhất trí đẩy mạnh công tác thực thi các Hiệp định EVFTA và EVIPA và khuyến khích các doanh nghiệp tận dụng tối đa cơ hội do Hiệp định đem lại.


  Đáp ứng tiêu chí về quy tắc xuất xứ để hưởng ưu đãi từ EVFTA (Thứ ba, 27-4-2021)

EVFTA cho phép một số nhóm hàng xuất khẩu thế mạnh của Việt Nam sang EU được cộng gộp xuất xứ, chẳng hạn nhóm hàng dệt may được phép cộng gộp nguyên liệu từ Hàn Quốc, Nhật Bản...


© Bộ Công Thương- Trung tâm Thông tin Công Nghiệp và Thương mại (VITIC)

Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 115/GP-TTĐT, cấp ngày 03/6/2024.

Địa chỉ: Tòa nhà Công Thương, số 655, Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Phòng 605, Tầng 6, Bộ Công Thương.

ĐT: (04)39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312


Email: Asemconnectvietnam@gmail.com;

Ghi rõ nguồn "Asemconnectvietnam.gov.vn" khi đăng lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 25712364471