Chủ nhật, 21-4-2024 - 0:12 GMT+7  Việt Nam EngLish 

Thụy Điển đóng góp 27 triệu SEK hỗ trợ tăng trưởng thương mại ở các nước LDC thông qua Khuôn khổ EIF 

 Thứ năm, 29-2-2024

AsemconnectVietnam - Chính phủ Thụy Điển đóng góp 27 triệu SEK (khoảng 2,3 triệu CHF) để giúp các nước kém phát triển nhất (LDC) duy trì tăng trưởng kinh tế với sự hỗ trợ của Khuôn khổ hội nhập nâng cao (EIF). Khoản đóng góp của Thụy Điển là dành cho Khuôn khổ tạm thời EIF mới được thành lập trong thời gian kết thúc Giai đoạn hai của EIF và thiết lập cơ chế hỗ trợ đa phương mới cho các nước LDC.

Đóng góp của Thụy Điển đã được xác nhận tại cuộc họp có sự tham dự của Tổng Giám đốc Chính sách Thương mại thuộc Bộ Ngoại giao Thụy Điển, ông Per-Arne Hjelmborn và Giám đốc Điều hành EIF, ông Ratnakar Adhikari, vào ngày 27/2/2024 tại Abu Dhabi.
Đóng góp của Thụy Điển được cung cấp thông qua cơ quan phát triển Sida, sẽ giúp hỗ trợ các dự án do EIF chủ trì trong khi các cuộc thảo luận về việc thành lập một cơ chế mới đang được tiến hành trong một nhóm đặc nhiệm tại WTO.
Tổng số các khoản đóng góp của Thụy Điển cho các chương trình do EIF chủ trì kể từ năm 2007 lên tới khoảng 31,8 triệu CHF (370 triệu SEK).
Ông Hjelmborn cho biết: “Thụy Điển rất vui mừng được đóng góp cho Khuôn khổ tạm thời EIF như một minh chứng cho sự cam kết lâu dài của chúng tôi đối với thương mại bền vững và phát triển của các nước LDC trong giai đoạn chuyển tiếp quan trọng này. Thụy Điển đánh giá cao sự hợp tác với đối tác EIF trong việc định hình cách tiếp cận chiến lược nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển đổi này. Chúng tôi cam kết duy trì và nâng cao tiến bộ đã đạt được, đảm bảo kết quả có tác động trong khi chúng tôi cùng nhau thảo luận về cơ chế Hỗ trợ Thương mại trong tương lai cho các nước LDC để tiếp tục phát triển hơn nữa, thúc đẩy sự hội nhập của họ vào thương mại toàn cầu".
Ông Adhikari tuyên bố: "EIF vô cùng biết ơn sự đóng góp hào phóng của Thụy Điển, đặc biệt là khi chúng tôi điều hướng giai đoạn chuyển tiếp quan trọng này. Sự hỗ trợ này rất quan trọng để duy trì nỗ lực của chúng tôi trong việc trao quyền cho các nước LDC, vốn tiếp tục phải đối mặt với những lỗ hổng kinh tế dai dẳng và nhu cầu phát triển cấp bách. Đóng góp mới nhất của Thụy Điển được kỳ vọng sẽ là nền tảng trong việc thúc đẩy phát triển năng lực thương mại bền vững, tập trung vào việc trao quyền cho các nước LDC để đạt được tăng trưởng toàn diện, tăng cường khả năng xuất khẩu và tiếp cận thị trường rộng hơn”.
EIF là sáng kiến Hỗ trợ Thương mại toàn cầu duy nhất dành riêng cho việc trao quyền cho các nước LDC sử dụng thương mại như một động lực để phát triển tăng trưởng kinh tế bền vững và giảm nghèo. Đây là mối quan hệ đối tác toàn cầu độc đáo giữa các nước LDC, các nhà tài trợ và các cơ quan đối tác - bao gồm cả WTO - những tổ chức cùng hợp tác để xây dựng năng lực thương mại ở các nước LDC.

Nguồn: Vitic/ wto.org
 

  PRINT     BACK

© Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại – Bộ Công Thương ( VITIC)
Giấy phép của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền Thông số 56/GP-TTDT

Địa chỉ: Phòng 605, tầng 6, tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại:(04) 39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312

Email: Asem@vtic.vn; Asemconnectvietnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn "AsemconnectVietnam.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 25710749232