Thứ bảy, 20-7-2024 - 20:39 GMT+7  Việt Nam EngLish 

Hỗ trợ doanh nghiệp Canada kết nối và triển khai cơ hội đầu tư tại Việt Nam 

 Thứ ba, 11-6-2024

AsemconnectVietnam - Việt Nam đang được phía Canada đánh giá là điểm đến nhiều tiềm năng, phù hợp với 5 lĩnh vực mà Canada ưu tiên triển khai như y tế, công nghệ, hàng không, chuyển đổi năng lượng, nông nghiệp.

Với mong muốn cụ thể hóa các dự án đầu tư của doanh nghiệp Canada tại Việt Nam, đặc biệt là sau chuyến thăm thành công gần đây của phái đoàn thương mại do Bộ trưởng Thương mại quốc tế Mary Ng dẫn đầu, Thương vụ Việt Nam tại Canada đã phối hợp với các ban ngành hữu quan nước sở tại tổ chức sự kiện đối thoại doanh nghiệp tại Toronto.
Sự kiện thu hút sự quan tâm từ các doanh nghiệp Canada đã triển khai đầu tư tại Việt Nam cũng như những doanh nghiệp muốn chuyển hướng tìm kiếm cơ hội tại thị trường năng động này của châu Á.
Việt Nam đang được phía Canada đánh giá là điểm đến nhiều tiềm năng, phù hợp với 5 lĩnh vực mà Chính phủ Canada ưu tiên triển khai như y tế, công nghệ, hàng không, chuyển đổi năng lượng, nông nghiệp và thực phẩm chế biến.
Tham tán Thương mại Đại sứ quán Việt Nam Trần Thu Quỳnh cho biết tất cả các chuyên gia cũng như diễn giả đều đánh giá cao các cơ hội thương mại và đầu tư ở Việt Nam. Các doanh nghiệp đã đầu tư hoặc đang có dự án để vào Việt Nam đều đánh giá Việt Nam là thị trường rất tốt, có nhiều cơ hội và an toàn để để triển khai đầu tư và kinh doanh.Các doanh nghiệp đã đầu tư hoặc đang có dự án để vào Việt Nam đều đánh giá Việt Nam là thị trường rất tốt, có nhiều cơ hội và an toàn để để triển khai đầu tư và kinh doanh.
Các chuyên gia trong lĩnh vực hỗ trợ doanh nghiệp của Canada đầu tư ra nước ngoài cũng như các doanh nghiệp đều có chung nhận định rằng thị trường Việt Nam không những có nhiều cơ hội, mà còn có sự hỗ trợ rất tốt từ các cấp chính quyền. Họ cho rằng Việt Nam có lợi thế ổn định về chính trị và ít rủi ro về tài chính hay lừa đảo trên thị trường so với khu vực khác.
Bà Christine Nakamura, Phó chủ tịch Quỹ châu Á-Thái Bình Dương Canada nhận xét rằng Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất ASEAN, rất quan tâm đến việc thu hút đầu tư nước ngoài do đó có nhiều biện pháp tạo điều kiện dễ dàng hơn cho các công ty và nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Nhiều người Canada cũng đang rất quan tâm tới thị trường Việt Nam. Theo bà, dù là thương mại hay đầu tư thì cơ hội đang thực sự rộng mở cho cả hai bên.
Bà Nakamura cho rằng bên cạnh sự thay đổi mạnh mẽ của Việt Nam trong nhiều năm qua, Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương đã giúp thu hút ngày càng nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư Canada sang Việt Nam.
Giám đốc khu vực Ontario của Cơ quan phát triển xuất khẩu Canada (EDC) Saina Fan cho biết Việt Nam là một trong những thị trường mà EDC không thể bỏ lỡ.
Với tư cách là cơ quan chuyên ngành phát triển xuất khẩu, EDC có đầy đủ công cụ để hỗ trợ các doanh nghiệp Canada xuất khẩu sang Việt Nam, một trong những thị trường chiến lược quan trọng và cũng là thị trường xuất khẩu lớn nhất của EDC tại ASEAN.
EDC đóng vai trò cung cấp giải pháp tài chính, thông tin và chiến lược thị trường cho các doanh nghiệp Canada muốn làm ăn ở nước ngoài, như những khoản vay tín dụng, đầu tư cổ phần, bảo hiểm tài chính và rủi ro chính trị.
Một số doanh nghiệp Canada đã chia sẻ kinh nghiệm trong thương mại đầu tư tại Việt Nam và đánh giá cao về những thông tin tại cuộc đối thoại này. Giám đốc phát triển kinh doanh khu vực Bắc Mỹ Suyash Mehrotra của Công ty thực phẩm chế biến Global Appetite nhận xét sự kiện này rất hữu ích.
Trong 5 tháng qua, công ty đã triển khai được một khối lượng công việc rất lớn kể từ sau chuyến đi Việt Nam lần đầu tiên vào năm ngoái. Ông hy vọng có thể kết nối thêm các đối tác tại sự kiện cung cấp thông tin hai chiều này.
Ông Ron Kuus, Chủ tịch Công ty Kuus hoạt động trong lĩnh vực thuốc bảo vệ thực vật muốn đầu tư sang Việt Nam, đánh giá sự kiện này giúp công ty có được thông tin về những người cần liên hệ và điều quan trọng là giúp công ty định hướng đầu tư trong tương lai.
Trong 5 tháng đầu năm nay, xuất khẩu của Canada sang Việt Nam đã tăng 27%. Canada cũng có 10 dự án đầu tư mới và 13 hoạt động sáp nhập tại thị trường Việt Nam, với mỗi dự án khoảng 2 triệu USD.
Ủy ban thương mại thuộc Bộ Ngoại giao Canada cam kết sẽ tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và sự thịnh vượng thông qua quan hệ hợp tác trong lĩnh vực mới như kết nối hàng không, chuyển đổi năng lượng phù hợp với Việt Nam./.
 
Nguồn: www.vietnamplus.vn/ho-tro-doanh-nghiep-canada-ket-noi-va-trien-khai-co-hoi-dau-tu-tai-viet-nam-post958439.vnp

  PRINT     BACK

© Bộ Công Thương- Trung tâm Thông tin Công Nghiệp và Thương mại (VITIC)

Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 115/GP-TTĐT, cấp ngày 03/6/2024.

Địa chỉ: Tòa nhà Bộ Công Thương, số 655, Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Phòng 605, Tầng 6.

ĐT: (04)39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312


Email: Asemconnectvietnam@gmail.com;

Ghi rõ nguồn "Asemconnectvietnam.gov.vn" khi đăng lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 25713162752