Thứ ba, 23-7-2024 - 10:22 GMT+7  Việt Nam EngLish 

Canada rà soát giá trị thông thường đối với ghế bọc đệm của Việt Nam 

 Thứ năm, 18-4-2024

AsemconnectVietnam - Liên quan tới vụ việc Cơ quan Dịch vụ biên giới Canada (CBSA) tiến hành rà soát giá trị thông thường trong khuôn khổ vụ việc điều tra chống bán phá giá (CBPG) và chống trợ cấp (CTC) đối với ghế bọc đệm có xuất xứ từ Việt Nam và Trung Quốc, trên cơ sở trao đổi với CBSA, Cục Phòng vệ thương mại (PVTM) xin cập nhật một số thông tin như sau:

Hiện tại, CBSA đang tiến hành hai (02) vụ việc rà soát giá trị thông thường theo yêu cầu của hai (02) nhóm nhà nhập khẩu khác nhau tại Canada, gồm:
- Vụ việc rà soát giá trị thông thường đối với công ty sản xuất, xuất khẩu ghế bọc đệm của Việt Nam có giao dịch bán hàng với công ty Wayfair LLC có trụ sở tại Hoa Kỳ, sau đó xuất khẩu sang Canada (mã vụ việc: UDS 2024 UP2); và
- Vụ việc rà soát giá trị thông thường đối với ghế bọc đệm do Công ty Đức Thành có trụ sở tại thửa đất số 1250, tờ bản đồ số 31, khu phố Tân Bình, phường Tân Hiệp, thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương (mã vụ việc: UDS 2024 UP3).
Thông tin các vụ việc nêu trên đã được công bố công khai tại trang thông tin điện tử của Cục PVTM và CBSA. Email liên hệ của CBSA gồm: simaregistry-depotlmsi@cbsa-asfc.gc.ca; Ozzy.Morillon@cbsa-asfc.gc.ca; Amy.Zhen@cbsa-asfc.gc.ca.
Cục PVTM hiện đang tiến hành phối hợp với các Bộ, ngành liên quan xây dựng bản trả lời câu hỏi dành cho Chính phủ nhằm cung cấp các thông tin về chính sách, quy định pháp luật liên quan của Việt Nam theo yêu cầu của CBSA. Dự kiến, công tác xây dựng bản trả lời câu hỏi sẽ được hoàn thành và nộp cho CBSA trước 5 giờ chiều (giờ ET) ngày 29 tháng 4 năm 2024.
Để công tác kháng kiện đạt hiệu quả, Cục PVTM đề nghị các Công ty liên quan phối hợp như sau:
- Đối với vụ việc UDS 2024 UP2, các công ty sản xuất, xuất khẩu của Việt Nam có giao dịch bán hàng cho công ty Wayfair LLC cần tiếp tục tiến hành trả lời đầy đủ (các) bản câu hỏi điều tra do CBSA ban hành và nộp đúng thời hạn quy định. Trong trường hợp không có giao dịch bán hàng với công ty Wayfair LLC, các công ty cần chủ động thông báo bằng văn bản với CBSA và/hoặc đề nghị CBSA xác nhận việc không cần tham gia vụ việc đồng thời thông báo kết quả cho Cục PVTM theo địa chỉ liên hệ tại công văn này.
- Đối với vụ việc UDS 2024 UP3, Công ty Đức Thành cần tiếp tục trao đổi với CBSA để làm rõ bản câu hỏi điều tra, các yêu cầu liên quan và nộp bản trả lời đúng thời hạn quy định. Trong trường hợp có đề nghị gia hạn trả lời bản câu hỏi, Công ty cần gửi sớm trước 10 (mười) ngày để CBSA xem xét giải quyết.
- Thường xuyên truy cập trang thông tin điện tử của CBSA và Cục PVTM để cập nhật các thông tin, tài liệu liên quan; giữ liên lạc với Cục PVTM để nhận được sự hỗ trợ kịp thời.
Thông tin chi tiết xin liên hệ: Phòng Xử lý PVTM nước ngoài, Cục PVTM, Bộ Công Thương, 23 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Email: kiennh@moit.gov.vn, ducpg@moit.gov.vn (Chuyên viên phụ trách: Nguyễn Hoàng Kiên. Di động: 094.261.3889).
Nguồn: Phòng Xử lý phòng vệ thương mại nước ngoài
 

  PRINT     BACK
 Bra-xin khởi xướng điều tra chống bán phá giá với xơ sợi staple nhân tạo từ polyeste
 Hoa Kỳ tiếp tục gia hạn thời gian ban hành kết luận cuối cùng điều tra xem xét phạm vi sản phẩm và chống lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại đối với tủ gỗ từ nhập khẩu Việt Nam
 Hoa Kỳ tiếp tục gia hạn kết luận chống lẩn tránh thuế phòng vệ tủ gỗ Việt Nam
 Brazil điều tra chống bán phá giá với xơ sợi staple nhân tạo từ polyeste
 Quy định mới về nhập khẩu gạo, lá thuốc lá khô từ Campuchia năm 2023, 2024
 Ấn Độ ban hành Bản câu hỏi điều tra chống trợ cấp đối với mặt hàng kính cường lực tráng và không tráng có xuất xứ hoặc nhập khẩu từ Việt Nam và Trung Quốc
 Anh tạm dừng áp thuế nhập khẩu đối với hơn 100 mặt hàng đến 2026
 Hoa Kỳ khởi xướng rà soát hoàng hôn sản phẩm tháp gió nhập khẩu từ Việt Nam
 Singapore tham vấn cộng đồng về Dự luật An toàn và An ninh thực phẩm (FSSB)
 Công ty Algeria tìm nhà xuất khẩu hóa chất
 Thổ Nhĩ Kỳ ban hành thông báo về việc ký quỹ đối với các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu trong vụ việc điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá đối với pin năng lượng mặt trời
 Cảnh báo sớm nguy cơ Canada điều tra áp dụng biện pháp PVTM đối với mặt hàng đinh ốc nhập khẩu từ Việt Nam
 Hoa Kỳ ban hành bản câu hỏi điều tra tự vệ toàn cầu với xơ sợi staple nhân tạo từ polyeste
 Hàn Quốc thông báo về việc các mặt hàng thực phẩm xuất khẩu của Việt Nam không đạt tiêu chuẩn
 EU đạt thỏa thuận gia hạn miễn thuế đối với thực phẩm nhập khẩu từ Ukraine

© Bộ Công Thương- Trung tâm Thông tin Công Nghiệp và Thương mại (VITIC)

Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 115/GP-TTĐT, cấp ngày 03/6/2024.

Địa chỉ: Tòa nhà Bộ Công Thương, số 655, Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Phòng 605, Tầng 6.

ĐT: (04)39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312


Email: Asemconnectvietnam@gmail.com;

Ghi rõ nguồn "Asemconnectvietnam.gov.vn" khi đăng lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 25713221168