Thứ năm, 13-6-2024 - 14:57 GMT+7  Việt Nam EngLish 

Thủ tướng kết thúc dự Hội nghị ASEM 12, thăm làm việc tại EU và Bỉ 

 Thứ bảy, 20-10-2018

AsemconnectVietnam - Theo đặc phái viên TTXVN, chiều 19/10 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới sân bay quân sự Melsbroek, rời thủ đô Brussels lên đường tới Copenhagen, dự Hội nghị thượng đỉnh Đối tác vì tăng trưởng xanh và các mục tiêu toàn cầu đến năm 2030 (P4G) và thăm chính thức Vương quốc Đan Mạch.

Chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao Á Âu lần thứ 12 (ASEM 12), thăm làm việc tại Liên minh châu Âu (EU) và thăm chính thức Vương quốc Bỉ đã kết thúc tốt đẹp, hoàn thành tất cả các mục tiêu đề ra.

Thăm chính thức Vương quốc Bỉ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc hội đàm với Thủ tướng Bỉ Charles Michel và cùng chứng kiến lễ ký kết các văn kiện hợp tác giữa các bộ, ngành hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội kiến Nhà Vua Bỉ Phillippe; gặp Chủ tịch Hạ viện Bỉ Siegfried Bracke; tiếp Bộ trưởng-Chủ tịch Vùng Wallonie Willy Borsus và Bộ trưởng-Chủ tịch vùng Flanders Geert Bourgeois.

Thủ tướng đã dự và phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-EU và Bỉ; làm việc với các doanh nghiệp hàng đầu của Bỉ và châu Âu.

Thủ tướng cũng đã có cuộc tiếp nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Bỉ, Chủ tịch Nhóm các Nghị sỹ Đảng Dân chủ Thiên chúa giáo Thượng viện Bỉ Steven Vanackere.

Nhân dịp thăm chính thức Vương quốc Bỉ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đã tới gặp gỡ, nói chuyện cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Bỉ.

Thăm và làm việc tại châu Âu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có các cuộc gặp Chủ tịch Nghị viện châu Âu (EP) Antonio Tajani; Chủ tich Ủy ban Thương mại quốc tế Nghị viện châu Âu Bernd Lange.

Thủ tướng cũng đã tới dự và phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Á Âu lần thứ 16 (AEBF 16) với sự hội tụ của 400 doanh nghiệp lớn thuộc hai châu lục.

Tham dự Hội nghị Cấp cao Á Âu lần thứ 12 (ASEM 12), Thủ tướng đã có bài phát biểu tại phiên toàn thể thứ hai của hội nghị.

Trong khuôn khổ hội nghị, Thủ tướng cũng đã dự và chứng kiến Lễ ký Hiệp định Đối tác tự nguyện về thực thi Luật Lâm nghiệp, quản trị rừng và thương mại lâm sản (VPA/FLEGT) giữa Việt Nam và EU.

Bên lề Hội nghị Cấp cao ASEM 12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có các cuộc tiếp xúc song phương với một số nhà lãnh đạo các thành viên ASEM tham dự hội nghị quan trọng này gồm: Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker; Thủ tướng Quốc Vụ viện Trung Quốc Lý Khắc Cường, Thủ tướng Na Uy Erna Solberg, Thủ tướng Slovenia Marjan Sarec, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez, Tổng thống Mông Cổ Khaltamaagiin Battulga, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte, Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki, Thủ tướng Phần Lan Juha Sipila.

Ngoài ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã có tiếp xúc song phương bên lề với Thủ tướng Anh Theresa May, Thủ tướng tướng Nga Dmitry Medvedev, Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras./.

Nguồn: vietnamplus.vn
 

  PRINT     BACK

© Bộ Công Thương- Trung tâm Thông tin Công Nghiệp và Thương mại (VITIC)

Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 115/GP-TTĐT, cấp ngày 03/6/2024.

Địa chỉ: Tòa nhà Công Thương, số 655, Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Phòng 605, Tầng 6, Bộ Công Thương.

ĐT: (04)39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312


Email: Asemconnectvietnam@gmail.com;

Ghi rõ nguồn "Asemconnectvietnam.gov.vn" khi đăng lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 25712201204