Ngành chăn nuôi tại Australia thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ thịt dê
Thứ ba, 27-2-2024AsemconnectVietnam - Khoảng 90% sản lượng thịt dê của Australia là dành cho xuất khẩu trong khi mức độ tiêu thụ thịt dê của chính người dân nước này rất hạn chế, do rào cản về thói quen tiêu dùng và chi phí cung ứng.
Ngành chăn nuôi và sản xuất thịt ở Australia đang kỳ vọng người tiêu dùng trong nước sẽ tiêu thụ nhiều thịt dê hơn để giúp quốc gia xuất khẩu thịt dê lớn nhất thế giới này có thể thoát khỏi tình trạng ảm đạm hiện nay.
Theo số liệu thống kê của các chuyên gia trong ngành, Australia là một trong những quốc gia có nhiều dê hoang và dê nuôi nhất thế giới. Khoảng 90% sản lượng thịt dê của Australia là dành cho xuất khẩu.
Trong khi đó, mức độ tiêu thụ thịt dê của chính người dân nước này lại rất hạn chế, do rào cản về thói quen tiêu dùng và chi phí cung ứng.
Trước thực tế trên, Meat and Livestock Australia - một tổ chức tiếp thị và nghiên cứu trong ngành công nghiệp thịt đỏ của Australia - đang có kế hoạch triển khai chiến dịch tiếp thị mang tên Goat TRACK vào tháng Tư tới để nâng cao hiểu biết của người tiêu dùng trong nước về thịt dê cũng như cách thức chế biến các món ăn từ loại thịt này.
Dự kiến, chiến dịch sẽ đưa người tiêu dùng tiếp cận các địa điểm cung cấp thịt dê và các nhà hàng quanh khu vực thành phố Sydney để giới thiệu các loại thịt khác nhau.
Trong khi đó, các đầu bếp nổi tiếng sẽ giới thiệu các công thức chế biến thịt dê, đồng thời hướng dẫn cách thưởng thức thịt dê theo từng nền văn hóa khác nhau.
Giám đốc thị trường nội địa của Meat and Livestock Australia, ông Graeme Yardy, cho biết mặc dù Australia là một thị trường nhỏ và "khá khó tiếp cận người tiêu dùng" nhưng ngành sản xuất thịt dê có rất nhiều tiềm năng để phát triển.
Bằng cách khuyến khích các chủ nhà hàng nổi tiếng bổ sung món thịt dê vào thực đơn, ông kỳ vọng ảnh hưởng của những đầu bếp nổi tiếng sẽ lôi kéo thêm nhiều nhà hàng và người tiêu dùng sử dụng loại thịt này.
Theo ông, hầu hết người dân Australia không quen với hình ảnh dê sống quanh mình nên họ không nghĩ thịt của chúng là có thể ăn được.
Bà Lee Cecchin, chủ sở hữu một nhà hàng ở thị trấn Broken Hill, bang New South Wales, cho biết thịt dê là nguồn thịt đỏ chất lượng cao mà người Australia chưa tận dụng hết.
Bên cạnh thói quen ít ăn của người tiêu dùng, chi phí vận chuyển cao và việc có ít nhà cung cấp thịt dê cho thị trường trong nước là những rào cản khiến nhiều nhà hàng chưa đưa loại thịt này vào thực đơn của mình./.
Nguồn: Vietnamplus.vn
Xuất nhập khẩu thép của việt Nam trong tháng 1/2024
Argentina: Các tỉnh sản xuất dầu mỏ cảnh báo cắt nguồn cung dầu
Khối lượng hàng hóa vận chuyển qua Kênh đào Suez giảm tới 55%
Hoa Kỳ khởi xướng điều tra chống bán phá giá đĩa giấy nhập khẩu từ Việt Nam
Nhập khẩu thép cuộn của Mỹ tăng trong tháng 12/2023
Xuất khẩu phế liệu sắt của Nhật Bản tăng trong năm 2023
EUROFER: Nhập khẩu thép của EU giảm trong 11 tháng đầu năm 2023
Thị trường nông sản thế giới ngày 23/2: Giá đường thô chạm mức thấp nhất trong 1 tháng
Thị trường năng lượng và kim loại thế giới ngày 23/2: Giá vàng xuống thấp nhất gần 2 tuần
Nhập khẩu thép của Đài Loan trong tháng 1/2024 tăng
Xuất khẩu HRC của Mỹ tăng trong tháng 12/2023
Dự báo vụ lúa mì 2023/24 của Ấn Độ giảm nhẹ so với vụ 2022/23
Nhu cầu khí đốt của châu Âu giảm 20%, xuống mức thấp nhất 10 năm qua
Indonesia tăng cường nhập khẩu lúa mì do hạn hán giảm nguồn cung ngũ cốc làm thức ăn chăn nuôi
Xuất khẩu rau quả Việt Nam năm 2023 và dự báo năm 2024
Kim ngạch xuất khẩu rau quả năm 2023 ước đạt gần 5,6 tỷ USD, tăng 65,6% so với năm 2022.Thặng dư thương mại ngành nông lâm thủy sản của Việt Nam ...
Dự báo xuất khẩu thủy sản năm 2024
Xuất khẩu các mặt hàng nông sản chủ lực của Việt Nam năm ...
Tình hình nhập khẩu nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi ...