Thứ ba, 28-5-2024 - 20:26 GMT+7  Việt Nam EngLish 

EU tăng thuế một số nông sản nhập khẩu từ Nga và Belarus 

 Thứ bảy, 20-4-2024

AsemconnectVietnam - Lãnh đạo các nước EU đã yêu cầu nhanh chóng phê duyệt việc tăng thuế đối với một số loại sản phẩm nông nghiệp nhập khẩu từ Nga và Belarus vào EU.

Lãnh đạo các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) tại Hội nghị thượng đỉnh bất thường ở Brussels đã yêu cầu nhanh chóng phê duyệt việc tăng thuế đối với một số loại sản phẩm nông nghiệp nhập khẩu từ Nga và Belarus vào EU.
Đề xuất này đã được Ủy ban châu Âu (EC) nêu ra và người đứng đầu các nước thành viên EU đã quyết định phê duyệt và kêu gọi Hội đồng EU và EC tiếp tục nỗ lực đưa ra các mức thuế bổ sung đối với việc nhập khẩu một số loại sản phẩm nông nghiệp từ Liên bang Nga và Belarus vào các nước châu Âu, cụ thể là ngũ cốc, hạt có dầu và các sản phẩm chế biến từ chúng.
Văn bản viết: “Tính đến tác động lên thị trường nội khối thống nhất, và đồng thời đảm bảo việc chuyển tải các sản phẩm đó sang các nước đang phát triển không bị ảnh hưởng.”
Việc tăng thuế sẽ phụ thuộc vào sản phẩm cụ thể và sẽ ở mức 95 euro/tấn sản phẩm nhập khẩu vào EU hoặc 50% giá nhập khẩu.
Ngoài ra, EC cũng đề xuất cấm Liên bang Nga và Belarus nhận hạn ngạch của EU trong Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) để có được mức thuế tốt hơn./.
Nguồn: Vetnamplus.vn

  PRINT     BACK

© Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại – Bộ Công Thương ( VITIC)
Giấy phép của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền Thông số 56/GP-TTDT

Địa chỉ: Phòng 605, tầng 6, tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại:(04) 39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312

Email: Asem@vtic.vn; Asemconnectvietnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn "AsemconnectVietnam.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 25711785518