Thứ ba, 23-7-2024 - 9:1 GMT+7  Việt Nam EngLish 

Nhật Bản thông qua luật hạn chế sự thống trị của Apple và Google 

 Thứ năm, 13-6-2024

AsemconnectVietnam - Đạo luật thúc đẩy cạnh tranh trong các cửa hàng điện thoại thông minh của Nhật Bản nhằm ngăn cản Apple và Google hạn chế các công ty của bên thứ ba bán và vận hành ứng dụng trên nền tảng của họ.

Quốc hội Nhật Bản ngày 12/6 đã ban hành đạo luật thúc đẩy sự cạnh tranh trong các cửa hàng ứng dụng điện thoại thông minh.
Đạo luật nhằm ngăn cản hai “gã khổng lồ” công nghệ Apple và Google hạn chế các công ty của bên thứ ba bán và vận hành ứng dụng trên nền tảng của họ.
Các nhà cung cấp hệ điều hành điện thoại thông minh iOS và Android của Apple, các cửa hàng ứng dụng và nền tảng thanh toán bị cấm thực hiện các động thái hạn chế việc bán ứng dụng và dịch vụ cạnh tranh trực tiếp với các nền tảng gốc.
Sự thay đổi này nhằm ngăn chặn các “gã khổng lồ” giữ quyền kiểm soát thị trường và buộc họ phải tham gia vào cuộc cạnh tranh về giá với những đối thủ nhỏ hơn, với hy vọng mang lại lợi ích cho người tiêu dùng và thúc đẩy sự đổi mới.
Luật cũng sẽ cấm các công ty công nghệ lớn ưu tiên hiển thị dịch vụ của họ trong kết quả tìm kiếm trên internet.
Đối với những trường hợp không tuân thủ luật mới, mức phạt sẽ tương đương 20% doanh thu nội địa của dịch vụ bị phát hiện vi phạm. Mức phạt có thể tăng lên 30% nếu các công ty không chấm dứt các hành vi chống cạnh tranh.
Hình phạt mới cao gấp ba lần mức phạt hiện tại theo luật chống độc quyền. Đạo luật vừa được thông qua của Nhật Bản dự kiến sẽ có hiệu lực vào cuối năm 2025.
Cũng trong ngày 12/6, Ủy ban Viễn thông Hàn Quốc (KCC) cho biết các chi nhánh của tập đoàn Google và Apple tại Hàn Quốc có tên trong số các công ty bị phạt vì vi phạm luật về thu thập dữ liệu định vị.
KCC nêu rõ chi nhánh Google tại Hàn Quốc bị phạt 3 triệu won (2.180 USD) vì vi phạm một điều khoản liên quan tiết lộ chính sách về dữ liệu định vị.
Chi nhánh của Apple tại Hàn Quốc cũng bị phạt 210 triệu won vì thu thập dữ liệu định vị mà không có sự chấp thuận, vi phạm điều khoản liên quan tiết lộ chính sách về dữ liệu vị trí và các dữ liệu khác.
KCC áp mức phạt đối với 188 công ty, trong đó có các chi nhánh của Google và Apple tại Hàn Quốc, vì vi phạm Luật về bảo vệ và sử dụng thông tin vị trí./.
Nguồn: Vetnamplus.vn

  PRINT     BACK
 EU điều tra chống trợ cấp liên quan một tập đoàn viễn thông lớn của UAE
 Gia hạn rà soát biện pháp chống bán phá giá thép hình chữ H từ Trung Quốc
 Gia hạn thời hạn điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm cáp thép dự ứng lực từ Ma-lai-xi-a, Thái Lan và Trung Quốc
 Philippines dự thảo sửa đổi Luật số 11203 về tự do hóa xuất nhập khẩu và thương mại gạo và tác động ảnh hưởng tới thương mại gạo giữa Việt Nam và Philippines
 EU ban hành các quy định điều chỉnh liên quan đến mật ong, nước và mứt hoa quả, sữa khô
 Hàn Quốc khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng thép không gỉ cán nguội có xuất xứ hoặc nhập khẩu từ Việt Nam
 Trung Quốc điều tra chống bán phá giá đối với thịt lợn nhập khẩu từ EU
 EU có thể áp thuế có mục tiêu đối với xe điện của Trung Quốc
 Mỹ tăng mạnh thuế đối với hàng loạt mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc từ 1/8
 Xuất khẩu gạch men sang Đài Loan năm 2023 không bị ảnh hưởng bởi thuế chống bán phá giá
 Hoa Kỳ ban hành kết luận sơ bộ trong vụ việc điều tra CBPG nhôm đùn ép và các sản phẩm từ nhôm của Việt Nam
 Ấn Độ có thể xem xét dỡ bỏ hạn chế xuất khẩu gạo
 Hàn Quốc tiếp nhận Hồ sơ đề nghị điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng thép không gỉ cán nguội có xuất xứ hoặc nhập khẩu từ Việt Nam
 Mỹ điều tra các sản phẩm năng lượng Mặt Trời nhập khẩu từ Đông Nam Á
 Thông tin các quy định trong nhập khẩu nông sản, thực phẩm của EU

© Bộ Công Thương- Trung tâm Thông tin Công Nghiệp và Thương mại (VITIC)

Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 115/GP-TTĐT, cấp ngày 03/6/2024.

Địa chỉ: Tòa nhà Bộ Công Thương, số 655, Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Phòng 605, Tầng 6.

ĐT: (04)39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312


Email: Asemconnectvietnam@gmail.com;

Ghi rõ nguồn "Asemconnectvietnam.gov.vn" khi đăng lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 25713219894