Chủ nhật, 23-6-2024 - 8:45 GMT+7  Việt Nam EngLish 

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn 

 Thứ năm, 11-4-2019

AsemconnectVietnam - Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn quản lý một hệ thống các cơ sở từ Bắc đến Nam với hàng chục công ty con hoạt động trong các lĩnh vực kinh tế. Các Cảng của Tổng Công ty TCSG bao gồm: Cảng Tân Cảng-Cát Lái, Cảng Tân Cảng- Hiệp Phước tại TP Hồ Chí Minh, Cảng container nước sâu Tân Cảng-Cái Mép (TCCT, TCIT, TCTT) tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Cảng Tân Cảng- Miền Trung tại Quy Nhơn, Cảng Tân Cảng - 189 và Tân Cảng - 128 tại Hải Phòng, các Cảng sông Nội địa Tân Cảng Sa Đéc, Tân Cảng Cao Lãnh tại Đồng Tháp và Tân Cảng - Trà Nóc. Cùng với việc phát triển cơ sở hạ tầng cảng, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn rất chú trọng phát triển hệ thống Logistics. Tổng công ty hiện có các ICD tại các vị trí trung tâm, các khu công nghiệp lớn như ICD Tân Cảng- Sóng Thần (Bình Dương), ICD Tân Cảng- Long Bình (Đồng Nai), ICD Tân Cảng – Nhơn Trạch, ICD tại Hải Phòng, Hà Nam. Công ty cũng đã triển khai tuyến vận tải thủy bằng sà lan kết nối Campuchia, khu vực đồng Bằng Sông Cửu Long tới Cát Lái, các ICD và các cảng tại Cái Mép, các tuyến vận tải thủy nội địa kết nối các vùng Bắc - Trung - Nam. Cảng Tân Cảng - Cát Lái hiện là cảng container quốc tế lớn và hiện đại nhất Việt Nam tại Quận 2- TP HCM, gần với cụm các khu Công nghiệp, khu chế xuất Phía Bắc TP HCM và khu Công nghiệp các tỉnh Bình Dương và Đồng Nai. Cảng Tân Cảng- Cát Lái có tổng diện tích 160ha, chiều dài cầu tàu 2.040 m (10 bến), được trang bị 20 cẩu bờ hiện đại Panamax, hệ thống quản lý, khai thác container hiện đại TOP-X của RBS (Australia) và TOPOVN cùng hệ thống phần cứng đồng bộ cho phép quản lý container theo thời gian thực, tối ưu hóa năng lực khai thác cảng, giảm thời gian giao nhận hàng, tạo nhiều tiện ích cho khách hàng… Cảng Tân Cảng- Cát Lái luôn là chọn lựa số 1 của các khách hàng trong giao nhận hàng hóa tại khu vực Các tỉnh phía Nam.

Cảng container Tân Cảng- Cái Mép ( Cảng TCCT, TCIT và TCTT) là Cảng biển nước sâu đầu tiên của Việt Nam đi vào hoạt động từ ngày 03/06/2009, có khả năng tiếp nhận tàu trọng tải 160,000 DWT (tương đương 14,000 Teu). Hiện Cảng Tân Cảng - Cái Mép có tuyến dịch vụ trực tiếp từ Việt Nam sang Bờ Đông và Bờ Tây nước Mỹ, sang Châu Âu và tuyến Nội Á do các Liên minh Hãng tàu lớn trên thế giới như THE ALLIANCE, OCEAN ALLIANCE, 2M+HMM  triển khai. Cảng Container Quốc tế Tân Cảng - Cái Mép (TCIT) là Cảng Liên doanh giữa Tổng Công ty TCSG với 3 đối tác vận tải lớn của châu Á là Mitsui O.S.K Lines, Hanjin Transportation và Wan Hai Lines. Cảng TCIT hiện đang tiếp nhận 10 tuyến dịch vụ mỗi tuần gồm: 7 tuyến dịch vụ trực tiếp đi Châu Mỹ, 1 tuyến đi châu Âu và 2 tuyến Nội Á đi Nhật, Thái Lan, Philippines, Pakistan,…

​Hệ thống ICD với tổng diện tích kho hàng gần 500.000 m2 bao gồm kho CFS, kho ngoại quan, kho mát, kho IMDG theo tiêu chuẩn quốc tế  đáp ứng tại chỗ mọi nhu cầu của khách hàng. Tổng Công ty TCSG hiện đang cung cấp dịch vụ vận chuyển đa phương thức theo yêu cầu của khách hàng trên cơ sở các thế mạnh về năng lực vận tải thủy bộ gồm đội vận tải thủy với đội sà lan trên 100 chiếc, tổng sức chở trên 8,000 Teu/ lượt chuyên chở và đội vận tải bộ với trên 500 xe đầu kéo hoạt động trên khắp cả nước cũng như thị trường Lào và Campuchia.

 

​Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã được tặng thưởng: Danh hiệu “Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới” (2004); Huân Chương Lao Động Hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương chiến Công Hạng ba và nhiều giải thưởng cao cho chất lượng dịch vụ và thương hiệu mạnh. Đặc biệt, trong năm 2010, 2012 và 2014, Tổng Công ty TCSG liên tiếp được vinh danh “Thương Hiệu Quốc Gia” – đây là biểu trưng giá trị thương hiệu uy tín nhất tại Việt Nam do Hội Đồng Thương Hiệu Quốc Gia bình chọn.   Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn đã và đang hướng đến việc nâng cao chất lượng dịch vụ và cung cấp dịch vụ trọn gói trong giao nhận hàng hóa cho khách hàng với phương châm “Đến với Tân Cảng Sài Gòn- Đến với chất lượng dịch vụ hàng đầu”.   Chúng tôi chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng các dịch vụ của TCSG và cam kết sẽ không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như phong cách phục vụ để đáp lại sự tin yêu mà Quý khách hàng đã mang tới.  

  PRINT     BACK

© Bộ Công Thương- Trung tâm Thông tin Công Nghiệp và Thương mại (VITIC)

Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 115/GP-TTĐT, cấp ngày 03/6/2024.

Địa chỉ: Tòa nhà Công Thương, số 655, Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Phòng 605, Tầng 6, Bộ Công Thương.

ĐT: (04)39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312


Email: Asemconnectvietnam@gmail.com;

Ghi rõ nguồn "Asemconnectvietnam.gov.vn" khi đăng lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 25712425396