Thứ hai, 20-8-2018 - 15:42 GMT+7  Việt Nam EngLish 

  Số phận của Hiệp định TPP sẽ được quyết định vào tháng tới (Thứ năm, 20-4-2017)

Ông Datuk Seri Mustapa Mohamed - Bộ trưởng Ngoại thương và Công nghiệp Malaysia đã cho biết sẽ thảo luận chi tiết về định hướng Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) vào cuộc họp các Bộ trưởng Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dươngdự kiến được tổ chức tại Việt Nam vào tháng 5 này.


  Tokyo phát tín hiệu về TPP (Thứ tư, 19-4-2017)

Một nguồn tin từ chính phủ cho hay, Tokyo có kế hoạch thúc đẩy các cuộc đàm phán để kích hoạt TPP mà không có Hoa Kỳ còn Tổng thống Donald Trump nói rằng ông sẽ theo đuổi các thoả thuận thương mại song phương.


  Bất động sản công nghiệp không ngại TPP trục trặc (Thứ tư, 19-4-2017)

Bất chấp diễn biến bất lợi của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), bất động sản khu công nghiệp Việt Nam vẫn có sự tăng trưởng tốt trong quý I/2017.


  Trump có thể đảo ngược quyết định về TPP? (Thứ tư, 19-4-2017)

Từ NATO tới y tế, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cho thấy ông không ngại thay đổi lập trường chính sách.


  Mexico: TPP có thể tiếp tục mà không có Mỹ (Thứ tư, 19-4-2017)

Siêu thỏa thuận thương mại ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương (TPP) có thể tiếp tục mà không có Mỹ, nếu đạt được một số điều chỉnh cần thiết trong phần nội dung đã đàm phán, Bộ trưởng Thương mại Mexico Ildefonso Guajardo phát biểu vào hôm thứ ba.


  Tokyo phát tín hiệu về TPP (Thứ ba, 18-4-2017)

Một nguồn tin từ chính phủ cho hay, Tokyo có kế hoạch thúc đẩy các cuộc đàm phán để kích hoạt TPP mà không có Hoa Kỳ còn Tổng thống Donald Trump nói rằng ông sẽ theo đuổi các thoả thuận thương mại song phương.


  Nhật Bản sẽ hồi sinh TPP mà không cần Mỹ? (Thứ hai, 17-4-2017)

Nhật Bản muốn tổ chức một hội nghị bộ trưởng các nước TPP tại Việt Nam vào cuối tháng 4, nhằm đưa ra tuyên bố chung về khả năng theo đuổi TPP-11.


  Trung Quốc tái sử dụng TPP để xây dựng một FTA quy mô hơn (Thứ sáu, 14-4-2017)

Hiệp định Quan hệ đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) được mệnh danh là "thương vụ lớn nhất mà bạn chưa từng nghe tới" bởi vì TPP được đàm phán đằng sau những cánh cửa đóng kín với rất ít thông tin công khai.


  TPP có thể sống lại trong hình hài NAFTA ? (Thứ tư, 12-4-2017)

Ngày hôm qua lá thư của đại diện thương mại Stephen Vaughn gửi đến Quốc hội Mỹ về phản ứng của chính quyền Trump đối với NAFTA đã bị rò rỉ. Lá thư mô tả ý định của chính quyền Trump tái đàm phán NAFTA với các điều khoản bản quyền và thương mại điện tử đã được đề cập đến trong TPP:


  Malaysia thờ ơ với ý tưởng “TPP không Mỹ” (Thứ ba, 11-4-2017)

Những nỗ lực nhằm cứu Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đang gặp trở ngại bởi hứng thú suy giảm của một số quốc gia thành viên như Malaysia - hãng tin Bloomberg cho biết. Thực tế này khiến giới quan sát không đặt nhiều kỳ vọng vào một cuộc gặp quan chức đến từ các nước thành viên TPP dự kiến diễn ra tuần này ở Chile.


  Tổng hợp, phân tích hiệp định TPP trong tháng 3/2017 (Thứ sáu, 31-3-2017)

Trong tháng 3/2017, tin tức phân tích hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) khá sôi động.


  Tổng thống Chile Michelle Bachelet khẳng định theo đuổi triển khai TPP (Thứ năm, 30-3-2017)

Tổng thống Chile Michelle Bachelet ngày 29/3 khẳng định Mỹ Latinh sẽ đi đầu trong nỗ lực thúc đẩy việc triển khai Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định rút khỏi thỏa thuận này.


  Khả năng Trung Quốc gia nhập TPP không còn là câu hỏi để ngỏ (Thứ năm, 23-3-2017)

Dù Bộ Ngoại giao Trung Quốc vừa công bố rằng Bắc Kinh sẽ không thay đổi lập trường về Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương sau khi Mỹ rút lui, nhưng một số người vẫn còn đang tranh luận việc liệu Trung Quốc có tham gia hiệp định này hay không.


  Cái giá Mỹ phải trả khi rút khỏi TPP: Các nước hướng sang Trung Quốc (Thứ tư, 22-3-2017)

Mới đây, cuộc họp lãnh đạo các quốc gia Úc, Nhật Bản, Singapore, Mexico và Peru vừa được tổ chức tại Chile nhằm bàn về kế hoạch tương lai của TPP.


  "TPP không làm thay đổi xu thế và định hướng hội nhập của Việt Nam" (Thứ hai, 20-3-2017)

Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã từng là một tia hy vọng trong bối cảnh hoạt động thương mại thế giới ảm đạm và tăng trưởng toàn cầu yếu.


  Nhật Bản có thể thay Mỹ dẫn dắt TPP (Thứ hai, 20-3-2017)

Xoay xung quanh sự kiện đàm phán thương mại Hiệp định Hợp tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) diễn ra hai ngày tại Chile trong tuần này, CNBC mới đây đã đăng tải ý kiến của Deborah Kay Elms, Giám đốc điều hành của Asian Trade Center cho biết 11 nước thành viên đã ký kết TPP nên nhận thức được rằng hiệp định thương mại này có thể tồn tại mà không cần sự có mặt của Mỹ.


  Vắng Mỹ, Trung Quốc sẽ vào TPP? (Thứ sáu, 17-3-2017)

Nhà Trắng xác nhận Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ sớm tiếp đón Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình


  Ngành da giày sẽ tiếp tục tăng trưởng dù không có TPP (Thứ năm, 16-3-2017)

Đó là khẳng định của đại diện Hiệp hội Da giày - Túi xách Việt Nam (Lefaso) tại Hội nghị Xúc tiến xuất khẩu ngành da giày Việt Nam 2017 tổ chức ngày 15/3 tại TP.HCM.


  Tương lai của TPP sẽ được quyết định vào tháng Năm tại Việt Nam (Thứ năm, 16-3-2017)

Ngày 15/3, tại một hội nghị cấp cao diễn ra tại thành phố Viña del Mar của Chile, các nước thành viên Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã khẳng định tầm quan trọng của thỏa thuận, đồng thời cam kết sẽ tìm ra những phương thức mới thúc đẩy hộ nhập kinh tế và thương mại khu vực, trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút khỏi thỏa thuận này.


  Nga có thể hưởng lợi từ tình hình khó khăn của Hiệp định TPP (Thứ năm, 16-3-2017)

Một trong những quyết định đầu tiên của ông Donald Trump với tư cách Tổng thống Mỹ là rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Điều này cho phép Nga và Trung Quốc có cơ hội để khởi động các cuộc đàm phán thiết lập các khu vực mậu dịch tự do với các đối tác châu Á.


  Tiếng kèn TPP (Thứ ba, 14-3-2017)

Tổng thống Trump đã chính thức rút Hoa Kỳ khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương vào hôm 23 tháng 1, ngay ngày đầu tiên ông nhậm chức Tổng thống. Động thái này đã chấm dứt mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và hiệp định thương mại “siêu khu vực” TPP, vốn nhằm tìm kiếm mối quan hệ hợp tác sâu rộng với mười một quốc gia khác trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương (Australia, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore và Việt Nam) để đạt được mức độ tự do hóa cao hơn về hàng hóa, dịch vụ, đồng thời bao quát toàn diện lĩnh vực thương mại dịch vụ, đầu tư, mua sắm của chính phủ, các biện pháp phi thuế quan và nhiều lĩnh vực khác.


  TPP bế tắc gây sức ép lớn đối với các hãng chế tạo Nhật Bản (Thứ hai, 13-3-2017)

Theo đánh giá của một số chuyên gia, tình trạng bế tắc hiện nay của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đang làm chậm lại tiến trình hội nhập kinh tế của châu Á, đồng thời đe dọa làm suy giảm tiềm năng tăng trưởng của các hãng chế tạo Nhật Bản.


  'Linh hồn' của TPP sẽ sống lại dưới một hình thức khác (Thứ năm, 9-3-2017)

Nhận định trên được ông Michael Michalak, Phó chủ tịch cấp cao và Giám đốc điều hành khu vực, Hội đồng kinh doanh Mỹ - ASEAN đưa ra tại cuộc gặp mặt báo chí của đoàn doanh nghiệp (DN) của hội đồng này nhân chuyến thăm và làm việc tại VN từ ngày 6 - 9.3 với sự tham dự của các nhà quản lý cấp cao từ hơn 30 tập đoàn hàng đầu của Mỹ.


  TPP – “bản lề trật” của trật tự thương mại mới? (Thứ ba, 7-3-2017)

Quyết định rút khỏi TPP thể hiện rõ quan điểm bảo hộ thương mại của tân Tổng thống Mỹ, đi ngược lại nỗ lực kéo dài hàng thập kỷ của Washington trong việc giảm thiểu rào cản thuế quan và tăng cường kết nối với kinh tế toàn cầu.


  Singapore xem xét thông qua TPP (Thứ hai, 6-3-2017)

Nếu có sự đồng thuận giữa 11 nước thành viên còn lại của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sau sự ra đi của Mỹ, Singapore sẽ thông qua hiệp định.


  Nhật Bản tiếp tục nỗ lực đàm phán Hiệp định TPP mà không có Mỹ (Thứ năm, 2-3-2017)

Kyodo đưa tin, ngày 1/3, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tuyên bố, nước này vẫn tiếp tục thăm dò tính khả thi của Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) mà không có sự góp mặt của Mỹ.


  Tổng hợp, phân tích hiệp định TPP trong tháng 2/2017 (Thứ ba, 28-2-2017)

Trong tháng 2/2017, tin tức phân tích hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) khá sôi động.


  Khởi động vòng đàm phán về thương mại châu Á sau khi Mỹ rút khỏi TPP (Thứ hai, 27-2-2017)

Ngày 27/2 , các quan chức cấp cao từ 16 quốc gia châu Á-Thái Bình Dương tham gia đàm phán Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) đã bắt đầu vòng thương lượng mới tại Kobe (Nhật Bản), thảo luận về sáng kiến tự do thương mại khu vực được cho là có thể thay thế Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).


  Nhật Bản, Canada thảo luận cách đối phó việc Mỹ rút khỏi TPP (Thứ tư, 22-2-2017)

Kyodo đưa tin, theo một nguồn tin Chính phủ Nhật Bản, trong cuộc điện đàm ngày 22/2, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và người đồng cấp Canada Justin Trudeau đã thảo luận về cách thức đối phó với việc Mỹ rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).


  Rút khỏi TPP, vị thế kinh tế của Mỹ tại châu Á sẽ suy yếu (Thứ ba, 21-2-2017)

Việc rút khỏi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ khiến vị thế kinh tế của Mỹ tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương giảm sút.© Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại – Bộ Công Thương ( VITIC)
Giấy phép của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền Thông số 56/GP-TTDT

Địa chỉ: Phòng 605, tầng 6, tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại:(04) 39341911; (04)38251312 và Fax: (04)38251312

Email: Asem@vtic.vn; Asemconnectvietnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn "AsemconnectVietnam.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này

Số lượt truy cập: 25658266272