Thứ ba, 16-7-2024 - 10:10 GMT+7  Việt Nam EngLish 

Khai mạc Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội năm 2022 

 Thứ năm, 15-12-2022

AsemconnectVietnam - Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và địa phương quảng bá nông sản, sản phẩm làng nghề, mô hình nông nghiệp gắn với du lịch làng nghề.

Tối 14/12, tại Khu trường đua F1, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã khai mạc “Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ hai năm 2022” nhằm giới thiệu những thành tựu đạt được trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn của thành phố Hà Nội.
Tới dự lễ khai mạc có bà Nguyễn Thị Tuyến, Phó Bí Thư thường trực Thành ủy Hà Nội, ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, ông Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng lãnh đạo các ban, ngành Trung ương và Hà Nội.
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cho biết trong thời gian tới, Hà Nội định hướng tiếp tục đẩy mạnh cơ cấu lại nông nghiệp, phục hồi tốc độ tăng trưởng của ngành thông qua nâng cao hiệu quả sản xuất, gia tăng giá trị, mở rộng thị trường.
Thành phố đẩy mạnh phát triển nền nông nghiệp xanh, sinh thái, thông minh, gắn với phát triển đô thị, dịch vụ du lịch nông thôn, giáo dục trải nghiệm; chú trọng phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp hiện đại, ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, kinh tế tuần hoàn gắn với phát triển công nghiệp chế biến nông sản và kết nối bền vững với chuỗi giá trị nông sản toàn cầu; bảo tồn và phát triển các sản phẩm làng nghề thể mạnh, gắn sản xuất làng nghề với các hoạt động du lịch, văn hóa, lễ hội,...
Với định hướng trên, sự kiện Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề ngày hôm nay là hết sức cần thiết, với mong muốn giới thiệu những thành tựu đạt được và thúc đẩy phát triển kinh tế trong nông nghiệp, nông thôn của thành phố Hà Nội; kích cầu nội địa, tăng mức bán lẻ hàng hóa, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm - ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội nhấn mạnh.
Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần này còn tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh và địa phương quảng bá sản phẩm nông sản, sản phẩm làng nghề, vật tư, máy móc, thiết bị nông nghiệp, đặc biệt là các sản phẩm OCOP đã được chứng nhận và các sản phẩm tiềm năng 5 sao của thành phố.
Để kêu gọi đầu tư trong nước và nước ngoài vào Thủ đô, tại Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần này, Hà Nội còn giới thiệu các mô hình nông nghiệp gắn với du lịch sinh thái góp phần gìn giữ nghề truyền thống và duy trì đặc sản địa phương.
Tại Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội cũng đã trưng bày, giới thiệu và quảng bá các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm sản xuất theo chuỗi, sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sản phẩm làng nghề của Hà Nội.
Với quy mô khoảng 15.000m2, Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội được chia ra làm các khu trưng bày chính như khu trưng bày sinh vật cảnh; khu trưng bày sản phẩm nông nghiệp và làng nghề tiêu biểu, sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội; khu ẩm thực; khu trưng bày sản phẩm đồ gỗ dân dụng và đồ gỗ mỹ nghệ; Khu trưng bày sản phẩm gốm sứ, mây, tre, giang đan,…; khu trưng bày sản phẩm thủ công mỹ nghệ khác (đồ đồng, đồ mạ, quà tặng…); khu trưng bày sản phẩm nông nghiệp và làng nghề của các tỉnh, thành phố và doanh nghiệp; khu trưng bày máy móc, thiết bị và mô hình ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao; khu trưng bày sản phẩm nông sản của các quận, huyện, thị xã; khu trưng bày, giới thiệu mô hình du lịch nông nghiệp, nông thôn Hà Nội.
Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội đã thu hút 273 đơn vị tham gia trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm. Trong số đó 153 đơn vị của 27 quận, huyện, thị xã của Hà Nội và 92 đơn vị của 24 tỉnh, thành phố khác, 28 đơn vị, doanh nghiệp.
Ngoài ra, tại sự kiện còn trưng bày khoảng 500 tác phẩm sinh vật cảnh tiêu biểu của 15 tỉnh, thành phố phía Bắc.
Bên cạnh đó, Hà Nội còn tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm làng nghề của Hà Nội và các tỉnh, thành phố cũng như hỗ trợ kết nối liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm, tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong nước và quốc tế trong chuyển giao công nghệ phục vụ sản xuất nông nghiệp và phát triển nông thôn, tạo mối liên kết chặt chẽ giữa nhà nước-nhà khoa học-nhà doanh nghiệp- nhà nông.
Trong thời gian diễn ra Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ hai năm 2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội còn tổ chức Hội nghị sơ kết đề án phát triển năng lực phân tích và chứng nhận sản phẩm nông nghiệp; hội thảo đánh giá kết quả phối hợp đảm bảo an toàn thực phẩm, chất lượng nông, lâm, thủy sản với các tỉnh, thành phố; ký kết hợp tác tiêu thụ nông sản; hội thảo về giải pháp phát triển ngành kinh tế sinh vật cảnh; hội thi sinh vật cảnh và hoạt động trình diễn tay nghề, trình diễn ẩm thực của các nghệ nhân.
Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ hai năm 2022 diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 14/12 đến ngày 18/12./.
Nguồn: vietnamplus.vn

  PRINT     BACK

© Bộ Công Thương- Trung tâm Thông tin Công Nghiệp và Thương mại (VITIC)

Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 115/GP-TTĐT, cấp ngày 03/6/2024.

Địa chỉ: Tòa nhà Bộ Công Thương, số 655, Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Phòng 605, Tầng 6.

ĐT: (04)39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312


Email: Asemconnectvietnam@gmail.com;

Ghi rõ nguồn "Asemconnectvietnam.gov.vn" khi đăng lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 25713020606