Thứ hai, 15-4-2024 - 7:48 GMT+7  Việt Nam EngLish 

Hàn Quốc đóng góp 260.000 CHF hỗ trợ chuyên môn thương mại của các nước đang phát trển 

 Thứ hai, 19-2-2024

AsemconnectVietnam - Hàn Quốc đã đóng góp 390 triệu KRW (260.000 CHF) cho Quỹ Tín thác Toàn cầu để tài trợ cho các chương trình nâng cao năng lực vào năm 2024, với mục tiêu giúp các nền kinh tế đang phát triển tham gia hiệu quả hơn vào thương mại toàn cầu. Một phần đáng kể của khoản đóng góp này được phân bổ cho Chương trình Chủ tịch WTO, một sáng kiến nhằm hỗ trợ các hoạt động học thuật liên quan đến thương mại ở các nền kinh tế đang phát triển và các nước kém phát triển nhất (LDC). Chương trình Chủ tịch WTO hiện bao gồm 36 trường đại học trên toàn thế giới.

Các tổ chức đối tác của Chương trình Chủ tịch WTO nhận được hỗ trợ tài chính và kỹ thuật từ WTO cho các hoạt động nghiên cứu, phát triển chương trình giảng dạy và tiếp cận thương mại. Mục tiêu là tăng cường năng lực của các tổ chức học thuật trong việc tư vấn cho chính phủ và các bên liên quan chính về các vấn đề chính sách thương mại.
Tổng Giám đốc Ngozi Okonjo-Iweala cho biết: “Các chương trình xây dựng năng lực của WTO đóng vai trò thiết yếu trong việc trang bị cho các nước đang phát triển và LDC khai thác hiệu quả hơn thương mại như một động lực thúc đẩy phát triển kinh tế và mở rộng cơ hội cho người dân trên toàn thế giới. Tôi cảm ơn Hàn Quốc đã hào phóng hỗ trợ những sáng kiến này”.
Đại sứ Hàn Quốc tại Geneva, ông Yun Seong Deok, cho biết: “Là một nước tham gia tích cực vào hệ thống thương mại đa phương, Hàn Quốc ủng hộ mạnh mẽ các nỗ lực hội nhập các nước đang phát triển và LDC vào thương mại toàn cầu. Những đóng góp của chúng tôi cho Quỹ Tín thác Toàn cầu phản ánh cam kết này. Năm ngoái, chúng tôi đã tăng đáng kể nguồn tài trợ cho Chương trình Chủ tịch WTO để góp phần tăng cường hơn nữa chuyên môn của các nhà hoạch định chính sách ở các nước đang phát triển, những người hiểu rõ nhất nhu cầu của quốc gia họ”.
Với khoản đóng góp mới nhất này, Hàn Quốc đã quyên góp hơn 6,5 triệu CHF cho Quỹ Tín thác Toàn cầu trong hơn 20 năm qua.

Nguồn: Vitic/ wto.org
 

  PRINT     BACK

© Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại – Bộ Công Thương ( VITIC)
Giấy phép của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền Thông số 56/GP-TTDT

Địa chỉ: Phòng 605, tầng 6, tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại:(04) 39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312

Email: Asem@vtic.vn; Asemconnectvietnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn "AsemconnectVietnam.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 25710633899