Thứ bảy, 20-7-2024 - 19:43 GMT+7  Việt Nam EngLish 

Khai mạc Hội chợ Thương mại và Du lịch-Nhịp cầu Xuyên Á-Quảng Trị năm 2024 

 Thứ bảy, 8-6-2024

AsemconnectVietnam - Hội chợ Thương mại và Du lịch - Nhịp cầu Xuyên Á - Quảng Trị năm 2024 là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng của tỉnh Quảng Trị và khu vực Bắc Trung Bộ.

Tối 6/6, tại thành phố Đông Hà, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Khai mạc Hội chợ Thương mại và Du lịch - Nhịp cầu Xuyên Á - Quảng Trị năm 2024 và Chương trình kết nối giao thương giữa các nhà cung cấp khu vực Bắc Trung Bộ với doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại.
Hội chợ Thương mại và Du lịch - Nhịp cầu Xuyên Á - Quảng Trị năm 2024 có quy mô gần 400 gian hàng đến từ hàng trăm doanh nghiệp, đơn vị và tổ chức xúc tiến thương mại trong và ngoài nước.
Những gian hàng trong nước tập trung chủ yếu vào các ngành hàng có thế mạnh và tiềm năng xuất khẩu như sản phẩm nông, lâm, hải sản và thực phẩm chế biến; hàng thủ công mỹ nghệ, đồ gỗ; sản phẩm làng nghề; may mặc, thời trang; văn phòng phẩm; đồ dùng gia đình, đồ chơi trẻ em; dịch vụ du lịch, bất động sản, tài chính, ngân hàng; những món ăn đặc trưng của tỉnh Quảng Trị và các món ăn truyền thống, tiêu biểu của các tỉnh, thành trên khắp cả nước.
Những gian hàng quốc tế chủ yếu của các doanh nghiệp của Lào, Thái Lan với nhiều mặt hàng, sản phẩm đa dạng như nội thất gỗ, ẩm thực truyền thống, sản phẩm nông nghiệp, thủ công mỹ nghệ, đồ trang sức.
ttxvn_xuyen a (1).jpg
Du khách tham quan và mua sắm tại Hội chợ Thương mại và Du lịch - Nhịp cầu Xuyên Á - Quảng Trị năm 2024. (Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)
Hội chợ Thương mại và Du lịch - Nhịp cầu Xuyên Á - Quảng Trị năm 2024 là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng của tỉnh Quảng Trị và khu vực Bắc Trung Bộ.
Hoạt động này góp phần định hướng phát triển thị trường nội địa và xuất khẩu, là cơ hội tăng cường hợp tác, thúc đẩy phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa, nâng cao năng lực cạnh tranh, tiếp thị mở rộng thị trường, quảng bá thương hiệu sản phẩm xuất nhập khẩu của tỉnh Quảng Trị.
Đây cũng là dịp để các tỉnh, thành trên tuyến Hành lang kinh tế Đông-Tây, Tiểu vùng Mekong mở rộng giới thiệu những thành tựu về kinh tế, văn hóa xã hội, tiềm năng, lợi thế và chính sách ưu đãi nhằm thu hút đầu tư.
Hội chợ Thương mại và Du lịch - Nhịp cầu Xuyên Á - Quảng Trị năm 2024 diễn ra đến ngày 12/6./.
Nguồn: Vietnamplus.vn

  PRINT     BACK

© Bộ Công Thương- Trung tâm Thông tin Công Nghiệp và Thương mại (VITIC)

Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 115/GP-TTĐT, cấp ngày 03/6/2024.

Địa chỉ: Tòa nhà Bộ Công Thương, số 655, Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Phòng 605, Tầng 6.

ĐT: (04)39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312


Email: Asemconnectvietnam@gmail.com;

Ghi rõ nguồn "Asemconnectvietnam.gov.vn" khi đăng lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 25713161757