Thứ bảy, 13-7-2024 - 23:17 GMT+7  Việt Nam EngLish 

 WTO

Vương quốc Anh hỗ trợ 673.000 GBP để thúc đẩy sự phát triển bền vững ở các nước LDC thông qua Khuôn khổ tạm thời EIF 

 Thứ hai, 15-4-2024

AsemconnectVietnam - Vương quốc Anh đã đóng góp 673.000 bảng Anh (hơn 770.000 CHF) để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở các nước kém phát triển nhất thế giới (LDC) thông qua Khuôn khổ hội nhập nâng cao (EIF). Đóng góp của Vương quốc Anh đã được xác nhận tại buổi lễ được tổ chức với sự tham dự của Tổng Giám đốc Ngozi Okonjo-Iweala và Đại sứ Vương quốc Anh tại WTO, Simon Manley vào ngày 10 tháng 4 năm 2024 tại trụ sở WTO.

Đây là khoản đầu tiên trong số 1 triệu CHF mà Vương quốc Anh cam kết cho Khuôn khổ tạm thời EIF tại Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 13 được tổ chức tại Abu Dhabi vào cuối tháng 2. Khuôn khổ này đã được thành lập để thu hẹp khoảng cách giữa việc kết thúc Giai đoạn 2 của EIF và việc thiết lập cơ chế hỗ trợ đa phương mới cho các LDC. Các cuộc thảo luận về cơ chế tương lai đang diễn ra trong một nhóm đặc nhiệm tại WTO.
Đóng góp của Vương quốc Anh cho Cơ sở tạm thời EIF nhằm mục đích tăng cường khả năng thương mại của các nước LDC, tăng cường khả năng tiếp cận thị trường toàn cầu và hỗ trợ tăng trưởng xuất khẩu. Với đóng góp mới nhất này, tổng hỗ trợ của Vương quốc Anh cho các chương trình do EIF hỗ trợ kể từ năm 2007 đã đạt khoảng 32,6 triệu CHF.
Tổng Giám đốc Okonjo-Iweala cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi thấy Vương quốc Anh đóng góp 673.010 bảng Anh (khoảng 860.000 USD) cho Khuôn khổ tạm thời EIF. Sự hỗ trợ hào phóng này đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hẹp khoảng cách và duy trì động lực cho những nỗ lực của EIF trong việc nâng cao năng lực thương mại của các nước LDC và hỗ trợ sự phát triển kinh tế bền vững. Chúng tôi bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Vương quốc Anh vì sự đóng góp này, điều này thể hiện cam kết sâu sắc đối với sự tiến bộ của các nước LDC”.
“Trong Sách Trắng Phát triển Quốc tế của Vương quốc Anh, chúng tôi cam kết ủng hộ sự phát triển trong WTO và hỗ trợ các nước LDC hội nhập và tham gia đầy đủ vào hệ thống thương mại đa phương. Chúng tôi rất vui mừng được thực hiện đóng góp bổ sung này cho Cơ sở tạm thời và tiếp tục hỗ trợ EIF”, Đại sứ Manley nói.
Giám đốc điều hành EIF Ratnakar Adhikari cho biết: “Chúng tôi vô cùng biết ơn Vương quốc Anh vì sự đóng góp vô giá của nước này cho Cơ sở tạm thời của EIF. Sự hỗ trợ này diễn ra vào thời điểm quan trọng và là chìa khóa cho công việc của chúng tôi trong việc nâng cao năng lực thương mại của các nước LDC nhằm giúp họ nâng cao và đa dạng hóa hoạt động xuất khẩu của mình trong bối cảnh những thách thức phát triển đang diễn ra. Sự hỗ trợ không ngừng của Vương quốc Anh là công cụ thúc đẩy những nỗ lực chung của chúng ta hướng tới tăng trưởng bền vững và hòa nhập ở các quốc gia có hoàn cảnh khó khăn nhất trên thế giới”.
EIF là sáng kiến Hỗ trợ Thương mại toàn cầu duy nhất dành riêng cho việc trao quyền cho các nước LDC sử dụng thương mại như một động lực để phát triển tăng trưởng kinh tế bền vững và giảm nghèo. Đây là mối quan hệ đối tác toàn cầu độc đáo giữa các nước LDC, các nhà tài trợ và các cơ quan đối tác - bao gồm cả WTO - cùng hợp tác để xây dựng năng lực thương mại ở các nước LDC.

L. Giang
Nguồn: Vitic/ www.wto.org/english/news_e/news24_e/tech_10apr24_e.htm
 

  PRINT     BACK
 Các nhà đàm phán thương mại điện tử hoàn tất “các cuộc thảo luận kỹ thuật” và phác thảo các bước tiếp theo
 Các thành viên xem xét các hành động và quy định chống bán phá giá tại cuộc họp định kỳ 6 tháng đầu tiên năm 2024
 Hội thảo WTO đánh giá các ưu đãi chuyển giao công nghệ theo Hiệp định TRIPS
 Chủ tịch đàm phán nông nghiệp WTO cho biết cần có tư duy mới để thúc đẩy các cuộc đàm phán về nông nghiệp
 WTO, FIFA thực hiện các bước để thúc đẩy sáng kiến bông được công bố tại MC13
 Khóa học Thương mại và Giới hỗ trợ cán bộ nâng cao kỹ năng, chia sẻ kinh nghiệm
 Ủy ban Nông nghiệp WTO thông qua các khuyến nghị để hỗ trợ các thành viên dễ bị tổn thương trong việc giải quyết tình trạng mất an ninh lương thực
 Các thành viên WTO tổ chức các cuộc thảo luận tập trung vào việc khai thác số hóa để tạo thuận lợi cho thương mại
 Đối thoại Nhựa thảo luận kế hoạch thực hiện tuyên bố MC13, hoan nghênh việc mở rộng
 Các thành viên thảo luận cách thức thúc đẩy sự tham gia của các nền kinh tế đang phát triển vào hệ thống thương mại toàn cầu
 WTO ra mắt loạt bài học trực tuyến mới về cơ hội thương mại kỹ thuật số cho các nền kinh tế đang phát triển
 Những ý tưởng mới được đưa ra để thúc đẩy công việc của Ủy ban Công nghệ Thông tin
 WTO dự báo thương mại toàn cầu phục hồi nhưng cảnh báo rủi ro giảm giá
 WTO: Thương mại toàn cầu bất ngờ sụt giảm trong năm 2023
 Các thành viên WTO xem xét sáu hiệp định thương mại khu vực

© Bộ Công Thương- Trung tâm Thông tin Công Nghiệp và Thương mại (VITIC)

Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 115/GP-TTĐT, cấp ngày 03/6/2024.

Địa chỉ: Tòa nhà Bộ Công Thương, số 655, Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Phòng 605, Tầng 6.

ĐT: (04)39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312


Email: Asemconnectvietnam@gmail.com;

Ghi rõ nguồn "Asemconnectvietnam.gov.vn" khi đăng lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 25712919973