Chủ nhật, 14-7-2024 - 8:0 GMT+7  Việt Nam EngLish 

Trung tâm Hỗ trợ FTA Hàn Quốc – Việt Nam chính thức hoạt động 

 Thứ tư, 2-3-2016

AsemconnectVietnam - Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc vừa ra thông báo về việc Trung tâm Hỗ trợ FTA Hàn – Việt sẽ bắt đầu hoạt động tại Hà Nội (ngày 2/3) và TP.HCM (ngày 4/3).

 
Trung tâm Hỗ trợ FTA Hàn – Việt được thành lập nhằm quảng bá nội dung hiệp định và có vai trò giúp đỡ doanh nghiệp hai nước vận dụng hiệu quả FTA vừa kí kết, thúc đẩy giao dịch thương mại và đầu tư giữa  Hàn Quốc và Việt Nam.
Trung tâm hoạt động như một bộ phận của văn phòng KOTRA, có vai trò thúc đẩy cao nhất hiệu quả mà FTA Hàn – Việt mang lại cho doanh nghiệp hai nước, tổ chức các hoạt động giới thiệu về ưu đãi của FTA.  Đặc biệt chuyên gia làm việc tại Trung tâm là những người có kinh nghiệm lâu năm trong việc tư vấn về FTA cho doanh nghiệp, sẽ cung cấp các thông tin chính xác và đầy đủ, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết khó khăn vướng mắc trong rào cản thương mại phi thuế quan, cấp chứng nhận xuất xứ…
Ngay sau khi đi vào hoạt động trung tâm này, văn phòng KOTRA Hà Nội cũng tổ chức “Hội thảo Vận dụng FTA Hàn-Việt và Hiệp định TPP” với sự tham gia của khoảng 200 quan khách và doanh nghiệp đang đầu tư và hoạt động tại Việt Nam.
Hội thảo cung cấp cho doanh nghiệp hai nước thông tin bổ ích với các chủ đề đa dạng như “Giới thiệu FTA Hàn-Việt và các chính sách hỗ trợ của chính phủ”, “Hiệp định TPP và định hướng của chính phủ Hàn Quốc”, “Phương pháp vận dụng FTA Hàn- Việt”, “Giới thiệu trung tâm Hỗ trợ FTA Hàn-Việt”.
Bên cạnh đó, KOTRA và Tổng Cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam đã cùng nhau ký kết Biên bản ghi nhớ giữa hai bên nhằm giảm thiểu gánh nặng về mặt thủ tục cho doanh nghiệp Hàn Quốc trong lĩnh vực liên quan, trao quyền thẩm định cho Viện Nghiên cứu và Kiểm định Hàn Quốc, đồng thời cam kết hợp tác chuyển giao công nghệ về hệ thống kiểm định an toàn của Hàn Quốc cho cơ quan Việt Nam.
Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu chứng kiến sự sụt giảm về tốc độ tăng trưởng trong những năm vừa qua, kéo theo tình hình xuất khẩu của các doanh nghiệp trên thế giới bị chững lại, ông Kim Jae Hong, Chủ tịch KOTRA nhận định “Trung tâm Hỗ trợ FTA Hàn-Việt được kỳ vọng sẽ là nơi hỗ trợ doanh nghiệp vận dụng linh hoạt FTA Hàn- Việt để tạo đà tăng trưởng cho các hoạt động xuất khẩu của doanh nghiệp đi đến các thị trường Trung Quốc, Mỹ, Châu Âu vốn đã bị suy thoái trong thời gian qua”.
Ngoài ra, vào ngày 7/3, KOTRA Hanoi tiếp tục tổ chức giao thương giữa doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam tại khách sạn Lotte Hà Nội.
Tham dự buổi giao thương gồm 10 doanh nghiệp đến từ tỉnh Jeon Buk. Các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ mang đến sản phẩm thuộc các lĩnh vực đồ uống, hóa-mỹ phẩm, vật tư, nguyên liệu, thiết bị công nghiệp, xây dựng, trang trại chăn nuôi. Dự kiến sẽ có khoảng 100 doanh nghiệp Việt Nam tới tham dự buổi giao thương này.

Nguồn: hoinhap.org.vn

  PRINT     BACK

© Bộ Công Thương- Trung tâm Thông tin Công Nghiệp và Thương mại (VITIC)

Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 115/GP-TTĐT, cấp ngày 03/6/2024.

Địa chỉ: Tòa nhà Bộ Công Thương, số 655, Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Phòng 605, Tầng 6.

ĐT: (04)39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312


Email: Asemconnectvietnam@gmail.com;

Ghi rõ nguồn "Asemconnectvietnam.gov.vn" khi đăng lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 25712933703