Thứ năm, 18-10-2018 - 10:13 GMT+7  Việt Nam EngLish 

  WB: 'TPP là hiệp định đáng để thực hiện' (Thứ ba, 16-5-2017)

Đại diện Ngân hàng Thế giới (WB) tin tưởng vào tác động tích cực của hiệp định này với Việt Nam, đồng thời hoan nghênh việc các nước tiếp tục bàn thảo về tương lai TPP tuần tới.


  Hiệp định TPP sẽ được thúc đẩy tại Hội nghị APEC (Thứ ba, 16-5-2017)

Cuộc gặp gỡ của các quốc gia tại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) sẽ là cơ hội cho các cuộc đàm phán về hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP), hiệp định TPP hiện đã bị Mỹ chối bỏ, tuy nhiên đã có những dấu hiệu phục hồi kể từ tháng 3.


  Nhật Bản, New Zealand nhất trí thúc đẩy các đối tác thông qua TPP (Thứ ba, 16-5-2017)

Nhật Bản và New Zealand ngày 15/5 khẳng định hai nước sẽ nỗ lực đạt thỏa thuận thúc đẩy thông qua Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) trước tháng 11 tới với các nước đã tham gia ký kết hiệp định này mà không có Mỹ.


  The Economist: TPP sẽ được hồi sinh ở Hà Nội mà không có Mỹ (Thứ năm, 11-5-2017)

Mới đây, tờ The Economist đã có bài viết nhận định rằng dù không có Mỹ, Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) vẫn sẽ có lợi cho 11 nước còn lại.


  Bộ trưởng Thương mại New Zealand hướng tới Việt Nam để thảo luận về các phần còn lại của TPP (Thứ ba, 9-5-2017)

Bộ trưởng Thương mại Todd McClay đang hướng tới Việt Nam để thảo luận về những tàn dư của Đối tác xuyên Thái Bình Dương gây tranh cãi và mở đường cho triển vọng về một thoả thuận khác.


  Xuất khẩu dệt may bàn chuyện không TPP (Thứ ba, 9-5-2017)

Xuất khẩu dệt may có gặp khó khi Mỹ rút khỏi TPP, những nút thắt nguyên phụ liệu của ngành dệt may... là những vấn đề sẽ được các chuyên gia trong và ngoài nước bàn thảo tại Diễn đàn Dệt May 2017 tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh.


  Canada: Các cuộc họp về hiệp định TPP được tổ chức ở Toronto (Thứ hai, 8-5-2017)

Việc Tổng thống Donald Trump rút Mỹ khỏi Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã đặt “dấu chấm hết” một hiệp định thương mại từng trải qua khoảng thời gian dài đàm phán và gây tranh cãi giữa 12 quốc gia Thái Bình Dương.


  Việt Nam giữ vững lập trường khi đàm phán TPP không Mỹ bắt đầu (Thứ sáu, 5-5-2017)

Chiều thứ 3 (2/5), các nước tham gia Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) vừa khởi động cuộc đàm phán đầy đủ đầu tiên mà không có sự tham gia của Mỹ tại Toronto, Canada.


  Nhật Bản mong muốn thực thi TPP 11 quốc gia nhưng không phải tất cả các bên đều quan tâm (Thứ năm, 4-5-2017)

Khi các quốc gia TPP lên kế hoạch họp ở Toronto từ ngày 2 tháng 5, Nhật Bản hy vọng sẽ đưa Hiệp ước này vào ngày đầu buổi họp, mặc dù Hoa Kỳ đã làm giảm đi sự nhiệt tình của một số thành viên tham gia.


  Phiên đàm phán Hiệp định TPP tại Canada đòi hỏi những yêu cầu cao (Thứ năm, 4-5-2017)

Các nhà đàm phán và các quan chức cao cấp của 11 quốc gia thành viên TPP đã tập trung tại Toronto vào thứ ba để thảo luận về việc cứu vãn hiệp định này. Mục tiêu của các cuộc đàm phán này là xem xét ý kiến các bộ trưởng thương mại các nước thành viên có nên khôi phục hiệp định này tại một cuộc họp diễn ra ở Việt Nam vào cuối tháng này hay không.


  Các nhà đàm phán 11 nước họp bàn về TPP mà không có Mỹ (Thứ năm, 4-5-2017)

Các nhà đàm phán hàng đầu của 11 nước ngày 2/5 đã bắt đầu nhóm họp tại thành phố Toronto (Canada) để thăm dò khả năng đưa vào hoạt động Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) mà không có sự tham gia của Mỹ.


  Nhật Bản chỉ định trưởng đoàn đàm phán Hiệp định TPP mới (Thứ tư, 26-4-2017)

Ngày 25/4, Chính phủ Nhật Bản thông báo chỉ định Thứ trưởng Ngoại giao nước này vào vị trí trưởng đoàn đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).


  Nhật Bản tìm cách đưa TPP trở lại (Thứ ba, 25-4-2017)

Quyết định này có thể thay đổi động lực cho các giao dịch thương mại ở Châu Á, đưa ra một giải pháp thay thế TPP là RCEP.


  TPP “chết”, Nhật không muốn thỏa thuận song phương với Mỹ (Thứ năm, 20-4-2017)

Nhật Bản lo ngại một thỏa thuận song phương sẽ khiến nước này phải đối mặt với sức ép lớn từ Mỹ về mở cửa những thị trường nhạy cảm...


  Số phận của Hiệp định TPP sẽ được quyết định vào tháng tới (Thứ năm, 20-4-2017)

Ông Datuk Seri Mustapa Mohamed - Bộ trưởng Ngoại thương và Công nghiệp Malaysia đã cho biết sẽ thảo luận chi tiết về định hướng Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) vào cuộc họp các Bộ trưởng Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dươngdự kiến được tổ chức tại Việt Nam vào tháng 5 này.


  Tokyo phát tín hiệu về TPP (Thứ tư, 19-4-2017)

Một nguồn tin từ chính phủ cho hay, Tokyo có kế hoạch thúc đẩy các cuộc đàm phán để kích hoạt TPP mà không có Hoa Kỳ còn Tổng thống Donald Trump nói rằng ông sẽ theo đuổi các thoả thuận thương mại song phương.


  Bất động sản công nghiệp không ngại TPP trục trặc (Thứ tư, 19-4-2017)

Bất chấp diễn biến bất lợi của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), bất động sản khu công nghiệp Việt Nam vẫn có sự tăng trưởng tốt trong quý I/2017.


  Trump có thể đảo ngược quyết định về TPP? (Thứ tư, 19-4-2017)

Từ NATO tới y tế, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cho thấy ông không ngại thay đổi lập trường chính sách.


  Mexico: TPP có thể tiếp tục mà không có Mỹ (Thứ tư, 19-4-2017)

Siêu thỏa thuận thương mại ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương (TPP) có thể tiếp tục mà không có Mỹ, nếu đạt được một số điều chỉnh cần thiết trong phần nội dung đã đàm phán, Bộ trưởng Thương mại Mexico Ildefonso Guajardo phát biểu vào hôm thứ ba.


  Tokyo phát tín hiệu về TPP (Thứ ba, 18-4-2017)

Một nguồn tin từ chính phủ cho hay, Tokyo có kế hoạch thúc đẩy các cuộc đàm phán để kích hoạt TPP mà không có Hoa Kỳ còn Tổng thống Donald Trump nói rằng ông sẽ theo đuổi các thoả thuận thương mại song phương.


  Nhật Bản sẽ hồi sinh TPP mà không cần Mỹ? (Thứ hai, 17-4-2017)

Nhật Bản muốn tổ chức một hội nghị bộ trưởng các nước TPP tại Việt Nam vào cuối tháng 4, nhằm đưa ra tuyên bố chung về khả năng theo đuổi TPP-11.


  Trung Quốc tái sử dụng TPP để xây dựng một FTA quy mô hơn (Thứ sáu, 14-4-2017)

Hiệp định Quan hệ đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) được mệnh danh là "thương vụ lớn nhất mà bạn chưa từng nghe tới" bởi vì TPP được đàm phán đằng sau những cánh cửa đóng kín với rất ít thông tin công khai.


  TPP có thể sống lại trong hình hài NAFTA ? (Thứ tư, 12-4-2017)

Ngày hôm qua lá thư của đại diện thương mại Stephen Vaughn gửi đến Quốc hội Mỹ về phản ứng của chính quyền Trump đối với NAFTA đã bị rò rỉ. Lá thư mô tả ý định của chính quyền Trump tái đàm phán NAFTA với các điều khoản bản quyền và thương mại điện tử đã được đề cập đến trong TPP:


  Malaysia thờ ơ với ý tưởng “TPP không Mỹ” (Thứ ba, 11-4-2017)

Những nỗ lực nhằm cứu Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đang gặp trở ngại bởi hứng thú suy giảm của một số quốc gia thành viên như Malaysia - hãng tin Bloomberg cho biết. Thực tế này khiến giới quan sát không đặt nhiều kỳ vọng vào một cuộc gặp quan chức đến từ các nước thành viên TPP dự kiến diễn ra tuần này ở Chile.


  Tổng hợp, phân tích hiệp định TPP trong tháng 3/2017 (Thứ sáu, 31-3-2017)

Trong tháng 3/2017, tin tức phân tích hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) khá sôi động.


  Tổng thống Chile Michelle Bachelet khẳng định theo đuổi triển khai TPP (Thứ năm, 30-3-2017)

Tổng thống Chile Michelle Bachelet ngày 29/3 khẳng định Mỹ Latinh sẽ đi đầu trong nỗ lực thúc đẩy việc triển khai Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định rút khỏi thỏa thuận này.


  Khả năng Trung Quốc gia nhập TPP không còn là câu hỏi để ngỏ (Thứ năm, 23-3-2017)

Dù Bộ Ngoại giao Trung Quốc vừa công bố rằng Bắc Kinh sẽ không thay đổi lập trường về Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương sau khi Mỹ rút lui, nhưng một số người vẫn còn đang tranh luận việc liệu Trung Quốc có tham gia hiệp định này hay không.


  Cái giá Mỹ phải trả khi rút khỏi TPP: Các nước hướng sang Trung Quốc (Thứ tư, 22-3-2017)

Mới đây, cuộc họp lãnh đạo các quốc gia Úc, Nhật Bản, Singapore, Mexico và Peru vừa được tổ chức tại Chile nhằm bàn về kế hoạch tương lai của TPP.


  "TPP không làm thay đổi xu thế và định hướng hội nhập của Việt Nam" (Thứ hai, 20-3-2017)

Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã từng là một tia hy vọng trong bối cảnh hoạt động thương mại thế giới ảm đạm và tăng trưởng toàn cầu yếu.


  Nhật Bản có thể thay Mỹ dẫn dắt TPP (Thứ hai, 20-3-2017)

Xoay xung quanh sự kiện đàm phán thương mại Hiệp định Hợp tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) diễn ra hai ngày tại Chile trong tuần này, CNBC mới đây đã đăng tải ý kiến của Deborah Kay Elms, Giám đốc điều hành của Asian Trade Center cho biết 11 nước thành viên đã ký kết TPP nên nhận thức được rằng hiệp định thương mại này có thể tồn tại mà không cần sự có mặt của Mỹ.© Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại – Bộ Công Thương ( VITIC)
Giấy phép của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền Thông số 56/GP-TTDT

Địa chỉ: Phòng 605, tầng 6, tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại:(04) 39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312

Email: Asem@vtic.vn; Asemconnectvietnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn "AsemconnectVietnam.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 25659501557