Thứ năm, 23-5-2024 - 10:35 GMT+7  Việt Nam EngLish 

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BIA – RƯỢU – NƯỚC GIẢI KHÁT HÀ NỘI 

 Chủ nhật, 1-11-2020

AsemconnectVietnam - Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội hướng tới trở thành một doanh nghiệp vững mạnh và dẫn đầu ngành sản xuất bia, rượu, nước giải khát tại Việt Nam

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BIA – RƯỢU – NƯỚC GIẢI KHÁT HÀ NỘI
HANOI BEER – ALCOHOL – BEVERAGE JOINT STOCK CORPORATION

183 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội
Tel: (024) 3845.3843 - Fax: (024) 3722.3784
Website: www.habeco.com.vn

Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (HABECO) chuyển đổi mô hình hoạt động từ Tổng Công ty Nhà nước sang Tổng Công ty cổ phần theo Quyết định số 1863/QĐ TTG ngày 28/12/2007 và Quyết định số 575/QĐ TTG ngày 16/5/2008 của Thủ tướng Chính phủ, với số vốn điều lệ là 2.318 tỷ đồng. Hiện tại, HABECO có 16công ty con và 6 công ty liên kết.
Với bí quyết công nghệ - truyền thống trăm năm, cùng hệ thống thiết bị hiện đại, đội ngũ cán bộ công nhân viên lành nghề, có trình độ, tâm huyết, các sản phẩm của HABECO đã nhận được sự mến mộ của hàng triệu người tiêu dùng trong nước cũng như quốc tế. Thương hiệu BIA HÀ NỘI ngày hôm nay được xây dựng, kết tinh từ nhiều thế hệ, là niềm tin của người tiêu dùng, niềm tự hào của thương hiệu Việt.
Các sản phẩm của HABECO được phân phối rộng rãi tới thị trường trong nước cũng như các thị trường nước ngoài như Đài Loan, Hàn Quốc, Anh, Đức, Mỹ, Australia, cùng nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Tầm nhìn
• Tổng Công ty Cổ phầnBia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội hướng tới trở thành một doanh nghiệp vững mạnh và dẫn đầu ngành sản xuất bia, rượu, nước giải khát tại Việt Nam.

Sứ mệnh
1. Cung cấp cho người tiêu dùng Việt Nam và khu vực những sản phẩm đồ uống có chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
2. Góp phần xây dựng và hình thành văn hóa uống của người Việt, ủng hộ việc uống có trách nhiệm.
3. Trách nhiệm với Chính phủ và xã hội trong công tác an sinh xã hội.
4. Nghiên cứu và phát triển các danh mục nhãn hiệu chiến lược với các giá trị gia tăng, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao hơn của người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Quá trình hình thành & phát triển
• Năm 1890: Tiền thân của Bia Hà Nội là Nhà máy Bia Hommel do người Pháp xây dựng.
• Năm 1958:
Khôi phục Nhà máy
Ngày 15/08, chai bia đầu tiên của Việt Nam mang nhãn hiệu Trúc Bạch ra đời, đánh dấu một bước ngoặt lớn trong ngành công nghiệp sản xuất bia tại Việt Nam.
• Năm 1993: Nhà máy Bia Hà Nội được chuyển đổi thành Công ty Bia Hà Nội, bắt đầu bước vào giai đoạn đầu tư mở rộng, đổi mới thiết bị, và nâng công suất lên 50 triệu lít/năm.
• Năm 2003: Tổng Công ty Bia-Rượu-Nước giải khát Hà Nội được thành lập trên cơ sở tổ chức lại Công ty Bia Hà Nội và một số đơn vị thành viên trong ngành.
• Năm 2004: Công suất đạt 100 triệu lít/ năm.
• Năm 2005: Dòng sản phẩm bia cao cấp Hanoi Premium ra đời.
• Năm 2008:Tổng Công ty chuyển đổi mô hình hoạt động sang công ty cổ phần.
• Năm 2010:
Khôi phục sản phẩm Bia Trúc Bạch nhân dịp kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.
Khánh thành Nhà máy Bia Hà Nội – Mê Linh công suất 200 triệu lít/năm tại Mê Linh, Hà Nội.
• Năm 2015:
Đưa vào hoạt động dây chuyền chiết nước tinh lọc công suất 8.000 chai/giờ tại 183 Hoàng Hoa Thám.
Năng lực sản xuất toàn tổ hợp lên đến 875 triệu lít bia các loại, 20 triệu lít rượu các loại, và 10 triệu lít nước uống đóng chai.
• Năm 2017: Thành lập Nhà máy bia Hà Nội – Hoàng Hoa Thám.

Ngành nghề kinh doanh
• Sản xuất, kinh doanh bia, rượu, nước giải khát, và bao bì;
• Xuất nhập khẩu nguyên liệu, vật tư, thiếtbị, phụ tùng, phụ liệu, hoá chất;
• Dịch vụ khoa học công nghệ, tư vấn đầu tư, tạo nguồn vốn đầu tư, tổ chức vùng nguyên liệu;
• Kinh doanh bất động sản.

Chất lượng sản phẩm
Nhằm tối đa hóa hiệu quả sản xuất kinh doanh và giữ vững cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm, HABECO đã dày công xây dựng và tuân thủ chặt chẽ hệ thống quản lý chất lượng (ISO 9001:2000); hệ thống quản lý môi trường (ISO 14000:2004); và hệ thống quản lý an toàn thực phẩm (ISO 22000:2005).
Bên cạnh thế mạnh về bí quyết nấu bia và lên men truyền thống dài ngày, để giữ trọn vẹn hương vị bia thơm, đậm đà, và êm dịu, HABECO luôn chọn nguồn cung cấp đại mạch và hoa bia xuất xứ từ những vùng nguyên liệu tốt nhất thế giới như Cộng hòa Czech, Cộng hòa Pháp, và Úc.

Thành tích nổi bật
• Giải thưởng Quốc tế lần thứ 29 cho thương hiệu nổi tiếng nhất tại Madrid – Tây Ban Nha;
• Giải thưởng Chất lượng châu Á Thái Bình Dương (IAPQA) ;
• Cúp Sao Vàng đất Việt liên tục từ năm 2003;
• Giải thưởng Thương hiệu quốc gia;
• Doanh nghiệp uy tín vì người tiêu dùng;
• Danh hiệu thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam cho các sản phẩm: Bia Trúc Bạch, Bia hơi Hà Nội, Bia chai Hà Nội Premium, và Bia lon Hà Nội;
• Top 10 sản phẩm vàng hội nhập WTO lần 9 năm 2014;
• Giải thưởng thương hiệu Việt Nam tin dùng.
Các nhà máy trực thuộc
1. Nhà máy bia Hà Nội – Hoàng Hoa Thám
2. Nhà máy bia Hà Nội – Mê Linh
 

GIỚI THIỆU CÁC SẢN PHẨM CỦA HABECO


1. HÀ NỘI BOLD 
Lấy cảm hứng từ một Hà Nội nồng nàn giàu bản sắc, Hanoi Bold là dòng bia cao cấp với vị men đậm đà đầy lôi cuốn, là chuyến phiêu lưu đến với những trải nghiệm cuồng nhiệt của tuổi trẻ. Mỗi cuộc vui cùng bạn bè sẽ thêm phần bùng nổ với chất men đậm vị khó trộn lẫn của Hanoi Bold

2. HÀ NỘI LIGHT
 
 
 
  
Được tạo ra giữa mảnh đất Thủ đô cổ kính và nên thơ, bia Hanoi Light mang trong mình nét tinh tế của con người nơi đây với chất men thanh nhẹ đầy ý vị. Hanoi Light đưa những bạn trẻ sành bia đến với một trải nghiệm mới mẻ đầy thư thái, thăng hoa với dòng bia mát lạnh và chìm đắm trong sự sảng khoái bất tận.

3. BIA LON TRÚC BẠCH
Là dòng sản phẩm cao cấp được ra đời nhằm chào mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà nội. Ra đời với độ cồn 5.1% đánh dấu sự trở lại của nhãn hiệu Bia Trúc Bạch nổi tiếng bao năm qua
4 BIA CHAI TRÚC BẠCH
Là dòng sản phẩm cao cấp được ra đời nhằm chào mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà nội. Ra đời với độ cồn 5.1% đánh dấu sự trở lại của nhãn hiệu Bia Trúc Bạch nổi tiếng bao năm qua.
5 BIA LON HANOI BEER PREMIUM
Vượt ra ngoài khuôn khổ của một lon bia thông thường, Hanoi Beer Premium với thiết kế hiện đại, phóng khoáng là sản phẩm bia đại diện cho phong cách sống sôi động, trẻ trung, sáng tạo, luôn khao khát những cái mới và luôn dẫn đầu xu hướng, với sứ mệnh mang đến cho giới trẻ những trải nghiệm khác biệt, khẳng định mình.6.BIA CHAI HÀ NỘI 450ML
Được định hướng là sản phẩm nòng cốt của thương hiệu bia Hà Nội nói chung, bia chai Hà Nội có sản lượng hàng năm chiếm đến 70% tổng sản lượng các sản phẩm của HABECO. Sở dĩ bia chai Hà Nội có được vị thế vững chãi trên thị trường các tỉnh và thành phố phía Bắc là bởi màu bia vàng sáng trong vắt đầy thu hút, lớp bọt bền, trắng mịn, vị đắng hài hoà, êm dịu, và hậu vị lắng đọng.
 

7. Bia Lon Hà Nội
Lần đầu tiên được giới thiệu với người yêu bia Việt Nam vào năm 1992, cho đến nay, sản phẩm bia lon Hà Nội 330 ml với nồng độ cồn 4,6% vẫn luôn là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng tin chọn. Chất lượng cũng như hình thức tiện lợi của bia lon Hà Nội là lý do khiến sản phẩm này luôn được nhắm tới làm quà tặng vào những dịp lễ Tết hay những dịp kỷ niệm quan trọng. Bia lon Hà Nội là chất xúc tác quan trọng khiến cho câu chuyện những dịp tụ tập thêm vui vẻ và hào hứng.
Sản phẩm bia lon Hà Nội 330ml hiện đang được xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới, và nhận được nhiều đánh giá cao của các khách hàng quốc tế.


8. Bia chai Hà Nội nhãn xanh
Với mong muốn đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng trên mọi miền đất nước, tháng 9/2014, HABECO đã cho ra đời sản phẩm bia Hà Nội nhãn xanh – một sản phẩm dành riêng cho những người yêu bia ở miền Trung Việt Nam.
Với khẩu hiệu Bia Hà Nội nhãn xanh – “Hương bia truyền thống – Sức sống miền Trung”, các sản phẩm bia chai 450ml và bia lon 330ml này là sự kết hợp giữa tinh hoa trong hơn 120 năm của Bia Hà Nội và khẩu vị bia đặc trưng của người dân nơi miền Trung Tổ quốc.
Kết hợp với việc thưởng thức cảnh đẹp của biển xanh cát trắng nơi miền Trung đất nước, người yêu bia sẽ có một trải nghiệm khó quên khi tận hưởng hương vị êm dịu và lắng đọng của Bia Hà Nội nhãn xanh.
Sản phẩm Bia Hà Nội nhãn xanh sở hữu chất lượng tuyệt hảo, được đúc kết từ những nguyên liệu bia hàng đầu. Bên cạnh đó, dáng chai khỏe khoắn và bao bì tươi tắn với sắc xanh chủ đạo cũng là những đặc điểm thu hút, gây cảm giác dễ chịu và thân quen đối với người tiêu dùng miền Trung nói chung.9. Bia Hơi Hà Nội
Kể từ khi ra đời vào năm 1960, bia hơi Hà Nội vẫn luôn là một thương hiệu bia uy tín và được người yêu bia đón nhận nồng nhiệt. Không chỉ là lựa chọn hàng đầu cho các cuộc họp mặt thân mật của nhiều đối tượng khách hàng nội địa, bia hơi Hà Nội còn chiếm được sự ưa thích của nhiều bạn bè quốc tế khi có dịp đến thăm thủ đô. Bởi lẽ tên tuổi của sản phẩm này cũng như hình ảnh ngồi thưởng thức bia hơi Hà Nội tại các quán xá vỉa hè đã từ lâu trở thành một nét văn hóa bình dân đặc trưng mà chỉ thủ đô Hà Nội mới có.
Với hương vị thơm mát, bia hơi Hà Nội luôn giữ vững vị trí tiên phong trong phân khúc thị trường bia hơi tại Việt Nam. Bên cạnh đó, định hướng quản trị thương hiệu đúng đắn cũng như phương châm phục vụ nhiệt tình và thân thiệt đã giúp bia hơi Hà Nội luôn dành được một vị trí ưu ái trong lòng những người yêu bia.

 

Nguồn: Habeco

  PRINT     BACK

© Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại – Bộ Công Thương ( VITIC)
Giấy phép của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền Thông số 56/GP-TTDT

Địa chỉ: Phòng 605, tầng 6, tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại:(04) 39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312

Email: Asem@vtic.vn; Asemconnectvietnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn "AsemconnectVietnam.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 25711633440