Chủ nhật, 14-7-2024 - 0:48 GMT+7  Việt Nam EngLish 

Đối thoại kinh doanh Việt Nam - Canada 

 Thứ năm, 28-3-2024

AsemconnectVietnam - Nhân dịp Phái đoàn Thương mại Canada do bà Bộ trưởng Mary Ng dẫn đầu vào Việt Nam và hai bên tổ chức Kỳ họp lần II của Ủy ban hỗn hợp về Kinh tế Việt Nam – Canada, ngày 27/3/2024, Bộ Công Thương tổ chức cuộc Đối thoại Kinh doanh Việt Nam – Canada.

Đối thoại do Thứ trưởng Công Thương Việt Nam Phan Thị Thắng và Thứ trưởng Thương mại quốc tế Canada Rob Stewart chủ trì, với sự có mặt của đại diện các Bộ, ngành liên quan gồm: Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ.
Về phía khu vực tư nhân, có sự tham gia của Lãnh đạo Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hội đồng Kinh doanh Canada, Hội đồng Kinh doanh ASEAN-Canada và các đại diện doanh nghiệp của hai nước.
Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Phan Thị Thắng đánh giá cao Phái đoàn thương mại Canada với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, gồm 250 thành viên của gần 200 doanh nghiệp sang thăm và làm việc tại Việt Nam lần này, mở ra lộ trình cho một tương lai thịnh vượng và gắn kết hơn giữa Việt Nam và Canada.
Thứ trưởng Phan Thị Thắng khẳng định, Đối thoại kinh doanh lần này là cơ hội để những nhà hoạch định chính sách của hai nước - lắng nghe các doanh nghiệp chia sẻ những kế hoạch hợp tác, những thách thức khi quyết định kinh doanh “xuyên đại dương”, những vướng mắc rào cản nếu có.
Đồng tình với Thứ trưởng Phan Thị Thắng, Thứ trưởng Rob Stewart nhận định đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp của hai nước có thêm sự hiểu biết về thị trường, các thách thức và cơ hội cần nắm bắt, từ đó khai thác tốt hơn các cơ chế hợp tác và hỗ trợ mà Chính phủ hai nước dành cho doanh nghiệp. Thứ trưởng khẳng định các doanh nghiệp Canada đang sẵn sàng khám phá những cơ hội hợp tác mới và hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trong các lĩnh vực doanh nghiệp hai bên có thế mạnh.
Tại Đối thoại kinh doanh, các đại biểu đã lắng nghe trao đổi của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hội đồng kinh doanh Canada, Hội đồng kinh doanh Asean – Canada và đại diên doanh nghiệp hai nước ./.
 Nguồn:Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ 

  PRINT     BACK
 Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp và làm việc với Bộ trưởng Phát triển kinh tế, Thương mại quốc tế và Xúc tiến xuất khẩu Canada
 Kết quả Hội nghị Quy tắc xuất xứ trong Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN – Hàn Quốc
 Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Đoàn doanh nghiệp cấp cao của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN
 Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Bộ trưởng Ngoại giao, Ngoại thương và Tôn giáo Argentina
 Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên hội đàm với Bộ trưởng Bộ Công Thương Singapore Tan See Leng
 Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ giữa tháng 03/2024
 Chính sách ưu đãi, hỗ trợ phát triển cụm công nghiệp từ ngày 01/5/2024
 Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp và làm việc với Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam và doanh nghiệp năng lượng Phần Lan
 Ký kết và trao Bản ghi nhớ thiết lập cơ chế đối thoại cấp Bộ trưởng về năng lượng và khoáng sản giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Công nghiệp, Khoa học, Năng lượng và Tài Nguyên Úc
 Bộ Công Thương và Bộ Ngoại giao, Thương mại Niu Di-lân ký kết Bản thỏa thuận về hợp tác kinh tế, thương mại nhân dịp Thủ tướng Chính phủ và Phu nhân thăm chính thức Niu Di-lân
 Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN hẹp lần thứ 30
 Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Bộ trưởng phụ trách Biến đổi khí hậu và Năng lượng Úc bên lề Hội nghị cấp cao ASEAN – Úc
 Chuyển giao nhà máy điện BOT Phú Mỹ 3 cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam
 Việt Nam cam kết ủng hộ các sáng kiến cải cách để nâng cao hiệu quả hoạt động của WTO
 Năm 2024: Bộ Công Thương “Kế thừa, Đổi mới, Vươn tới những đỉnh cao”

© Bộ Công Thương- Trung tâm Thông tin Công Nghiệp và Thương mại (VITIC)

Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 115/GP-TTĐT, cấp ngày 03/6/2024.

Địa chỉ: Tòa nhà Bộ Công Thương, số 655, Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Phòng 605, Tầng 6.

ĐT: (04)39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312


Email: Asemconnectvietnam@gmail.com;

Ghi rõ nguồn "Asemconnectvietnam.gov.vn" khi đăng lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 25712921789