Thứ ba, 16-7-2024 - 10:24 GMT+7  Việt Nam EngLish 

Thúc đẩy hợp tác thương mại, du lịch hai tỉnh Quảng Bình và Salavan của Lào 

 Thứ tư, 24-4-2024

AsemconnectVietnam - Tỉnh trưởng tỉnh Salavan cam kết sẽ đẩy mạnh hợp tác với các địa phương của Việt Nam, trong đó có tỉnh Quảng Bình theo hướng ngày càng sâu sắc, bền vững.

Chiều 23/4, tại thành phố Đồng Hới, đoàn đại biểu hai tỉnh Quảng Bình và tỉnh Salavan (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) đã tiến hành hội đàm và ký biên bản hợp tác.
Tham dự hội đàm có Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình Vũ Đại Thắng cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Về phía tỉnh Salavan (Lào) có Bí thư, Tỉnh trưởng Daovong Phonekeo cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Salavan.
Tại hội đàm, lãnh đạo hai tỉnh đã thông tin tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, công tác xây dựng Đảng, chính quyền của mỗi tỉnh; đồng thời, đề xuất một số nội dung hợp tác giữa hai địa phương.
Trên tinh thần quan hệ hữu nghị vĩ đại giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam-Lào, đoàn đại biểu cấp cao hai tỉnh Quảng Bình và Salavan đã trao đổi và thống nhất ký biên bản hội đàm với nội dung: Đẩy mạnh việc tuyên truyền, giáo dục cán bộ, nhân dân, đặc biệt là thế hệ thanh, thiếu niên về quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam-Lào. Hai tỉnh gửi điện mừng, thăm hỏi lẫn nhau vào các dịp lễ, tết và các ngày kỷ niệm của hai nước; hỗ trợ lẫn nhau khi xảy ra thiên tai, dịch bệnh.
Hàng năm, Quảng Bình hỗ trợ tỉnh Salavan đào tạo một số cán bộ học tiếng Việt và các sinh viên học chuyên ngành tại các cơ sở đào tạo của tỉnh Quảng Bình. Tỉnh Salavan hỗ trợ Quảng Bình đào tạo một số cán bộ, sinh viên học hệ cử nhân tại Trường Đại học Quốc gia Lào.
Bên cạnh đó, hai tỉnh tích cực thúc đẩy hợp tác về thương mại, du lịch; khuyến khích và tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư sản xuất, kinh doanh trong các lĩnh vực phù hợp với tiềm năng, thế mạnh của mỗi tỉnh; khuyến khích hợp tác trên các lĩnh vực khác phù hợp với nhu cầu và khả năng của mỗi bên.
Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng khẳng định, cuộc hội đàm, ký kết biên bản giữa hai tỉnh đánh dấu bước ngoặt mới trong mối quan hệ; tin tưởng, thông qua chuyến thăm, làm việc của đoàn đại biểu tỉnh Salavan, các sở, ngành của hai tỉnh sẽ có cơ hội để trao đổi thông tin, mở rộng quan hệ hợp tác trong thời gian tới.
Thông tin tại buổi làm việc, ông Vũ Đại Thắng cho biết, tình hình kinh tế-xã hội quý I/2024 của tỉnh đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận: Ước tính GRDP tăng 5,68% so với cùng kỳ năm trước, sản xuất nông nghiệp cơ bản thực hiện theo đúng kế hoạch, công nghiệp phát triển ổn định.
Bên cạnh đó, công tác tổ chức xây dựng Đảng được Đảng bộ tỉnh triển khai toàn diện, với tinh thần quyết tâm đổi mới, sáng tạo, thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch, đề án về tổ chức bộ máy, công tác cán bộ, công tác tổ chức đảng, đảng viên và công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Công tác chính trị, tư tưởng được chú trọng; tình hình Đảng bộ và nhân dân ổn định, đoàn kết, thống nhất.
Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Salavan Daovong Phonekeo bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của tỉnh Quảng Bình trong thời gian qua; đồng thời khẳng định chuyến thăm và làm việc sẽ mở ra cơ hội hợp tác mới giữa hai tỉnh trong tương lai.
Tỉnh trưởng tỉnh Salavan cam kết sẽ đẩy mạnh hợp tác với các địa phương của Việt Nam, trong đó có tỉnh Quảng Bình theo hướng ngày càng sâu sắc, bền vững./.
 
Nguồn: www.vietnamplus.vn/thuc-day-hop-tac-thuong-mai-du-lich-hai-tinh-quang-binh-va-salavan-cua-lao-post941796.vnp

  PRINT     BACK

© Bộ Công Thương- Trung tâm Thông tin Công Nghiệp và Thương mại (VITIC)

Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 115/GP-TTĐT, cấp ngày 03/6/2024.

Địa chỉ: Tòa nhà Bộ Công Thương, số 655, Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Phòng 605, Tầng 6.

ĐT: (04)39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312


Email: Asemconnectvietnam@gmail.com;

Ghi rõ nguồn "Asemconnectvietnam.gov.vn" khi đăng lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 25713020913