Thứ năm, 18-4-2024 - 23:13 GMT+7  Việt Nam EngLish 

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đóng góp 10 triệu USD hỗ trợ các sáng kiến của WTO 

 Thứ tư, 28-2-2024

AsemconnectVietnam - Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đang đóng góp 10 triệu USD cho ba quỹ ủy thác của WTO: Cơ chế tài trợ thủy sản, Khung tích hợp nâng cao (EIF) và Quỹ phụ nữ xuất khẩu trong nền kinh tế kỹ thuật số (WEIDE) vì lợi ích của các nước thành viên đang phát triển và kém phát triển nhất (LDC). Sheikh Abdullah bin Zayed Al Nahyan, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao UAE, đã công bố khoản quyên góp vào ngày 24/2/2024 khi Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 13 diễn ra tại Abu Dhabi đang diễn ra.

Hoan nghênh sự đóng góp của UAE, Tổng Giám đốc Okonjo-Iweala cho biết: “Tôi vô cùng biết ơn sự đóng góp hào phóng 10 triệu USD của UAE cho Cơ chế tài trợ nghề cá, Quỹ ủy thác EIF cho các nước LDC và Quỹ kinh tế kỹ thuật số dành cho phụ nữ , nhấn mạnh vai trò cam kết kiên định nhằm thúc đẩy thương mại bền vững và toàn diện. Khoản quyên góp kịp thời này không chỉ củng cố những nỗ lực chung của chúng tôi nhằm nâng cao tính bền vững của nghề cá, tạo thuận lợi thương mại cho các nước kém phát triển nhất và trao quyền cho các doanh nhân nữ mà còn thể hiện vai trò quan trọng của UAE với tư cách là chủ nhà của MC13, nơi những sáng kiến như vậy có thể phát triển và tạo ra sự khác biệt rõ ràng trên quy mô toàn cầu”.
Ông Sheikh Abdullah cho biết: “Tôi vui mừng thông báo rằng UAE đang cung cấp khoản tài trợ 10 triệu USD để hỗ trợ các quỹ của WTO, đặc biệt là Cơ chế tài trợ thủy sản, Khung hội nhập nâng cao và Quỹ phụ nữ xuất khẩu trong nền kinh tế kỹ thuật số sẽ được triển khai trong thời gian tới".
Cơ chế tài trợ nghề cá nhằm mục đích hỗ trợ các thành viên đang phát triển và LDC thực hiện hiệp định về trợ cấp nghề cá thông qua hỗ trợ kỹ thuật có mục tiêu và xây dựng năng lực. Quỹ Tín thác EIF nhằm mục đích tạo điều kiện cho các nước kém phát triển nhất xây dựng năng lực để tham gia và hưởng lợi từ các cơ hội thương mại quốc tế. Quỹ phụ nữ xuất khẩu trong nền kinh tế kỹ thuật số (WEIDE), sẽ được ra mắt vào ngày 25/2/2024, sẽ giúp các doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo và doanh nhân nữ ở các nước đang phát triển và các nước kém phát triển nhất áp dụng công nghệ kỹ thuật số và mở rộng sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp họ.

Nguồn: Vitic/ wto.org
 

  PRINT     BACK

© Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại – Bộ Công Thương ( VITIC)
Giấy phép của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền Thông số 56/GP-TTDT

Địa chỉ: Phòng 605, tầng 6, tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại:(04) 39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312

Email: Asem@vtic.vn; Asemconnectvietnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn "AsemconnectVietnam.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 25710700825