Thứ năm, 30-5-2024 - 19:45 GMT+7  Việt Nam EngLish 

  Nhiều dư địa trong thu hút đầu tư (Thứ tư, 9-8-2023)

Quỹ đất công nghiệp dồi dào và đáp ứng đa dạng quy mô đầu tư đang là lợi thế cạnh tranh để Hải Dương tiếp tục thu hút các dự án đầu tư.

  Hải Dương: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong quản lý thuế (Thứ hai, 31-7-2023)

Ngành thuế Hải Dương đã và đang tích cực ứng dụng số hóa trong quản lý thuế.Qua đó vừa góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp, vừa đẩy nhanh lộ trình chuyển đổi số trong ngành.

  Hải Dương: “Xanh hóa” các khu công nghiệp nhằm thu hút đầu tư (Thứ ba, 25-7-2023)

Xây dựng doanh nghiệp bảo đảm các tiêu chí về bảo vệ môi trường là hướng đi quan trọng trong lộ trình tạo "lá phổi xanh" thúc đẩy “xanh hóa” các khu công nghiệp.

  Hải Dương: Định hướng trở thành trung tâm công nghiệp hỗ trợ, dịch vụ hậu cần sau cảng (Thứ sáu, 21-7-2023)

Hải Dương định hướng đến năm 2030 sẽ hình thành các trung tâm logistics và phát triển KKT chuyên biệt tích hợp chuỗi liên kết cung ứng sâu rộng tạo động lực kết nối với các tỉnh, thành phố trong vùng.

  Hải Dương: Thúc đẩy liên kết vùng từ đường không đến đường bộ (Thứ tư, 12-7-2023)

Thời gian qua, Hải Dương đã triển khai kết nối hạ tầng giao thông với địa phương lân cận.Thời gian tới tỉnh tiếp tục hoàn thiện liên kết vùng từ đường không đến đường bộ với Hải Phòng, Quảng Ninh.

  Hải Dương: Chuyển biến tích cực trong thu hút đầu tư (Thứ sáu, 7-7-2023)

Với tổng vốn đầu tư gần 2.800 tỷ đồng, tăng 18,6 lần so với cùng kỳ năm 2022, 6 tháng đầu năm Hải Dương có kết quả thu hút đầu tư khởi sắc.

  Hải Dương: Thu hút đầu tư FDI có chọn lọc (Thứ tư, 28-6-2023)

Hải Dương thúc đẩy thu hút đầu tư FDI có chất lượng. Trong đó ưu tiên thu hút vào lĩnh vực công nghệ cao, công nghiệp sinh học, vật liệu mới, công nghiệp chế biến, chế tạo, thân thiện với môi trường.

  Hải Dương: tháo gỡ khó khăn thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công (Thứ tư, 21-6-2023)

Xác định đẩy nhanh vốn đầu tư công là đòn bẩy tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, Hải Dương đã và đang quyết liệt triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để sử dụng hiệu quả nguồn lực này.

  Hải Dương: Hoàn thiện hệ thống giao thông, thúc đẩy liên kết vùng (Thứ hai, 19-6-2023)

Thời gian qua, Hải Dương đã hoàn thiện nhiều công trình kết nối hạ tầng giao thông, thúc đẩy phát triển KT-XH của vùng Duyên hải bắc bộ, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của cả nước.

  Hải Dương đồng hành cùng doanh nghiệp FDI (Thứ hai, 19-6-2023)

Sáng 18/5, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hải Dương đã tổ chức hội nghị gặp mặt giữa lãnh đạo tỉnh với gần 400 doanh nghiệp FDI trên địa bàn.

  Khai mạc ASEM 13: Hướng tới sự thịnh vượng bền vững được chia sẻ (Thứ sáu, 26-11-2021)

Thủ tướng Campuchia Hun Sen khẳng định, chủ đề được chọn cho ASEM 13 “Củng cố chủ nghĩa đa phương vì tăng trưởng chung” đã chứng tỏ tính đúng đắn và tương thích hơn bao giờ hết.

  Hội nghị cấp cao ASEM lần thứ 13 ưu tiên cam kết tăng cường chủ nghĩa đa phương trong phục hồi kinh tế (Thứ sáu, 19-11-2021)

Với tư cách là nước chủ nhà của Hội nghị Cấp cao Á-Âu (ASEM) lần thứ 13, ngày 16/11, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen cho biết, ưu tiên của Campuchia là tăng cường chủ nghĩa đa phương để đạt được sự phục hồi kinh tế xã hội bền vững, bao trùm và có khả năng phục hồi sau đại dịch.

  ASEM: Động lực quan trọng của tăng trưởng, liên kết kinh tế toàn cầu (Thứ tư, 23-6-2021)

Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ đã trao đổi với báo chí về những ý nghĩa của sự kiện, những thành quả đạt được của ASEM trong 25 năm qua; sự tham gia, đóng góp của Việt Nam vào cơ chế đa phương này.

  EU, Hàn Quốc nêu bật vai trò của ASEM trong việc tăng hợp tác Á-Âu (Thứ tư, 23-6-2021)

Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu nhấn mạnh ASEM với tư cách là một nền tảng hợp tác đã cho phép các nước giải quyết một số thách thức lớn của một thế giới đang thay đổi nhanh chóng.

  Tăng cường quan hệ đối tác Á-Âu trong một thế giới đang thay đổi (Thứ tư, 23-6-2021)

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn hoan nghênh những thành tựu quan trọng mà hợp tác ASEM đạt được trong 25 năm qua, khẳng định hợp tác Á-Âu sẽ tiếp tục là một ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Việt Nam.

  25 năm ASEM: Việt Nam - Thành viên tích cực nhất, thúc đẩy nhiều nội dung hợp tác mới (Thứ năm, 4-3-2021)

Với tư cách thành viên sáng lập Diễn đàn Hợp tác Á – Âu (ASEM), trong 25 năm qua, Việt Nam là một thành viên năng động, trách nhiệm, góp phần tạo dựng những dấu mốc quan trọng trong chặng đường phát triển của ASEM, nâng cao vai trò, vị thế của diễn đàn.

  Đối thoại cấp cao ASEM về thúc đẩy quyền năng kinh tế của phụ nữ (Thứ ba, 13-10-2020)

Nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ trong bối cảnh đại dịch COVID-19 trở thành một trong những quan tâm hàng đầu của cộng động quốc tế.

  Campuchia chính thức thông báo hoãn Hội nghị ASEM 13 (Thứ hai, 6-7-2020)

Bộ Ngoại giao và hợp tác quốc tế Campuchia ra thông cáo báo chí về việc chính thức hoãn Hội nghị Thượng đỉnh Á-Âu lần thứ 13 (ASEM 13) tới giữa năm 2021 do những khó khăn liên quan tới dịch COVID-19.

  Campuchia sẽ tổ chức Hội nghị ASEM 13 theo đúng kế hoạch (Thứ hai, 25-5-2020)

Ông Luy David nêu rõ Ủy ban Quốc gia về tổ chức ASEM 13 và Ban Thư ký Ủy ban này đang tiếp tục công tác chuẩn bị cho Hội nghị ASEM 13 đã được lãnh đạo các nước thành viên nhất trí.

  Hải quan ASEM tìm kiếm một phương thức quản lý mới trước CMCN 4.0 (Thứ tư, 9-10-2019)

Việc tổ chức Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEM13 không chỉ là trọng trách của quốc gia thành viên mà còn là vinh dự lớn, thể hiện sự tin cậy của ngành hải quan ASEM đối với hải quan Việt Nam.

  Nhà điều phối mới nêu chi tiết các bước tiếp theo cho các cuộc đàm phán cải cách giải quyết tranh chấp sau tham vấn (Thứ tư, 15-5-2024)

Ngày 14/5/2024, sau khi tham vấn với các thành viên WTO, nhà điều phối mới của quá trình cải cách giải quyết tranh chấp, Đại sứ Usha Dwarka-Canabady (Mauritius) đã báo cáo với các trưởng phái đoàn (HoD) về công việc sẽ tiến hành trong những tháng tới để đáp ứng cam kết có một hệ thống giải quyết tranh chấp đầy đủ và hoạt động tốt vào cuối năm nay. Tổng Giám đốc Ngozi Okonjo-Iweala và Phó Tổng Giám đốc Angela Ellard bày tỏ sự lạc quan về quy trình chính thức hóa và sự lãnh đạo của Đại sứ Dwarka-Canabady.

  CHDCND Lào chính thức chấp nhận Hiệp định trợ cấp nghề cá (Thứ tư, 15-5-2024)

Ngày 13/5/2024, Đại sứ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (PDR) tại WTO, ông Latsamy Keomany đã đệ trình văn bản chấp thuận Hiệp định Trợ cấp Thủy sản lên lên Tổng Giám đốc Ngozi Okonjo-Iweala.

  Các nhà đàm phán thương mại điện tử hoàn tất “các cuộc thảo luận kỹ thuật” và phác thảo các bước tiếp theo (Thứ hai, 29-4-2024)

Các nước đồng chủ trì các cuộc đàm phán thương mại điện tử – Úc, Nhật Bản và Singapore – cho biết, tại vòng đàm phán cuối cùng được tổ chức từ ngày 22-25 tháng 4 năm 2024, quá trình đàm phán sẽ chuyển sang giai đoạn ra quyết định cuối cùng. Đây là nơi các thành viên tham gia sẽ tập trung vào tham vấn trong nước và tiến hành tiếp cận chính trị nhằm cố gắng thu hẹp khoảng cách về các vấn đề còn tồn tại trong các cuộc đàm phán.

  Chuyển đổi năng lượng là trung tâm của các cuộc thảo luận trong Ủy ban Môi trường và phiên họp chuyên đề (Thứ hai, 29-4-2024)

Ngày 23-25/4/2024, các thành viên WTO tiếp tục thảo luận các cơ hội và thách thức nảy sinh trong mối liên hệ giữa chính sách thương mại và môi trường trong phiên họp chuyên đề thứ hai về vai trò của thương mại trong quá trình chuyển đổi năng lượng sạch được thảo luận lần đầu vào tháng 11 năm 2023 nối tiếp với cuộc họp của các nước thành viên WTO thuộc Ủy ban Thương mại và Môi trường (CTE). Ngoài ra, các thành viên còn xem xét các đề xuất nhằm tăng cường thảo luận về mối quan hệ giữa thương mại và môi trường.

  Các thành viên xem xét các hành động và quy định chống bán phá giá tại cuộc họp định kỳ 6 tháng đầu tiên năm 2024 (Thứ sáu, 26-4-2024)

Ngày 24 tháng 4 năm 2024, Ủy ban về Thực hành Chống bán phá giá WTO đã họp để xem xét các thông báo mới nhất của các thành viên về các luật và quy định chống bán phá giá mới, được sửa đổi hoặc đã được xem xét trước đó cũng như các báo cáo về các hành động chống bán phá giá.

  Hội thảo WTO đánh giá các ưu đãi chuyển giao công nghệ theo Hiệp định TRIPS (Thứ sáu, 26-4-2024)

Ngày 25 tháng 4 năm 2024, Hội thảo thường niên của WTO về các biện pháp khuyến khích chuyển giao công nghệ cho các nước kém phát triển nhất (LDC) theo Hiệp định về các khía cạnh liên quan đến thương mại của quyền sở hữu trí tuệ (TRIPS) đã kết thúc tại Geneva. Hơn 50 đại biểu từ 19 nước kém phát triển nhất và 8 thành viên WTO phát triển, cũng như các chuyên gia từ các tổ chức liên chính phủ và giới học thuật, đã xem xét tình hình thực tế về vấn đề này trước thềm cuộc họp của Hội đồng TRIPS vào ngày 25-26 tháng 4 năm 2024.

  Chủ tịch đàm phán nông nghiệp WTO cho biết cần có tư duy mới để thúc đẩy các cuộc đàm phán về nông nghiệp (Thứ sáu, 26-4-2024)

Chủ tịch đàm phán nông nghiệp WTO, Đại sứ Alparslan Acarsoy (Türkiye), nói với các quan chức thương mại rằng cần có “tư duy mới” để phá vỡ sự bế tắc dai dẳng trong các cuộc đàm phán. Tại cuộc họp đầu tiên của cơ quan đàm phán nông nghiệp kể từ Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 13 (MC13), ông Alparslan Acarsoy cũng kêu gọi các thành viên WTO ghi nhận công việc đã thực hiện cho đến nay.

  WTO, FIFA thực hiện các bước để thúc đẩy sáng kiến bông được công bố tại MC13 (Thứ hai, 22-4-2024)

Ngày 18/4/2024, tại cuộc họp đầu tiên kể từ khi ra mắt “Partenariat pour le Coton” tại Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 13 (MC13) vào tháng 2 năm 2024, Ban Chỉ đạo Sáng kiến Bông WTO-FIFA đã cam kết tăng cường công việc để mang lại kết quả cụ thể cho các nước sản xuất bông Châu Phi, đặc biệt là bốn nước trồng bông chính Benin, Burkina Faso, Chad và Mali cùng với Côte d'Ivoire. Các nước cũng hoan nghênh hai đối tác mới - Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) - với tư cách là thành viên của Ban Chỉ đạo.

  Khóa học Thương mại và Giới hỗ trợ cán bộ nâng cao kỹ năng, chia sẻ kinh nghiệm (Thứ bảy, 20-4-2024)

Khóa đào tạo kéo dài 4 ngày về Thương mại và Giới tính, kết thúc vào ngày 18/4/2024, quy tụ 27 quan chức chính phủ từ 15 thành viên WTO ở Mỹ Latinh và Châu Phi. Các học viên tham gia hoan nghênh cơ hội nâng cao kỹ năng hoạch định chính sách thương mại đáp ứng giới và chia sẻ kinh nghiệm nhằm thúc đẩy trao quyền kinh tế cho phụ nữ thông qua thương mại ở quốc gia của họ.

  Ủy ban Nông nghiệp WTO thông qua các khuyến nghị để hỗ trợ các thành viên dễ bị tổn thương trong việc giải quyết tình trạng mất an ninh lương thực (Thứ sáu, 19-4-2024)

Tại cuộc họp đặc biệt vào ngày 17 tháng 4 năm 2024, Ủy ban Nông nghiệp WTO đã thông qua một báo cáo trong đó có các khuyến nghị về cách giúp các nước kém phát triển nhất (LDC) và các nước đang phát triển nhập khẩu ròng lương thực (NFIDC) ứng phó với tình trạng mất an ninh lương thực nghiêm trọng. Chủ tịch Ủy ban, ông Kjetil Tysdal (Na Uy), chúc mừng các thành viên đã đạt được sự đồng thuận trong việc giải quyết các mối lo ngại về an ninh lương thực của các thành viên WTO dễ bị tổn thương nhất.

  ASEAN tăng cường hợp tác phát triển ngành logistics xanh (Thứ hai, 17-7-2023)

Theo bà Nguyễn Minh Hằng, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Việt Nam sẵn sàng tăng hợp tác với các nước ASEAN để mở rộng và phát triển ngành logistics trên toàn cầu và chuyển đổi theo hướng xanh, bền vững.

  Việt Nam đóng góp, ủng hộ sáng kiến nâng hiệu quả hoạt động của ASEAN (Thứ sáu, 3-2-2023)

Việt Nam sẽ đóng góp,ủng hộ sáng kiến nâng hiệu quả hoạt động của ASEAN được triển khai hiệu quả trên các lĩnh vực chính trị-an ninh, kinh tế và văn hóa-xã hội.

  Kỳ vọng cao vào chương trình nghị sự ASEAN năm 2023 (Thứ tư, 4-1-2023)

Indonesia đã chính thức đảm nhiệm vai trò chủ ASEAN năm 2023. Vậy, chương trình nghị sự 2023 của ASEAN sẽ bao gồm những nội dung gì?

  Truyền thông châu Âu nêu bật vai trò Việt Nam trong hợp tác EU-ASEAN (Thứ năm, 15-12-2022)

Trang La Città Futura (Italy) và trang brusselstime (Bỉ) nhận định Việt Nam là đối tác phát triển bền vững của EU và là cầu nối quan trọng cho hợp tác chiến lược giữa EU với ASEAN

  Hội nghị thượng đỉnh Doanh nhân nữ ASEAN 2022 tại Hà Nội (Thứ hai, 14-11-2022)

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ mong muốn các doanh nhân nữ ASEAN tăng kết nối, hợp tác để cùng nhau vượt qua khó khăn, thách thức, phục hồi sản xuất, kinh doanh, phát triển bền vững.

  Thúc đẩy hợp tác ASEAN-EU lên tầm cao mới (Thứ ba, 4-10-2022)

Thời gian tới, EU sẽ tăng cường và mở rộng hơn nữa hợp tác với ASEAN trong các lĩnh vực như chuyển đổi xanh, năng lượng tái tạo, thích ứng và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu...

  AEM 54 tập trung vào thúc đẩy kinh tế với các đối tác của ASEAN (Thứ tư, 24-8-2022)

Theo đại diện Campuchia, AEM 54 và các hội nghị liên quan sẽ bàn về sự tiến triển trong hội nhập cộng đồng kinh tế ASEAN, phục hồi kinh tế sau đại dịch và quan hệ kinh tế với các đối tác ngoài ASEAN.

  Phú Thọ tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp Mỹ (Thứ tư, 24-8-2022)

Tại hội nghị ở Washington, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang khẳng định tỉnh sẵn sàng chuẩn bị mặt bằng để các doanh nghiệp, nhà đầu tư lựa chọn đồng thời cam kết đồng hành cùng nhà đầu tư.

  AMM-55: ASEAN Hành động-cùng ứng phó các thách thức chung (Thứ năm, 4-8-2022)

Với tinh thần “ASEAN Hành động: Cùng ứng phó các thách thức chung”, các nước cam kết nỗ lực triển các Kế hoạch xây dựng Cộng đồng, xây dựng Tầm nhìn ASEAN sau 2025.

  Áp biện pháp chống lẩn tránh thuế đối với đường mía từ 5 nước ASEAN (Thứ tư, 3-8-2022)

Đường nhập khẩu từ Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia và Myanmar có sử dụng nguyên liệu từ Thái Lan sẽ bị áp dụng cùng mức thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp là 47,64%.

  RCEP được thực thi với tất cả các thành viên, góp phần thúc đẩy hội nhập kinh tế khu vực (Thứ ba, 13-6-2023)

Hiệp định RCEP không chỉ giúp doanh nghiệp tiếp cận lợi ích thương mại tự do mà còn tạo điều kiện cho sự phát triển chất lượng cao của thương mại nội khu vực.

  Năm 2023: Động lực mới cho thực thi Hiệp định RCEP (Thứ tư, 11-1-2023)

Ngày 1/1/2023, tròn một năm Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) có hiệu lực.

  Bước tiến quan trọng và cân bằng về đầu tư: Nhìn từ RCEP (Thứ tư, 4-1-2023)

Sau gần 8 năm đàm phán, Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) đã trở thành hiện thực.

  ASEAN đánh giá cao vai trò của RCEP trong tiến trình phục hồi khu vực (Thứ tư, 21-9-2022)

Trong tuyên bố chung công bố ngày 18/9, AEM-54 chia sẻ quan điểm RCEP có thể đóng góp vào nỗ lực phục hồi sau đại dịch của khu vực và tạo ra chuỗi cung ứng chắc chắn hơn.

  Hiệu quả thực thi Hiệp định RCEP trong tác động thay đổi địa chính trị (Thứ sáu, 19-8-2022)

Hiệp định RCEP là một thỏa thuận lịch sử quy tụ 15 quốc gia châu Á - Thái Bình Dương, tạo ra gần một phần ba nền kinh tế toàn cầu với hơn 2,2 tỷ dân.

  Hiệu quả thực thi Hiệp định RCEP từ góc độ hải quan (Thứ hai, 15-8-2022)

Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) đang trở thành hiệp định thương mại tự do hiện có lớn nhất thế giới xét về quy mô kinh tế.

  Vai trò đòn bẩy của hiệp định RCEP sau 7 tháng thực thi (Thứ ba, 2-8-2022)

7 tháng sau khi hiệp định RCEP, thỏa thuận thương mại tự do lớn nhất thế giới có hiệu lực, có nhiều ý kiến khác nhau về hiệu quả của hiệp định mang lại.

  Tăng cường quan hệ thương mại Việt Nam-Mexico theo hướng cân bằng hơn (Thứ ba, 19-7-2022)

Chủ tịch Quốc hội khẳng định Việt Nam sẵn sàng chia sẻ với Mexico kinh nghiệm kiểm soát dịch bệnh và phục hồi kinh tế sau đại dịch; trao đổi để tăng cường hơn nữa quan hệ thương mại song phương.

  Đa dạng hóa chuỗi cung ứng: Cơ hội nào cho ASEAN? (Thứ ba, 19-7-2022)

Việc thực thi chính sách “Zero Covid” của Trung Quốc cộng với xung đột quân sự Nga - Ukraine đã ảnh hưởng lớn tới chuỗi cung ứng toàn cầu.

  Nắm bắt cơ hội từ hiệp định EVFTA, xuất khẩu gốm sứ vào EU tăng mạnh (Thứ sáu, 15-7-2022)

Nửa đầu năm 2022, xuất khẩu gốm sứ vào thị trường EU tăng mạnh mẽ, Hiệp định EVFTA đang mở ra những cơ hội lớn cho các danh nghiệp xuất khẩu vào thị trường này.

  27 - 29/11/2024: Triển lãm Vinachem Expo và Triển lãm CAC Vietnam 2024 tại Tp. Hồ Chí Minh (Thứ tư, 22-5-2024)

“Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Hóa chất lần thứ 20 tại Việt Nam - VINACHEM EXPO 2024” và “Triển lãm Quốc tế Sản phẩm Hóa chất Nông nghiệp và Bảo vệ Thực vật tại Việt Nam - CAC VIETNAM 2024” sẽ diễn ra từ ngày 27 - 29/11/2024 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC) - 799 Nguyễn Văn Linh, Q. 7, TP. Hồ Chí Minh.

  Doanh nghiệp Nhật Bản tìm nhà máy, xưởng sản xuất khung ảnh bằng gỗ (Thứ tư, 22-5-2024)

Doanh nghiệp Nhật Bản tìm nhà máy⁄ xưởng sản xuất khung ảnh bằng gỗ (tham khảo hình đính kèm).

  Các sản phẩm Việt Nam gây ấn tượng tại Hội chợ FoodService Australia 2024 (Thứ hai, 20-5-2024)

Tại hội chợ, khu gian hàng được thiết kế đặc biệt với chủ đề "Những nhà chế biến thực phẩm hàng đầu từ Hà Nội-Việt Nam" mang đậm dấu ấn văn hóa của Thăng Long-Đông Đô-Hà Nội-Việt Nam.

  Khai mạc Triển lãm quốc tế về ngũ kim và dụng cụ cầm tay - HMET EXPO VIETNAM 2024 (Thứ sáu, 17-5-2024)

Lễ Khai mạc “Triển lãm quốc tế về ngũ kim và dụng cụ cầm tay - HMET EXPO VIETNAM 2024” diễn ra tại Hà Nội ngày 16/5/2024, trong bối cảnh ngành công nghiệp cơ khí ngày càng phát triển và đa dạng hóa, triển lãm đã mang đến một không gian sôi động và đầy sáng tạo cho giới chuyên môn trong ngành.

  Diễn đàn Hợp tác và Phát triển điện lực Trung Quốc - ASEAN 2024 (Thứ sáu, 17-5-2024)

Chiều ngày 16/5, diễn đàn Hợp tác và Phát triển điện lực Trung Quốc - ASEAN 2024 với chủ đề "Kết nối giao thương Việt Nam - Trung Quốc" diễn ra trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Điện và Năng lượng tại Việt Nam - ENE Vietnam 2024. Diễn đàn là sự kiện, hoạt động tâm điểm, quan trọng hàng đầu của Triển lãm ENE Vietnam 2024.

  Khai mạc Hội chợ triển lãm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc (Thứ sáu, 17-5-2024)

Với quy mô 270 gian hàng đến từ trên 40 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia, hội chợ quy tụ các sản phẩm tinh hoa về công nghiệp nông thôn tiêu biểu của các tỉnh trong khu vực phía Bắc.

  Tưng bừng khai mạc Triển lãm quốc tế Công nghiệp điện và Năng lượng Việt Nam 2024 (Thứ năm, 16-5-2024)

Sáng nay, 16/5/2024, Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Điện và Năng lượng tại Việt Nam - ENE Vietnam 2024 được khai mạc tại Cung Văn hóa Hữu nghị, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội do Công ty CP Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam (VIETFAIR) phối hợp với Uỷ ban Xúc tiến Mậu Dịch Quốc tế Trung Quốc - Phân hội Điện lực (CCPIT Electric Power Industry Office), Công ty TNHH Dịch vụ Triển lãm Huayue Quảng Tây Trung Quốc phối hợp tổ chức.

  Khai mạc Triển lãm quốc tế ngành giấy, bao bì và ngành năng lượng, tự động hóa (Thứ năm, 9-5-2024)

Với quy mô 300 gian hàng, Triển lãm quốc tế Giấy và Bao bì Việt Nam-VPPE 2024 trưng bày đa dạng các sản phẩm của gần 500 thương hiệu đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.

  21 – 23/11/2024: Triển lãm VietLab Expo 2024 tại Tp. Hồ Chí Minh (Thứ bảy, 4-5-2024)

Triển lãm quốc tế Thiết bị thí nghiệm và Phân tích tại Việt Nam - VietLab Expo 2024 sẽ diễn ra từ ngày 21 – 23/11/2024 tại SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Q.7, Tp. Hồ Chí Minh, do Công ty CP Hội chợ triển lãm và quảng cáo Việt Nam (VIETFAIR) và Sanghai Transcend Conference and Exhibition Service Co., LTD phối hợp tổ chức.

  Công ty Algeria tìm nhà sản xuất, xuất khẩu hương liệu, phụ gia, chất tạo màu thực phẩm (Chủ nhật, 28-4-2024)

Thương vụ Việt Nam tại Algeria giới thiệu công ty cần tìm nhà xuất khẩu tại Việt Nam mặt hàng hương liệu, phụ gia, chất tạo màu thực phẩm

  Việt Nam và Trung Quốc thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo (Thứ ba, 28-5-2024)

Phó Thủ tướng mong muốn Tập đoàn Tư vấn Công trình Điện lực Trung Quốc (CPECC) chia sẻ kinh nghiệm về công nghệ; hoàn thiện chính sách, xây dựng kế hoạch triển khai Quy hoạch Điện 8 hiệu quả nhất.

  Thành phố Đà Nẵng và bang Thuringia của Đức ký Biên bản ghi nhớ hợp tác (Thứ sáu, 24-5-2024)

Đà Nẵng và bang Thuringia của Đức đã ký kết Biên bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hợp tác về phát triển nguồn nhân lực, hợp tác đầu tư, thương mại, khoa học, đổi mới sáng tạo và giao lưu văn hóa.

  Canada coi Việt Nam là 'cửa ngõ đi vào Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương' (Thứ năm, 23-5-2024)

Theo Giám đốc Liên đoàn phòng thương mại Quebec Florent Favrel Quebec luôn coi Việt Nam là cửa ngõ để vào khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương - một khu vực phát triển nhanh và đầy năng động.

  Thái Bình đẩy mạnh hợp tác với các địa phương của Pháp (Thứ tư, 22-5-2024)

Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình Nguyễn Tiến Thành tin tưởng rằng cơ hội hợp tác với các đối tác Pháp nói chung và thành phố Nevers nói riêng, trong thời gian tới sẽ rộng mở, đa dạng và thiết thực.

  SIAL Canada 2024 mở ra cơ hội cho thực phẩm chế biến của doanh nghiệp Việt Nam (Thứ hai, 20-5-2024)

Thị trường hoa quả đông lạnh là một trong những hướng đi có tiềm năng bởi Canada là nơi có khí hậu khắc nghiệt và phải phụ thuộc nhiều vào việc nhập khẩu nông sản từ nước ngoài.

  Kết nối Thành phố Hồ Chí Minh với các đối tác Australia (Thứ năm, 16-5-2024)

Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định thành phố sẽ là địa phương tiên phong, tích cực trong thực hiện các nội dung, mong muốn hợp tác toàn diện, sâu sắc hơn với các đối tác tại Australia.

  Hợp tác lao động là lĩnh vực tiềm năng của hai nước Việt Nam và Bulgaria (Thứ tư, 15-5-2024)

Thông qua Biên bản của kỳ họp Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam-Bulgaria, hai nước sẽ đón những nhận những làn sóng đầu tư mạnh mẽ, nhất là trong những lĩnh vực hợp tác mới mà hai nước có nhiều tiềm năng

  ASEAN-Ấn Độ rà soát AITIGA nhằm tạo thuận lợi hơn cho thương mại khu vực (Thứ hai, 13-5-2024)

Cuộc họp Ủy ban Hỗn hợp ASEAN-Ấn Độ lần thứ tư để rà soát Hiệp định về Thương mại, Hàng hóa ASEAN-Ấn Độ (AITIGA) đã diễn ra ở Putrajaya (Malaysia) từ ngày 7-9/5.

  Hoan nghênh Hoa Kỳ xem xét công nhận quy chế kinh tế thị trường của Việt Nam (Thứ sáu, 10-5-2024)

Việc Hoa Kỳ sớm công nhận quy chế kinh tế thị trường của Việt Nam sẽ góp phần cụ thể hóa cam kết của lãnh đạo cấp cao hai nước, tăng cường quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ.

  Tổng thống Nga: EAEU thành một trong những trung tâm của thế giới đa cực mới nổi (Thứ năm, 9-5-2024)

Ngày 8/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU) hiện trở thành một trong những trung tâm độc lập và tự chủ trong thế giới đa cực mới nổi ngày nay.

  Peru tăng cường hợp tác thương mại với các nước ASEAN (Thứ ba, 30-1-2024)

Với việc trở thành đối tác phát triển của ASEAN, Peru sẽ tăng cường sự hiện diện ở khu vực Đông Nam Á, đồng thời mở ra cơ hội tăng cường thương mại giữa Peru các nước thành viên của ASEAN.

  Những dự báo mới nhất về nền kinh tế kỹ thuật số ở ASEAN (Thứ ba, 15-8-2023)

Chuyên gia chuyển đổi kỹ thuật số, sáng tạo và nguồn nhân lực của Bộ Điều phối các vấn đề kinh tế, ông Rizal Edwin cho biết năm 2022, giá trị của nền kinh tế kỹ thuật số ở ASEAN đạt 194 tỷ USD.

  Indonesia sẽ tổ chức Diễn đàn ASEAN về Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (Thứ sáu, 9-6-2023)

Thông tin được Đại sứ Indonesia tiết lộ tại buổi làm việc với Hội đồng tư vấn kinh doanh ASEAN để thảo luận về các ưu tiên của Indonesia trong năm Chủ tịch ASEAN 2023, trong đó có diễn đàn sắp tới.

  Tăng cường thúc đẩy kết nối thanh toán nội khối khu vực ASEAN (Thứ ba, 30-5-2023)

Các nhà lãnh đạo ASEAN đã nhất trí thành lập một Nhóm công tác chịu trách nhiệm nghiên cứu tính khả thi, lợi ích, thách thức và phương thức thực hiện Khung giao dịch tiền tệ địa phương ASEAN.

  Hội nghị Cấp cao ASEAN: Malaysia kêu gọi thành lập Quỹ Tiền tệ châu Á (Thứ năm, 11-5-2023)

Thủ tướng Anwar hoan nghênh Tuyên bố của các nhà lãnh đạo ASEAN về Thúc đẩy kết nối thanh toán khu vực, đồng thời tăng cường việc sử dụng đồng nội tệ để hỗ trợ thương mại xuyên biên giới trong ASEAN.

  Lào kêu gọi ASEAN cùng hành động để đảm bảo an ninh lương thực (Thứ tư, 10-5-2023)

Lào kêu gọi các tổ chức quốc gia cũng như khu vực và các bên liên quan thúc đẩy mạnh mẽ hơn các nỗ lực hiện có và tăng cường đầu tư cả về nguồn vốn cũng như nguồn nhân lực đảm bảo an ninh lương thực.

  EU-ASEAN thúc đẩy hợp tác về chính sách cạnh tranh và thực thi (Thứ tư, 10-5-2023)

Cuộc đối thoại tạo cơ hội cho Ủy ban châu Âu (EC), Cơ quan Cạnh tranh của các quốc gia thành viên ASEAN và Ban Thư ký ASEAN thúc đẩy hợp tác và trao đổi kỹ thuật.

  ASEAN+3 sẽ thảo luận về tăng cường an toàn cho thị trường tài chính (Thứ sáu, 28-4-2023)

Một trong những chủ đề của cuộc họp của nhóm ASEAN+3 có thể là cách thức tăng cường an toàn trước sự biến động của thị trường, trong bối cảnh lĩnh vực ngân hàng trên toàn cầu đang chao đảo.

  Indonesia thúc đẩy 7 ưu tiên tại Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN hẹp (Thứ ba, 21-3-2023)

Các PED này bao gồm Khuôn khổ tạo thuận lợi cho dịch vụ ASEAN (ASFF); Ký kết Nghị định thư sửa đổi lần thứ 2 Hiệp định thành lập Khu vực mậu dịch tự do ASEAN-Australia-New Zealand (AANZFTA)...

  Chủ tịch KADIN: ASEAN tăng kết nối để thúc đẩy tăng trưởng bền vững (Thứ tư, 15-3-2023)

Ông Arsjad Rasjid, Chủ tịch ASEAN-BAC 2023, trao đổi với phóng viên TTXVN về những ưu tiên chính sách trong năm Indonesia làm Chủ tịch ASEAN nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế-thương mại trong khu vực.


© Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại – Bộ Công Thương ( VITIC)
Giấy phép của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền Thông số 56/GP-TTDT

Địa chỉ: Phòng 605, tầng 6, tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại:(04) 39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312

Email: Asem@vtic.vn; Asemconnectvietnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn "AsemconnectVietnam.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 25711831081