Chủ nhật, 14-7-2024 - 8:3 GMT+7  Việt Nam EngLish 

 WTO

Các thành viên xem xét các hành động và quy định chống bán phá giá tại cuộc họp định kỳ 6 tháng đầu tiên năm 2024 

 Thứ sáu, 26-4-2024

AsemconnectVietnam - Ngày 24 tháng 4 năm 2024, Ủy ban về Thực hành Chống bán phá giá WTO đã họp để xem xét các thông báo mới nhất của các thành viên về các luật và quy định chống bán phá giá mới, được sửa đổi hoặc đã được xem xét trước đó cũng như các báo cáo về các hành động chống bán phá giá.

Ủy ban đã xem xét các thông báo mới về luật do Cộng hòa Kyrgyzstan, Rwanda, Vương quốc Anh và Mỹ đệ trình và tiếp tục xem xét các thông báo lập pháp của Cameroon, Liên minh Châu Âu, Ghana, Liberia, Saint Kitts và Nevis.
Như thông lệ tại Ủy ban, khi xem xét các thông báo nửa năm một lần về hành động chống bán phá giá, các phái đoàn đã đặt câu hỏi về thực tiễn của các thành viên khác: khởi xướng điều tra, áp dụng các biện pháp chống bán phá giá tạm thời và cuối cùng và việc xem xét của các biện pháp chống bán phá giá hiện hành.
Đối với các báo cáo bán niên trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 31 tháng 12 năm 2023, 41 thành viên đã thông báo cho Ủy ban về các hành động chống bán phá giá được thực hiện trong giai đoạn này, trong khi 14 thành viên báo cáo không có hành động chống bán phá giá mới nào trong giai đoạn này. Ngoài ra, 52 thành viên đã gửi thông báo một lần rằng chưa thành lập cơ quan có thẩm quyền khởi xướng và tiến hành điều tra và cho đến nay chưa thực hiện bất kỳ hành động chống bán phá giá nào.
Chủ tịch Ủy ban, bà Ayşegül Şahinoğlu Yerdeş (Thổ Nhĩ Kỳ), kêu gọi các thành viên chưa nộp báo cáo về các hành động hãy thực hiện kịp thời. Chủ tịch Ayşegül Şahinoğlu Yerdeş hoan nghênh các thành viên tiếp tục sử dụng rộng rãi cổng thông tin chống bán phá giá để nộp báo cáo nửa năm một lần.
Một số phái đoàn đã đặt ra câu hỏi liên quan đến các hành động trong báo cáo nửa năm do Úc, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc, Mexico, Pakistan, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ, Việt Nam và các quốc gia thành viên của Liên minh kinh tế Á-Âu, bao gồm Armenia, Kazakhstan, Cộng hòa Kyrgyzstan và Liên bang Nga đệ trình.
Ngoài các báo cáo nửa năm một lần, Hiệp định chống bán phá giá WTO yêu cầu các thành viên phải nộp ngay thông báo - trên cơ sở đặc biệt - về tất cả các hành động chống bán phá giá sơ bộ và cuối cùng đã được thực hiện. Các thông báo đặc biệt được xem xét trong cuộc họp đã được nhận từ Argentina, Armenia, Úc, Brazil, Canada, Chile, Trung Quốc, Liên minh Châu Âu, Ấn Độ, Israel, Nhật Bản, Kazakhstan, Cộng hòa Kyrgyzstan, Mexico, Maroc, Pakistan, Philippines, Liên bang Nga, Nam Phi, Đài Loan (Trung Quốc), Thổ Nhĩ Kỳ, Vương quốc Anh và Mỹ. Liên quan đến vấn đề này, các câu hỏi đã được đặt ra liên quan đến thông báo do Trung Quốc đưa ra.
Liên bang Nga đã đưa một mục vào chương trình nghị sự mang tên “Đối xử với nền kinh tế phi thị trường trong các cuộc điều tra chống bán phá giá”.
Cuộc họp tiếp theo
Cuộc họp tiếp theo của Ủy ban dự kiến diễn ra vào tuần ngày 28 tháng 10 năm 2024.

Nguồn: Vitic/ wto.org
 

  PRINT     BACK
 Các nhà đàm phán thương mại điện tử hoàn tất “các cuộc thảo luận kỹ thuật” và phác thảo các bước tiếp theo
 WTO dự báo thương mại toàn cầu phục hồi nhưng cảnh báo rủi ro giảm giá
 WTO: Thương mại toàn cầu bất ngờ sụt giảm trong năm 2023
 Các thành viên WTO xem xét sáu hiệp định thương mại khu vực
 Hoa Kỳ ban hành Kết luận sơ bộ điều tra chống trợ cấp tôm nước ấm đông lạnh
 Hơn 60 sinh viên tham gia Mô hình WTO phiên bản 2024
 Canada đóng góp 250.000 CAD để thúc đẩy xuất khẩu thực phẩm an toàn từ các nền kinh tế đang phát triển
 WTO và EIF chủ trì thảo luận về chính sách thương mại và trao quyền kinh tế cho phụ nữ
 Tổng Giám đốc Okonjo-Iweala khen ngợi công việc MC13, kêu gọi các thành viên nhanh chóng hoàn thành công việc còn dang dở
 Các cuộc đàm phán về việc Costa Rica gia nhập thỏa thuận mua sắm chính phủ được tăng cường
 STDF thúc đẩy thương mại an toàn để phát triển ở Châu Phi nhân Ngày Quốc tế Pháp ngữ
 Các thành viên ủng hộ Hiệp định Tạo thuận lợi Đầu tư cho Phát triển thảo luận các bước tiếp theo
 Nhóm công tác doanh nghiệp nhỏ bàn hướng đi tiếp theo sau MC13, chào đón thành viên thứ 99
 Nhật Bản đóng góp 115.000 EUR hỗ trợ nâng cao năng lực thương mại của các nền kinh tế đang phát triển
 Phó Tổng Giám đốc Ellard và Chủ tịch đàm phán trợ cấp nghề cá chia sẻ các bước tiếp theo tại Hội nghị Thượng đỉnh Đại dương Thế giới

© Bộ Công Thương- Trung tâm Thông tin Công Nghiệp và Thương mại (VITIC)

Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 115/GP-TTĐT, cấp ngày 03/6/2024.

Địa chỉ: Tòa nhà Bộ Công Thương, số 655, Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Phòng 605, Tầng 6.

ĐT: (04)39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312


Email: Asemconnectvietnam@gmail.com;

Ghi rõ nguồn "Asemconnectvietnam.gov.vn" khi đăng lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 25712933777