Chủ nhật, 26-5-2024 - 6:44 GMT+7  Việt Nam EngLish 

Thành phố Hồ Chí Minh và Vùng lãnh thổ Bắc Australia thúc đẩy hợp tác 

 Thứ tư, 26-2-2014

AsemconnectVietnam - Ngày 25/2, tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của đoàn lãnh đạo Vùng lãnh thổ Bắc Australia tại Việt Nam, ông Adam Giles, Thủ hiến Vùng lãnh thổ Bắc Australia và ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác hữu nghị giữa hai địa phương.

Thành phố Hồ Chí Minh và Vùng lãnh thổ Bắc Australia thống nhất phát triển, chia sẻ kinh nghiệm và phối hợp trong các lĩnh vực chăn nuôi gia súc và dịch vụ chăn nuôi; các dịch vụ chuyên nghiệp bao gồm giáo dục và đào tạo; ngư nghiệp; nông nghiệp; phát triển thương mại và kinh doanh; du lịch và bảo vệ môi trường.

Hai bên thống nhất việc tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư trọng tâm của mỗi địa phương; tạo điều kiện thuận lợi cho Chính phủ xem xét và thông qua các cơ hội hợp tác đầu tư và thương mại.

Theo lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và Vùng lãnh thổ Bắc Australia, việc tăng cường hơn nữa những mối liên hệ này trong tương lai sẽ mang lại lợi ích về phát triển kinh tế và chiến lược cho cả hai bên, đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, công nghiệp và nông nghiệp công nghệ cao, thủy hải sản, du lịch và giáo dục.

Hai bên thúc đẩy hợp tác qua phương thức khuyến khích trao đổi đoàn cấp chính quyền và doanh nghiệp để tăng cường các mối liên kết, xác định và phát triển các cơ hội hợp tác kinh tế.

Thông qua chương trình hợp tác này, Thành phố Hồ Chí Minh và Vùng lãnh thổ Bắc Australia mong muốn thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đã có và thiết lập hợp tác giữa hai địa phương, góp phần tăng cường quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Australia./.

Nguồn: www.vietnamplus.vn

  PRINT     BACK

© Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại – Bộ Công Thương ( VITIC)
Giấy phép của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền Thông số 56/GP-TTDT

Địa chỉ: Phòng 605, tầng 6, tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại:(04) 39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312

Email: Asem@vtic.vn; Asemconnectvietnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn "AsemconnectVietnam.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 25711723055